Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mạnh dạn nói ra nếu bạn thích một người

2022-09-14 01:30

Tác giả: Diễm Hằng


blogradio.vn - Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn “Yêu thì phải nói chứ đừng yêu đơn phương như tôi, cũng vì do tôi không nói ra mà cũng vì cái duyên nó chưa đến thế nên tôi không có tình yêu của bản thân mình mong muốn  Hãy dũng cảm lên nhé vì lỡ người bạn tương tư cũng thích bạn mà bạn chẳng dám nói ra nên cơ hội dần dần khép lại đấy.

***

Sau những giờ học căng thẳng trên trường, tôi thường có thói quen ngồi dưới gốc cây uống nước và đọc sách. Tính tôi ít nói nên bạn bè nghĩ rằng tôi lạnh lùng, khó gần. Chính suy nghĩ đó khiến tôi ít có bạn bè thân thiết cùng lắm chỉ một vài câu hỏi bài vở hoặc là mượn cái bút, cái tẩy. Tôi cũng không buồn vì chuyện đó lắm vì tôi đã quen rồi và cuộc sống thanh xuân vườn trường của tôi tốt đẹp hơn khi bạn cùng bàn mới chuyển đến của tôi xuất hiện.

Cậu có dáng người cao ráo, khuôn mặt lại điển trai nên được rất nhiều các bạn nữ để ý từ khi bước vào lớp. Cô giáo phân công cậu ngồi bên cạnh tôi vì bên cạnh tôi còn một chỗ trống duy nhất trong lớp. Lúc đầu tôi cũng không hay bắt chuyện với cậu ấy, khi nào cậu ấy cũng mở lời trước sau đó tôi mới nói.

Cậu ấy chuyển đến đây cũng không có bạn bè thân thiết hay anh em bạn dì chỉ là bố mẹ chuyển công tác nên mới vào trường của tôi học. Ra chơi tôi lại  tìm đến chỗ quen thuộc để ngồi đọc sách, hôm nay nó lạ lắm tôi cứ cảm giác rằng ai đó cứ đi theo tôi. Tôi cũng không để tâm lắm vì trường là của chung nên có lẽ các bạn học sinh khác cùng đường nên đi sau tôi ấy mà. Không ngờ trong lúc đọc sách, tôi được cậu cùng bàn mang cho một lon nước ngọt, tôi từ chối vì không thích uống thứ nước ấy, nó khá hại sức khỏe cho một người sống healthy như tôi. Cậu ngồi bên tôi mà không nói gì, chỉ im lặng để tôi đọc sách.

thanh_-_xuan_20

Ngày hôm sau, cũng là giờ ra chơi tôi lại ngồi ở cái chỗ cũ đó và cậu ta mang đến cho tôi chai nước khoáng, lúc này tôi mới nhận và lần đầu tiên tôi mở lời để nói chuyện với một bạn nam. Qua cách nói chuyện, trao đổi tôi cảm thấy cậu ta cũng khá là hài hước và luôn biết trêu người khác cười và rất ấm áp nữa chứ. Vì thế, hằng ngày chúng tôi đã thân thiết hơn và tôi cũng cởi mở hơn.

Hai chúng tôi hỗ trợ nhau trong học tập, tôi thì học khá môn Xã Hội, còn cậu ta thì lại khá môn Tự Nhiên. Lúc nào cũng ríu rít đi cùng nhau như la ra thư viện, ra cà phê và có cùng sở thích là rất thích ăn bánh ngọt và uống trà sữa. Người ta nói là “muốn đi vào trái tim của người khác thì phải đi qua con đường dạ dày”. Đúng thật vậy, cậu ấy làm tôi say nắng là khi lúc vào chiều tối muộn, vì học bài muộn quá nên tôi thèm trà sữa chỉ nhắn tin vu vơ, ẩn dụ cho cậu ấy chứ không có ý nói cậu ấy mua cho tôi. Nhưng tôi không ngờ rằng khoảng 30 phút sau cậu ấy nhắn “Xuống dưới nhà lấy nè”. Làm trái tim tôi cực kì cảm động, chạy một mạch thật nhanh xuống lấy, tim đập thình thịch. Lần đầu tôi biết thích một người khác là cảm giác như thế nào. Sự tinh tế ấy đã làm cho trái tim của tôi tan chảy, tôi lấy tiền ra để trả cho cậu ấy nhưng cậu ấy không lấy. Vậy nên hẹn cậu ấy ngày nào đó tôi sẽ bao cậu ấy trà sữa .

Và từ hôm đó đầu óc tôi ngày nào cũng tương tư về cậu ấy, hay trò chuyện cậu ấy, cậu ấy đi đâu tôi đi theo đó và còn cố tình hư xe để cậu ấy chở đi học. Có lẽ cậu ấy cảm nhận được tình cảm mà tôi dành cho cậu ấy nên cậu ấy dần dần không hay chủ động nói chuyện với tôi mà thay vào đó là lớp trưởng. Lớp trưởng lớp tôi rất xinh gái, học giỏi mà lại còn rất hay quan tâm tới lớp, luôn được thầy cô, bạn bè yêu thích. Từ ngày cậu cùng bàn không còn thân với tôi nữa, tôi rất buồn, nhắn tin cho cậu ấy, cậu ấy cũng chỉ nói là mình bận học thêm hay là nhà mình có việc. Tôi cũng tin sái cổ nhưng rồi tôi phát hiện ra cậu ấy không đi học thêm mà là đi thư viện cùng với lớp trưởng.

thanh_-_xuan_18

Cảm giác như bị bỏ lại phía sau, ở trong bóng tối không biết từ lúc nào mà nước mắt tôi lại rơi, trái tim như co thắt lại đến đau đớn. Tôi thất thần quay trở về nhà, vào trong phòng và khóc rất nhiều đến nỗi ướt nhẹp cả gối. Ngày hôm sau tôi nghỉ nguyên một ngày vì thức trắng một đêm dài để khóc cho một mối tình đơn phương. Thứ tình cảm cho đi mà không được nhận lại, mở lòng ra để rồi nhận lại một kết cục thật đắng lòng rằng cậu ấy đã thương một người khác.

Khi tôi đi học lại, tôi không mảy may chú ý đến cậu nữa, xin cô giáo đổi chỗ trong sự ngỡ ngàng đến bật ngửa của cậu cùng bàn. Đêm về cậu ấy có nhắn tin nhưng tôi đã block và unfriend, cậu muốn nói chuyện với tôi nhưng tôi luôn thẳng thừng từ chối  Như những người khác thì cái kết là hai người quay lại với nhau nhưng vì tôi không muốn đeo bám cuộc tình chẳng đi về đâu và không nhận lại được gì nên tôi đành phải từ bỏ. Một thời gian ngắn sau đó cậu ấy cũng không đoái hoài gì đến tôi nữa .

Câu chuyện yêu đơn phương của tôi là vậy đó, đến bây giờ tôi vẫn không dám mở lòng với ai vì tôi sợ tôi sẽ bị tổn thương, cảm giác đó đau lắm nhưng tôi vẫn vực dậy và quên đi người mình thương.

Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn “Yêu thì phải nói chứ đừng yêu đơn phương như tôi, cũng vì do tôi không nói ra mà cũng vì cái duyên nó chưa đến thế nên tôi không có tình yêu của bản thân mình mong muốn  Hãy dũng cảm lên nhé vì lỡ người bạn tương tư cũng thích bạn mà bạn chẳng dám nói ra nên cơ hội dần dần khép lại đấy.

© Diễm Hằng - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Diễm Hằng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

Tết Trung Thu 12 con giáp mặc đồ màu gì để khai vận phong thủy cát lành, đón nhiều may mắn và tránh xa xui xẻo? Theo dõi nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời!

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Bạn có biết đâu mới là con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023 sẽ giúp bạn thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc cũng như cuộc sống?

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nhờ có Thần Tài chiếu cố, 4 con giáp kiếm nhiều tiền nửa đầu tháng 10/2023 dương lịch này có thể nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống. Dù là trong sự nghiệp, tình yêu hay tiền tài, họ đều có nhiều cơ hội và hiện thực hóa những mong muốn của mình.

back to top