Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mạnh dạn nói ra nếu bạn thích một người

2022-09-14 01:30

Tác giả: Diễm Hằng


blogradio.vn - Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn “Yêu thì phải nói chứ đừng yêu đơn phương như tôi, cũng vì do tôi không nói ra mà cũng vì cái duyên nó chưa đến thế nên tôi không có tình yêu của bản thân mình mong muốn  Hãy dũng cảm lên nhé vì lỡ người bạn tương tư cũng thích bạn mà bạn chẳng dám nói ra nên cơ hội dần dần khép lại đấy.

***

Sau những giờ học căng thẳng trên trường, tôi thường có thói quen ngồi dưới gốc cây uống nước và đọc sách. Tính tôi ít nói nên bạn bè nghĩ rằng tôi lạnh lùng, khó gần. Chính suy nghĩ đó khiến tôi ít có bạn bè thân thiết cùng lắm chỉ một vài câu hỏi bài vở hoặc là mượn cái bút, cái tẩy. Tôi cũng không buồn vì chuyện đó lắm vì tôi đã quen rồi và cuộc sống thanh xuân vườn trường của tôi tốt đẹp hơn khi bạn cùng bàn mới chuyển đến của tôi xuất hiện.

Cậu có dáng người cao ráo, khuôn mặt lại điển trai nên được rất nhiều các bạn nữ để ý từ khi bước vào lớp. Cô giáo phân công cậu ngồi bên cạnh tôi vì bên cạnh tôi còn một chỗ trống duy nhất trong lớp. Lúc đầu tôi cũng không hay bắt chuyện với cậu ấy, khi nào cậu ấy cũng mở lời trước sau đó tôi mới nói.

Cậu ấy chuyển đến đây cũng không có bạn bè thân thiết hay anh em bạn dì chỉ là bố mẹ chuyển công tác nên mới vào trường của tôi học. Ra chơi tôi lại  tìm đến chỗ quen thuộc để ngồi đọc sách, hôm nay nó lạ lắm tôi cứ cảm giác rằng ai đó cứ đi theo tôi. Tôi cũng không để tâm lắm vì trường là của chung nên có lẽ các bạn học sinh khác cùng đường nên đi sau tôi ấy mà. Không ngờ trong lúc đọc sách, tôi được cậu cùng bàn mang cho một lon nước ngọt, tôi từ chối vì không thích uống thứ nước ấy, nó khá hại sức khỏe cho một người sống healthy như tôi. Cậu ngồi bên tôi mà không nói gì, chỉ im lặng để tôi đọc sách.

thanh_-_xuan_20

Ngày hôm sau, cũng là giờ ra chơi tôi lại ngồi ở cái chỗ cũ đó và cậu ta mang đến cho tôi chai nước khoáng, lúc này tôi mới nhận và lần đầu tiên tôi mở lời để nói chuyện với một bạn nam. Qua cách nói chuyện, trao đổi tôi cảm thấy cậu ta cũng khá là hài hước và luôn biết trêu người khác cười và rất ấm áp nữa chứ. Vì thế, hằng ngày chúng tôi đã thân thiết hơn và tôi cũng cởi mở hơn.

Hai chúng tôi hỗ trợ nhau trong học tập, tôi thì học khá môn Xã Hội, còn cậu ta thì lại khá môn Tự Nhiên. Lúc nào cũng ríu rít đi cùng nhau như la ra thư viện, ra cà phê và có cùng sở thích là rất thích ăn bánh ngọt và uống trà sữa. Người ta nói là “muốn đi vào trái tim của người khác thì phải đi qua con đường dạ dày”. Đúng thật vậy, cậu ấy làm tôi say nắng là khi lúc vào chiều tối muộn, vì học bài muộn quá nên tôi thèm trà sữa chỉ nhắn tin vu vơ, ẩn dụ cho cậu ấy chứ không có ý nói cậu ấy mua cho tôi. Nhưng tôi không ngờ rằng khoảng 30 phút sau cậu ấy nhắn “Xuống dưới nhà lấy nè”. Làm trái tim tôi cực kì cảm động, chạy một mạch thật nhanh xuống lấy, tim đập thình thịch. Lần đầu tôi biết thích một người khác là cảm giác như thế nào. Sự tinh tế ấy đã làm cho trái tim của tôi tan chảy, tôi lấy tiền ra để trả cho cậu ấy nhưng cậu ấy không lấy. Vậy nên hẹn cậu ấy ngày nào đó tôi sẽ bao cậu ấy trà sữa .

Và từ hôm đó đầu óc tôi ngày nào cũng tương tư về cậu ấy, hay trò chuyện cậu ấy, cậu ấy đi đâu tôi đi theo đó và còn cố tình hư xe để cậu ấy chở đi học. Có lẽ cậu ấy cảm nhận được tình cảm mà tôi dành cho cậu ấy nên cậu ấy dần dần không hay chủ động nói chuyện với tôi mà thay vào đó là lớp trưởng. Lớp trưởng lớp tôi rất xinh gái, học giỏi mà lại còn rất hay quan tâm tới lớp, luôn được thầy cô, bạn bè yêu thích. Từ ngày cậu cùng bàn không còn thân với tôi nữa, tôi rất buồn, nhắn tin cho cậu ấy, cậu ấy cũng chỉ nói là mình bận học thêm hay là nhà mình có việc. Tôi cũng tin sái cổ nhưng rồi tôi phát hiện ra cậu ấy không đi học thêm mà là đi thư viện cùng với lớp trưởng.

thanh_-_xuan_18

Cảm giác như bị bỏ lại phía sau, ở trong bóng tối không biết từ lúc nào mà nước mắt tôi lại rơi, trái tim như co thắt lại đến đau đớn. Tôi thất thần quay trở về nhà, vào trong phòng và khóc rất nhiều đến nỗi ướt nhẹp cả gối. Ngày hôm sau tôi nghỉ nguyên một ngày vì thức trắng một đêm dài để khóc cho một mối tình đơn phương. Thứ tình cảm cho đi mà không được nhận lại, mở lòng ra để rồi nhận lại một kết cục thật đắng lòng rằng cậu ấy đã thương một người khác.

Khi tôi đi học lại, tôi không mảy may chú ý đến cậu nữa, xin cô giáo đổi chỗ trong sự ngỡ ngàng đến bật ngửa của cậu cùng bàn. Đêm về cậu ấy có nhắn tin nhưng tôi đã block và unfriend, cậu muốn nói chuyện với tôi nhưng tôi luôn thẳng thừng từ chối  Như những người khác thì cái kết là hai người quay lại với nhau nhưng vì tôi không muốn đeo bám cuộc tình chẳng đi về đâu và không nhận lại được gì nên tôi đành phải từ bỏ. Một thời gian ngắn sau đó cậu ấy cũng không đoái hoài gì đến tôi nữa .

Câu chuyện yêu đơn phương của tôi là vậy đó, đến bây giờ tôi vẫn không dám mở lòng với ai vì tôi sợ tôi sẽ bị tổn thương, cảm giác đó đau lắm nhưng tôi vẫn vực dậy và quên đi người mình thương.

Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn “Yêu thì phải nói chứ đừng yêu đơn phương như tôi, cũng vì do tôi không nói ra mà cũng vì cái duyên nó chưa đến thế nên tôi không có tình yêu của bản thân mình mong muốn  Hãy dũng cảm lên nhé vì lỡ người bạn tương tư cũng thích bạn mà bạn chẳng dám nói ra nên cơ hội dần dần khép lại đấy.

© Diễm Hằng - blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Diễm Hằng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top