Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mạnh dạn nói ra nếu bạn thích một người

2022-09-14 01:30

Tác giả: Diễm Hằng


blogradio.vn - Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn “Yêu thì phải nói chứ đừng yêu đơn phương như tôi, cũng vì do tôi không nói ra mà cũng vì cái duyên nó chưa đến thế nên tôi không có tình yêu của bản thân mình mong muốn  Hãy dũng cảm lên nhé vì lỡ người bạn tương tư cũng thích bạn mà bạn chẳng dám nói ra nên cơ hội dần dần khép lại đấy.

***

Sau những giờ học căng thẳng trên trường, tôi thường có thói quen ngồi dưới gốc cây uống nước và đọc sách. Tính tôi ít nói nên bạn bè nghĩ rằng tôi lạnh lùng, khó gần. Chính suy nghĩ đó khiến tôi ít có bạn bè thân thiết cùng lắm chỉ một vài câu hỏi bài vở hoặc là mượn cái bút, cái tẩy. Tôi cũng không buồn vì chuyện đó lắm vì tôi đã quen rồi và cuộc sống thanh xuân vườn trường của tôi tốt đẹp hơn khi bạn cùng bàn mới chuyển đến của tôi xuất hiện.

Cậu có dáng người cao ráo, khuôn mặt lại điển trai nên được rất nhiều các bạn nữ để ý từ khi bước vào lớp. Cô giáo phân công cậu ngồi bên cạnh tôi vì bên cạnh tôi còn một chỗ trống duy nhất trong lớp. Lúc đầu tôi cũng không hay bắt chuyện với cậu ấy, khi nào cậu ấy cũng mở lời trước sau đó tôi mới nói.

Cậu ấy chuyển đến đây cũng không có bạn bè thân thiết hay anh em bạn dì chỉ là bố mẹ chuyển công tác nên mới vào trường của tôi học. Ra chơi tôi lại  tìm đến chỗ quen thuộc để ngồi đọc sách, hôm nay nó lạ lắm tôi cứ cảm giác rằng ai đó cứ đi theo tôi. Tôi cũng không để tâm lắm vì trường là của chung nên có lẽ các bạn học sinh khác cùng đường nên đi sau tôi ấy mà. Không ngờ trong lúc đọc sách, tôi được cậu cùng bàn mang cho một lon nước ngọt, tôi từ chối vì không thích uống thứ nước ấy, nó khá hại sức khỏe cho một người sống healthy như tôi. Cậu ngồi bên tôi mà không nói gì, chỉ im lặng để tôi đọc sách.

thanh_-_xuan_20

Ngày hôm sau, cũng là giờ ra chơi tôi lại ngồi ở cái chỗ cũ đó và cậu ta mang đến cho tôi chai nước khoáng, lúc này tôi mới nhận và lần đầu tiên tôi mở lời để nói chuyện với một bạn nam. Qua cách nói chuyện, trao đổi tôi cảm thấy cậu ta cũng khá là hài hước và luôn biết trêu người khác cười và rất ấm áp nữa chứ. Vì thế, hằng ngày chúng tôi đã thân thiết hơn và tôi cũng cởi mở hơn.

Hai chúng tôi hỗ trợ nhau trong học tập, tôi thì học khá môn Xã Hội, còn cậu ta thì lại khá môn Tự Nhiên. Lúc nào cũng ríu rít đi cùng nhau như la ra thư viện, ra cà phê và có cùng sở thích là rất thích ăn bánh ngọt và uống trà sữa. Người ta nói là “muốn đi vào trái tim của người khác thì phải đi qua con đường dạ dày”. Đúng thật vậy, cậu ấy làm tôi say nắng là khi lúc vào chiều tối muộn, vì học bài muộn quá nên tôi thèm trà sữa chỉ nhắn tin vu vơ, ẩn dụ cho cậu ấy chứ không có ý nói cậu ấy mua cho tôi. Nhưng tôi không ngờ rằng khoảng 30 phút sau cậu ấy nhắn “Xuống dưới nhà lấy nè”. Làm trái tim tôi cực kì cảm động, chạy một mạch thật nhanh xuống lấy, tim đập thình thịch. Lần đầu tôi biết thích một người khác là cảm giác như thế nào. Sự tinh tế ấy đã làm cho trái tim của tôi tan chảy, tôi lấy tiền ra để trả cho cậu ấy nhưng cậu ấy không lấy. Vậy nên hẹn cậu ấy ngày nào đó tôi sẽ bao cậu ấy trà sữa .

Và từ hôm đó đầu óc tôi ngày nào cũng tương tư về cậu ấy, hay trò chuyện cậu ấy, cậu ấy đi đâu tôi đi theo đó và còn cố tình hư xe để cậu ấy chở đi học. Có lẽ cậu ấy cảm nhận được tình cảm mà tôi dành cho cậu ấy nên cậu ấy dần dần không hay chủ động nói chuyện với tôi mà thay vào đó là lớp trưởng. Lớp trưởng lớp tôi rất xinh gái, học giỏi mà lại còn rất hay quan tâm tới lớp, luôn được thầy cô, bạn bè yêu thích. Từ ngày cậu cùng bàn không còn thân với tôi nữa, tôi rất buồn, nhắn tin cho cậu ấy, cậu ấy cũng chỉ nói là mình bận học thêm hay là nhà mình có việc. Tôi cũng tin sái cổ nhưng rồi tôi phát hiện ra cậu ấy không đi học thêm mà là đi thư viện cùng với lớp trưởng.

thanh_-_xuan_18

Cảm giác như bị bỏ lại phía sau, ở trong bóng tối không biết từ lúc nào mà nước mắt tôi lại rơi, trái tim như co thắt lại đến đau đớn. Tôi thất thần quay trở về nhà, vào trong phòng và khóc rất nhiều đến nỗi ướt nhẹp cả gối. Ngày hôm sau tôi nghỉ nguyên một ngày vì thức trắng một đêm dài để khóc cho một mối tình đơn phương. Thứ tình cảm cho đi mà không được nhận lại, mở lòng ra để rồi nhận lại một kết cục thật đắng lòng rằng cậu ấy đã thương một người khác.

Khi tôi đi học lại, tôi không mảy may chú ý đến cậu nữa, xin cô giáo đổi chỗ trong sự ngỡ ngàng đến bật ngửa của cậu cùng bàn. Đêm về cậu ấy có nhắn tin nhưng tôi đã block và unfriend, cậu muốn nói chuyện với tôi nhưng tôi luôn thẳng thừng từ chối  Như những người khác thì cái kết là hai người quay lại với nhau nhưng vì tôi không muốn đeo bám cuộc tình chẳng đi về đâu và không nhận lại được gì nên tôi đành phải từ bỏ. Một thời gian ngắn sau đó cậu ấy cũng không đoái hoài gì đến tôi nữa .

Câu chuyện yêu đơn phương của tôi là vậy đó, đến bây giờ tôi vẫn không dám mở lòng với ai vì tôi sợ tôi sẽ bị tổn thương, cảm giác đó đau lắm nhưng tôi vẫn vực dậy và quên đi người mình thương.

Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn “Yêu thì phải nói chứ đừng yêu đơn phương như tôi, cũng vì do tôi không nói ra mà cũng vì cái duyên nó chưa đến thế nên tôi không có tình yêu của bản thân mình mong muốn  Hãy dũng cảm lên nhé vì lỡ người bạn tương tư cũng thích bạn mà bạn chẳng dám nói ra nên cơ hội dần dần khép lại đấy.

© Diễm Hằng - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Diễm Hằng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top