Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không?
2022-09-13 01:30
Tác giả:
Nguyễn Quỳnh Thơ
blogradio.vn - Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.
***
Vậy là sau bao nhiêu cố gắng, chặng đường dài suốt 6 năm qua của em và anh đã chính thức dừng lại. Nói đúng hơn là chặng đường của mỗi mình em.
Chúng ta quen nhau từ khi hai đứa vẫn còn là những cô cậu học sinh cấp 2 ngây ngô, thơ dại cho đến khi hai đứa đủ suy nghĩ, đủ chín chắn lại chẳng thể giữ lấy nhau. 6 năm đối với đời người nó có lẽ không là bao nhiêu cả, nhưng với em, đó dường như là cả một thanh xuân tươi đẹp và đắt giá nhất.
Nhìn lại xem, 6 năm qua, chúng ta đã đánh mất những gì? Là những khi em nhìn các cặp đôi khác tay trong tay cùng nhau đi trên phố, em lại lẻ loi một mình, tủi thân đến rơi cả nước mắt. Là những lần em cô đơn trong chính câu chuyện tình yêu của mình, có người yêu nhưng đâu dễ dàng gì để có thể nghe những lời quan tâm, hỏi thăm và yêu thương của anh.
Cũng chẳng hiểu động lực gì khiến em có thể kiên trì và cố gắng ở bên cạnh một người vô tâm như anh lâu đến vậy. Có lẽ là do em mù quáng đến nỗi không còn nhìn thấy giá trị của bản thân mình nữa. Sau bao nhiêu lần chia tay, anh quen người mới, anh yêu thương và dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho người đến sau, em vẫn lẳng lặng yêu thương anh, âm thầm theo cách riêng của em.
Ngần ấy thời gian nhìn anh hạnh phúc bên người mới, em vẫn luôn dặn lòng rằng, tuổi trẻ nào mà chẳng có nông nổi, đã là con trai ai mà chẳng muốn tham lam tìm hiểu những thứ tốt đẹp của cuộc sống. Chỉ cần em cố gắng và kiên trì một chút nữa, anh sẽ nhận ra đâu mới chính là nơi dừng chân bình yên nhất của anh, và anh sẽ quay trở lại với em mà thôi.
Thời gian cứ thế mà trôi đi, cũng đến một ngày, chúng ta có cơ hội ngồi lại cạnh nhau, anh chịu lắng nghe hết những uất ức và tủi thân của em, chúng ta lại có một thời gian quay về, chỉ là nó quá ngắn, ngắn đến nổi em chưa kịp cười, nước mắt đã tuôn rơi.
Cuộc sống đã biến anh thành một con người khác, không còn sự ấm áp và dịu dàng như trước nữa. Thay vào đó là những lời nói cay đắng và lạnh lẽo. Em đã rất hy vọng sau bao nhiêu lần bị anh nặng lời và xua đuổi, lần tái hợp này anh sẽ thay đổi để bù đắp những tổn thương của em. Nhưng không, thứ em nhận được chỉ là một lời xin lỗi ngắn gọn của anh.
Ừ thì cứ cho là em ngu ngốc, biết trước chẳng có kết quả tốt đẹp vẫn cố chấp theo đuổi, biết trước là nước mắt sẽ rơi nhưng vẫn cố gắng vun vén hi vọng một tình yêu đẹp. Vậy anh thì sao? Anh còn cần gì ở một cô gái như em? Anh muốn em hiểu chuyện, em không hỏi quá nhiều, không cấm cản điều gì. Anh muốn em rõ ràng với tất cả các mối quan hệ xung quanh, ngoài anh ra em chẳng liên lạc hay trò chuyện với bất kì người nào khác giới. Để rồi cuối cùng em đổi lấy được gì? Vẫn là sự cô đơn.
Thế là sau 6 năm, anh bỏ lại một người con gái hết lòng yêu thương anh, một người con gái sẵn sàng chờ đợi và tha thứ tất cả lỗi lầm của anh và không ngần ngại cho anh cơ hội để sửa sai. Còn em, em đánh mất khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ của mình bên cạnh một người chưa từng thật lòng yêu thương em. Em đánh mất đi những người có thể mang lại cho em một tình yêu mà hàng ngàn người ngưỡng mộ, và cuối cùng em vẫn mất đi anh.
Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.
© Nguyễn Quỳnh Thơ - blogradio.vn
Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.






