Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng để niềm tin vỡ vụn... như em

2012-06-19 16:42

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun

Anh vẫn luôn nói với em rằng: "Để có thể hạnh phúc bên nhau, thì phải tin tưởng nhau!" và anh luôn muốn em phải tin tưởng anh như thế. Nhưng anh à, em chưa bao giờ có thể tin anh hoàn toàn cả...

Tác giả : Sưu Tầm  –  Người đọc: Mèo Mun – Kỹ thuật: Đức Thụy
Truyện Teen
Ảnh minh họa

Có thể là do hoàn cảnh gia đình, do quá nhiều chuyện em đã nghe, đã thấy, đã trải qua... em đã mất quá nhiều lòng tin vào thứ mà người ta gọi là tình yêu khi mà bao nhiêu người vẫn cứ phụ bạc nhau, phản bội nhau, xem nhẹ tình yêu của nhau...

Có thể là do anh: 5 năm biết nhau, gần 2 năm yêu nhau... Anh chưa bao giờ khiến cho em đủ vững tâm mà tin tưởng cả. Vì những gì anh làm chưa đủ sức để chứng minh cho những gì anh nói, chưa đủ để vực dậy niềm tin vốn đã quá mờ nhạt trong lòng em.

Cũng có thể là vì em... chưa yêu anh, hiểu anh đủ nhiều để tin tưởng tất cả.

Ngay từ những ngày đầu khi anh nói yêu em, khi mà em từ chối và anh nhanh chóng tìm đến bên người con gái khác... em đã không thể đặt niềm tin vào anh.

Phải mất 3 năm, trải qua bao nhiêu chuyện, khi anh và em đã đi qua bao nhiêu mối tình, anh vẫn nhận ra bản thân anh còn yêu em và cần em hơn thảy bao nhiêu người khác, em mới bắt đầu cảm thấy có thể đặt niềm tin vào anh.


Ảnh minh họa

Khi chấp nhận yêu anh, em biết sẽ gặp nhiều sóng gió. Anh là con người của xã hội, của cộng đồng, của tất cả mọi người. Mối quan hệ của anh rất rộng và đối với anh, như thế vẫn chưa bao giờ là đủ cả. Mọi người đến với anh rồi đi như một cơn gió. Anh hoạt bát, niềm nở, có duyên. Mọi người đều yêu quý anh. Những cô gái xinh đẹp hơn em, giỏi giang hơn em... thích anh, không ít!

Đến với anh, em chấp nhận sự bất an vì em tin vào tình yêu của anh

Em! Không xô bồ, không náo nhiệt! Em thích kết bạn nhưng vẫn thích dành thời gian cho những người em thân thuộc, tin tưởng nhiều hơn. Cuộc sống của em gói gọn, xoay quanh gia đình, bạn bè thân thuộc và anh!

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

Blog Radio 753: Em có đang hạnh phúc không?

Blog Radio 753: Em có đang hạnh phúc không?

Ngước nhìn lên bầu trời, anh như thấy Huyền đang cười với mình “Em có đang hạnh phúc không?” Anh mỉm cười, nụ cười đầu tiên sau chuỗi ngày đầy đau đớn, xót xa.

back to top