Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ

2021-12-01 01:20

Tác giả: Trang Nguyễn


blogradio.vn - Tớ biết tình bạn của chúng mình không thể đi xa hơn được nữa bởi trong tim cậu đã có bóng dáng của một cô gái khác mà người đó không phải là tớ. Tớ chỉ có thể đứng từ xa ngắm nhìn cậu và chúc cậu hạnh phúc bên cô gái ấy. Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong một khoảng thanh xuân của tớ đã cho tớ hiểu được tình yêu là gì.

***

Gửi cậu có lẽ bức thư này sẽ không đến được tay cậu nhưng tớ muốn nói “Tớ thích cậu". Thật sự xin lỗi tớ không đủ can đảm để có thể đứng trước mặt cậu nói thích cậu mà chỉ có thể giãi bày cảm xúc qua những con chữ này.

Cậu biết không tớ nghĩ rằng tớ sẽ sẽ chẳng bao giờ yêu cậu nhưng ai biết được chữ ngờ tớ đã yêu cậu, yêu cậu rất nhiều. Tớ đã từng nói với cậu gia vị tình yêu là dung hòa của đủ thứ vị, ngọt có đắng có cay có và hận cũng có và tớ từng thề rằng không muốn nếm trải vị tình yêu. Nói đến đây chắc cậu thấy lời thề ấy thật ngây ngô đúng không? 

Đúng vậy ở tuổi đó tớ làm sao đã hiểu tình yêu là gì chỉ thấy rằng nó thật phức tạp, rắc rối. Nhưng trớ trêu thay tình yêu lại đến với tớ  một cách bất ngờ. Nó xuất hiện kể từ khi có sự xuất hiện của cậu, có lẽ cậu sẽ không biết được yêu mà tôi dành cho cậu nó xuất phát từ đâu.

hoc_-_duong_41

Chúng ta từ những người không quen biết rồi quen nhau rồi trở thành bạn rồi thành bạn thân và tình bạn chúng ta còn hơn cả bạn thân ấy chứ nhưng cũng chỉ có thể dừng lại ở đó mà thôi. Chắc cậu cũng biết con gái thường sẽ rung động với những hành động quan tâm trò chuyện hàng ngày biết lo lắng, chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt nhất và cậu chính là người con trai đó luôn quan tâm lo lắng cho tớ.

Có những lúc mình đi chơi theo nhóm tớ chủ bảo thấy khát nước là cậu lập tức chạy đi mua mặc dù trời ngoài kia nắng rất to hay những khi ở lớp trời trở gió lạnh cậu cũng lấy vội chiếc áo khoác cho tớ, ngay cả những lúc mà tớ bị cô bắt ở lại muộn để chép phạt cậu cũng tình nguyện ở lại cùng. 

Cứ mỗi lần như vậy tình cảm của tớ lại nhiều thêm một chút nhưng hình như cậu không nhìn thấy điều đó và tình cảm của tớ mãi chỉ là đơn phương.

Đã có lần tôi nói đùa với cậu “Tớ thích cậu". Có lẽ với cậu đó chỉ là lời nói đùa nhưng với tớ đó là lời nói thật nó xuất phát từ một trái tim đang yêu một trái tim yêu nồng thắm. 

Tớ biết tình bạn của chúng mình không thể đi xa hơn được nữa bởi trong tim cậu đã có bóng dáng của một cô gái khác mà người đó không phải là tớ. Tớ chỉ có thể đứng từ xa ngắm nhìn cậu và chúc cậu hạnh phúc bên cô gái ấy. Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong một khoảng thanh xuân của tớ đã cho tớ hiểu được tình yêu là gì.

© Trang Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Trang Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bốn mùa và em!

Bốn mùa và em!

Một cánh én liệng Bẻ cong vành trời Một cơn mưa ướt Khóc ngày chia phôi

3 tư duy khiến phụ nữ âm thầm nghèo đi từng ngày: Càng tiếc tiền, càng chẳng bao giờ giàu

3 tư duy khiến phụ nữ âm thầm nghèo đi từng ngày: Càng tiếc tiền, càng chẳng bao giờ giàu

Mặc dù đọc rất nhiều bài về tiết kiệm, lối sống tối giản, cách chi tiêu thông minh nhưng càng đọc, tôi càng nhận ra: Chỉ biết tiết kiệm từng đồng không khiến chúng ta giàu lên. Trái lại, có những tư duy sai lệch âm thầm "rút cạn" túi tiền của phụ nữ, khiến họ suốt đời mắc kẹt trong nỗi lo tài chính.

Chỉ là quá khứ mà thôi

Chỉ là quá khứ mà thôi

Đôi khi, chia tay không phải là kết thúc mà nó là khởi đầu cho cuộc tìm kiếm hạnh phúc thật sự của bản thân bạn. Có thể bạn sẽ phải đau khổ trong một thời gian nhưng nỗi đau rồi sẽ vơi đi nếu bạn chấp nhận nó.

Tiếng thở dài

Tiếng thở dài

Cứ mỗi độ tháng tư sang lại chạnh lòng nhớ anh hai! Nhớ luôn những anh trai làng đã ra đi không bao giờ trở lại, khác với lời hứa hẹn khi đất nước hòa bình sẽ trở về như trong thư đã viết. Bây giờ đã hòa bình thế bóng dáng các anh đâu khi quê hương vẫn đợi! Cha Mẹ già còn chờ trông?

Tôi bén duyên cửa Phật nhờ có bà

Tôi bén duyên cửa Phật nhờ có bà

Tuổi thơ tôi có “thâm niên” chăn bò đến gần cả 10 năm. Và trong khoảng thời gian “dằng dặc” ấy, dẫu ngày nắng hay mưa, đông hay hè,… có khi chỉ thoáng chốc, có khi nguyên cả buổi chiều, chẳng ngày nào, tôi không có mặt ở bên bà.

30! Có quá già để bắt đầu lại từ đầu?

30! Có quá già để bắt đầu lại từ đầu?

Đối với chúng ta, những con người bình thường, sinh ra trong một gia đình bình thường thì học chính là con đường nhanh nhất, dễ đi nhất để chúng ta thay đổi số phận.

Đi qua bao đau thương - hạnh phúc mãi chung đường

Đi qua bao đau thương - hạnh phúc mãi chung đường

Thì ra, ranh giới giữa tình yêu không nằm ở giàu nghèo, không nằm ở danh phận hay định kiến. Mà nằm ở việc chúng ta có đủ yêu thương để bước tiếp cùng nhau, có đủ dũng cảm để không buông tay—dù là trong những ngày nắng đẹp hay giữa cơn bão tố cuộc đời.

Yêu lành - Học cách buông bỏ trước khi biết thế nào là tình yêu

Yêu lành - Học cách buông bỏ trước khi biết thế nào là tình yêu

Trong cuốn sách này, Tiến sĩ Charlotte Kasl đã kết hợp những kiến thức tinh hoa giữa triết lý Phật giáo và tâm lý học phương Tây để cung cấp cho độc giả một “hướng dẫn sử dụng” tình yêu tập trung vào sự chân thành và chánh niệm.

Con là người lính hôm nay

Con là người lính hôm nay

Chị cũng đã chờ anh suốt bao tháng ngày dài, từ khi còn là người con gái thanh xuân, từ khi còn là cô gái với sắc xuân phơi phới cho đến bây giờ mái tóc chị đã điểm màu tóc bạc và cả những dòng nước mắt đã âm thầm chảy mãi trên gương mặt đã bị thời gian lấy đi tuổi trẻ. Chị vẫn mòn mỏi chờ anh trong hy vọng, rồi trong vô vọng, mà chị vẫn chờ.

Tách trà hoa...

Tách trà hoa...

Thời gian ở bên nhau, cái khoảnh khắc tôi thích nhất chắc là mỗi cuối ngày, được ngồi cạnh anh, cầm trong tay tách trà ấm, thỏ thẻ với nhau đôi điều về cuộc sống, về công việc. Cái ban công bình yên, vừa đủ chỗ cho cả hai, nhưng... trớ trêu thay, đó chỉ là câu chuyện tình của quá khứ.

back to top