Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy yêu bản thân mình đầu tiên nhé em

2022-09-19 01:30

Tác giả: Du Nhiên


blogradio.vn - Em đã hạnh phúc với cuộc sống của mình. Yêu và được yêu, sống thanh thản. Dù sau cũng rất cảm ơn anh, đã giúp em hiểu được rất nhiều điều. Yêu một người không yêu mình, vừa làm đau bản thân vừa là phiền người khác. Và trên hết. Em nên yêu bản thân mình đầu tiên.

***

Gửi anh - người em đã từng dùng những tinh khôi và nồng nhiệt nhất của tuổi mới lớn để theo đuổi. Mình xa nhau bao lâu, em cũng không còn nhớ nữa. Ngày tháng cứ dần trôi qua, guồng xoay cuộc sống cuốn em vào trong đó. Cuộc sống đời thường, công việc, gia đình, bạn bè đã khiến em dần quên cảm giác đau đớn trong quá khứ mà em tưởng chừng sẽ vương mang rất lâu về sau. 

Người ta nói thời gian có thể chữa lành mọi vết thương. Em không nghĩ vậy. Thời gian chẳng hề làm gì cho chúng ta cả, nó cứ lặng lẽ trôi, lạnh lùng, vô cảm. Nó đem đến những điều mới mẻ và dần làm em quên lấp đi nỗi buồn đau. Anh biết không, ngày em chọn buông tay anh là ngày em tưởng như tim mình mất đi một nửa. 

Anh rất ngạc nhiên đúng không? Vì em là người nói ra câu chia xa, là người làm anh đau lòng tan nát, làm vỡ nát giấc mộng tình đầu cùng bao dự tính cho tương lai hai đứa của anh. Trong mắt anh em hẳn là kẻ ích kỷ lắm. Người gieo rắc tình yêu cho anh, cũng là kẻ lạnh lùng phủi sạch, bỏ mặc tất cả chỉ sau một đêm mưa. 

Có thể lúc đó anh không hiểu, nhưng em nghĩ, trải qua rất nhiều mối tình sau, có lẽ anh đã phần nào hiểu được. Không phải em không còn yêu nữa, cũng không phải em chọn nơi xa hoa, chọn người tốt hơn. Mà bởi vì chúng ta thật sự không hợp nhau và bởi vì anh thực sự chẳng yêu em. Chắc anh sẽ tức tối lắm khi em nói thế. Vì em từng nói chẳng ai sinh ra đã hợp nhau cả. 

cam-on-anh-da-cho-em-biet-nao-la-yeu-thuong-va-dau-kho

Đúng, em nghĩ vậy. Nhưng nó không phải là vấn đề khi chúng ta cùng cố gắng để thay đổi và chia sẻ. Mình thì không. Em luôn chạy theo anh, bất chấp đến hoang đường, thay đổi đến chóng mặt. Nhưng anh thì vẫn cứ là anh. Làm điều anh thích, nghĩ điều anh muốn, chưa từng muốn thay đổi bất cứ thứ gì để chiều lòng em, dù nó có tốt cho anh. Ban đầu em nghĩ, bản tính bất cần của anh xuất phát từ sự cô đơn và tình đổ vỡ gia đình. Em tin với tình yêu, anh sẽ mở lòng, sẽ trách nhiệm và thay đổi. Hay ít nhất là cho em một lối vào tim anh, sưởi ấm nó, thay đổi nó và làm mềm nó. 

Em bảo ghét khói thuốc lá. Anh trả lời "Anh thà bỏ em chứ chẳng thể nào bỏ thuốc". em cười trừ "Ừ, thôi vậy. Nhưng anh hạn chế nhé, chẳng tốt cho sức khỏe tí nào đâu. “Anh thâm trầm không nói, không đồng ý cũng chẳng chối từ. em cứ như cái đuôi nhỏ bám lấy anh, nhắc nhở anh chú ý sức khỏe. 

Anh phớt lờ, em kiên nhẫn, anh vẫn phớt lờ, em từ bỏ. Anh luôn mang trong mình sự tự ti sâu đậm, dù em đã trải lòng, khích lệ, thậm chí hạ mình xuống để anh tự tin hơn. Anh vẫn vậy. Người ta nói bản tính khó dời, em không tin, em tin anh sẽ thay đổi vì em. Em đã lầm. Cuộc sống của em anh cho là nhàm chán, và xa vời. Nó khiến anh tự ti và khó chịu. Nên em thôi nhắc đến mỗi khi mình trò chuyện. Em bảo hãy kể em nghe về cuộc sống của anh. Anh từ chối "Nó chẳng phù hợp với em". Thế là chúng mình bế tắc, không tìm được chủ đề để nói với nhau. 

Em rất muốn hiểu anh và cũng khát khao được anh hiểu. Nhưng xem ra quá khó. Có thể em đã quá mơ mộng về một tình yêu. Về sự thật lòng đối đãi, tin cậy yêu chiều. Mà với anh, yêu chỉ đơn giản là một phần có thể có hoặc không giữa một cuộc sống mà điêu quan trọng nhất là cơm áo gạo tiền. Một người mơ, một người thực tế. Mình thật quá xa nhau. Anh nói em là tình đầu, anh không biết cách yêu, không hiểu cách chiều. Nhưng thật ra, anh chưa từng cố gắng cũng chưa từng thử. Vì anh nghĩ, em đã chờ đợi anh lâu như vậy, theo đuổi anh nhiều như vậy, yêu anh như vậy, chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ rời đi. 

Anh bỏ em phía sau lưng tìm niềm vui mới. Em biết nhưng vờ như không biết, vì sợ sẽ vuột mất anh. Đến một ngày, có người hỏi em “Em có hạnh phúc không?” Phải, em quen người em yêu, bên cạnh người ấy, em có hạnh phúc không? Em không biết. Em không cảm nhận được. Em chỉ thấy mệt, rất mệt. Nhưng lại chưa từng nghĩ đến việc từ bỏ. Chưa từng. Ấy vậy mà trong một đêm mưa, em lại bình thản nói ra lời từ biệt. Mặc anh van nài hết lời. 

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Anh biết vì sao không? Vì niềm đau mỗi ngày mà em tích góp, cũng giống như tiền lẻ vậy, chẳng đáng là bao. Nhưng đến một ngày, nó đã đủ để em mua cho mình một vé xe không khứ hồi, mãi mãi ra khỏi cuộc đời anh. Nếu có ai đó hỏi em một lần nữa em có đang hạnh phúc không. Em sẽ không ngần ngại trả lời rằng có. 

Em đã hạnh phúc với cuộc sống của mình. Yêu và được yêu, sống thanh thản. Dù sau cũng rất cảm ơn anh, đã giúp em hiểu được rất nhiều điều. Yêu một người không yêu mình, vừa làm đau bản thân vừa là phiền người khác. Và trên hết. Em nên yêu bản thân mình đầu tiên.

 © Du Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top