Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không?

2022-09-13 01:30

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Thơ


blogradio.vn - Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.

***

Vậy là sau bao nhiêu cố gắng, chặng đường dài suốt 6 năm qua của em và anh đã chính thức dừng lại. Nói đúng hơn là chặng đường của mỗi mình em.

Chúng ta quen nhau từ khi hai đứa vẫn còn là những cô cậu học sinh cấp 2 ngây ngô, thơ dại cho đến khi hai đứa đủ suy nghĩ, đủ chín chắn lại chẳng thể giữ lấy nhau. 6 năm đối với đời người nó có lẽ không là bao nhiêu cả, nhưng với em, đó dường như là cả một thanh xuân tươi đẹp và đắt giá nhất.

Nhìn lại xem, 6 năm qua, chúng ta đã đánh mất những gì? Là những khi em nhìn các cặp đôi khác tay trong tay cùng nhau đi trên phố, em lại lẻ loi một mình, tủi thân đến rơi cả nước mắt. Là những lần em cô đơn trong chính câu chuyện tình yêu của mình, có người yêu nhưng đâu dễ dàng gì để có thể nghe những lời quan tâm, hỏi thăm và yêu thương của anh.

Cũng chẳng hiểu động lực gì khiến em có thể kiên trì và cố gắng ở bên cạnh một người vô tâm như anh lâu đến vậy. Có lẽ là do em mù quáng đến nỗi không còn nhìn thấy giá trị của bản thân mình nữa. Sau bao nhiêu lần chia tay, anh quen người mới, anh yêu thương và dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho người đến sau, em vẫn lẳng lặng yêu thương anh, âm thầm theo cách riêng của em.

em_5

Ngần ấy thời gian nhìn anh hạnh phúc bên người mới, em vẫn luôn dặn lòng rằng, tuổi trẻ nào mà chẳng có nông nổi, đã là con trai ai mà chẳng muốn tham lam tìm hiểu những thứ tốt đẹp của cuộc sống. Chỉ cần em cố gắng và kiên trì một chút nữa, anh sẽ nhận ra đâu mới chính là nơi dừng chân bình yên nhất của anh, và anh sẽ quay trở lại với em mà thôi.

Thời gian cứ thế mà trôi đi, cũng đến một ngày, chúng ta có cơ hội ngồi lại cạnh nhau, anh chịu lắng nghe hết những uất ức và tủi thân của em, chúng ta lại có một thời gian quay về, chỉ là nó quá ngắn, ngắn đến nổi em chưa kịp cười, nước mắt đã tuôn rơi.

Cuộc sống đã biến anh thành một con người khác, không còn sự ấm áp và dịu dàng như trước nữa. Thay vào đó là những lời nói cay đắng và lạnh lẽo. Em đã rất hy vọng sau bao nhiêu lần bị anh nặng lời và xua đuổi, lần tái hợp này anh sẽ thay đổi để bù đắp những tổn thương của em. Nhưng không, thứ em nhận được chỉ là một lời xin lỗi ngắn gọn của anh.

Ừ thì cứ cho là em ngu ngốc, biết trước chẳng có kết quả tốt đẹp vẫn cố chấp theo đuổi, biết trước là nước mắt sẽ rơi nhưng vẫn cố gắng vun vén hi vọng một tình yêu đẹp. Vậy anh thì sao? Anh còn cần gì ở một cô gái như em? Anh muốn em hiểu chuyện, em không hỏi quá nhiều, không cấm cản điều gì. Anh muốn em rõ ràng với tất cả các mối quan hệ xung quanh, ngoài anh ra em chẳng liên lạc hay trò chuyện với bất kì người nào khác giới. Để rồi cuối cùng em đổi lấy được gì? Vẫn là sự cô đơn.

em_1

Thế là sau 6 năm, anh bỏ lại một người con gái hết lòng yêu thương anh, một người con gái sẵn sàng chờ đợi và tha thứ tất cả lỗi lầm của anh và không ngần ngại cho anh cơ hội để sửa sai. Còn em, em đánh mất khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ của mình bên cạnh một người chưa từng thật lòng yêu thương em. Em đánh mất đi những người có thể mang lại cho em một tình yêu mà hàng ngàn người ngưỡng mộ, và cuối cùng em vẫn mất đi anh.

Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.

© Nguyễn Quỳnh Thơ - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Nguyễn Quỳnh Thơ

Sau cơn mưa, chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào thứ bùn đất dưới chân mà chẳng ai quan tâm đến những tia nắng vàng vọt đang len lỏi sau những đám mây đen đầy u ám.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top