Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một người dưng

2021-03-27 01:30

Tác giả: Dạ Thảo


blogradio.vn - Tôi đã từng nghe ở đâu đó một câu nói thế này: "Một lần không tạo thành thói quen, nhưng thói quen bắt đầu từ một lần". Thật vậy, có những con người mà chúng ta gặp gỡ đôi ba lần, dần dần lại trở thành một điều gì đó thân quen như thể đấy là vốn dĩ.

***

"Loving strangers, loving strangers, loving strangers, oh."

Tình yêu của những người xa lạ.

Một khúc ca mải miết đi theo tôi suốt những tháng năm dài tuổi trẻ. Có cả sự cô đơn, tủi cực, có cả yêu thương xen lẫn khổ đau. Ngày lại ngày, tôi cất dần cho mình những buồn vui vào một góc nào đó.

Thời gian trôi...

Tuổi đôi mươi, chông chênh bước vào đời với vô vàn những bỡ ngỡ, hàng vạn những bơ vơ. Tuổi đôi mươi, tôi dần nhận ra rằng cuộc sống này có biết bao điều may rủi. Có những người dưng đi ngang qua đời, bỗng nhiên đến một ngày lại trở nên thân thiết. Bằng một cách nào, những tâm hồn tìm được sự đồng điệu. Ai đó đã đến, mang trong mình một trái tim ấm nóng, họ khẽ nắm lấy tay ta, đặt lên trán ta một nụ hôn nồng ấm. Và rồi ta yêu họ bằng tất cả sự ngây ngô chân thành. Được thoả sức hồn nhiên nói cười, trong một khoảnh khắc nào đó tạm quên đi những tủi cực đầy vơi, gác lại hết phôi phai của những ngày xưa cũ...

Viết mãi rồi cũng chán, cảm xúc nhiều khi cứ bùng cháy rồi lại vụt tắt đi trong hời hợt. Đôi khi ta bỗng cần một người ở cạnh bên để lắng nghe những điều chất chứa trong lòng hơn là việc cứ lặng nhìn cuộc đời, rồi lại viết những gì ta nghĩ về cuộc đời lên giấy. Ta muốn kể cho anh ấy, cô ấy nghe về những lo toan bộn bề, những buồn vui khắc khoải, hay đơn giản chỉ là ngồi ngân nga một bài hát cũ. Cùng nhau xem phim bằng cái laptop cà khổ suốt ngày hỏng. Đèo nhau đi qua từng con phố dài, cùng nhau sống những tháng ngày thanh xuân không uổng phí. Sau những khoảng thời gian dài ủ dột, tối tăm. Ta ấp ủ về một thứ tình yêu yên bình và đẹp đẽ.

Tôi đã từng nghe ở đâu đó một câu nói thế này: "Một lần không tạo thành thói quen, nhưng thói quen bắt đầu từ một lần". Thật vậy, có những con người mà chúng ta gặp gỡ đôi ba lần, dần dần lại trở thành một điều gì đó thân quen như thể đấy là vốn dĩ. Chẳng hiểu vì sao ta muốn nhìn thấy họ hôm nay, rồi lại tiếp tục muốn nhìn thấy họ vào ngày mai. Cái khoảnh khắc mà tim ta đập loạn nhịp lên vì nụ cười của một ai đấy, cảm thấy sự bồi hồi dâng lên trong lồng ngực, ta biết ta đang yêu.

Từ người lạ trở thành người quen, và cũng có lúc chúng ta từ người thân quen trở thành xa lạ. Một vòng tròn cứ xoay đều và lặp lại tiếp diễn. Có những ngày bước ra đường với tâm trạng quá đỗi buồn phiền, chẳng muốn gặp gỡ, chuyện trò với ai. Đã bao lần ta tự nhủ với lòng mình sẽ chẳng quen thêm một ai nữa, một mình như vậy có lẽ tốt hơn. Nhưng đến khi mở mắt thức dậy trên chiếc giường đơn độc, bên tách cà phê đã cạn và những mẩu thuốc còn vương vãi trên sàn. Hay những lúc cuộc đời nện cho ta những cú đấm chí mạng khiến ta gục ngã. Khi ấy ta bỗng cảm nhận sâu sắc một điều, rằng một mình bao giờ cũng thật thiệt thòi, cô đơn. Có những mảng ký ức theo thời gian đã phủ một lớp bụi, nhưng chỉ cần có một bàn tay nào đó phủi lớp bụi ấy đi. Thì mọi thứ sẽ hiện lên trần trụi như chưa bao giờ biến mất. Trái tim cũng vậy, dù đã từng chai sạn biết bao lần, trở nên lạnh lùng sắt đá. Nhưng khi gặp được đúng người, sẽ tự lành lặn ấm áp như lần đầu tiên.

Này người xa lạ ơi...

Nếu cuộc đời này đã quá ưu ái mà đẩy người đến bên tôi, từ lạ thành quen, từ xã giao trở nên thân thiết, thì mong người hãy yêu thương tôi như cái cách mà tôi yêu thương người ấy nhé. Tôi sẽ kể người nghe về những ngày thơ bé trèo cổng đi chơi, những lần trèo cây bị ngã. Hát những bản tình ca, nấu một bữa ăn nhỏ, hay đơn giản chỉ là một cái ôm thật chặt từ phía sau mỗi khi người mệt mỏi. Yêu một kẻ đam mê viết lách, biết đâu đến một ngày nào đó người lại thấy mình trở thành nhân vật chính trong một cuốn sách nào đó thì sao.

© Dạ Thảo - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Khi ta còn trẻ đừng do dự khi yêu l Radio Tình Yêu

Dạ Thảo

Tôi kể về tôi, về cuộc đời, về anh ấy, về cô ấy, về chúng ta...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top