Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đôi khi... thỉnh thoảng... chẳng bao giờ... và mãi mãi

2012-06-25 14:18

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Đôi khi vào một ngày nào đó, gặp một người nào đó, thấy một vật gì đó, bạn tưởng chừng như quen lắm. Đó có thể là sinh nhật một người, đó có thể giờ không là ai cả, đó có thể là hoạ tiết vải áo sơ mi bạn từng mua cho ai...

Một ngày trôi qua không suôn sẻ, bạn chỉ mong sao đừng có ngày hôm ý, hoặc muốn kim đồng hồ hãy chạy thật nhanh cho sang ngày mới.

Tác giả : Sunshine_xt  –  Người đọc: Mèo Mun – Kỹ thuật: Đức Thụy
Truyện Teen
Ảnh minh họa

Một người đã mang lại cho bạn những dối trá, đau khổ, bạn ước giá như không quen nhau, bạn nói nếu được quay ngược thời gian sẽ không muốn gặp người ấy.

Thật buồn cười... Bởi một ngày có 24h, dù bạn có tự tay vặn chiếc đồng hồ thì thời gian vẫn là như thế, hết ngày sẽ sang đêm; qua đêm, sẽ là ngày mới. Và bởi một người dù bạn bất chợt gặp trên phố thôi thì bạn cũng đã gặp họ rồi. Dĩ nhiên, không phép thuật nào đem thời gian quay trả lại, không chú mèo máy Doreamon nào cho bạn mượn món bảo bối ấy cả.

Mong thời gian trôi nhanh, chỉ khiến cuộc đời bạn rút ngắn lại, tuổi trẻ của bạn mau qua đi. Hận thù một con người chỉ khiến bạn sống trong nỗi nhớ khi thật sự muốn quên, và không thể thanh thản trong lòng.

Yêu thương ngọt ngào

Thỉnh thoảng, bạn gặp phải một ngày xui xẻo, bạn bù lu bù loa lên rồi lại cười ngay được. Dù xui xẻo đó lớn tới đâu thì ngày mới sẽ vẫn đến theo vòng quay của nó, ngày mới cho bạn sự vững vàng của một người biết vượt qua khó khăn, không gục ngã trước khó khăn. Thỉnh thoảng, bạn vẫn hồ hởi kể cho người khác nghe về những kỉ niệm đẹp của bạn với một người từng làm bạn đau khổ. Người khác và cả chính bạn sẽ thấy những điều vui vẻ đáng nhớ hơn là suy nghĩ đến những điều đáng trách. Một mối quan hệ khi không là bạn thì không có nghĩa là thù. Hai con người bước sang hai lối rẽ sẽ có cho mình những hướng đi riêng.

Có thể chẳng bao giờ bạn để ý hôm nay là ngày mấy dù đó là một ngày quan trọng để phải nhớ, có thể bạn không để tâm đến những ngày lễ, vì bạn đã biết coi tất cả mọi ngày đều là một ngày quan trọng để sống, để làm việc. Cũng có thể bạn không bao giờ quên ngày sinh nhật của một ai đó, nhưng không bao giờ bạn nói với người ấy câu chúc mừng, vì tại thời điểm ấy, điều đó không còn cần thiết với bạn. Có thể một mối quan hệ mới sẽ khác, chắc chắn sẽ khác hoàn toàn mối quan hệ cũ, nhưng vẫn đủ để cho bạn hiểu thế nào là hạnh phúc dù cho mối quan hệ đó đơn thuần không là gì, và bạn vẫn một mình trên con đường bạn đi, thì bạn còn có nhiều quan tâm khác, còn có gia đình, bè bạn.

Mãi mãi, bạn được là chính bạn. Bạn đã biết lựa chọn đúng khi đứng trước xui xẻo của một ngày, bạn đã hành động đúng khi rút chân ra khỏi đau khổ từ một người. Không cần là phải tôn trọng, chỉ cần không ai phải trách móc bạn điều gì, thế thôi, thế là bạn đã sống không trệch khỏi chữ đúng mà bạn đề ra.

Và bạn, hãy để người khác thấy bạn xứng đáng được yêu thương.

Gửi từ email sunshine_xt@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn
 
 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top