Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ hãy hết mình với đam mê

2022-05-30 01:25

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Mỗi con người sinh ra đã là một bản thể riêng biệt, dĩ nhiên sẽ có những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, có người hạnh phúc đi được đúng hướng, có những giọt mồ hôi khi mệt mỏi tạm dừng bước trước thử thách, mấy khi giọt nước mắt tiếc nuối đắng cay vì đã bỏ lỡ cả một thời thanh xuân tươi đẹp. Nhưng hãy nhớ, nếu không có thất bại, nếu không có những vấp ngã thì bạn đâu biết bản thân mạnh mẽ đến nhường nào, và hơn hết bạn sẽ biết cách đứng lên mỗi khi gặp thử thách, chỉ cần đừng nản lòng mà dừng lại.

***

Sống hết mình ngày hôm nay để tận hưởng sức trẻ của thanh xuân, lưu giữ những kỷ niệm ngày hôm qua để nhấm nháp vị ngọt khi về già và đặt niềm tin vào ngày mai để vui vẻ như một đứa trẻ thơ ngây. 

Chúng ta sẽ chẳng đoán trước được tương lai có những điều gì sẽ diễn ra cho đến khi thực sự đặt mình vào dòng chảy của thời gian, vậy nên tôi chẳng vội vàng lao mình lên phía trước để rồi hụt hẫng với cuộc đời. Tôi chỉ sống hết mình cho ngày hôm nay, hài lòng với hiện tại và thấy hạnh phúc với những gì mình đã làm được ngày hôm qua.  

Bắt đầu mỗi ngày bằng khoảng thời gian thư giãn với bữa sáng tự nấu, vừa thưởng thức vừa lướt những trang mạng xã hội quen thuộc, tìm cho mình chút cảm hứng sáng tạo cho công việc của mình. Về cơ bản, công việc chính của tôi là một content - copywriter, còn ngoài giờ tôi là một nhà văn tự do, cũng không phải viết cho nhà đài nào cả, chỉ là viết cho thỏa sở thích thôi. 

Tôi viết về bất kỳ điều gì diễn ra trước mắt và cả trong suy nghĩ, đôi khi chỉ là cảm giác hụt hẫng khi công việc không tốt, đôi khi lại là về vẻ đẹp nơi tôi sống với những bậc thang khu tập thể; và cả về mối tình đã cũ mỗi khi nhớ người xưa. Và sau một thời gian chắp bút, múa phím thì tôi cũng quen với công việc hiện tại, cũng có kha khá thành tựu, hoặc ít nhất là tôi nghĩ thế. Mà nhắc đến những ngày đầu tôi nhảy ngang sang nghiệp viết, tôi vẫn nhớ nét mặt tất cả người quen khi biết tôi phải bất ngờ đến thế nào khi nghe một thằng học chuyên ban A, chẳng bao giờ nói được một câu tán gái ra hồn, đến điểm thi tốt nghiệp môn Văn còn chỉ đủ để qua môn.

ve_-8

Tôi nghĩ công việc này chỉ là một thú vui giải trí, vậy mà giờ nó thành nguồn thu nhập chính của mình, tôi viết mọi lúc mọi nơi, nó trở thành một phần không thể thiếu mỗi ngày của tôi được. Khi thì những bài quảng cáo đơn giản, đôi khi lại một bài blog tâm sự về tuổi trẻ, hay chỉ là một lời tâm trạng trên fanpage facebook cá nhân. 

Mỗi ngày tôi lại viết về một chủ đề khác nhau, dù là những câu chuyện vô thưởng vô phạt, những hình ảnh lướt qua khi đang trên đường, là lời tâm sự nơi cầu thang khu tập thể, là sự thấu cảm của tình người,... Nó không khiến tôi giàu lên được bao nhiêu về mặt kinh tế, nhưng nó cho tôi lưu giữ những cảm xúc cá nhân, nuôi dưỡng tâm hồn của một đứa nhóc vẫn đang lớn. Và thật hạnh phúc nếu có ai đó yêu thích, đồng cảm với những câu chữ tôi viết ra mỗi ngày.

Hôm nay, Hà Nội chợt đổ cơn mưa rả rích, thời tiết thời gian gần đây thật lạ, sớm nắng chiều mưa khiến người ta ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa. Thời tiết này làm những người nặng lòng càng có thêm nhiều tâm sự.  Có người nói “thanh xuân như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa”. Quả thực tuổi trẻ là quãng thời gian cho ta trải nghiệm, khám phá bản thân và tôi luyện “con dao” của bản thân thật tốt trước khi lăn xả vào cuộc đời. 

Chúng ta thỏa sức theo đuổi đam mê, sống hết mình, cháy hết nhiệt và tạo ra thật nhiều thành công, không ngừng cố gắng để nhận lại những trái ngọt ở đời. Với tôi, được nghĩ, được viết, được sáng tác ra những câu chuyện thật đầy màu sắc, xây nên những vương quốc trong trí tưởng tượng của mình.

ca_-_hat_1

Mỗi con người sinh ra đã là một bản thể riêng biệt, dĩ nhiên sẽ có những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, có người hạnh phúc đi được đúng hướng, có những giọt mồ hôi khi mệt mỏi tạm dừng bước trước thử thách, mấy khi giọt nước mắt tiếc nuối đắng cay vì đã bỏ lỡ cả một thời thanh xuân tươi đẹp. Nhưng hãy nhớ, nếu không có thất bại, nếu không có những vấp ngã thì bạn đâu biết bản thân mạnh mẽ đến nhường nào, và hơn hết bạn sẽ biết cách đứng lên mỗi khi gặp thử thách, chỉ cần đừng nản lòng mà dừng lại. 

Chọn cho mình một góc nhỏ tại quán cà phê quen thuộc, gọi cho mình ly bạc xỉu nhâm nhi trong lúc nhìn ngắm dòng người đang hối hả chạy trốn cơn mưa bất chợt làm tôi có thêm nhiều suy nghĩ về cuộc sống. Vì sao người ta lại phải đi làm, chọn cho mình một cái “nghề” để sống, chợt thấy mình sao lại chọn cái “nghề” vẽ chữ này cơ chứ, thật lạ mà. 

Cuộc sống có muôn màu nhưng mà ta thấy không màu và mọi thứ theo guồng quay rồi cứ quay đều thời gian trôi thật nhanh ta chẳng còn một chút cảm giác. Chẳng nghĩ suy chẳng đắn đo chẳng muốn làm gì cứ mặc kệ xung quanh.

© Lê La Vỉa Hè - blogradio.vn

Xem thêm: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top