Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái à, đừng phí thanh xuân cho một mối tình không xứng đáng

2021-10-28 01:25

Tác giả: Vân Hằng


blogradio.vn - Cô gái à, hãy lựa chọn người đàn ông yêu mình, chứ đừng chọn người đàn ông mình yêu. Vì với một người đàn ông chung thuỷ, rất khó để họ có thể yêu, bên cạnh một người mà họ không yêu. Họ yêu bạn sẽ sẵn sàng chinh phục bạn, sẵn sàng bên cạnh bạn mọi lúc và rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy bạn yêu họ thôi.

***

Anh và cô là bạn học chung cấp 3, lại còn là hàng xóm kế bên nữa nên đôi khi cứ bị bạn bè gán ghép với nhau. Anh là trưởng đội bóng đá, còn cô lại là học sinh tài năng nhất của đội múa, cứ như vậy chẳng có điểm gì chung cho đến khi cô nhận ra mình thích anh. 

Thích anh cũng chẳng phải vì anh đẹp trai, anh học giỏi mà thích anh vì cách mà anh luôn quan tâm chăm sóc cho cô. Cứ buổi sáng ra khỏi cổng là anh đã ở đó đợi cô đưa cô đến trường, chiều lại đợi đưa cô về nhà, anh hiểu cô muốn gì, làm gì. Cái cách anh quan tâm cô như thế cứ khiến cô nghĩ rằng, lầm tưởng rằng anh yêu cô.

Cho đến một ngày, cô quyết định nói hết lòng mình với anh, nói cho anh biết là cô yêu anh, nhưng rồi lại đau lòng khi thấy anh đi với hoa khôi của trường vui vẻ cười nói. Cô thu lại mọi thứ cô muốn làm, thu lại lời muốn nói, và rồi dần dần xa cách với anh hơn. 

Anh có lẽ cũng thấy lạ hỏi cô lý do tại sao lại như vậy. Cô cũng cười nói rằng cô thích anh. Cô thấy nhẹ nhàng hơn, nhưng chẳng bao lâu cho đến khi anh nói anh không thích cô. Anh quan tâm cô ở bên cạnh cô chỉ vì muốn cho cô gái kia là người anh thích ghen lên thôi. Và rồi anh xin lỗi, bước đi bỏ lại cô với đôi mắt ngập nước ở công viên. 

Mộng tưởng và ảo vọng anh dành cho cô ở tuổi 17 đau thật. Cô cứ đứng đó mà đâu biết có một người cũng đang đứng nhìn cô ở phía sau, đau cùng cô ở phía sau, và cũng đau vì cô khước từ mình. 

hoc_-_sinh_21

Cho đến một ngày, anh nói với cô muốn cô làm bạn gái của anh. Cô ngạc nhiên, vui mừng nhưng cũng lo sợ. Nhưng cô yêu anh, yêu còn hơn chính bản thân mình. Nói là xa cách anh, nhưng cô biết mọi chuyện xung quanh anh, nếu như không phải vì cô gái đó từ chối anh vì đi du học, định cư ở nước ngoài thì anh có tìm đến cô để tìm sự thay thế hay không. Nhưng cô cũng không biết có một người cũng đang đau lòng vì cô nhận lời yêu 1 người không yêu mình.

Cứ thế, cô ở bên anh từ năm 17 tuổi đến nay cũng 10 năm, vì anh mà thi chung trường Đại học, vì anh mà làm mọi thứ để xứng hơn với anh. Nhưng anh thì cứ vậy, cứ dửng dưng, cũng không quan tâm nhiều đến cô. Còn chàng trai phía sau cô luôn muốn bày tỏ mọi điều với cô, nhưng cô lại không màng đến. Để rồi 10 năm thanh xuân đã qua của cô đang đổi lại được thứ gì  thế này, cô đánh mất ước mơ của mình, cô đánh mất đi độ tuổi đẹp nhất của một người con gái, đánh mất đi rất nhiều mối quan hệ đáng trân trọng hơn. Để cho chàng trai đứng sau lưng cô không biết phải làm sao để đổi lại cho cô những ngày tháng có thể theo đuổi ước mơ đã qua đó.

Và đến một ngày cô ra đi với nặng trĩu nỗi đau trong lòng từ thể xác đến tinh thần chỉ vì cô gái đó đã quay lại, chỉ vì anh đã nặng lời và coi thường tình cảm của cô. Cô bước ra khỏi mối quan hệ đó ở tuổi 27 và quay lưng lại phía sau vẫn có một chàng trai đang đứng đó nhìn cô, một chàng trai đã bị cô khước từ cách đây 10 năm. Cô bật khóc. 

Và rồi, sẽ có những nụ cười và có những giọt nước mắt, nhưng nhìn lại, chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều thứ mà thời gian sẽ không cho ta quay lại 10 năm bỏ lỡ để kiếm lại những thứ mà ta đã bỏ lỡ.

hoc_-_sinh_3

Cô gái à, hãy lựa chọn người đàn ông yêu mình, chứ đừng chọn người đàn ông mình yêu. Vì với một người đàn ông chung thuỷ, rất khó để họ có thể yêu, bên cạnh một người mà họ không yêu. Họ yêu bạn sẽ sẵn sàng chinh phục bạn, sẵn sàng bên cạnh bạn mọi lúc và rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy bạn yêu họ thôi.

Còn chàng trai, nếu như không yêu, xin nói một lời rồi bước đi. Đừng gây thương nhớ, tổn thương cho người con gái mà họ yêu bạn. Vì đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ chẳng ai yêu bạn như họ đâu, chẳng ai rơi nước mắt vì bạn, bên cạnh bạn lúc bạn mệt mỏi, chăm sóc hỏi han bạn lúc ốm đau đâu.

© Vân Hằng - blogradio.vn

Xem thêm: Này em, chúng ta của sau này sẽ như thế nào? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top