Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay hơn hết hãy lãng quên

2023-03-29 01:30

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Chia tay là chấm hết cho những câu chuyện và lời hứa, thế nên dù có là bất cứ lý do gì thì lúc này cũng không còn quan trọng nữa. Người đến với niềm vui và nụ cười, lúc rời đi là nỗi buồn và sự sự im lặng, đến lời tạm biệt cũng chỉ là dòng tin nhắn hời hợt, vậy hơn hết là hãy lãng quên.

***

Đến giờ, tôi vẫn không hiểu vì lí do gì mà người đó lại chọn rời đi, người tình cờ tìm thấy nhau giữa dòng đời tấp nập thì cuối cùng lại cố tình rời nhau đi trong sự im lặng, để lại chỉ là những dòng tin nhắn bâng quơ và những câu chuyện chưa có lời kết.

Có một người bạn đã nói với tôi rằng, con trai khi làm việc sẽ tập trung đến 90% vào công việc, để 10% còn lại dành cho quá trình thở và “quang hợp”; còn con gái sẽ dành 100% cho công việc, 20% cho tình yêu, 20% cho ăn uống, 20% cho sự điệu đà và 40% suy nghĩ mông lung về cuộc sống nên đôi khi các anh chàng sẽ nghe thấy câu nói “dạo này em thấy anh lạ lắm” dù là đang ngồi cạnh nhau. Và chúng tôi cũng vậy, kể cả khi chúng tôi đang cùng làm việc cạnh nhau, tôi chạy deadline, em làm bài tập trên lớp thì em vẫn dỗi nếu tôi không hỏi han hay dành cho em chút hành động tình cảm. Con cái là vậy, thật đáng yêu mà cũng thật khó hiểu. 

dung-bao-gio-noi-xau-nguoi-yeu-cua-ban-voi-bat-ki-ai-758x512

Ngày hôm đấy, chúng tôi im lặng nhìn nhau qua màn hình điện thoại, mỗi người một dòng suy nghĩ riêng, thả hồn mình vào những dự tính riêng cho mối tình chung này. Như hiệu ứng cánh bướm, dù chỉ cần một hành động nhỏ dần dần cũng lan ra thành những vấn đề lớn hơn, vô tình hay cố ý. Tôi vốn là đứa ít nói, ít tâm sự, khi bản thân có vấn đề thì đều tự giải quyết mà không chia sẻ cho người bên cạnh, dù là người thân đi nữa, còn em là cô gái bước đi trong ánh nắng, luôn quan tâm về những điều xoay quanh cuộc sống của em. Nên đôi khi cả hai có những câu chuyện thì sẽ là em kể trước và cũng hỏi tôi về một ngày đã trôi qua của cả hai. 

Kỳ thực mà nói, trong thời gian cả hai gọi nhau là “người yêu”, chúng tôi đã dành cho nhau nhiều tình cảm hay chưa, như va vào nhau giữa cuộc đời bộn bề, có được một người bên cạnh để sẻ chia và tâm sự với nhau mỗi khi ánh hoàng hôn cuối cùng tắt đi để nhường lại màn đêm cùng ánh đèn đường vàng vọt. Cả hai vẫn ở cạnh nhau, làm những điều mà các cặp đôi thường làm, tâm sự, dẫn nhau đi ăn, cùng nhau lượn qua những cung đường quen thuộc nơi Hồ Tây, chụp với nhau những bức ảnh lưu lại kỷ niệm của cả hai. 

Chúng mình đều nghĩ rằng, khi cả hai dành cho nhau thật nhiều tình cảm, nếu yêu đủ lâu, ở cạnh nhau đủ gần thì mọi thử thách ngoài kia sẽ hóa hư vô, mọi điều chẳng thể ngăn được cả hai trên con đường tình đầy màu hường mà cả hai đang cùng đi. Nhưng thật là trớ trêu khi mọi thứ đều bắt đầu từ chính chúng tôi, thật ra đã từng yêu đối phương rất sâu đậm, đáng tiếc sau này chúng tôi mới biết là cả hai yêu bản thân mình hơn.

phu-nu-co-the-nhin-1-lan-nhung-dung-nhin-mot-doi-758x506

Khoảng cách giữa tôi và em không phải ở khoảng cách hay thời gian không được gặp nhau, mà là khoảng cách giữa đích đến của cả hai. Rồi dần dần những vết xước xuất hiện giữa em và tôi, đến lúc nó chạy dài thành vết nứt lớn cũng là lúc những tiếng thở dài trong đêm, những khoảng lặng vô định giữa chúng tôi. 

Dù tình yêu đã qua thì những dư âm, những kỉ niệm về nó vẫn sẽ tồn tại trong trái tim bạn. 

Chia tay là chấm hết cho những câu chuyện và lời hứa, thế nên dù có là bất cứ lý do gì thì lúc này cũng không còn quan trọng nữa. Người đến với niềm vui và nụ cười, lúc rời đi là nỗi buồn và sự sự im lặng, đến lời tạm biệt cũng chỉ là dòng tin nhắn hời hợt, vậy hơn hết là hãy lãng quên.

© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn 

Xem thêm: Nếu Gặp Lại, Mong Rằng Sẽ Là Một Ngày Mưa

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top