Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào cậu, người bạn thời thơ ấu của tôi!

2021-10-03 01:25

Tác giả: Mộc


blogradio.vn - Nhưng kì lạ ghê, dù rằng mình biết cậu ấy thật sự có nổi loạn, có sa đà, thậm chí sẽ có sai, có hư hại... nhưng trong mắt mình, cậu ấy vẫn rất hiền hòa, rất ân cần.

***

Một người bạn cũ từ thời cấp 1 lâu ngày liên lạc. Cậu ấy không thể biết rằng, trong lòng mình, cậu ấy cũng từng quan trọng đến thế nào.

Những ngày còn nhỏ, với tất cả sự vô tư và hồn nhiên, tụi mình đã trở thành những người bạn tốt trong một nhóm bạn. Cùng nhau đi học, cùng nhau ăn kem, cùng nhau dầm mưa… Cậu ấy cũng luôn là người bày trò trêu ghẹo mình, có lần giận dỗi, có lần đánh nhau. Nhưng mình biết, cậu ấy vẫn luôn nhường nhịn mình mọi thứ, bênh vực mình vô điều kiện.

Rồi, chúng mình cũng dần dần lớn lên. Rời xa mái trường ấy, cậu bé cùng lớp năm nào cũng không còn là người bạn thân thiết của mình nữa. Chuyển cấp, dù rằng tụi mình vẫn luôn học cùng trường, vẫn còn gặp lại nhau nhưng tình cảm lại không còn như cũ. Chúng mình bỗng trở nên xa lạ, dè chừng và khách sáo lẫn nhau. Trong sâu thẳm, mình cảm giác như bị bỏ rơi không lý do. Điều đó đối với cô bé học sinh khi ấy không thể gọi là tổn thương, chỉ là mình đã cảm thấy thật buồn.

Tụi mình đã trở nên quá khác biệt. Cậu ấy trở nên ham chơi hơn, cá tính hơn và không còn ngó ngàng gì đến chuyện học hành, thời gian chỉ dành thời gian cho việc quan tâm đến các cô bé xinh xắn trong trường. Còn mình chỉ là cô nữ sinh không biết gì khác ngoài việc học hành, bản thân chẳng có gì nổi trội, không có một diện mạo xinh xắn, trong một gia đình không mấy khá giả. Mình không có lý do gì để cậu ấy bận tâm đến. Tụi mình lệch nhau về tất cả, ngay cả việc đứng cạnh nhau thôi cũng không hợp lý rồi chứ chưa nhắc tới việc làm bạn. Suy nghĩ ấy dường như đã khiến mình tự đẩy cậu ấy ra xa hơn, suốt nhiều năm như vậy, chúng mình không chào hỏi nhau. Thậm chí có những lần, vô tình chạm mắt, tụi mình cũng bối rối lảng đi nơi khác. 

Nhưng kì lạ ghê, dù rằng mình biết cậu ấy thật sự có nổi loạn, có sa đà, thậm chí sẽ có sai, có hư hại... nhưng trong mắt mình, cậu ấy vẫn rất hiền hòa, rất ân cần.

Và rồi, vào một ngày đẹp trời nào đó, tụi mình gặp lại nhau. Lần này, cậu ấy đã nhìn thẳng vào mắt mình và cười thật tươi. Trong một khoảnh khắc, mình như thật sự gặp lại người bạn nhỏ năm nào, như xóa hết bao năm thờ ơ trước đó, những tủi buồn trước đó như được vỗ về, an ủi. Với những lần tiếp xúc hiếm hoi, cậu ấy cư xử với mình vẫn rất lịch thiệp và nhẹ nhàng. Điều đó thể hiện ngay ở cách xưng hô, nội dung câu chuyện, cách nói... Từng sợ rằng cậu ấy sẽ có cảm giác khoảng cách mà mình đã cố tình nói chuyện một cách xuồng xã nhưng mình lại nhận ra rằng, cậu ấy cũng đang cố gắng dùng câu từ chỉn chu hơn chỉ để khiến mình thoải mái theo cách của cậu ấy.

Mình vừa muốn cậu ấy đối đãi với mình như thế, vừa không muốn cậu ấy như thế. Mình muốn được trở nên thân thiết, gần gũi với cậu ấy hơn nhưng cũng muốn trở thành một điều gì đó đặc biệt, khiến cậu ấy chấp nhận thay đổi một chút con người thường ngày vì mình.

Những cuộc nói chuyện chóng vánh, còn nhiều lạ lẫm, cũng phải khó khăn lắm mới có thể bắt nhịp và dù cho vì lý do gì, mình vẫn cảm thấy vui vì cậu ấy vẫn còn nhớ tới mình. Nếu chỉ với những tương tác hiện tại của tụi mình, việc nhắn tin hỏi thăm nhau sẽ kì quặc lắm. Nhưng với tư cách là những người bạn cũ thì mọi việc sẽ trở nên hợp lý hơn nhiều. Cảm ơn, cảm ơn vì đã nhớ tới tôi như một người bạn cũ, cảm ơn vì vẫn nhớ tới khoảng thời gian ấy.

Chào cậu, người bạn thời thơ ấu của tôi!

© Mộc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 483: Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top