Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy yêu bản thân mình đầu tiên nhé em

2022-09-19 01:30

Tác giả: Du Nhiên


blogradio.vn - Em đã hạnh phúc với cuộc sống của mình. Yêu và được yêu, sống thanh thản. Dù sau cũng rất cảm ơn anh, đã giúp em hiểu được rất nhiều điều. Yêu một người không yêu mình, vừa làm đau bản thân vừa là phiền người khác. Và trên hết. Em nên yêu bản thân mình đầu tiên.

***

Gửi anh - người em đã từng dùng những tinh khôi và nồng nhiệt nhất của tuổi mới lớn để theo đuổi. Mình xa nhau bao lâu, em cũng không còn nhớ nữa. Ngày tháng cứ dần trôi qua, guồng xoay cuộc sống cuốn em vào trong đó. Cuộc sống đời thường, công việc, gia đình, bạn bè đã khiến em dần quên cảm giác đau đớn trong quá khứ mà em tưởng chừng sẽ vương mang rất lâu về sau. 

Người ta nói thời gian có thể chữa lành mọi vết thương. Em không nghĩ vậy. Thời gian chẳng hề làm gì cho chúng ta cả, nó cứ lặng lẽ trôi, lạnh lùng, vô cảm. Nó đem đến những điều mới mẻ và dần làm em quên lấp đi nỗi buồn đau. Anh biết không, ngày em chọn buông tay anh là ngày em tưởng như tim mình mất đi một nửa. 

Anh rất ngạc nhiên đúng không? Vì em là người nói ra câu chia xa, là người làm anh đau lòng tan nát, làm vỡ nát giấc mộng tình đầu cùng bao dự tính cho tương lai hai đứa của anh. Trong mắt anh em hẳn là kẻ ích kỷ lắm. Người gieo rắc tình yêu cho anh, cũng là kẻ lạnh lùng phủi sạch, bỏ mặc tất cả chỉ sau một đêm mưa. 

Có thể lúc đó anh không hiểu, nhưng em nghĩ, trải qua rất nhiều mối tình sau, có lẽ anh đã phần nào hiểu được. Không phải em không còn yêu nữa, cũng không phải em chọn nơi xa hoa, chọn người tốt hơn. Mà bởi vì chúng ta thật sự không hợp nhau và bởi vì anh thực sự chẳng yêu em. Chắc anh sẽ tức tối lắm khi em nói thế. Vì em từng nói chẳng ai sinh ra đã hợp nhau cả. 

cam-on-anh-da-cho-em-biet-nao-la-yeu-thuong-va-dau-kho

Đúng, em nghĩ vậy. Nhưng nó không phải là vấn đề khi chúng ta cùng cố gắng để thay đổi và chia sẻ. Mình thì không. Em luôn chạy theo anh, bất chấp đến hoang đường, thay đổi đến chóng mặt. Nhưng anh thì vẫn cứ là anh. Làm điều anh thích, nghĩ điều anh muốn, chưa từng muốn thay đổi bất cứ thứ gì để chiều lòng em, dù nó có tốt cho anh. Ban đầu em nghĩ, bản tính bất cần của anh xuất phát từ sự cô đơn và tình đổ vỡ gia đình. Em tin với tình yêu, anh sẽ mở lòng, sẽ trách nhiệm và thay đổi. Hay ít nhất là cho em một lối vào tim anh, sưởi ấm nó, thay đổi nó và làm mềm nó. 

Em bảo ghét khói thuốc lá. Anh trả lời "Anh thà bỏ em chứ chẳng thể nào bỏ thuốc". em cười trừ "Ừ, thôi vậy. Nhưng anh hạn chế nhé, chẳng tốt cho sức khỏe tí nào đâu. “Anh thâm trầm không nói, không đồng ý cũng chẳng chối từ. em cứ như cái đuôi nhỏ bám lấy anh, nhắc nhở anh chú ý sức khỏe. 

Anh phớt lờ, em kiên nhẫn, anh vẫn phớt lờ, em từ bỏ. Anh luôn mang trong mình sự tự ti sâu đậm, dù em đã trải lòng, khích lệ, thậm chí hạ mình xuống để anh tự tin hơn. Anh vẫn vậy. Người ta nói bản tính khó dời, em không tin, em tin anh sẽ thay đổi vì em. Em đã lầm. Cuộc sống của em anh cho là nhàm chán, và xa vời. Nó khiến anh tự ti và khó chịu. Nên em thôi nhắc đến mỗi khi mình trò chuyện. Em bảo hãy kể em nghe về cuộc sống của anh. Anh từ chối "Nó chẳng phù hợp với em". Thế là chúng mình bế tắc, không tìm được chủ đề để nói với nhau. 

Em rất muốn hiểu anh và cũng khát khao được anh hiểu. Nhưng xem ra quá khó. Có thể em đã quá mơ mộng về một tình yêu. Về sự thật lòng đối đãi, tin cậy yêu chiều. Mà với anh, yêu chỉ đơn giản là một phần có thể có hoặc không giữa một cuộc sống mà điêu quan trọng nhất là cơm áo gạo tiền. Một người mơ, một người thực tế. Mình thật quá xa nhau. Anh nói em là tình đầu, anh không biết cách yêu, không hiểu cách chiều. Nhưng thật ra, anh chưa từng cố gắng cũng chưa từng thử. Vì anh nghĩ, em đã chờ đợi anh lâu như vậy, theo đuổi anh nhiều như vậy, yêu anh như vậy, chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ rời đi. 

Anh bỏ em phía sau lưng tìm niềm vui mới. Em biết nhưng vờ như không biết, vì sợ sẽ vuột mất anh. Đến một ngày, có người hỏi em “Em có hạnh phúc không?” Phải, em quen người em yêu, bên cạnh người ấy, em có hạnh phúc không? Em không biết. Em không cảm nhận được. Em chỉ thấy mệt, rất mệt. Nhưng lại chưa từng nghĩ đến việc từ bỏ. Chưa từng. Ấy vậy mà trong một đêm mưa, em lại bình thản nói ra lời từ biệt. Mặc anh van nài hết lời. 

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Anh biết vì sao không? Vì niềm đau mỗi ngày mà em tích góp, cũng giống như tiền lẻ vậy, chẳng đáng là bao. Nhưng đến một ngày, nó đã đủ để em mua cho mình một vé xe không khứ hồi, mãi mãi ra khỏi cuộc đời anh. Nếu có ai đó hỏi em một lần nữa em có đang hạnh phúc không. Em sẽ không ngần ngại trả lời rằng có. 

Em đã hạnh phúc với cuộc sống của mình. Yêu và được yêu, sống thanh thản. Dù sau cũng rất cảm ơn anh, đã giúp em hiểu được rất nhiều điều. Yêu một người không yêu mình, vừa làm đau bản thân vừa là phiền người khác. Và trên hết. Em nên yêu bản thân mình đầu tiên.

 © Du Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

Tuổi của mụ

Tuổi của mụ

Bởi thế mà tính thêm “tuổi mụ” chính là cách con người bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân dành cho những hi sinh, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần mà người mẹ đã trải qua, đã đánh đổi để có được mình ở hiện tại.

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Có lẽ vốn dĩ ngay từ đầu, cuộc sống đã luôn cho chúng ta rất nhiều tài sản quý giá. Chỉ là mỗi người chúng ta đã quên đi mất cách trân trọng những thứ gần bên vô giá ấy. Đối với Tuyết Nhi, tất cả những điều ấy đã tạo nên một mảnh ghép lớn lấp đầy lại góc trống vắng mái ấm gia đình trong tim cô.

Vịnh thi nhân

Vịnh thi nhân

Anh muốn tặng em nụ hôn nồng Để tình không đẹp trọn mùa đông Khi lòng anh đã không nhung nhớ Tình đẹp ái tình tựa biển khơi

back to top