Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xếp vào quá khứ (CXAN 108)

2012-06-20 09:55

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Anh à! Bây giờ đã khuya rồi. Ngoài trời đang mưa, mưa cứ rơi và gió cứ thổi, còn em, em đang nghe bài hát “Xếp vào quá khứ” nói về sự chia ly trong tình yêu, thấy sao mà giống với tâm trạng mình đến thế!

Yêu anh, nhưng anh đâu biết những lúc em buồn tủi vì anh, và có cả những giọt nước mắt phải lăn trên khoé mi, anh đâu biết đến những ước mơ, những mong muốn của em, đúng hơn là… có lẽ anh không muốn biết, không quan tâm, phải không anh? Thật sự em thấy chạnh lòng biết bao khi nghe thấy hay nhìn thấy sự quan tâm của ai đó dành cho nhau mà mình không được như thế, dù rằng… mình vẫn có người yêu! Rồi em tự hỏi tại sao anh lại vô tâm và hờ hững với người mình yêu đến vậy?

CXAN được thực hiện bởi Tú Lọ Lem và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Ảnh minh họa

Em chưa đòi hỏi gì quá lớn lao ở anh. Em chỉ cần anh quan tâm tới em theo đúng nghĩa của từ này, với những người đang yêu nhau thôi anh à. Em muốn anh làm lành ngay mỗi khi em giận; muốn anh nhắn tin gọi điện mỗi khi em mệt hay em đang làm một việc gì đó quan trọng, để động viên em cố gắng thêm; muốn anh thỉnh thoảng dành cho em những bất ngờ thú vị; muốn anh tâm sự mọi chuyện để em có thể san sẻ cùng anh; muốn anh ở bên em trong những ngày lễ; muốn anh nhớ tới và có thể làm gì đó thật ý nghĩa, dù rằng đó là điều bình dị nhất, trong những ngày kỉ niệm của riêng anh và em; muốn anh làm tất cả những gì có thể vì tình yêu chúng mình, để thắp lên ngọn lửa ấm áp của trái tim, tất cả là vì em muốn em được tin rằng mình đang yêu và được yêu!

Nhưng… anh đã để lại trong em là nỗi buồn lo và thất vọng. Tại sao hả anh? Vì tình yêu anh dành cho em không đủ lớn, hay vì em chưa đủ hấp dẫn để anh cần tới trong cuộc đời mình? Những gì anh đối với em làm em không thoải mái và yên lòng khi ở bên anh, anh à. Tình yêu mà như vậy thì còn gì là yêu nữa, phải không anh? Vì thế, em đã tự ra đi trước khi quá muộn, đó có lẽ là sự lựa chọn tốt cho cả em và anh. Khi thấy không còn gì níu kéo nhau nữa thì đừng làm khổ nhau thêm, phải vậy không anh?

Nhịp thời gian vẫn cứ trôi, em bị cuốn vào những công việc hằng ngày, đúng hơn là tự tạo thêm sự bận rộn cho mình để không phải vướng bận đến những suy nghĩ vẩn vơ. Có cả những lúc em phải tự làm cứng lòng mình rằng: mình cần gì phải nghĩ đến một người như anh, cuộc đời còn bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị cần ta khám phá kia mà. Nhưng… những gì đến thì nó sẽ tự nhiên đến, như hết mùa hạ phải tới mùa thu vậy. Hình ảnh về anh lại đến trong suy nghĩ của em, và bất chợt lúc nào đó, như lúc này đây, em lại không làm chủ được con tim mình. Nỗi nhớ về anh lại trỗi dậy cồn cào, da diết và se thắt trong lòng. Em không biết những kỉ niệm giữa chúng mình anh còn giữ được bao nhiêu.

Em không dám mong nó là nhiều, nhưng hi vọng anh sẽ không quên một chút gì đó về em. Để làm gì ư? Để em vẫn còn thấy vui khi nghĩ về anh; để khi gặp nhau vẫn còn thấy nên đối tốt với nhau. Ừ… còn gặp nhau thì hãy cứ chào, còn gặp nhau thì hãy như thường, còn gặp nhau thì hãy cứ mỉm cười với nhau, anh nhé. Anh thường vẫn khen em cười rất xinh và dễ thương mà! Tuy mình không còn bên nhau nữa, nhưng em vẫn muốn anh, bất chợt lúc nào đó vẫn sẽ nhớ tới nụ cười của em, khi thấy một cái cười của một ai đó, được không anh?


Anh của em, anh của ngày xưa… giờ đã mãi xa rồi… Em luôn cầu chúc anh sẽ hạnh phúc ở con đường anh đang đi.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Mối duyên bền chặt nhất phải kể đến mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, đó chính là mối ràng buộc suốt đời, dù người ta từng làm tổn thương nhau chăng nữa. Sau cùng thì, nghịch duyên nên gỡ chứ không nên tiếp tục buộc chặt bằng những oán hận trong lòng.

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

back to top