Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ bỏ một đoạn tình cảm không có bắt đầu

2022-09-15 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Rõ ràng mà nói đôi khi im lặng cũng là một câu trả lời, đứng yên cũng là câu trả lời, không có dự tính cũng là một câu trả lời… tất cả là đáp án của “cảm xúc anh dành cho em không đủ lớn”.

***

Công nhận bọn con gái chúng em dở thật, chỉ có việc nhắn tin thôi cũng có thể có tình cảm với một người. Em cũng không ngoại lệ trường hợp đó, em từng thích anh, một người mà em tìm hiểu nhưng chỉ dừng lại ở việc nhắn tin trò chuyện chứ chưa một lần được tiếp xúc với nhau. 

Cả hai nhắn tin với nhau thời gian mà đối với mọi người có lẽ đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn nhưng mà đối với em đó là quãng thời gian khá dài. Không biết quan điểm của mọi người sao nhưng đối với quan điểm của em nếu muốn tìm hiểu một ai đó thì em chỉ cần nhắn tin một hai hôm rồi em sẽ hẹn gặp mặt nhau, vì em tin rằng khi gặp mặt, tiếp xúc với nhau em sẽ quan sát được ở đối phương từ cách đi, cách đứng, cách hành xử, cách nói chuyện những đặc điểm cơ bản biểu hiện cho thói quen hình thành nên tính cách của một con người. Từ đó em quyết định là em nên tiếp tục tìm hiểu nữa hay không. Nhưng đối với anh em bỏ ra hơn hai tháng chỉ để nhắn tin không gặp mặt, không hứa hẹn.

Trong hai tháng đó hai đứa nói với nhau những câu chuyện về tương lai, về quá khứ, về nỗi buồn, niềm vui, về chuyện nhỏ nhặt hằng ngày gặp phải và có khi là về những câu chuyện  không đầu không đuôi không ý nghĩa.

thanh_-_xuan_18

Nhưng rồi một ngày em quyết định mình không nói chuyện với anh nữa, không nói chuyện với người em thích nữa, không phải là em đã tìm được một đối tượng mới mà chỉ là trong suốt thời gian tìm hiểu đó lắng nghe tâm sự của anh, lắng nghe về dự định tương lai của anh em chợt nhận ra một sự thật em giả vờ không thấy bấy lâu nay là việc gặp em chưa bao giờ được anh đặt vào các dự định đấy, chẳng hứa chẳng hẹn, chẳng nói thích nhau, cứ im lặng với nhau.

Đôi lúc em cũng thắc mắc trong khoảng thời gian ấy anh có thích em hay không, cũng muốn hỏi rõ một lần, dòng tin nhắn “anh có thích em không?” hiển thị trên màn hình rồi đấy nhưng cũng lặng lẽ bị xoá đi từ chính đôi bàn tay của người viết ra nó. Chẳng biết từ lúc nào một người con gái có cá tính mạnh mẽ như em lại rụt rè, nhút nhát như thế.

Em còn nhớ ngày đầu tiên khi quyết định ấy được thực hiện cảm giác của mình lúc đó rất là cô đơn có chút  chơi vơi, một chút tẻ nhạt vì em nghĩ từ đây trở đi mình phải tập lại cái thói quen cũ, không còn ai trò chuyện mỗi ngày, những câu chuyện hằng ngày cũng chẳng còn ai để kể nghe, hay mỗi buổi sáng không còn nhìn thấy những dòng tin nhắn “em thức chưa”.

thanh_-_xuan_16

Anh nói anh không thích một mối quan hệ mập mờ nhưng cái trạng thái của anh với em bây giờ là một mối quan hệ không rõ ràng. Bản thân em cũng không phải là một người thích cái mối quan hệ đó nhưng em muốn cho anh một cơ hội cũng như cho chính bản thân một cơ hội vì em biết thời gian anh đến tin cho em cũng là lúc anh vừa chia tay mối tình mà xem như đó là mối tình cuối cùng, cô gái ấy là người con gái anh đã chọn để đồng hành cùng anh đến cuối cuộc đời. 

Cứ như thế em đợi cái ngày anh rõ ràng vơi em trong vô vọng, rất nhiều lần em suy nghĩ giá như chỉ cần một lần anh chạy đến tìm em thì em có thể gạt bỏ tất cả, dùng một trái tim chân thành và tất cả những cảm xúc yêu đẹp đẽ để đối đãi với anh. Nhưng chưa một lần em thấy anh có dự tính gặp em trong tương lai của mình.

Rõ ràng mà nói đôi khi im lặng cũng là một câu trả lời, đứng yên cũng là câu trả lời, không có dự tính cũng là một câu trả lời… tất cả là đáp án của “cảm xúc anh dành cho em không đủ lớn”.

© Tác giả ẩn danh  - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top