Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay hơn hết hãy lãng quên

2023-03-29 01:30

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Chia tay là chấm hết cho những câu chuyện và lời hứa, thế nên dù có là bất cứ lý do gì thì lúc này cũng không còn quan trọng nữa. Người đến với niềm vui và nụ cười, lúc rời đi là nỗi buồn và sự sự im lặng, đến lời tạm biệt cũng chỉ là dòng tin nhắn hời hợt, vậy hơn hết là hãy lãng quên.

***

Đến giờ, tôi vẫn không hiểu vì lí do gì mà người đó lại chọn rời đi, người tình cờ tìm thấy nhau giữa dòng đời tấp nập thì cuối cùng lại cố tình rời nhau đi trong sự im lặng, để lại chỉ là những dòng tin nhắn bâng quơ và những câu chuyện chưa có lời kết.

Có một người bạn đã nói với tôi rằng, con trai khi làm việc sẽ tập trung đến 90% vào công việc, để 10% còn lại dành cho quá trình thở và “quang hợp”; còn con gái sẽ dành 100% cho công việc, 20% cho tình yêu, 20% cho ăn uống, 20% cho sự điệu đà và 40% suy nghĩ mông lung về cuộc sống nên đôi khi các anh chàng sẽ nghe thấy câu nói “dạo này em thấy anh lạ lắm” dù là đang ngồi cạnh nhau. Và chúng tôi cũng vậy, kể cả khi chúng tôi đang cùng làm việc cạnh nhau, tôi chạy deadline, em làm bài tập trên lớp thì em vẫn dỗi nếu tôi không hỏi han hay dành cho em chút hành động tình cảm. Con cái là vậy, thật đáng yêu mà cũng thật khó hiểu. 

dung-bao-gio-noi-xau-nguoi-yeu-cua-ban-voi-bat-ki-ai-758x512

Ngày hôm đấy, chúng tôi im lặng nhìn nhau qua màn hình điện thoại, mỗi người một dòng suy nghĩ riêng, thả hồn mình vào những dự tính riêng cho mối tình chung này. Như hiệu ứng cánh bướm, dù chỉ cần một hành động nhỏ dần dần cũng lan ra thành những vấn đề lớn hơn, vô tình hay cố ý. Tôi vốn là đứa ít nói, ít tâm sự, khi bản thân có vấn đề thì đều tự giải quyết mà không chia sẻ cho người bên cạnh, dù là người thân đi nữa, còn em là cô gái bước đi trong ánh nắng, luôn quan tâm về những điều xoay quanh cuộc sống của em. Nên đôi khi cả hai có những câu chuyện thì sẽ là em kể trước và cũng hỏi tôi về một ngày đã trôi qua của cả hai. 

Kỳ thực mà nói, trong thời gian cả hai gọi nhau là “người yêu”, chúng tôi đã dành cho nhau nhiều tình cảm hay chưa, như va vào nhau giữa cuộc đời bộn bề, có được một người bên cạnh để sẻ chia và tâm sự với nhau mỗi khi ánh hoàng hôn cuối cùng tắt đi để nhường lại màn đêm cùng ánh đèn đường vàng vọt. Cả hai vẫn ở cạnh nhau, làm những điều mà các cặp đôi thường làm, tâm sự, dẫn nhau đi ăn, cùng nhau lượn qua những cung đường quen thuộc nơi Hồ Tây, chụp với nhau những bức ảnh lưu lại kỷ niệm của cả hai. 

Chúng mình đều nghĩ rằng, khi cả hai dành cho nhau thật nhiều tình cảm, nếu yêu đủ lâu, ở cạnh nhau đủ gần thì mọi thử thách ngoài kia sẽ hóa hư vô, mọi điều chẳng thể ngăn được cả hai trên con đường tình đầy màu hường mà cả hai đang cùng đi. Nhưng thật là trớ trêu khi mọi thứ đều bắt đầu từ chính chúng tôi, thật ra đã từng yêu đối phương rất sâu đậm, đáng tiếc sau này chúng tôi mới biết là cả hai yêu bản thân mình hơn.

phu-nu-co-the-nhin-1-lan-nhung-dung-nhin-mot-doi-758x506

Khoảng cách giữa tôi và em không phải ở khoảng cách hay thời gian không được gặp nhau, mà là khoảng cách giữa đích đến của cả hai. Rồi dần dần những vết xước xuất hiện giữa em và tôi, đến lúc nó chạy dài thành vết nứt lớn cũng là lúc những tiếng thở dài trong đêm, những khoảng lặng vô định giữa chúng tôi. 

Dù tình yêu đã qua thì những dư âm, những kỉ niệm về nó vẫn sẽ tồn tại trong trái tim bạn. 

Chia tay là chấm hết cho những câu chuyện và lời hứa, thế nên dù có là bất cứ lý do gì thì lúc này cũng không còn quan trọng nữa. Người đến với niềm vui và nụ cười, lúc rời đi là nỗi buồn và sự sự im lặng, đến lời tạm biệt cũng chỉ là dòng tin nhắn hời hợt, vậy hơn hết là hãy lãng quên.

© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn 

Xem thêm: Nếu Gặp Lại, Mong Rằng Sẽ Là Một Ngày Mưa

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

back to top