Phát thanh xúc cảm của bạn !

Forever – người có mãi đợi tôi?

2016-06-03 01:00

Tác giả: Ngọc Hồ Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Người nói không có gì là mãi mãi. Nhưng những điều đã qua, những ngày ngỡ đã xa xăm đó vẫn ở đây, nguyên vẹn trong góc ký ức này, mà không có một điều gì có thể thay đổi được. Mãi mãi…Lòng rưng rưng muốn khóc, lại chỉ mấp máy môi: “Would you wait for me, forever?” Người có mãi mãi đợi ta không?

***

Buổi chiều, lối về ngược gió, những vòng xe đạp một mình nặng trĩu đôi chân. Con đường phía trước như vết cắt ai đó cắt vào không gian, chia khung cảnh thành hai nửa đối lập. Một bên u tịch, cảnh vật chìm vào nền trời xám chì lạnh lẽo. Một bên hoàng hôn rực đỏ như lửa cháy đốt cả chân trời đằng tây. Một thoáng bâng khuâng dậy lên trong lòng. Bất giác đưa tay run run muốn chạm vào cánh đồng xa xa, vào cả ráng chiều đang gắng gượng thắp lên chút ấm áp cuối cùng. Hồi ức mông lung, quẩn quanh như ẩn như hiện, vấn vương như sương như khói. Đường về vẫn hun hút gió…

Forever - Người có mãi mãi đợi tôi?

Đêm. Lặng lẽ trong góc phòng tối. Tiếng vĩ cầm da diết hòa vào giọng hát trầm ấm của Stratovarius mở ra những hồi ức mà ta cố giấu vào cái vô hình và vô tình của đêm.

Tôi đứng cô độc trong bóng tối
Mùa đông của cuộc đời vội vã tới quá nhanh
Những hồi ức mang tôi quay ngược về thời thơ ấu
Mà đến bây giờ ta vẫn nhắc mãi không thôi…


Có người nói con người vì có ký ức mà trở nên hạnh phúc.

Hạnh phúc của ta khi ấy đơn giản và thơ ngây như cái nắm tay thơ trẻ người dẫn ta đi giữa vườn cây ban trưa xào xạc lá.

Hạnh phúc của ta khi ấy là áo quần lấm lem vì mấy trò nghịch dại những ngày mưa đầu mùa về.

Hạnh phúc của ta khi ấy là những vòng xe đạp chở nhau đến trường, chệnh choạng lạc tay lái những ngày mùa đông trở gió.

Hạnh phúc của ta là màu trong ngần của bầu trời rộng lớn trên cao, là màu vàng ươm ấm no của cây trái ngày thu hoạch, là màu mắt người rạng ngời lấp lánh những chiều cùng nhau đợi hoàng hôn trên đồng. Tiếng cười trong veo như tiếng chuông ngày ấy vẫn cứ ngân vang trong lòng ta. Miên man và day dứt.

Forever – người có mãi đợi tôi?

Tôi đã hạnh phúc biết bao những ngày xưa ấy
Không có muộn phiền cũng chẳng đớn đau
Thong thả dạo bước qua những cánh đồng xanh mơn man
Ánh mặt trời soi trong đôi mắt...
Nhưng người ta cũng vì có hồi ức mà phải muộn phiền, khổ đau.

Không ai cản nổi dòng chảy thời gian và bước chân vô tình của ngày tháng. Cũng không ai ngăn được mình đừng lớn mau để giữ cho những điều mình trân quý bị phai màu. Có chăng là người ta có còn giữ được trong nhau một phép màu mang tên hoài niệm giữa thiên biến vạn hóa của cuộc đời. “Mãi mãi” là một tính từ đẹp mà ta mơ mộng, ký thác kỳ vọng của bản thân mình vào việc giữ được một điều gì đó vào vô hạn của thời gian trước sự hữu hạn của đời mình. Mãi mãi yêu thương, mãi mãi bên nhau, giấc mơ vĩnh hằng dài theo sự bất tận của ngày tháng.

Vậy mà người lại cười, thản nhiên bảo ta không có gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Rằng mọi thứ đều sẽ đổi thay và tình cảm của con người cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Và dù sau này, nhân loại có làm được việc không tưởng là quay ngược thời gian về lại một thời điểm, một khoảnh khắc bao nhiêu lần thì đó cũng là một điều đã trôi qua, đã thuộc về quá khứ. Vĩnh hằng là giấc mơ mong manh đến tận cùng sẽ mang lại nhiều hụt hẫng, thất vọng. Ta cong môi, giận dỗi quay lưng. Người vẫn chỉ cười bao dung mà chẳng dỗ dành ta như mọi lần nữa.

Forever – người có mãi đợi tôi?

Ta mang theo những lời nói tưởng như vô tình ấy đi khắp những nẻo đường xa lạ. Như ngọn gió trên cánh đồng hoang vu không một chút ràng buộc, chẳng một ai níu kéo, ta tự do phiêu bạt đến cùng trời cuối đất. Không biết mỏi mệt, chẳng biết khi nào sẽ dừng chân. Đôi lần phân vân, người không sợ ta sẽ là một cơn gió đi lạc, vì mải mê những miền xa mà quên mất lối về nhà hay sao? “Chỉ cần lòng mình còn thiết tha, còn muốn nhớ nhau thì cho dù đi bao xa, mất bao nhiêu lâu rồi cũng sẽ trở về”. Người cứ bình thản buông tay, còn ta cứ loay hoay với những ngổn ngang cảm xúc của chính mình.

Người ta nói khi một ngôi sao rơi đó là khoảnh khắc đưa tiễn một linh hồn về bên kia thế giới. Ta đã nhìn mỏi mệt đêm sao dằng dặc ấy, rồi hoang mang với chính mình. Ta chẳng thấy ngôi sao nào rơi, sao ta lại mất người? Mãi mãi.


Những giai điệu “Forever” ẩn hiện trong bóng tối, như con thú hoang vô tình cào xước trái tim ta. Ngoài khung cửa sổ, cả thiên hà lung linh. Có ngôi sao nào đang nhìn ta đó không? Lòng rưng rưng muốn khóc, lại chỉ mấp máy môi: “Would you wait for me, forever?” (Người có mãi mãi đợi ta không?)

Người nói không có gì là mãi mãi. Nhưng những điều đã qua, những ngày ngỡ đã xa xăm đó vẫn ở đây, nguyên vẹn trong góc ký ức này, mà không có một điều gì có thể thay đổi được. Mãi mãi…

© Ngọc Hồ – blogradio.vn

Giọc đọc và techmix: Hằng Nga

Ngọc Hồ

Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

back to top