Chia tay hơn hết hãy lãng quên
2023-03-29 01:30
Tác giả:
Lê La Vỉa Hè
blogradio.vn - Chia tay là chấm hết cho những câu chuyện và lời hứa, thế nên dù có là bất cứ lý do gì thì lúc này cũng không còn quan trọng nữa. Người đến với niềm vui và nụ cười, lúc rời đi là nỗi buồn và sự sự im lặng, đến lời tạm biệt cũng chỉ là dòng tin nhắn hời hợt, vậy hơn hết là hãy lãng quên.
***
Đến giờ, tôi vẫn không hiểu vì lí do gì mà người đó lại chọn rời đi, người tình cờ tìm thấy nhau giữa dòng đời tấp nập thì cuối cùng lại cố tình rời nhau đi trong sự im lặng, để lại chỉ là những dòng tin nhắn bâng quơ và những câu chuyện chưa có lời kết.
Có một người bạn đã nói với tôi rằng, con trai khi làm việc sẽ tập trung đến 90% vào công việc, để 10% còn lại dành cho quá trình thở và “quang hợp”; còn con gái sẽ dành 100% cho công việc, 20% cho tình yêu, 20% cho ăn uống, 20% cho sự điệu đà và 40% suy nghĩ mông lung về cuộc sống nên đôi khi các anh chàng sẽ nghe thấy câu nói “dạo này em thấy anh lạ lắm” dù là đang ngồi cạnh nhau. Và chúng tôi cũng vậy, kể cả khi chúng tôi đang cùng làm việc cạnh nhau, tôi chạy deadline, em làm bài tập trên lớp thì em vẫn dỗi nếu tôi không hỏi han hay dành cho em chút hành động tình cảm. Con cái là vậy, thật đáng yêu mà cũng thật khó hiểu.
Ngày hôm đấy, chúng tôi im lặng nhìn nhau qua màn hình điện thoại, mỗi người một dòng suy nghĩ riêng, thả hồn mình vào những dự tính riêng cho mối tình chung này. Như hiệu ứng cánh bướm, dù chỉ cần một hành động nhỏ dần dần cũng lan ra thành những vấn đề lớn hơn, vô tình hay cố ý. Tôi vốn là đứa ít nói, ít tâm sự, khi bản thân có vấn đề thì đều tự giải quyết mà không chia sẻ cho người bên cạnh, dù là người thân đi nữa, còn em là cô gái bước đi trong ánh nắng, luôn quan tâm về những điều xoay quanh cuộc sống của em. Nên đôi khi cả hai có những câu chuyện thì sẽ là em kể trước và cũng hỏi tôi về một ngày đã trôi qua của cả hai.
Kỳ thực mà nói, trong thời gian cả hai gọi nhau là “người yêu”, chúng tôi đã dành cho nhau nhiều tình cảm hay chưa, như va vào nhau giữa cuộc đời bộn bề, có được một người bên cạnh để sẻ chia và tâm sự với nhau mỗi khi ánh hoàng hôn cuối cùng tắt đi để nhường lại màn đêm cùng ánh đèn đường vàng vọt. Cả hai vẫn ở cạnh nhau, làm những điều mà các cặp đôi thường làm, tâm sự, dẫn nhau đi ăn, cùng nhau lượn qua những cung đường quen thuộc nơi Hồ Tây, chụp với nhau những bức ảnh lưu lại kỷ niệm của cả hai.
Chúng mình đều nghĩ rằng, khi cả hai dành cho nhau thật nhiều tình cảm, nếu yêu đủ lâu, ở cạnh nhau đủ gần thì mọi thử thách ngoài kia sẽ hóa hư vô, mọi điều chẳng thể ngăn được cả hai trên con đường tình đầy màu hường mà cả hai đang cùng đi. Nhưng thật là trớ trêu khi mọi thứ đều bắt đầu từ chính chúng tôi, thật ra đã từng yêu đối phương rất sâu đậm, đáng tiếc sau này chúng tôi mới biết là cả hai yêu bản thân mình hơn.
Khoảng cách giữa tôi và em không phải ở khoảng cách hay thời gian không được gặp nhau, mà là khoảng cách giữa đích đến của cả hai. Rồi dần dần những vết xước xuất hiện giữa em và tôi, đến lúc nó chạy dài thành vết nứt lớn cũng là lúc những tiếng thở dài trong đêm, những khoảng lặng vô định giữa chúng tôi.
Dù tình yêu đã qua thì những dư âm, những kỉ niệm về nó vẫn sẽ tồn tại trong trái tim bạn.
Chia tay là chấm hết cho những câu chuyện và lời hứa, thế nên dù có là bất cứ lý do gì thì lúc này cũng không còn quan trọng nữa. Người đến với niềm vui và nụ cười, lúc rời đi là nỗi buồn và sự sự im lặng, đến lời tạm biệt cũng chỉ là dòng tin nhắn hời hợt, vậy hơn hết là hãy lãng quên.
© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn
Xem thêm: Nếu Gặp Lại, Mong Rằng Sẽ Là Một Ngày Mưa
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Cây sung cụt của đại đội tôi
Như thể cảm nhận được sự ưu ái đó, cây sung càng tươi tốt, vươn cao, tán xòe rộng rợp mát cả khoảng sân. Đại đội trưởng thích lắm, kê hẳn một ghế đá dưới gốc, chiều chiều ngồi uống trà ngắm nó.

Khi cánh cửa mở ra, tôi thấy chính mình ở đó
Tôi cố gắng nhớ lại. Sáng nay, tôi rời khỏi căn hộ, như mọi ngày. Tôi pha một tách cà phê, lật giở vài trang báo, mặc bộ đồ quen thuộc rồi đi làm. Nhưng… tôi có nhớ lúc quay về không? Có nhớ khoảnh khắc đặt tay lên nắm cửa, tra chìa khóa vào ổ, xoay nhẹ cổ tay và bước vào không?

Đừng bao giờ buôn chuyện thầm kín, tâm sự bí mật với 5 con giáp này
Một khí bí mật của bạn rơi vào tay những con giáp này, hãy thận trọng vì không biết khi nào nó sẽ được truyền đến tai tất cả mọi người.

Ngày không em
Dù gì, được nhắn tin với anh mỗi ngày cũng là niềm vui của cô. Và thế là những dòng tin nhắn, cứ qua lại suốt gần mấy năm trời, mà đa số người chủ động nhắn tin lại là cô.

Cửa hàng của mẹ
Niềm vui của lao động, của sự tất bật với công việc hàng hóa của mẹ để rồi mẹ tạm gác lại những việc nhà lặt vặt. Thế nhưng giờ chắc có khi lại khó để thấy khung cảnh ấy.

Bức thư gửi đến quá khứ của tôi
Tôi trở lại nơi bắt đầu Nơi quê hương xanh mướt cánh đồng, Mối tình đầu chớm nở giữa hoàng hôn. Ánh mắt trong trẻo, tay nắm tay, Ngây thơ như cỏ, như hoa nở rộ

7 năm theo chủ nghĩa tối giản đã giúp tôi thoát khỏi hầu hết công việc nhà!
Ý nghĩa lớn nhất của lối sống tối giản là nó có thể giảm bớt gánh nặng công việc nhà và cho chúng ta nhiều thời gian hơn để làm những gì mình thích.

Ngọn nến được thắp lên
Anh nói có lẽ bây giờ người ta quá quen với những công nghệ kỹ thuật hiện đại, đã quá quen với những ánh sáng điện rực rỡ chói lòa và thông dụng nên đã quên mất những cảm xúc trong tim mình khi có ngọn nến được thắp lên. Và anh đã bật lửa châm vào nến ngay sau đó.

Về để thấy tết (Phần 2)
Phải chăng, chuyến này về, suy nghĩ nó đã chín chắn? Nó đã thôi hoài nghi về những người xung quanh nó, xoay quanh ba và cả gia đình của nó. Hay chính sự xô đẩy của xã hội khiến nó trân trọng về tình cảm gia đình của mình hơn?