Phát thanh xúc cảm của bạn !

Forever – người có mãi đợi tôi?

2016-06-03 01:00

Tác giả: Ngọc Hồ Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Người nói không có gì là mãi mãi. Nhưng những điều đã qua, những ngày ngỡ đã xa xăm đó vẫn ở đây, nguyên vẹn trong góc ký ức này, mà không có một điều gì có thể thay đổi được. Mãi mãi…Lòng rưng rưng muốn khóc, lại chỉ mấp máy môi: “Would you wait for me, forever?” Người có mãi mãi đợi ta không?

***

Buổi chiều, lối về ngược gió, những vòng xe đạp một mình nặng trĩu đôi chân. Con đường phía trước như vết cắt ai đó cắt vào không gian, chia khung cảnh thành hai nửa đối lập. Một bên u tịch, cảnh vật chìm vào nền trời xám chì lạnh lẽo. Một bên hoàng hôn rực đỏ như lửa cháy đốt cả chân trời đằng tây. Một thoáng bâng khuâng dậy lên trong lòng. Bất giác đưa tay run run muốn chạm vào cánh đồng xa xa, vào cả ráng chiều đang gắng gượng thắp lên chút ấm áp cuối cùng. Hồi ức mông lung, quẩn quanh như ẩn như hiện, vấn vương như sương như khói. Đường về vẫn hun hút gió…

Forever - Người có mãi mãi đợi tôi?

Đêm. Lặng lẽ trong góc phòng tối. Tiếng vĩ cầm da diết hòa vào giọng hát trầm ấm của Stratovarius mở ra những hồi ức mà ta cố giấu vào cái vô hình và vô tình của đêm.

Tôi đứng cô độc trong bóng tối
Mùa đông của cuộc đời vội vã tới quá nhanh
Những hồi ức mang tôi quay ngược về thời thơ ấu
Mà đến bây giờ ta vẫn nhắc mãi không thôi…


Có người nói con người vì có ký ức mà trở nên hạnh phúc.

Hạnh phúc của ta khi ấy đơn giản và thơ ngây như cái nắm tay thơ trẻ người dẫn ta đi giữa vườn cây ban trưa xào xạc lá.

Hạnh phúc của ta khi ấy là áo quần lấm lem vì mấy trò nghịch dại những ngày mưa đầu mùa về.

Hạnh phúc của ta khi ấy là những vòng xe đạp chở nhau đến trường, chệnh choạng lạc tay lái những ngày mùa đông trở gió.

Hạnh phúc của ta là màu trong ngần của bầu trời rộng lớn trên cao, là màu vàng ươm ấm no của cây trái ngày thu hoạch, là màu mắt người rạng ngời lấp lánh những chiều cùng nhau đợi hoàng hôn trên đồng. Tiếng cười trong veo như tiếng chuông ngày ấy vẫn cứ ngân vang trong lòng ta. Miên man và day dứt.

Forever – người có mãi đợi tôi?

Tôi đã hạnh phúc biết bao những ngày xưa ấy
Không có muộn phiền cũng chẳng đớn đau
Thong thả dạo bước qua những cánh đồng xanh mơn man
Ánh mặt trời soi trong đôi mắt...
Nhưng người ta cũng vì có hồi ức mà phải muộn phiền, khổ đau.

Không ai cản nổi dòng chảy thời gian và bước chân vô tình của ngày tháng. Cũng không ai ngăn được mình đừng lớn mau để giữ cho những điều mình trân quý bị phai màu. Có chăng là người ta có còn giữ được trong nhau một phép màu mang tên hoài niệm giữa thiên biến vạn hóa của cuộc đời. “Mãi mãi” là một tính từ đẹp mà ta mơ mộng, ký thác kỳ vọng của bản thân mình vào việc giữ được một điều gì đó vào vô hạn của thời gian trước sự hữu hạn của đời mình. Mãi mãi yêu thương, mãi mãi bên nhau, giấc mơ vĩnh hằng dài theo sự bất tận của ngày tháng.

Vậy mà người lại cười, thản nhiên bảo ta không có gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Rằng mọi thứ đều sẽ đổi thay và tình cảm của con người cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Và dù sau này, nhân loại có làm được việc không tưởng là quay ngược thời gian về lại một thời điểm, một khoảnh khắc bao nhiêu lần thì đó cũng là một điều đã trôi qua, đã thuộc về quá khứ. Vĩnh hằng là giấc mơ mong manh đến tận cùng sẽ mang lại nhiều hụt hẫng, thất vọng. Ta cong môi, giận dỗi quay lưng. Người vẫn chỉ cười bao dung mà chẳng dỗ dành ta như mọi lần nữa.

Forever – người có mãi đợi tôi?

Ta mang theo những lời nói tưởng như vô tình ấy đi khắp những nẻo đường xa lạ. Như ngọn gió trên cánh đồng hoang vu không một chút ràng buộc, chẳng một ai níu kéo, ta tự do phiêu bạt đến cùng trời cuối đất. Không biết mỏi mệt, chẳng biết khi nào sẽ dừng chân. Đôi lần phân vân, người không sợ ta sẽ là một cơn gió đi lạc, vì mải mê những miền xa mà quên mất lối về nhà hay sao? “Chỉ cần lòng mình còn thiết tha, còn muốn nhớ nhau thì cho dù đi bao xa, mất bao nhiêu lâu rồi cũng sẽ trở về”. Người cứ bình thản buông tay, còn ta cứ loay hoay với những ngổn ngang cảm xúc của chính mình.

Người ta nói khi một ngôi sao rơi đó là khoảnh khắc đưa tiễn một linh hồn về bên kia thế giới. Ta đã nhìn mỏi mệt đêm sao dằng dặc ấy, rồi hoang mang với chính mình. Ta chẳng thấy ngôi sao nào rơi, sao ta lại mất người? Mãi mãi.


Những giai điệu “Forever” ẩn hiện trong bóng tối, như con thú hoang vô tình cào xước trái tim ta. Ngoài khung cửa sổ, cả thiên hà lung linh. Có ngôi sao nào đang nhìn ta đó không? Lòng rưng rưng muốn khóc, lại chỉ mấp máy môi: “Would you wait for me, forever?” (Người có mãi mãi đợi ta không?)

Người nói không có gì là mãi mãi. Nhưng những điều đã qua, những ngày ngỡ đã xa xăm đó vẫn ở đây, nguyên vẹn trong góc ký ức này, mà không có một điều gì có thể thay đổi được. Mãi mãi…

© Ngọc Hồ – blogradio.vn

Giọc đọc và techmix: Hằng Nga

Ngọc Hồ

Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Khi bạn tìm thấy một người yêu bạn thật lòng, bạn sẽ không phải trưởng thành, sẽ không phải mỗi ngày tìm cách làm cho anh ấy vui còn bạn thì buồn. Chúc bạn sớm ngày tìm được một người như vậy nhé, tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn yêu thương và trân trọng chính mình.

 Replay Blog Radio: Đừng yêu ai đó quá nhiều và đợi chờ người tình quá lâu

Replay Blog Radio: Đừng yêu ai đó quá nhiều và đợi chờ người tình quá lâu

Việc yêu và chờ đợi một người đôi khi giống như đánh cược, được thì ăn cả mà ngã thì trắng tay. Những năm đằng đẵng đợi chờ có khi đổi lại bằng những giọt nước mắt khóc thầm trên vai một người.

back to top