Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu quay lại thời gian ấy, anh có chọn rời đi không?

2022-09-11 01:30

Tác giả: Lananh


blogradio.vn - Những ngày còn bên nhau tôi đã không trân trọng anh nhiều đến thế. Tôi luôn nghĩ anh yêu tôi nhiều như vậy thì sẽ chẳng bao giờ rời đi. Tôi chưa từng đau khổ đến vậy từ sau khi anh xa. Tôi không biết có vượt qua được nỗi buồn ấy không. Và sự thật hôm nay không phải là một ngày bình thường như bao ngày. Hôm nay là sinh nhật anh. Mong anh hãy vui vẻ và hạnh phúc nhé. Em luôn ở đây chờ anh.

***

Tôi đang nằm ngủ mơ màng trên chiếc giường nhỏ thì đột nhiên tiếng chuông báo thức reo làm tôi tỉnh dậy. Hôm nay cũng như bao ngày, vẫn có nắng, có gió, có tiếng chim hót véo von… Tôi lê thân thể mệt mỏi ấy đi làm ở công ty, ngồi vào bàn việc và làm những công việc như ngày hôm qua. Khó khăn, gian khổ thật sự không hề khiến tôi trở nên như vậy mà chính việc trở nên bình thường trong cuộc sống bình thường này đã làm tôi như dần mất hết nhựa sống. 

Điều gì làm tôi trở thành như vậy? Tôi đã 29. Phải, tôi nghĩ, cái tuổi mà người ta tay trong tay mà tôi thì vẫn còn độc thân. Là do tôi chưa buông bỏ được người ấy. Anh đến bên tôi thật nhẹ nhàng vào năm cả hai 16 và rời đi thật dứt khoát vào năm cả hai 23. 

Hồi ấy chúng tôi non nớt, ngây thơ, tình yêu trong sáng và thuần khiết. Chúng tôi biết nhau được một năm rồi mới chính thức bên nhau. Anh là người nhẹ nhàng, tử tế, đối xử tốt với mọi người, đặc biệt là vô cùng yêu tôi. Anh nói anh yêu tôi nhất thế gian, nhất vũ trụ này.  

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi

Chúng tôi thuở ấy cùng yêu, cùng học, cùng san sẻ nỗi buồn, niềm vui. Anh là người tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. Anh chưa bao giờ lớn tiếng với tôi, cùng chưa từng giận tôi. Chỉ cần tôi nói tôi cần anh là anh sẽ xuất hiện ngay tức khắc. Và tôi chẳng thể tìm được người tốt hơn anh. 

Chúng tôi đều là mối tình đầu của nhau nhưng anh lại yêu chiều, hiểu tôi như thể anh đã trải qua rất nhiều mối tình trước đó. Người ta thường nói mối tình đầu không nên yêu người quá hoàn hảo vì khi chia tay sẽ chẳng thể quên được. Và đến tận bây giờ những kí ức về anh trong tôi vẫn còn nguyên. Thời gian có thể chữa lành mọi vết thương nhưng cũng để lại vết sẹo lớn chẳng thể nào xoá được. 

Tôi thì vẫn ở chốn cũ, còn anh và gia đình đã chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Anh bỏ lại tôi nơi Hà Nội đau thương. Không biết ở nơi xa xôi ấy anh có đang nhớ về tôi như thế này không hay anh đã tìm được ai để yêu thương chưa. Dù cho chúng tôi vẫn còn thương nhưng gương vỡ chẳng thể lành. Tôi thì vẫn đang sống về những ngày ấy. 

Đối với người khác, tôi chỉ đang làm khổ chính mình, nhưng với tôi mà nói sự đau đớn ấy như vị đắng của socola, vị chát của rượu mà người yêu ngọt không thể hiểu nổi. Tôi không thể nào bước qua khỏi quá khứ ấy. 

dan-ba-dung-

Tình yêu của chúng tôi đẹp như nắng buổi sớm nhưng cũng vẫn phải tàn khi chiều dần buông. Tôi nhận ra tận cùng của nỗi buồn không phải rơi nước mắt, mà khi nước mắt rơi không còn anh lau. Tôi chẳng thể nào mở lòng thêm lần nữa khi anh luôn xuất hiện trong tâm trí tôi mỗi khi đêm về. Anh mãi mãi ở trong tim tôi nhưng sẽ chẳng cùng tôi đi đến hết cuộc đời. Tại sao ông trời lại để tôi gặp và yêu anh nhiều đến thế? 

Những ngày còn bên nhau tôi đã không trân trọng anh nhiều đến thế. Tôi luôn nghĩ anh yêu tôi nhiều như vậy thì sẽ chẳng bao giờ rời đi. Tôi chưa từng đau khổ đến vậy từ sau khi anh xa. Tôi không biết có vượt qua được nỗi buồn ấy không. Và sự thật hôm nay không phải là một ngày bình thường như bao ngày. Hôm nay là sinh nhật anh. Mong anh hãy vui vẻ và hạnh phúc nhé. Em luôn ở đây chờ anh. 

© Lananh - blogradio.vn

Xem thêm: Vắng em, anh có hạnh phúc không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top