Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 246: Em không đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó

2015-04-10 17:56

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này.

***

Khi yêu một ai đó, tại sao ta phải hứa hẹn nhiều điều, đó vốn dĩ là chuyện của 5 năm, 10 năm nữa kia mà. Sao không sống trọn từng phút giây ở bên cạnh nhau, sao không yêu thương quan tâm nhau nhiều hơn có thể. Nếu tình yêu đơm hoa kết trái thì chẳng nói làm gì, nhưng nếu ta chỉ có duyên mà không có phận thì những lời hứa hẹn trước kia lại vô tình khắc sâu thêm nỗi đau của ngày hôm nay.

Sẽ có rất nhiều người bước qua cuộc đời ta, đôi khi họ chỉ là một cơn gió mát lạnh vô tình lướt qua mang cho ta nụ cười, hạnh phúc nhưng gió thì không thể thiếu mây. Rồi mây cũng sẽ cùng gió bay đi thật xa. Nhưng sẽ có người mãi mãi bên cạnh ta, bên cạnh không phải là ngồi kề, không phải là hữu hình mà chỉ là hình ảnh vô hình luôn hiện trong trái tim. Họ đến bất chợt và ra đi lặng lẽ mang theo cả nụ cười, niềm tin, niềm hi vọng về tình yêu, về cuộc sống. Để lại cho ta là quá khứ, là những tổn thương không sao chữa lành.

Một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, đó là mối tình đầu của họ. Mối tình thật trong sáng và hạnh phúc. Chàng trai đã hứa với cô gái ấy rằng, trong cuộc đời này cô ấy là người đầu tiên và cũng sẽ là người cuối cùng anh ấy yêu. Cô ấy sẽ là người phụ nữ anh ấy lấy làm vợ. Nhưng cuộc đời luôn xảy ra những điều ta không tưởng và mang đến cho ta những điều ta không hề mong muốn. Yêu thật đấy, hạnh phúc thật đấy nhưng cái ngày xa nhau cũng đã đến, câu chia ly cũng đã thốt lên, bàn tay cũng đã buông lơi. Trong lòng còn yêu rất nhiều, đã hứa với bản thân là quên đi, đã thầm chúc người ấy hạnh phúc nhưng cuối cùng hàng đêm vẫn gặm nhấm những nỗi đau, tim vẫn rằng xéo bởi những kỉ niệm.

quá khứ của anh

Rồi một ngày chàng trai biết tin người con gái trước kia anh từng yêu thương và vẫn luôn hi vọng có thể quay lại thì giờ sẽ mãi mãi chẳng thuộc về anh nữa. Cô ấy đã bước lên xe hoa và là vợ của người ta, dĩ nhiên người đó không phải là anh. Chàng trai gần như đã chết, một mình tìm lại kỉ niệm xưa, vẫn đến những nơi quen thuộc, vẫn nghe những bản nhạc cũ, vẫn hay ngồi một mình thẫn thờ nhớ lại lời hứa trước kia. Và cho đến bây giờ chàng trai vẫn giữ lời hứa đó, vẫn âm thầm dõi theo cô và vẫn yêu cô ấy rất nhiều. Chàng trai gạt bỏ tất cả những người con gái đến bên anh chỉ vì một lí do duy nhất, anh ấy không thể quên mối tình đầu, không thể quên người con gái đã bước vào cuộc đời anh, đã mang cho anh rất nhiều thứ mà chẳng ai có thể làm được.

Có thể bây giờ anh vẫn sẽ mãi nhớ về cô, nhưng hãy nghĩ thử xem, hãy nghĩ đến 5 năm, 10 năm sau. Lúc đó đến tuổi trưởng thành, đến lúc phải kết hôn, bị chịu áp lực , sự thúc ép từ phía gia đình, bạn bè. Ta lại phó mặc cho số phận kết hôn với một ai đó ta không hề yêu thương, rồi cũng phải sinh con đẻ cái, vẫn cứ phải làm việc, vẫn phải tồn tại. Vậy tại sao bây giờ ta đang có quyền lựa chọn, tại sao ta không chọn một con đường khác, chọn một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

Rồi sẽ có lúc ta nhìn lại, đó là người con gái ta từng yêu sao, là mối tình đầu đúng không. Lúc này trông cô ấy thật hạnh phúc, thật xinh đẹp và là người mẹ tốt của những đứa con xinh xắn. Còn ta cái người cứ tưởng rằng không thể yêu ai cũng đang rất hạnh phúc bên vợ và những bản sao dễ thương. Đây mới thực sự là người phụ nữ cùng ta đi nốt quãng đời còn lại, sẽ là người chia sẻ buồn vui, là người lo cho ta bữa cơm, lo cho ta những điều nhỏ nhặt nhất. Đây chỉ là một câu chuyện rất nhỏ trong rất nhiều câu chuyện khác, mỗi một mối tình lại có sự khởi đầu và kết thúc khác nhau, mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết cho riêng mình.

quá khứ

Trong tình yêu không chỉ có hạnh phúc mà còn có những nỗi đau, gặp chuyện buồn, điều phi thường không phải ta sống sót sau cơn đau mà là ta đã học được gì. Mỗi người đều phải một lần trải qua, đều phải chịu những tổn thương giống nhau nhưng điểm khác biệt duy nhất là cách họ nhìn nhận vấn đề đó ở khía cạnh nào. Đôi khi yêu là cố gắng tìm mọi cách để có người ấy bên cạnh, là toan tính cái được mất, là ích kỉ nhỏ nhen thật đấy. Yêu không chỉ là âm thầm dõi theo, là cầu chúc người đó hạnh phúc, tốt đẹp mà yêu còn là dám buông tay để nắm giữ một bàn tay khác.

Thanh Vân

Mình mong thư của mình sẽ được phát sóng và mình muốn gửi bài viết này tới một người, anh ấy tên là Nguyễn An Dương có nick Facebook là Ảo Ảnh với lời nhắn: "Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em biết em chẳng xinh đẹp, em chẳng có gì bằng chị ấy cả, em biết anh còn yêu chị ấy rất nhiều, anh không muốn buông tay và đến với người con gái khác. Em luôn tôn trọng mọi quyết định của anh, em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này. Chúc anh hạnh phúc".

Mong mọi chương trình phát sóng cùng bài hát “Em đã sai vì em tin” Bích Phương.

  • Bài hát sử dụng trong CXAN 246: Em đã sai vì em tin (Bích Phương)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top