Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ hãy hết mình với đam mê

2022-05-30 01:25

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Mỗi con người sinh ra đã là một bản thể riêng biệt, dĩ nhiên sẽ có những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, có người hạnh phúc đi được đúng hướng, có những giọt mồ hôi khi mệt mỏi tạm dừng bước trước thử thách, mấy khi giọt nước mắt tiếc nuối đắng cay vì đã bỏ lỡ cả một thời thanh xuân tươi đẹp. Nhưng hãy nhớ, nếu không có thất bại, nếu không có những vấp ngã thì bạn đâu biết bản thân mạnh mẽ đến nhường nào, và hơn hết bạn sẽ biết cách đứng lên mỗi khi gặp thử thách, chỉ cần đừng nản lòng mà dừng lại.

***

Sống hết mình ngày hôm nay để tận hưởng sức trẻ của thanh xuân, lưu giữ những kỷ niệm ngày hôm qua để nhấm nháp vị ngọt khi về già và đặt niềm tin vào ngày mai để vui vẻ như một đứa trẻ thơ ngây. 

Chúng ta sẽ chẳng đoán trước được tương lai có những điều gì sẽ diễn ra cho đến khi thực sự đặt mình vào dòng chảy của thời gian, vậy nên tôi chẳng vội vàng lao mình lên phía trước để rồi hụt hẫng với cuộc đời. Tôi chỉ sống hết mình cho ngày hôm nay, hài lòng với hiện tại và thấy hạnh phúc với những gì mình đã làm được ngày hôm qua.  

Bắt đầu mỗi ngày bằng khoảng thời gian thư giãn với bữa sáng tự nấu, vừa thưởng thức vừa lướt những trang mạng xã hội quen thuộc, tìm cho mình chút cảm hứng sáng tạo cho công việc của mình. Về cơ bản, công việc chính của tôi là một content - copywriter, còn ngoài giờ tôi là một nhà văn tự do, cũng không phải viết cho nhà đài nào cả, chỉ là viết cho thỏa sở thích thôi. 

Tôi viết về bất kỳ điều gì diễn ra trước mắt và cả trong suy nghĩ, đôi khi chỉ là cảm giác hụt hẫng khi công việc không tốt, đôi khi lại là về vẻ đẹp nơi tôi sống với những bậc thang khu tập thể; và cả về mối tình đã cũ mỗi khi nhớ người xưa. Và sau một thời gian chắp bút, múa phím thì tôi cũng quen với công việc hiện tại, cũng có kha khá thành tựu, hoặc ít nhất là tôi nghĩ thế. Mà nhắc đến những ngày đầu tôi nhảy ngang sang nghiệp viết, tôi vẫn nhớ nét mặt tất cả người quen khi biết tôi phải bất ngờ đến thế nào khi nghe một thằng học chuyên ban A, chẳng bao giờ nói được một câu tán gái ra hồn, đến điểm thi tốt nghiệp môn Văn còn chỉ đủ để qua môn.

ve_-8

Tôi nghĩ công việc này chỉ là một thú vui giải trí, vậy mà giờ nó thành nguồn thu nhập chính của mình, tôi viết mọi lúc mọi nơi, nó trở thành một phần không thể thiếu mỗi ngày của tôi được. Khi thì những bài quảng cáo đơn giản, đôi khi lại một bài blog tâm sự về tuổi trẻ, hay chỉ là một lời tâm trạng trên fanpage facebook cá nhân. 

Mỗi ngày tôi lại viết về một chủ đề khác nhau, dù là những câu chuyện vô thưởng vô phạt, những hình ảnh lướt qua khi đang trên đường, là lời tâm sự nơi cầu thang khu tập thể, là sự thấu cảm của tình người,... Nó không khiến tôi giàu lên được bao nhiêu về mặt kinh tế, nhưng nó cho tôi lưu giữ những cảm xúc cá nhân, nuôi dưỡng tâm hồn của một đứa nhóc vẫn đang lớn. Và thật hạnh phúc nếu có ai đó yêu thích, đồng cảm với những câu chữ tôi viết ra mỗi ngày.

Hôm nay, Hà Nội chợt đổ cơn mưa rả rích, thời tiết thời gian gần đây thật lạ, sớm nắng chiều mưa khiến người ta ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa. Thời tiết này làm những người nặng lòng càng có thêm nhiều tâm sự.  Có người nói “thanh xuân như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa”. Quả thực tuổi trẻ là quãng thời gian cho ta trải nghiệm, khám phá bản thân và tôi luyện “con dao” của bản thân thật tốt trước khi lăn xả vào cuộc đời. 

Chúng ta thỏa sức theo đuổi đam mê, sống hết mình, cháy hết nhiệt và tạo ra thật nhiều thành công, không ngừng cố gắng để nhận lại những trái ngọt ở đời. Với tôi, được nghĩ, được viết, được sáng tác ra những câu chuyện thật đầy màu sắc, xây nên những vương quốc trong trí tưởng tượng của mình.

ca_-_hat_1

Mỗi con người sinh ra đã là một bản thể riêng biệt, dĩ nhiên sẽ có những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, có người hạnh phúc đi được đúng hướng, có những giọt mồ hôi khi mệt mỏi tạm dừng bước trước thử thách, mấy khi giọt nước mắt tiếc nuối đắng cay vì đã bỏ lỡ cả một thời thanh xuân tươi đẹp. Nhưng hãy nhớ, nếu không có thất bại, nếu không có những vấp ngã thì bạn đâu biết bản thân mạnh mẽ đến nhường nào, và hơn hết bạn sẽ biết cách đứng lên mỗi khi gặp thử thách, chỉ cần đừng nản lòng mà dừng lại. 

Chọn cho mình một góc nhỏ tại quán cà phê quen thuộc, gọi cho mình ly bạc xỉu nhâm nhi trong lúc nhìn ngắm dòng người đang hối hả chạy trốn cơn mưa bất chợt làm tôi có thêm nhiều suy nghĩ về cuộc sống. Vì sao người ta lại phải đi làm, chọn cho mình một cái “nghề” để sống, chợt thấy mình sao lại chọn cái “nghề” vẽ chữ này cơ chứ, thật lạ mà. 

Cuộc sống có muôn màu nhưng mà ta thấy không màu và mọi thứ theo guồng quay rồi cứ quay đều thời gian trôi thật nhanh ta chẳng còn một chút cảm giác. Chẳng nghĩ suy chẳng đắn đo chẳng muốn làm gì cứ mặc kệ xung quanh.

© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn

Xem thêm: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top