Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không?

2022-09-13 01:30

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Thơ


blogradio.vn - Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.

***

Vậy là sau bao nhiêu cố gắng, chặng đường dài suốt 6 năm qua của em và anh đã chính thức dừng lại. Nói đúng hơn là chặng đường của mỗi mình em.

Chúng ta quen nhau từ khi hai đứa vẫn còn là những cô cậu học sinh cấp 2 ngây ngô, thơ dại cho đến khi hai đứa đủ suy nghĩ, đủ chín chắn lại chẳng thể giữ lấy nhau. 6 năm đối với đời người nó có lẽ không là bao nhiêu cả, nhưng với em, đó dường như là cả một thanh xuân tươi đẹp và đắt giá nhất.

Nhìn lại xem, 6 năm qua, chúng ta đã đánh mất những gì? Là những khi em nhìn các cặp đôi khác tay trong tay cùng nhau đi trên phố, em lại lẻ loi một mình, tủi thân đến rơi cả nước mắt. Là những lần em cô đơn trong chính câu chuyện tình yêu của mình, có người yêu nhưng đâu dễ dàng gì để có thể nghe những lời quan tâm, hỏi thăm và yêu thương của anh.

Cũng chẳng hiểu động lực gì khiến em có thể kiên trì và cố gắng ở bên cạnh một người vô tâm như anh lâu đến vậy. Có lẽ là do em mù quáng đến nỗi không còn nhìn thấy giá trị của bản thân mình nữa. Sau bao nhiêu lần chia tay, anh quen người mới, anh yêu thương và dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho người đến sau, em vẫn lẳng lặng yêu thương anh, âm thầm theo cách riêng của em.

em_5

Ngần ấy thời gian nhìn anh hạnh phúc bên người mới, em vẫn luôn dặn lòng rằng, tuổi trẻ nào mà chẳng có nông nổi, đã là con trai ai mà chẳng muốn tham lam tìm hiểu những thứ tốt đẹp của cuộc sống. Chỉ cần em cố gắng và kiên trì một chút nữa, anh sẽ nhận ra đâu mới chính là nơi dừng chân bình yên nhất của anh, và anh sẽ quay trở lại với em mà thôi.

Thời gian cứ thế mà trôi đi, cũng đến một ngày, chúng ta có cơ hội ngồi lại cạnh nhau, anh chịu lắng nghe hết những uất ức và tủi thân của em, chúng ta lại có một thời gian quay về, chỉ là nó quá ngắn, ngắn đến nổi em chưa kịp cười, nước mắt đã tuôn rơi.

Cuộc sống đã biến anh thành một con người khác, không còn sự ấm áp và dịu dàng như trước nữa. Thay vào đó là những lời nói cay đắng và lạnh lẽo. Em đã rất hy vọng sau bao nhiêu lần bị anh nặng lời và xua đuổi, lần tái hợp này anh sẽ thay đổi để bù đắp những tổn thương của em. Nhưng không, thứ em nhận được chỉ là một lời xin lỗi ngắn gọn của anh.

Ừ thì cứ cho là em ngu ngốc, biết trước chẳng có kết quả tốt đẹp vẫn cố chấp theo đuổi, biết trước là nước mắt sẽ rơi nhưng vẫn cố gắng vun vén hi vọng một tình yêu đẹp. Vậy anh thì sao? Anh còn cần gì ở một cô gái như em? Anh muốn em hiểu chuyện, em không hỏi quá nhiều, không cấm cản điều gì. Anh muốn em rõ ràng với tất cả các mối quan hệ xung quanh, ngoài anh ra em chẳng liên lạc hay trò chuyện với bất kì người nào khác giới. Để rồi cuối cùng em đổi lấy được gì? Vẫn là sự cô đơn.

em_1

Thế là sau 6 năm, anh bỏ lại một người con gái hết lòng yêu thương anh, một người con gái sẵn sàng chờ đợi và tha thứ tất cả lỗi lầm của anh và không ngần ngại cho anh cơ hội để sửa sai. Còn em, em đánh mất khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ của mình bên cạnh một người chưa từng thật lòng yêu thương em. Em đánh mất đi những người có thể mang lại cho em một tình yêu mà hàng ngàn người ngưỡng mộ, và cuối cùng em vẫn mất đi anh.

Sau này nhìn lại, anh có hối tiếc không? Riêng em, đã sống hết mình với câu chuyện của chúng ta rồi, em cũng chẳng còn điều gì lưu luyến nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân của em.

© Nguyễn Quỳnh Thơ - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Nguyễn Quỳnh Thơ

Sau cơn mưa, chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào thứ bùn đất dưới chân mà chẳng ai quan tâm đến những tia nắng vàng vọt đang len lỏi sau những đám mây đen đầy u ám.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 1)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 1)

Trước đây mình luôn là người tìm cậu, nhưng bây giờ cậu luôn bên cạnh, trông chừng, khiến mình cảm thấy bản thân thật tệ hại. Cậu cứ như trước kia, cứ thoải mái đi, mình ổn mà, đừng vì những chuyện xảy ra mà làm như vậy.

Không điều gì có thể chia cách được chúng ta

Không điều gì có thể chia cách được chúng ta

Huy dịu dàng đặt một nụ hôn lên trán My, cảm nhận sự ấm áp từ cô gái nhỏ trong lòng mình. Không ai nói lời nào, họ chỉ biết ôm chặt lấy đối phương sợ người trước mặt rời bỏ mình. Giữa họ là lời ước hẹn của thanh xuân, dù có đi đến phương trời nào, hai người cũng sẽ trở về với nhau.

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

back to top