Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh có thể là người cuối cùng nhưng là mãi mãi trong cuộc đời em không?( Thì thầm 292)

2013-09-25 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Em không muốn lãng phí thời gian để yêu 5/5 người con trai Who, What, When, Why và Where đâu! Em không muốn lãng phí thời gian và công sức để trải nghiệm thêm nữa, yêu 3/5 người cũng khiến em ngộ ra được một số điều rồi! Anh có thể là người thứ 6 của em được không? Người thứ 6, anh không là ai trong số 5 người kia, nhưng anh là tất cả, có được không hả anh!

Hôm nay em xem lại phim ngắn “THE LAST”- phim ngắn hay, ý nghĩa, sâu sắc nhất về tình yêu mà em xem đi xem lại vẫn thấy thích, tâm đắc... em ngộ ra thật nhiều điều... và em nghĩ ngay tới anh… anh có phải là người con trai thứ 6 của em mà em đang tìm kiếm không? Em khao khát lắm rồi, em đã yêu một người tên “Who”, một người tên là “What” và một người tên là “When”… em muốn “đốt cháy giai đoạn”, em không muốn lần lượt yêu 5/5 người nữa…Em không muốn nhắc lại chuyện cũ, nhưng quá khứ là quá khứ, em tôn trọng và không phủ nhận quá khứ của mình! Bởi vậy, khi anh đọc được những lời này, em mong rằng anh sẽ không thấy buồn khi em nhắc tới người cũ. Không có lý do gì để mình phải buồn khi nghe người mình yêu nhắc về người cũ hết. Khi người yêu của mình nhắc về chuyện cũ mình sẽ phải thấy vui, thầm cảm ơn người cũ, bởi vì người cũ với em không hợp nhau nên chúng mình mới có cơ hội gặp và yêu nhau như thế này…

Người đầu tiên em nhắc tới đó là chàng trai tên “When”- mối tình đầu của em! Lúc đó em là một nữ sinh lớp 9, một cô gái mới lớn với trái tim bắt đầu biết rung động, em đã có những rung động đầu đời! Đúng như người ta nói, cảm giác của tình đầu rất là khó phai và không thể nào quay lại được vì chúng ta chỉ sống ở cái tuổi 15 hồn nhiên, trong trẻo ấy một lần trong đời. Đó là cái tuổi của rung động yêu thương, của nhiệt huyết, của tuổi trẻ, của khám phá. Lúc đó em và người ấy cùng chia sẻ những điều ngọt ngọt, nhẹ nhàng và trong sáng và bây giờ nó trở thành một kí ức không thể quay lại.

Người thứ hai, người con trai tên là “Who”. Quả thật em và cậu ấy không biết nhiều về nhau. Em và cậu ấy học khác trường với nhau nên không có nhiều thời gian dành cho nhau, chỉ là những tin nhắn vội, những lần gặp nhau hiếm hoi. Tụi em không có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc và không có điều kiện tìm hiểu nhau, không bước chân vào cuộc sống của nhau được. Vậy nên em tưởng tưởng nhiều điều về con người và tính cách của cậu ấy và yêu những điều em tự tô vẽ về cậu ấy, và dĩ nhiên em lại thất vọng về chính những điều em tô vẽ, xây dựng lên.

Người thứ ba, những chàng trai tên “What”. Thật ra có hơn 1 chàng trai tên “What” anh ạ! Chúng em là bạn! Bạn nhưng không đơn giản là bạn… tính cách, sở thích, suy nghĩ của chúng em có những nét tương đồng, nói chung là hợp tính nhau. Tụi em vẫn quan tâm nhau bằng cách này hay cách khác, nhưng vấn đề ở đây là thời gian không khiến tụi em đến được với nhau. Tụi em không độc thân cùng thời điểm, lúc em độc thân thì người ta chưa có cảm tình với em, lúc người ta độc thân thì em lại đang yêu thương một ai đó. Tình cảm em dành cho cậu ấy và ngược lại, tình cảm cậu ấy dành cho em chưa đủ lớn để mỗi đứa rời bỏ điều hiện tại để đến với nhau. Muốn đến với nhau thì cả 2 phải thay đổi và phải bỏ lại những điều đang có ở phía sau lưng. Tất nhiên, như em đã nói, tình cảm chúng em dành cho nhau không đủ lớn để rời bỏ tình yêu hiện tại mà đến với nhau…19 tuổi và những trải nghiệm về tình yêu, em nghĩ mình chưa đủ trưởng thành trong tình yêu! Em vẫn còn trẻ con và vẫn còn ngây ngô lắm. Em biết so với bạn bè cùng trang lứa có thể em còn trẻ con, không được trưởng thành như người ta, với anh thì em là một người con gái còn bé nhưng có một điều em khẳng định rằng, tình yêu em dành cho anh không hề bé chút nào! Em yêu anh, yêu bằng cả trái tim! Trước đây em đã từng bị tổn thương trong tình cảm nhưng em đã yêu anh hết lòng, trao hết tình cảm về anh, yêu anh không hề suy nghĩ, đắn đo, đặt niềm tin trọn vẹn vào anh! Cứ thế, em cứ yêu anh như chưa từng bị tổn thương…

Em tự hỏi lòng mình rằng, anh có phải là người con trai thứ 6 em đang tìm kiếm? Em không muốn lãng phí thời gian để yêu 5/5 người con trai Who, What, When, Why và Where đâu! Em không muốn lãng phí thời gian và công sức để trải nghiệm thêm nữa, yêu 3/5 người cũng khiến em ngộ ra được một số điều rồi! Anh có thể là người thứ 6 của em được không? Người thứ 6, anh không là ai trong số 5 người kia, nhưng anh là tất cả, có được không hả anh!

Về phía em! Em sẽ yêu anh và tìm cách nhận ra anh là hiện thân của 5 người con trai kia!

Em sẽ yêu anh, yêu là chấp nhận con người thật của anh! Yêu cả điểm tốt và chấp nhận những điểm xấu của anh! Bởi vì anh là con người chứ không phải là God! Con người thì có cả mặt tốt và mặt xấu! Em sẽ yêu chính con người anh, yêu trọn vẹn con người anh! Em cũng hi vọng anh sẽ yêu và chấp nhận con người thật của em, anh yêu cái tốt và cả cái không tốt thuộc về em! Em sẽ tìm hiểu về anh và không tưởng tượng, không tô vẽ, không hình tượng hóa về anh, em chấp nhận con người thật của anh để tránh rơi vào vết xe đổ “em như một nhà văn viết truyện cổ tích, tự mình điền vào chỗ trống còn thiếu trong câu chuyện về tình yêu “, hình ảnh em tìm kiếm và phát hiện về anh sẽ là hình ảnh chân thực vì em không hề “cuồng dại và vẽ lên bao điều…” để rồi mà thất vọng với hình ảnh em dựng lên!

Anh nói với em rằng, em hãy tin ở anh! Anh luôn ở bên cạnh em, lắng nghe, chia sẻ và ủng hộ em! Anh biết không, em luôn líu lo kể cho anh nghe dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày, những suy nghĩ của em, những băn khoăn, lo lắng, cảm nhận của em về cuộc sống xung quanh, những gì xảy ra với em trong ngày… em đều muốn kể với anh! Anh luôn lắng nghe giống như một người bạn tốt vậy!Yêu anh và được anh yêu… trong tình yêu này em tìm được những cảm xúc vô cùng mới lạ mà trước đây em chưa từng trải qua. Là sự mạnh mẽ, táo bạo chạy đến bên anh khi nỗi nhớ không thể kìm nén, bao nhiêu cảm xúc mới mẻ bắt đầu và say đắm như lần yêu đầu tiên! Bên anh “em đánh đổi tất cả bình yên”, em cứ yêu thôi và chẳng biết lý trí của mình ở đâu nữa. Tình yêu ngây dại như thuở mới biết yêu, yêu anh em chẳng nghe được gì những lời người ngoài nói, bởi vì em yêu anh chứ có phải họ yêu đâu mà họ hiểu, anh nhỉ! Em yêu anh, trao trọn niềm tin về anh, yêu anh em quên mất rằng trước đây em từng vấp ngã, từng khóc, từng đau khổ trong tình yêu. Yêu anh, em yêu anh hết lòng, yêu như chưa từng bị tổn thương, yêu không chút đắn đo, không chút dè chừng, cảnh giác, bởi vì em tin anh! Niềm tin em trao trọn vẹn vào anh!

Bây giờ thì em mới thực hiểu như thế nào là “tình yêu làm đất lạ hóa quê hương!”. Lúc trước em chán ghét thành phố ồn ào, xô bồ, nóng bức lắm bon chen này! Xa nhà, xa gia đình đi học mà lòng em lúc nào cũng hướng về nhà, lúc nào em cũng muốn được về với vòng tay yêu thương của gia đình, của ba mẹ, của tình yêu thương. Nhưng từ khi có anh, em tìm được sự ấm áp và quen thuộc ở Sài Gòn xa lạ. Nhờ có anh, bên anh khiến em cuộc sống của em ở thành phố trở nên thú vị, ý nghĩa và trọn vẹn hơn! Yêu anh, em không còn chán ghét thành phố xa lạ nữa mà ngược lại, em biết chấp nhận, biết mỉm cười, có thiện cảm và dần dần yêu thành phố này nữa, yêu thành phố vì trong thành phố có tình yêu của em! Thành phố là chứng nhân cho tình yêu của chúng mình. Dấu chân của chúng mình hiện ra ở nhiều nơi trong thành phố, những nơi mình đi qua, những nơi mình hẹn hò, thành phố này nhìn đâu cũng thấy kỉ niệm đẹp về tình yêu của chúng mình!

Trước khi anh đến bên em, nhiều khi em suy nghĩ vẩn vơ, không biết trong cái cuộc sống này em muốn gì, cần gì nữa, đó là những lúc em không thể hiểu nổi chính mình. Cảm xúc của em bị rơi tự do, em biết nhưng em không thể làm gì, chỉ thấy chợt đau đớn và bất lực vì mình không hiểu nổi chính mình! Bây giờ, chúng mình tìm được nhau, anh chính là ý nghĩa của quá khứ mà em đã sống, anh là ý nghĩa của tương lai mà em hướng đến. Em cần có anh ở bên cạnh em, nắm tay em và mình cùng nhau bước về phía trước.

“Em cần anh như biển xanh cần sóng
Có biển nào không cần sóng đâu anh?
Em cần anh như sương cần có nắng
Giọt sương nào thiếu nắng mà long lanh”Anh có thể là người thứ 6, là người cuối cùng của em không? Yêu nhau chúng mình lo sợ về một ngày mai xa cách, cả anh và em đều sợ cái gọi là “mãi mãi”, em biết, em hiểu, chúng mình yêu nhiều và thật lòng với nhau nên mới đắn đo, lo sợ nhiều đến thế! Vậy nên mình thường trấn an, mình nhắc nhau yêu cứ yêu thôi, đừng tính trước điều gì, đừng hi vọng quá nhiều để rồi phải đau đớn vì thất vọng! Nhưng trong sâu thẳm trái tim em, em hi vọng vào tình yêu của chúng mình thật nhiều, em đặt thật nhiều niềm tin và hi vọng vào tình yêu này!

Anh đã từng nói “em ơi, anh sợ, anh sợ anh sẽ yêu em quá nhiều để rồi một ngày em rời xa anh như chim trời tung cánh”, anh sợ anh yêu em nhiều tới mức không thể thiếu em, anh sợ… Anh biết không, em cũng sợ lắm, sợ những điều mà anh sợ vậy! Bởi vì em yêu anh, em yêu thật lòng, yêu chân thành, em bằng cả trái tim nên em mới sợ… Nhưng anh à, em nhận ra rằng, yêu và được yêu chính là hạnh phúc. Đừng bao giờ sợ tình yêu của mình dành cho người kia là quá nhiều. Hãy yêu và làm những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu khi còn có thể chứ đừng ôm nỗi lo sợ về một ngày mai xa cách. Còn yêu chúng mình còn hi vọng, anh à!

“Yêu anh yêu anh yêu những giấc mơ, giấc mơ dài thật dài và em không có lối ra
Yêu anh yêu anh yêu chỉ anh thôi, yêu anh hết thân này, yêu anh chẳng tiếc gì
Bằng tất cả những gì em có, bằng cả thương yêu. Dù dấn thân vào ngục tối
Yêu thôi cứ yêu thôi, anh là ánh sáng. Xin anh gần lại bên em, đừng rời xa em
Xin đừng bỏ em ở lại, xin đừng dập tắt đi, nỗi nhớ không tên theo em, theo em đến cuối cuộc đời
Yêu là chẳng nghe điều gì, yêu là chẳng tiếc chi
Dù mai đây, sau cơn mưa kia em sẽ đớn đau thật nhiều
Nhưng không hề hối tiếc, và chẳng còn âu lo
Vì trái tim em không anh, chắc sẽ ngừng đập
Yêu là chẳng hối tiếc, vì trái tim em không anh chắc sẽ ngừng đập”


Em yêu anh!
  • Gửi từ Ellen Le -  quynhnga208@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Này người yêu em!

Thì thầm số 292 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Ai cũng từng trải qua thời sinh viên tươi đẹp, rồi sinh viên cũng phải ra trường, lúc đó bạn giống như đứa trẻ mới chập chững biết đi. chập chững bước vào đời. Rồi bạn đi tìm việc, bạn muốn làm công việc với đúng niềm đam mê và sở thích nhưng cuộc đời không như bạn mong đợi. Khi bạn không có cho mình niềm đam mê, bạn phải tự đặt cho mình động lực để cố gắng. Tuy nhiên bạn không được phép tự bắt mình phải "đơn độc" trên con đường mình đi, hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tích cực, bản thân bạn sẽ thay đồi tích cực theo.

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Chúng ta thường nghe một câu nói quen thuộc “Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời”. Bởi lẽ, tình yêu tuổi 17 thường là mối tình đầu, khi chúng ta còn quá trẻ, tình yêu ấy chưa đủ mạnh mẽ để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Người ta bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất. Bởi lần đầu yêu, chúng ta sẽ yêu bằng bản năng, không nghĩ suy, không mưu tính. Bởi lần đầu yêu, có lẽ là lần duy nhất trong đời, chúng ta thực sự yêu một ai đó bằng cả trái tim. Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang.

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Rồi một ngày trên đường đời lênh đênh chìm nổi, ta bỗng va phải một kẻ cô đơn giống như mình. Hóa ra, mình không phải là người khổ nhất, càng không phải là người duy nhất cô đơn trên cuộc đời này. Khi hai kẻ cô đơn chạm vào nhau, liệu có thể sưởi ấm trái tim nhau?

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Ước mơ ban đầu? Cô có sao? Ừ thì, có đấy. Chỉ là, cô đã lãng quên nó trong những ngày giúp anh hoàn thiện giấc mơ của mình. Cô cũng từng ước ao những năm tháng bình dị, có một cửa hàng hoa nho nhỏ rồi ngày ngày cứ thế an yên.

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Bố mẹ chỉ có thể là ngọn đèn soi sáng cho con vững bước đi, chứ không thể là vật cản trên con đường của con cái được. Mẹ con không phải là gắng nặng của con và bố, bà ấy là tình yêu, là điều tuyệt vời nhất gắn kết chúng ta với nhau.

Chia tay không buồn

Chia tay không buồn

Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Người đến rồi đi, ắt hẳn là duyên chưa đủ đậm. Rồi một ngày bạn sẽ quên hết những gì đẹp nhất, tệ nhất với người cũ. Rồi một ngày sẽ có một người khác thay thế và sưởi ấm trái tim của bạn một lần nữa.

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Mỗi người qua nhiều năm tháng sẽ có nhiều thay đổi và thay đổi đó là điều hiển nhiên. Chúng ta sau nhiều năm, sẽ là dần quên đi những điều trong kí ức, không còn mang khư khư giữ lấy nó bên mình mà cất nó vào sâu trong ngày cũ.

Blog Radio 674: Thế giới hôn nhân có gì mà người ta than thở biết thế chẳng kết hôn?

Blog Radio 674: Thế giới hôn nhân có gì mà người ta than thở biết thế chẳng kết hôn?

Liệu cuộc sống hôn nhân mệt mỏi thế nào mà người ta thi nhau than thở trong các hội nhóm Biết thế không lấy vợ, Biết thế chẳng lấy chồng? Lên mạng xã hội, cứ 10 người phụ nữ thì đến 9 người khuyên chị em ở vậy cho lành.

Replay Blog Radio: Hà Nội – Sài Gòn đêm không ngủ

Replay Blog Radio: Hà Nội – Sài Gòn đêm không ngủ

Hà Nội và Sài Gòn cách nhau hơn một nghìn bảy trăm kilomet, nỗi nhớ cũng dài như khoảng cách, nhưng chẳng dám thừa nhận hay đơn giản chẳng dám nói ra.

Replay Blog Radio: Nếu tình yêu là 100 bước, em chỉ cần đứng đó, anh sẽ tự mình chạy đến bên em

Replay Blog Radio: Nếu tình yêu là 100 bước, em chỉ cần đứng đó, anh sẽ tự mình chạy đến bên em

Tình yêu trong khoảng cách giống như một ngọn lửa trong gió, gió sẽ thổi bùng những ngọn lửa đủ mạnh mẽ và sẽ giập tắt những ngọn lửa mong manh. Liệu tình yêu của bạn có đủ lớn để vượt qua những thử thách, trở ngại đó?

back to top