Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng để niềm tin vỡ vụn... như em

2012-06-19 16:42

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun

Anh vẫn luôn nói với em rằng: "Để có thể hạnh phúc bên nhau, thì phải tin tưởng nhau!" và anh luôn muốn em phải tin tưởng anh như thế. Nhưng anh à, em chưa bao giờ có thể tin anh hoàn toàn cả...

Tác giả : Sưu Tầm  –  Người đọc: Mèo Mun – Kỹ thuật: Đức Thụy
Truyện Teen
Ảnh minh họa

Có thể là do hoàn cảnh gia đình, do quá nhiều chuyện em đã nghe, đã thấy, đã trải qua... em đã mất quá nhiều lòng tin vào thứ mà người ta gọi là tình yêu khi mà bao nhiêu người vẫn cứ phụ bạc nhau, phản bội nhau, xem nhẹ tình yêu của nhau...

Có thể là do anh: 5 năm biết nhau, gần 2 năm yêu nhau... Anh chưa bao giờ khiến cho em đủ vững tâm mà tin tưởng cả. Vì những gì anh làm chưa đủ sức để chứng minh cho những gì anh nói, chưa đủ để vực dậy niềm tin vốn đã quá mờ nhạt trong lòng em.

Cũng có thể là vì em... chưa yêu anh, hiểu anh đủ nhiều để tin tưởng tất cả.

Ngay từ những ngày đầu khi anh nói yêu em, khi mà em từ chối và anh nhanh chóng tìm đến bên người con gái khác... em đã không thể đặt niềm tin vào anh.

Phải mất 3 năm, trải qua bao nhiêu chuyện, khi anh và em đã đi qua bao nhiêu mối tình, anh vẫn nhận ra bản thân anh còn yêu em và cần em hơn thảy bao nhiêu người khác, em mới bắt đầu cảm thấy có thể đặt niềm tin vào anh.


Ảnh minh họa

Khi chấp nhận yêu anh, em biết sẽ gặp nhiều sóng gió. Anh là con người của xã hội, của cộng đồng, của tất cả mọi người. Mối quan hệ của anh rất rộng và đối với anh, như thế vẫn chưa bao giờ là đủ cả. Mọi người đến với anh rồi đi như một cơn gió. Anh hoạt bát, niềm nở, có duyên. Mọi người đều yêu quý anh. Những cô gái xinh đẹp hơn em, giỏi giang hơn em... thích anh, không ít!

Đến với anh, em chấp nhận sự bất an vì em tin vào tình yêu của anh

Em! Không xô bồ, không náo nhiệt! Em thích kết bạn nhưng vẫn thích dành thời gian cho những người em thân thuộc, tin tưởng nhiều hơn. Cuộc sống của em gói gọn, xoay quanh gia đình, bạn bè thân thuộc và anh!

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

“Em thay đổi rồi.” Cô không nhìn anh, chỉ hơi ngừng lại một chút, rồi đi ra cửa. “Đúng, em đã thay đổi rồi, là vì anh không thay đổi.”

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

back to top