Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta năm đó đã từng có nhau

2022-09-12 01:30

Tác giả: Sunnie


blogradio.vn - Mọi người đều tiếc nuối cho mối tình dang dở của “chúng ta”. Phải! Từng là của chúng ta. Nhưng hơn ai hết, tôi và cậu hiểu rõ lòng mình và hiểu rõ lòng nhau, chúng ta của năm tháng ấy có lẽ không thời gian nào có thể xóa nhòa và cũng chẳng ai thay thế được.

***

Người ta nói thanh xuân là để tiếc nuối. Đã mười năm, thời gian lặng lẽ trôi, con người lặng lẽ đổi thay. Chúng ta của mười năm trước ở độ tuổi xuân thì, hồn nhiên vô tư, dám yêu dám hận. Mười năm sau gặp lại, vẫn dáng vẻ ấy con người ấy nhưng không còn là “chúng ta” nữa.

Ngày họp lớp hôm ấy cậu mặc một chiếc sơ mi trắng, tôi mặc một chiếc váy trắng bước vào căn phòng đã đầy người, chúng ta ngồi đối diện nhau, nhưng chẳng dám nhìn thẳng nhau một lần.

 “Uầy, xứng đôi chưa kìa!”

Năm chúng ta mười tám, cậu là một mỹ nam an tĩnh,tôi là cô gái nhút nhát. Giữa biển người bao la chúng ta gặp nhau, ngồi cạnh nhau, cậu có cho đó là duyên phận không?

“Cậu có ăn không?”- tôi quay qua mời cậu một thanh socola, cậu chẳng thèm nhìn cũng chẳng trả lời mà lẳng lặng lấy nó đi từ trên tay tôi. Có lẽ giây phút ấy trái tim thiếu nữ của tôi bất tri bất giác mà khẽ run lên. Và mọi thứ đã có nhiều đổi thay.

Dần dần chúng ta thân thiết hơn, cậu giúp tôi lau bảng, chúng ta cùng trực nhật, cùng ôn bài, cả những buổi tự học, tôi giúp cậu học văn cậu chỉ tôi làm toán,…

“Cậu nghe gì thế?”

“Dịu dàng em đến”

em_5

Cậu đeo cho tôi một bên tay nghe của cậu, nắng trời chiếu qua cửa sổ, thật đẹp! Cậu và tôi - chúng ta cùng nhau nghe nhạc, cùng ngắm bầu trời đầy mơ ước của thời niên thiếu, cái chạm tay nhẹ nhàng cũng đủ làm trái tim cô cậu thiếu niên loạn nhịp.

“Dịu dàng là ngày em đến

Giọng nàng là bài hát êm

Nhẹ nhàng người cất lên xiêu lòng từng đêm mong ngóng”.

Từng ngày cứ thế lặng lẽ trôi qua, cùng ôn tập, cùng đi chơi những buổi hẹn riêng, những đêm video call cùng ôn bài, cùng nhau vượt qua kì thi mà người ta nói là quan trọng của đời người…

Thật may cả cậu và tôi đều đỗ vào trường mơ ước của mình, thời điểm ấy chúng ta dường như hiểu rõ lòng nhau, các thầy cô cũng đều âm thầm tác hợp cho chúng ta. Nhưng có lẽ giữa biển người bao la ấy chúng ta có duyên gặp nhau, nhưng lại chẳng có duyên cùng nhau bước tiếp. Tôi chọn một trường danh tiếng trong nước, cậu đi du học. Chúng ta cứ thế mà âm thầm lướt qua nhau.

em_3

Ngày chia tay cuối năm cậu hẹn tôi đến sân thượng, chúng ta cùng thả máy bay giấy. Chiếc máy bay bay thật cao chở theo ước mơ cả cậu và tôi, chở cả những điều âm thầm chưa dám nói và có lẽ cũng chẳng thể nói. Giá như hôm ấy cậu mạnh dạn hơn một chút, tôi can đảm hơn một chút thì có lẽ bây giờ đã khác. Nhưng làm gì có chuyện giá như.

Mọi người đều tiếc nuối cho mối tình dang dở của “chúng ta”. Phải! Từng là của chúng ta. Hiện tại, cậu thành công, tôi cũng có sự nghiệp riêng; tôi không quen ai, cậu cũng chẳng có người yêu, ai cũng mong muốn tác hợp chúng ta. Nhưng hơn ai hết, tôi và cậu hiểu rõ lòng mình và hiểu rõ lòng nhau, chúng ta của năm tháng ấy có lẽ không thời gian nào có thể xóa nhòa và cũng chẳng ai thay thế được. Nhưng cũng vì lẽ đó mà tôi và cậu càng hiểu rõ hơn, chúng ta của ngày xưa ấy đã bị thời gian đánh cắp, cô cậu học trò nhiệt huyết năm ấy, tình cảm đơn thuần năm ấy, những tình yêu dang dở vẫn sẽ vấn vương nhưng mãi mãi không đến được với nhau.

Tôi mong cậu hạnh phúc nhưng sự ích kỷ trong tôi cũng không mong cậu sẽ hạnh phúc bên người khác. Nhưng thật tâm tôi chúc cậu sống thật tốt. Cảm ơn cậu- thanh xuân của tôi.

©Sunnie - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương | Radio Tâm sự

Sunnie

"Có những người chỉ thích hợp để trưởng thành, có những câu chuyện chỉ thích hợp để lưu giữ"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top