Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không?

2022-09-13 01:30

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Thơ


blogradio.vn - Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.

***

Vậy là sau bao nhiêu cố gắng, chặng đường dài suốt 6 năm qua của em và anh đã chính thức dừng lại. Nói đúng hơn là chặng đường của mỗi mình em.

Chúng ta quen nhau từ khi hai đứa vẫn còn là những cô cậu học sinh cấp 2 ngây ngô, thơ dại cho đến khi hai đứa đủ suy nghĩ, đủ chín chắn lại chẳng thể giữ lấy nhau. 6 năm đối với đời người nó có lẽ không là bao nhiêu cả, nhưng với em, đó dường như là cả một thanh xuân tươi đẹp và đắt giá nhất.

Nhìn lại xem, 6 năm qua, chúng ta đã đánh mất những gì? Là những khi em nhìn các cặp đôi khác tay trong tay cùng nhau đi trên phố, em lại lẻ loi một mình, tủi thân đến rơi cả nước mắt. Là những lần em cô đơn trong chính câu chuyện tình yêu của mình, có người yêu nhưng đâu dễ dàng gì để có thể nghe những lời quan tâm, hỏi thăm và yêu thương của anh.

Cũng chẳng hiểu động lực gì khiến em có thể kiên trì và cố gắng ở bên cạnh một người vô tâm như anh lâu đến vậy. Có lẽ là do em mù quáng đến nỗi không còn nhìn thấy giá trị của bản thân mình nữa. Sau bao nhiêu lần chia tay, anh quen người mới, anh yêu thương và dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho người đến sau, em vẫn lẳng lặng yêu thương anh, âm thầm theo cách riêng của em.

em_5

Ngần ấy thời gian nhìn anh hạnh phúc bên người mới, em vẫn luôn dặn lòng rằng, tuổi trẻ nào mà chẳng có nông nổi, đã là con trai ai mà chẳng muốn tham lam tìm hiểu những thứ tốt đẹp của cuộc sống. Chỉ cần em cố gắng và kiên trì một chút nữa, anh sẽ nhận ra đâu mới chính là nơi dừng chân bình yên nhất của anh, và anh sẽ quay trở lại với em mà thôi.

Thời gian cứ thế mà trôi đi, cũng đến một ngày, chúng ta có cơ hội ngồi lại cạnh nhau, anh chịu lắng nghe hết những uất ức và tủi thân của em, chúng ta lại có một thời gian quay về, chỉ là nó quá ngắn, ngắn đến nổi em chưa kịp cười, nước mắt đã tuôn rơi.

Cuộc sống đã biến anh thành một con người khác, không còn sự ấm áp và dịu dàng như trước nữa. Thay vào đó là những lời nói cay đắng và lạnh lẽo. Em đã rất hy vọng sau bao nhiêu lần bị anh nặng lời và xua đuổi, lần tái hợp này anh sẽ thay đổi để bù đắp những tổn thương của em. Nhưng không, thứ em nhận được chỉ là một lời xin lỗi ngắn gọn của anh.

Ừ thì cứ cho là em ngu ngốc, biết trước chẳng có kết quả tốt đẹp vẫn cố chấp theo đuổi, biết trước là nước mắt sẽ rơi nhưng vẫn cố gắng vun vén hi vọng một tình yêu đẹp. Vậy anh thì sao? Anh còn cần gì ở một cô gái như em? Anh muốn em hiểu chuyện, em không hỏi quá nhiều, không cấm cản điều gì. Anh muốn em rõ ràng với tất cả các mối quan hệ xung quanh, ngoài anh ra em chẳng liên lạc hay trò chuyện với bất kì người nào khác giới. Để rồi cuối cùng em đổi lấy được gì? Vẫn là sự cô đơn.

em_1

Thế là sau 6 năm, anh bỏ lại một người con gái hết lòng yêu thương anh, một người con gái sẵn sàng chờ đợi và tha thứ tất cả lỗi lầm của anh và không ngần ngại cho anh cơ hội để sửa sai. Còn em, em đánh mất khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ của mình bên cạnh một người chưa từng thật lòng yêu thương em. Em đánh mất đi những người có thể mang lại cho em một tình yêu mà hàng ngàn người ngưỡng mộ, và cuối cùng em vẫn mất đi anh.

Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.

© Nguyễn Quỳnh Thơ - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Nguyễn Quỳnh Thơ

Sau cơn mưa, chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào thứ bùn đất dưới chân mà chẳng ai quan tâm đến những tia nắng vàng vọt đang len lỏi sau những đám mây đen đầy u ám.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top