Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 248: Em đã quen với cô đơn

2015-04-24 17:19

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Đã bao lần em nhớ nụ cười ấm áp nhìn em cười hiền, nhớ đôi vai vững chắc cho em tựa khi em khóc… nhưng giờ đã bị gió cuốn đi thật xa. Vòng luẩn quẩn nhớ - quên - cô đơn khiến em nhận ra mình đang rất nhớ anh nhưng lại chẳng thể chạm tới. Giờ đây cuộc sống của em đã vắng bóng anh và chỉ còn lại nỗi cô đơn đồng hành.

***

Giữa màn đêm tĩnh mịch với những vệt sáng mờ ảo trên bầu trời, em lặng lẽ thu mình bên ô cửa nhỏ để rồi bất chợt nhận ra mình đang một mình giữa bóng tối lặng thinh. Dường như có chút mơ hồ, hanh hao đan xen nỗi nhớ lẫn nỗi cô đơn đang ngấm dần trong hồn em. Cái lẽ thường tình ấy vốn là cuộc sống của em, là con đường em đã đi bao lâu nhưng ngay lúc này lý trí em, trái tim em lại đang chùng xuống. Đưa tay với chiếc điện thoại nằm im lìm bên cạnh em tìm cho mình một sự an ủi trong điệu nhạc du dương và tìm thấy mình đâu đó khi những lời ca vang lên:

“Bao năm đó, em vẫn một mình
Bao năm đó, em vẫn ngại ngùng
Mà em đã nghĩ mình sống tốt
Và em nghĩ mình sống vui”

cô đơn

Không biết tự bao giờ em đã tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc vô hình. Em thu mình trong những lặng lẽ riêng mình hay. Em luôn nghĩ mình ổn, trái tim mình ổn khi công việc, bạn bè và những chuyến đi cuốn em đi theo dòng chảy náo nhiệt của cuộc sống thường nhật. Em đã nghĩ mình sống tốt, mình sống vui khi nhìn mọi thứ qua đi nhưng khi trở về em lại ngại bước chân vào căn phòng đã gắn với mình bao năm, bởi em biết rằng khi đặt chân qua ngưỡng cửa kia lại thì chỉ còn lại một mình với những tâm tư nơi sâu trái tim bị đánh thức ùa về mà chẳng thể san sẻ cùng ai. Người bạn duy nhất bên em chính là nỗi cô đơn. Cô đơn - một sự lặng lẽ vô hình khiến em có thể soi mình và tìm thấy những kỷ niệm ngày xưa để cười vì hạnh phúc, để khóc vì những tiếc nuối. Và giọt nước mắt em rơi khi nhận ra người bạn luôn đồng hành cùng em trên con đường bao lâu không phải là anh mà mang tên CÔ ĐƠN. Vì:

“Đôi khi em nghĩ em chẳng một mình
Và đôi khi em nghĩ cô đơn là bạn mình”


Cuộc đời vốn giản đơn vô cùng như em từng nghĩ “chỉ là vài ba trang giấy, vẽ nguệch ngoạc vài chiếc lá cây” nhưng chính những vết xước trong tâm hồn lại khiến nó trở nên phức tạp và khó hiểu. Em đã yêu anh, chúng ta đã đi cùng nhau một đoạn đường mang tên kỷ niệm, nhưng rồi lại dừng lại trước những thách thức và ngã rẽ mới không có bóng dáng người kia. Em khờ dại không quên được anh, không quên được mối tình đầu đầy nước mắt và hạnh phúc nên chỉ biết giam giữ trái tim mình trong chiếc hộp nhỏ mang tên hoài niệm và người đồng hành duy nhất trong em chính là nỗi cô đơn.

Đã bao lần em nhớ nụ cười ấm áp nhìn em cười hiền, nhớ đôi vai vững chắc cho em tựa khi em khóc… nhưng giờ đã bị gió cuốn đi thật xa. Anh giờ rất xa em trong những kỷ niệm đã bạc màu thời gian. Nhiều khi em ước anh ở ngay bên em, nhiều khi lại muốn chạy thật xa vòng tay anh, nhiều khi muốn biết anh sống thế nào có tốt không, có hạnh phúc không… nhưng ta lại ở quá xa nhau, xa về khoảng cách, xa về nỗi nhớ và xa cả những ước mơ… Vòng luẩn quẩn nhớ - quên - cô đơn khiến em nhận ra mình đang rất nhớ anh nhưng lại chẳng thể chạm tới. Giờ đây cuộc sống của em đã vắng bóng anh và chỉ còn lại nỗi cô đơn đồng hành:

“ Đã quen cô đơn rồi!
Quen sống thế này thôi!
Quen ngắm nhìn anh trong khoảng cách quá xa xôi…
Đã quen cô đơn rồi!
Quen chỉ một mình thôi!

© Cua Đá – blogradio.vn

  • Bài hát sử dụng trong CXAN 248: Cô đơn (Ái Phương)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

back to top