Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 246: Em không đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó

2015-04-10 17:56

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này.

***

Khi yêu một ai đó, tại sao ta phải hứa hẹn nhiều điều, đó vốn dĩ là chuyện của 5 năm, 10 năm nữa kia mà. Sao không sống trọn từng phút giây ở bên cạnh nhau, sao không yêu thương quan tâm nhau nhiều hơn có thể. Nếu tình yêu đơm hoa kết trái thì chẳng nói làm gì, nhưng nếu ta chỉ có duyên mà không có phận thì những lời hứa hẹn trước kia lại vô tình khắc sâu thêm nỗi đau của ngày hôm nay.

Sẽ có rất nhiều người bước qua cuộc đời ta, đôi khi họ chỉ là một cơn gió mát lạnh vô tình lướt qua mang cho ta nụ cười, hạnh phúc nhưng gió thì không thể thiếu mây. Rồi mây cũng sẽ cùng gió bay đi thật xa. Nhưng sẽ có người mãi mãi bên cạnh ta, bên cạnh không phải là ngồi kề, không phải là hữu hình mà chỉ là hình ảnh vô hình luôn hiện trong trái tim. Họ đến bất chợt và ra đi lặng lẽ mang theo cả nụ cười, niềm tin, niềm hi vọng về tình yêu, về cuộc sống. Để lại cho ta là quá khứ, là những tổn thương không sao chữa lành.

Một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, đó là mối tình đầu của họ. Mối tình thật trong sáng và hạnh phúc. Chàng trai đã hứa với cô gái ấy rằng, trong cuộc đời này cô ấy là người đầu tiên và cũng sẽ là người cuối cùng anh ấy yêu. Cô ấy sẽ là người phụ nữ anh ấy lấy làm vợ. Nhưng cuộc đời luôn xảy ra những điều ta không tưởng và mang đến cho ta những điều ta không hề mong muốn. Yêu thật đấy, hạnh phúc thật đấy nhưng cái ngày xa nhau cũng đã đến, câu chia ly cũng đã thốt lên, bàn tay cũng đã buông lơi. Trong lòng còn yêu rất nhiều, đã hứa với bản thân là quên đi, đã thầm chúc người ấy hạnh phúc nhưng cuối cùng hàng đêm vẫn gặm nhấm những nỗi đau, tim vẫn rằng xéo bởi những kỉ niệm.

quá khứ của anh

Rồi một ngày chàng trai biết tin người con gái trước kia anh từng yêu thương và vẫn luôn hi vọng có thể quay lại thì giờ sẽ mãi mãi chẳng thuộc về anh nữa. Cô ấy đã bước lên xe hoa và là vợ của người ta, dĩ nhiên người đó không phải là anh. Chàng trai gần như đã chết, một mình tìm lại kỉ niệm xưa, vẫn đến những nơi quen thuộc, vẫn nghe những bản nhạc cũ, vẫn hay ngồi một mình thẫn thờ nhớ lại lời hứa trước kia. Và cho đến bây giờ chàng trai vẫn giữ lời hứa đó, vẫn âm thầm dõi theo cô và vẫn yêu cô ấy rất nhiều. Chàng trai gạt bỏ tất cả những người con gái đến bên anh chỉ vì một lí do duy nhất, anh ấy không thể quên mối tình đầu, không thể quên người con gái đã bước vào cuộc đời anh, đã mang cho anh rất nhiều thứ mà chẳng ai có thể làm được.

Có thể bây giờ anh vẫn sẽ mãi nhớ về cô, nhưng hãy nghĩ thử xem, hãy nghĩ đến 5 năm, 10 năm sau. Lúc đó đến tuổi trưởng thành, đến lúc phải kết hôn, bị chịu áp lực , sự thúc ép từ phía gia đình, bạn bè. Ta lại phó mặc cho số phận kết hôn với một ai đó ta không hề yêu thương, rồi cũng phải sinh con đẻ cái, vẫn cứ phải làm việc, vẫn phải tồn tại. Vậy tại sao bây giờ ta đang có quyền lựa chọn, tại sao ta không chọn một con đường khác, chọn một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

Rồi sẽ có lúc ta nhìn lại, đó là người con gái ta từng yêu sao, là mối tình đầu đúng không. Lúc này trông cô ấy thật hạnh phúc, thật xinh đẹp và là người mẹ tốt của những đứa con xinh xắn. Còn ta cái người cứ tưởng rằng không thể yêu ai cũng đang rất hạnh phúc bên vợ và những bản sao dễ thương. Đây mới thực sự là người phụ nữ cùng ta đi nốt quãng đời còn lại, sẽ là người chia sẻ buồn vui, là người lo cho ta bữa cơm, lo cho ta những điều nhỏ nhặt nhất. Đây chỉ là một câu chuyện rất nhỏ trong rất nhiều câu chuyện khác, mỗi một mối tình lại có sự khởi đầu và kết thúc khác nhau, mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết cho riêng mình.

quá khứ

Trong tình yêu không chỉ có hạnh phúc mà còn có những nỗi đau, gặp chuyện buồn, điều phi thường không phải ta sống sót sau cơn đau mà là ta đã học được gì. Mỗi người đều phải một lần trải qua, đều phải chịu những tổn thương giống nhau nhưng điểm khác biệt duy nhất là cách họ nhìn nhận vấn đề đó ở khía cạnh nào. Đôi khi yêu là cố gắng tìm mọi cách để có người ấy bên cạnh, là toan tính cái được mất, là ích kỉ nhỏ nhen thật đấy. Yêu không chỉ là âm thầm dõi theo, là cầu chúc người đó hạnh phúc, tốt đẹp mà yêu còn là dám buông tay để nắm giữ một bàn tay khác.

Thanh Vân

Mình mong thư của mình sẽ được phát sóng và mình muốn gửi bài viết này tới một người, anh ấy tên là Nguyễn An Dương có nick Facebook là Ảo Ảnh với lời nhắn: "Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em biết em chẳng xinh đẹp, em chẳng có gì bằng chị ấy cả, em biết anh còn yêu chị ấy rất nhiều, anh không muốn buông tay và đến với người con gái khác. Em luôn tôn trọng mọi quyết định của anh, em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này. Chúc anh hạnh phúc".

Mong mọi chương trình phát sóng cùng bài hát “Em đã sai vì em tin” Bích Phương.

  • Bài hát sử dụng trong CXAN 246: Em đã sai vì em tin (Bích Phương)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Độc thân không cô đơn

Độc thân không cô đơn

Có nhiều người nghĩ rằng “một mình” hẳn phải tệ lắm, phải rất cô đơn. Nhưng dường như điều đó không đúng lắm vì Xã hội dù xấu dù tốt thì vẫn luôn có lối thoát cho những kẻ chẳng giống ai, lựa chọn là ở mỗi người. Mà thậm chí những người một mình quen rồi thường rất độc lập tự chủ, đôi khi còn trở nên mạnh mẽ, quyết đoán và vị tha. Điều tuyệt vời nhất đối với những người thích một mình chính là họ không cảm thấy cô đơn.

Tạm biệt tình đầu, cậu của năm ấy phải thật hạnh phúc nhé! (Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Tạm biệt tình đầu, cậu của năm ấy phải thật hạnh phúc nhé! (Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Chúng ta ai cũng có một mối tình đầu để nhớ, chỉ để nhớ thôi chứ không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời.

Replay Blog Radio: Chưa bao giờ anh hết yêu em

Replay Blog Radio: Chưa bao giờ anh hết yêu em

Điều buồn nhất trong tình yêu có lẽ là việc ta bị bỏ lại mà không bao giờ biết được lý do tại sao. Ít ra họ phản bội, họ thay lòng thì ta còn có một lý do để quên. Đằng này họ không một lý do, chẳng một lời giải thích, cứ thế tan biến khỏi cuộc đời mình. Có phải trong tình yêu, im lặng đồng nghĩa với chia tay?

Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời? (Những Blog Radio về tình yêu học trò)

Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời? (Những Blog Radio về tình yêu học trò)

Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang. Không bao giờ có cái kết hạnh phúc, cho mối tình đầu.

 Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Cuộc đời này ai cũng mong gặp được người thương mình, hiểu mình như những người tri kỷ. Vậy tại sao những người tri kỷ lại chẳng thể trở thành người yêu của nhau? Sẽ thế nào nếu thương một người mà trong lòng họ đã định sẵn vị trí cho ta là một người tri kỷ? Mãi mãi không thể nào hơn.

Replay Blog Radio: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Replay Blog Radio: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Khi những hạt mưa đầu mùa rơi xuống cũng là lúc tình yêu của tôi và em vỡ tan theo những hạt mưa. Có những cuộc tình, không có biến cố nào cả, cũng chẳng có người thứ ba chen chân, người ta cứ lặng lẽ đến bên nhau rồi lặng lẽ rời xa nhau. Chỉ là chúng ta yêu nhau xong rồi.

Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng

Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng

Yêu là đôi khi phải học cách im lặng, cảm nhận và lắng nghe để có thể nắm chặt tình cảm trong tay. Vì tình yêu cũng nhẹ tựa như cơn gió vậy, chỉ dành cho những ai biết trân trọng mà thôi.

Xếp hàng chờ hạnh phúc

Xếp hàng chờ hạnh phúc

Cuộc đời là một hành trình dài ở đó có nụ cười, có nước mắt, có vấp ngã. Và nếu chẳng may vấp ngã phải biết đứng lên để đi tiếp thôi. Vì cuộc đời này là của bạn nhưng không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người đứng sau theo dõi và mong bạn hạnh phúc.

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Một trong những nghịch lý của tình yêu là người ta cứ mãi nhớ, vẫn yêu người từng làm mình đau. Người tổn thương em là anh nhưng người không quên được anh lại là em. Đến khi nào em mới bớt suy nghĩ về anh? Đến khi nào em mới có thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ.

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Bởi vì Trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau, nhưng cũng bởi Trái đất rộng lớn và tấp nập người nên lạc nhau một lần là mất nhau mãi mãi. Có cô gái đã đánh rơi tình yêu đầu của mình trên hành trình đầy khắc nghiệt của tuổi trưởng thành. Liệu một ngày họ có thể gặp lại nhau? Liệu họ có thể có một cuộc hẹn đúng nghĩa thêm một lần nữa?

back to top