Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 246: Em không đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó

2015-04-10 17:56

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này.

***

Khi yêu một ai đó, tại sao ta phải hứa hẹn nhiều điều, đó vốn dĩ là chuyện của 5 năm, 10 năm nữa kia mà. Sao không sống trọn từng phút giây ở bên cạnh nhau, sao không yêu thương quan tâm nhau nhiều hơn có thể. Nếu tình yêu đơm hoa kết trái thì chẳng nói làm gì, nhưng nếu ta chỉ có duyên mà không có phận thì những lời hứa hẹn trước kia lại vô tình khắc sâu thêm nỗi đau của ngày hôm nay.

Sẽ có rất nhiều người bước qua cuộc đời ta, đôi khi họ chỉ là một cơn gió mát lạnh vô tình lướt qua mang cho ta nụ cười, hạnh phúc nhưng gió thì không thể thiếu mây. Rồi mây cũng sẽ cùng gió bay đi thật xa. Nhưng sẽ có người mãi mãi bên cạnh ta, bên cạnh không phải là ngồi kề, không phải là hữu hình mà chỉ là hình ảnh vô hình luôn hiện trong trái tim. Họ đến bất chợt và ra đi lặng lẽ mang theo cả nụ cười, niềm tin, niềm hi vọng về tình yêu, về cuộc sống. Để lại cho ta là quá khứ, là những tổn thương không sao chữa lành.

Một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, đó là mối tình đầu của họ. Mối tình thật trong sáng và hạnh phúc. Chàng trai đã hứa với cô gái ấy rằng, trong cuộc đời này cô ấy là người đầu tiên và cũng sẽ là người cuối cùng anh ấy yêu. Cô ấy sẽ là người phụ nữ anh ấy lấy làm vợ. Nhưng cuộc đời luôn xảy ra những điều ta không tưởng và mang đến cho ta những điều ta không hề mong muốn. Yêu thật đấy, hạnh phúc thật đấy nhưng cái ngày xa nhau cũng đã đến, câu chia ly cũng đã thốt lên, bàn tay cũng đã buông lơi. Trong lòng còn yêu rất nhiều, đã hứa với bản thân là quên đi, đã thầm chúc người ấy hạnh phúc nhưng cuối cùng hàng đêm vẫn gặm nhấm những nỗi đau, tim vẫn rằng xéo bởi những kỉ niệm.

quá khứ của anh

Rồi một ngày chàng trai biết tin người con gái trước kia anh từng yêu thương và vẫn luôn hi vọng có thể quay lại thì giờ sẽ mãi mãi chẳng thuộc về anh nữa. Cô ấy đã bước lên xe hoa và là vợ của người ta, dĩ nhiên người đó không phải là anh. Chàng trai gần như đã chết, một mình tìm lại kỉ niệm xưa, vẫn đến những nơi quen thuộc, vẫn nghe những bản nhạc cũ, vẫn hay ngồi một mình thẫn thờ nhớ lại lời hứa trước kia. Và cho đến bây giờ chàng trai vẫn giữ lời hứa đó, vẫn âm thầm dõi theo cô và vẫn yêu cô ấy rất nhiều. Chàng trai gạt bỏ tất cả những người con gái đến bên anh chỉ vì một lí do duy nhất, anh ấy không thể quên mối tình đầu, không thể quên người con gái đã bước vào cuộc đời anh, đã mang cho anh rất nhiều thứ mà chẳng ai có thể làm được.

Có thể bây giờ anh vẫn sẽ mãi nhớ về cô, nhưng hãy nghĩ thử xem, hãy nghĩ đến 5 năm, 10 năm sau. Lúc đó đến tuổi trưởng thành, đến lúc phải kết hôn, bị chịu áp lực , sự thúc ép từ phía gia đình, bạn bè. Ta lại phó mặc cho số phận kết hôn với một ai đó ta không hề yêu thương, rồi cũng phải sinh con đẻ cái, vẫn cứ phải làm việc, vẫn phải tồn tại. Vậy tại sao bây giờ ta đang có quyền lựa chọn, tại sao ta không chọn một con đường khác, chọn một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

Rồi sẽ có lúc ta nhìn lại, đó là người con gái ta từng yêu sao, là mối tình đầu đúng không. Lúc này trông cô ấy thật hạnh phúc, thật xinh đẹp và là người mẹ tốt của những đứa con xinh xắn. Còn ta cái người cứ tưởng rằng không thể yêu ai cũng đang rất hạnh phúc bên vợ và những bản sao dễ thương. Đây mới thực sự là người phụ nữ cùng ta đi nốt quãng đời còn lại, sẽ là người chia sẻ buồn vui, là người lo cho ta bữa cơm, lo cho ta những điều nhỏ nhặt nhất. Đây chỉ là một câu chuyện rất nhỏ trong rất nhiều câu chuyện khác, mỗi một mối tình lại có sự khởi đầu và kết thúc khác nhau, mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết cho riêng mình.

quá khứ

Trong tình yêu không chỉ có hạnh phúc mà còn có những nỗi đau, gặp chuyện buồn, điều phi thường không phải ta sống sót sau cơn đau mà là ta đã học được gì. Mỗi người đều phải một lần trải qua, đều phải chịu những tổn thương giống nhau nhưng điểm khác biệt duy nhất là cách họ nhìn nhận vấn đề đó ở khía cạnh nào. Đôi khi yêu là cố gắng tìm mọi cách để có người ấy bên cạnh, là toan tính cái được mất, là ích kỉ nhỏ nhen thật đấy. Yêu không chỉ là âm thầm dõi theo, là cầu chúc người đó hạnh phúc, tốt đẹp mà yêu còn là dám buông tay để nắm giữ một bàn tay khác.

Thanh Vân

Mình mong thư của mình sẽ được phát sóng và mình muốn gửi bài viết này tới một người, anh ấy tên là Nguyễn An Dương có nick Facebook là Ảo Ảnh với lời nhắn: "Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em biết em chẳng xinh đẹp, em chẳng có gì bằng chị ấy cả, em biết anh còn yêu chị ấy rất nhiều, anh không muốn buông tay và đến với người con gái khác. Em luôn tôn trọng mọi quyết định của anh, em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này. Chúc anh hạnh phúc".

Mong mọi chương trình phát sóng cùng bài hát “Em đã sai vì em tin” Bích Phương.

  • Bài hát sử dụng trong CXAN 246: Em đã sai vì em tin (Bích Phương)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Em đừng hỏi anh rằng anh sẽ yêu ai…Hãy cho anh thêm thời gian để bình tĩnh hơn, để anh có thể sắp xếp những nỗi nhớ về em ngăn nắp lại rồi anh sẽ lại yêu. Anh sẽ nhớ em lắm đấy.

Blog Radio 772: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Blog Radio 772: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Xanh đã đúng. Tôi không biết phía trước còn những khó khăn thử thách gì đang đợi chờ nữa. Nhưng chắc chắn tôi sẽ không còn cô đơn nữa, khi ngay bây giờ đã luôn có một đôi bàn tay ấm áp nắm rất chặt lấy đôi bàn tay của tôi. Như muốn mãi mãi sẽ không bao giờ buông ra vậy...

Mong anh hãy cất lại quá khứ khi bên em

Mong anh hãy cất lại quá khứ khi bên em

Tình cảm là tự nguyện và trách nhiệm; thời gian tới, dứt khoát với người cũ theo đúng nghĩa của nó, tiếp tục giữ lấy tình cảm này, giữ lấy cô hay không là do chính anh mà thôi. Cô vẫn tha thứ cho tất cả những gì anh đã làm cô đau lòng, vì thương anh.

back to top