Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ bỏ một đoạn tình cảm không có bắt đầu

2022-09-15 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Rõ ràng mà nói đôi khi im lặng cũng là một câu trả lời, đứng yên cũng là câu trả lời, không có dự tính cũng là một câu trả lời… tất cả là đáp án của “cảm xúc anh dành cho em không đủ lớn”.

***

Công nhận bọn con gái chúng em dở thật, chỉ có việc nhắn tin thôi cũng có thể có tình cảm với một người. Em cũng không ngoại lệ trường hợp đó, em từng thích anh, một người mà em tìm hiểu nhưng chỉ dừng lại ở việc nhắn tin trò chuyện chứ chưa một lần được tiếp xúc với nhau. 

Cả hai nhắn tin với nhau thời gian mà đối với mọi người có lẽ đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn nhưng mà đối với em đó là quãng thời gian khá dài. Không biết quan điểm của mọi người sao nhưng đối với quan điểm của em nếu muốn tìm hiểu một ai đó thì em chỉ cần nhắn tin một hai hôm rồi em sẽ hẹn gặp mặt nhau, vì em tin rằng khi gặp mặt, tiếp xúc với nhau em sẽ quan sát được ở đối phương từ cách đi, cách đứng, cách hành xử, cách nói chuyện những đặc điểm cơ bản biểu hiện cho thói quen hình thành nên tính cách của một con người. Từ đó em quyết định là em nên tiếp tục tìm hiểu nữa hay không. Nhưng đối với anh em bỏ ra hơn hai tháng chỉ để nhắn tin không gặp mặt, không hứa hẹn.

Trong hai tháng đó hai đứa nói với nhau những câu chuyện về tương lai, về quá khứ, về nỗi buồn, niềm vui, về chuyện nhỏ nhặt hằng ngày gặp phải và có khi là về những câu chuyện  không đầu không đuôi không ý nghĩa.

thanh_-_xuan_18

Nhưng rồi một ngày em quyết định mình không nói chuyện với anh nữa, không nói chuyện với người em thích nữa, không phải là em đã tìm được một đối tượng mới mà chỉ là trong suốt thời gian tìm hiểu đó lắng nghe tâm sự của anh, lắng nghe về dự định tương lai của anh em chợt nhận ra một sự thật em giả vờ không thấy bấy lâu nay là việc gặp em chưa bao giờ được anh đặt vào các dự định đấy, chẳng hứa chẳng hẹn, chẳng nói thích nhau, cứ im lặng với nhau.

Đôi lúc em cũng thắc mắc trong khoảng thời gian ấy anh có thích em hay không, cũng muốn hỏi rõ một lần, dòng tin nhắn “anh có thích em không?” hiển thị trên màn hình rồi đấy nhưng cũng lặng lẽ bị xoá đi từ chính đôi bàn tay của người viết ra nó. Chẳng biết từ lúc nào một người con gái có cá tính mạnh mẽ như em lại rụt rè, nhút nhát như thế.

Em còn nhớ ngày đầu tiên khi quyết định ấy được thực hiện cảm giác của mình lúc đó rất là cô đơn có chút  chơi vơi, một chút tẻ nhạt vì em nghĩ từ đây trở đi mình phải tập lại cái thói quen cũ, không còn ai trò chuyện mỗi ngày, những câu chuyện hằng ngày cũng chẳng còn ai để kể nghe, hay mỗi buổi sáng không còn nhìn thấy những dòng tin nhắn “em thức chưa”.

thanh_-_xuan_16

Anh nói anh không thích một mối quan hệ mập mờ nhưng cái trạng thái của anh với em bây giờ là một mối quan hệ không rõ ràng. Bản thân em cũng không phải là một người thích cái mối quan hệ đó nhưng em muốn cho anh một cơ hội cũng như cho chính bản thân một cơ hội vì em biết thời gian anh đến tin cho em cũng là lúc anh vừa chia tay mối tình mà xem như đó là mối tình cuối cùng, cô gái ấy là người con gái anh đã chọn để đồng hành cùng anh đến cuối cuộc đời. 

Cứ như thế em đợi cái ngày anh rõ ràng vơi em trong vô vọng, rất nhiều lần em suy nghĩ giá như chỉ cần một lần anh chạy đến tìm em thì em có thể gạt bỏ tất cả, dùng một trái tim chân thành và tất cả những cảm xúc yêu đẹp đẽ để đối đãi với anh. Nhưng chưa một lần em thấy anh có dự tính gặp em trong tương lai của mình.

Rõ ràng mà nói đôi khi im lặng cũng là một câu trả lời, đứng yên cũng là câu trả lời, không có dự tính cũng là một câu trả lời… tất cả là đáp án của “cảm xúc anh dành cho em không đủ lớn”.

© Tác giả ẩn danh  - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top