Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi người em đã từng yêu

2021-12-05 01:25

Tác giả: Hồng Hồng


blogradio.vn - Em cảm thấy giờ đây anh thật xa lạ, không còn là anh trước kia của em nữa rồi, lúc đó em sợ rằng mình sẽ đánh mất nhau. Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

***

Gửi anh,

Mình bên nhau đã bao lâu rồi anh nhỉ? Hai năm, chắc có lẽ đây cũng không phải là một khoảng thời gian ngắn, đủ để cho hai ta trưởng thành. Khoảng thời gian đôi ta bên nhau cảm ơn anh vì đã dành cho cho em một tình yêu chân thành, cảm ơn vì đã mang lại cho em cảm giác hạnh phúc, nhưng em cũng cảm thấy mệt mỏi khi yêu một người như anh. Anh à, phải chăng yêu mà luôn trao cho nhau những điều tốt đẹp nhất, nó không chỉ đơn thuần là tình yêu mà còn là sự hi sinh và còn là sự tin tưởng lẫn nhau. Phải chăng em là một người không đáng tin cậy hay anh cảm thấy tình yêu mà em dành cho anh là chưa đủ.

Em không biết khi trải qua mối tình cũ người kia đã đối xử với anh như thế nào, đã tạo cho anh một nỗi sợ luôn canh cánh trong lòng ra sao, nhưng hiện tại, người phải chịu tổn thương là em. Vì em thực sự yêu nên mới bỏ qua, em từng suy nghĩ vì anh cũng yêu em nên mới ghen tuông, mới sợ rằng sẽ mất em. Hai năm thực sự đã quá sức đối với em, anh có hiểu cảm giác khi mà chỉ là những dòng tin nhắn với người bạn thân của em cũng bị anh nghi ngờ, cấm cản.

Bất kể dù em làm gì, hay là đi đâu thì những cuộc gọi từ anh chưa bao giờ dưới mười cuộc. Lúc đầu, bạn bè còn ngưỡng mộ em rằng: mày đi đâu cũng luôn có người quan tâm, tối muộn một chút là có người lo lắng. Nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu vượt quá tầm kiểm soát, những cuộc cãi vã giữa hai ta ngày một nhiều sau những lần em tăng ca, cùng đi ăn bữa cơm với đồng nghiệp hay là những cuộc họp đột xuất. Em cứ ngỡ về đến nhà sẽ là được tựa vào lòng anh, nghe anh an ủi, động viên, nhưng thứ em nhận được lại là những câu hỏi, sự ngờ vực trong từng lời nói và ánh mắt của anh. Em cảm thấy giờ đây anh thật xa lạ, không còn là anh trước kia của em nữa rồi, lúc đó em sợ rằng mình sẽ đánh mất nhau. Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Anh à, phải chăng mình yêu nhau là sai khi mà tình cảm hai ta giành cho nhau bấy lâu cũng không thắng nổi sự hoài nghi từ sâu thẳm trái tim anh. Đoạn tình này đã làm cho em quá mệt mỏi và đau lòng. Em nghĩ rằng buông tay có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta. Em hy vọng mất em rồi anh có thể hiểu ra được nhiều thứ, có thể làm bản thân tốt hơn. Hy vọng anh sẽ đối xử với người sau tốt hơn em. Em thật sự ganh tị với cô ấy đấy, sự tổn thương của em lại đổi lấy hạnh phúc cho cô ấy. Thật không công bằng mà. Em không phải là người tốt nhưng mà thôi em cũng không còn quan tâm nữa. Cuộc tình mình đến đây là hết thật rồi. Khi anh đọc đến đây cũng có nghĩa là anh đã thực sự mất em, mọi chuyện không thể quay lại như lúc trước được nữa.

Thật sự em thấy một chút có lỗi với anh khi mà viết đến đây em lại cảm thấy như bản thân được trút bỏ gánh nặng. Ôi, em bắt đầu nhớ về lần đầu mình gặp nhau rồi này và cả những lần hẹn hò vui vẻ của đôi ta, nhưng đã qua thật rồi. Bây giờ em không còn cảm thấy nuối tiếc gì nữa, anh cũng đừng quá cảm thấy có lỗi về bản thân, em sẽ tìm cho mình một con đường mới, mong anh ở lại hãy cầu chúc cho em hạnh phúc. Anh cũng vậy, người mà em từng nghĩ sẽ dắt tay nhau đi đến cuối đường, chúc anh hạnh phúc.

© Hồng Hồng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 505: Có nỗi đau nào cứ trả hết cho đêm

Hồng Hồng

Tôi là một con người yêu thiên nhiên, thích lối sống trầm lặng. Tôi rất thích tìm hiểu nội tâm của người khác, đặc biệt là những cảm xúc bất chợt, khó lí giải của con người.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top