Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đôi khi... thỉnh thoảng... chẳng bao giờ... và mãi mãi

2012-06-25 14:18

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Đôi khi vào một ngày nào đó, gặp một người nào đó, thấy một vật gì đó, bạn tưởng chừng như quen lắm. Đó có thể là sinh nhật một người, đó có thể giờ không là ai cả, đó có thể là hoạ tiết vải áo sơ mi bạn từng mua cho ai...

Một ngày trôi qua không suôn sẻ, bạn chỉ mong sao đừng có ngày hôm ý, hoặc muốn kim đồng hồ hãy chạy thật nhanh cho sang ngày mới.

Tác giả : Sunshine_xt  –  Người đọc: Mèo Mun – Kỹ thuật: Đức Thụy
Truyện Teen
Ảnh minh họa

Một người đã mang lại cho bạn những dối trá, đau khổ, bạn ước giá như không quen nhau, bạn nói nếu được quay ngược thời gian sẽ không muốn gặp người ấy.

Thật buồn cười... Bởi một ngày có 24h, dù bạn có tự tay vặn chiếc đồng hồ thì thời gian vẫn là như thế, hết ngày sẽ sang đêm; qua đêm, sẽ là ngày mới. Và bởi một người dù bạn bất chợt gặp trên phố thôi thì bạn cũng đã gặp họ rồi. Dĩ nhiên, không phép thuật nào đem thời gian quay trả lại, không chú mèo máy Doreamon nào cho bạn mượn món bảo bối ấy cả.

Mong thời gian trôi nhanh, chỉ khiến cuộc đời bạn rút ngắn lại, tuổi trẻ của bạn mau qua đi. Hận thù một con người chỉ khiến bạn sống trong nỗi nhớ khi thật sự muốn quên, và không thể thanh thản trong lòng.

Yêu thương ngọt ngào

Thỉnh thoảng, bạn gặp phải một ngày xui xẻo, bạn bù lu bù loa lên rồi lại cười ngay được. Dù xui xẻo đó lớn tới đâu thì ngày mới sẽ vẫn đến theo vòng quay của nó, ngày mới cho bạn sự vững vàng của một người biết vượt qua khó khăn, không gục ngã trước khó khăn. Thỉnh thoảng, bạn vẫn hồ hởi kể cho người khác nghe về những kỉ niệm đẹp của bạn với một người từng làm bạn đau khổ. Người khác và cả chính bạn sẽ thấy những điều vui vẻ đáng nhớ hơn là suy nghĩ đến những điều đáng trách. Một mối quan hệ khi không là bạn thì không có nghĩa là thù. Hai con người bước sang hai lối rẽ sẽ có cho mình những hướng đi riêng.

Có thể chẳng bao giờ bạn để ý hôm nay là ngày mấy dù đó là một ngày quan trọng để phải nhớ, có thể bạn không để tâm đến những ngày lễ, vì bạn đã biết coi tất cả mọi ngày đều là một ngày quan trọng để sống, để làm việc. Cũng có thể bạn không bao giờ quên ngày sinh nhật của một ai đó, nhưng không bao giờ bạn nói với người ấy câu chúc mừng, vì tại thời điểm ấy, điều đó không còn cần thiết với bạn. Có thể một mối quan hệ mới sẽ khác, chắc chắn sẽ khác hoàn toàn mối quan hệ cũ, nhưng vẫn đủ để cho bạn hiểu thế nào là hạnh phúc dù cho mối quan hệ đó đơn thuần không là gì, và bạn vẫn một mình trên con đường bạn đi, thì bạn còn có nhiều quan tâm khác, còn có gia đình, bè bạn.

Mãi mãi, bạn được là chính bạn. Bạn đã biết lựa chọn đúng khi đứng trước xui xẻo của một ngày, bạn đã hành động đúng khi rút chân ra khỏi đau khổ từ một người. Không cần là phải tôn trọng, chỉ cần không ai phải trách móc bạn điều gì, thế thôi, thế là bạn đã sống không trệch khỏi chữ đúng mà bạn đề ra.

Và bạn, hãy để người khác thấy bạn xứng đáng được yêu thương.

Gửi từ email sunshine_xt@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn
 
 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Mối duyên bền chặt nhất phải kể đến mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, đó chính là mối ràng buộc suốt đời, dù người ta từng làm tổn thương nhau chăng nữa. Sau cùng thì, nghịch duyên nên gỡ chứ không nên tiếp tục buộc chặt bằng những oán hận trong lòng.

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

back to top