Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 246: Em không đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó

2015-04-10 17:56

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này.

***

Khi yêu một ai đó, tại sao ta phải hứa hẹn nhiều điều, đó vốn dĩ là chuyện của 5 năm, 10 năm nữa kia mà. Sao không sống trọn từng phút giây ở bên cạnh nhau, sao không yêu thương quan tâm nhau nhiều hơn có thể. Nếu tình yêu đơm hoa kết trái thì chẳng nói làm gì, nhưng nếu ta chỉ có duyên mà không có phận thì những lời hứa hẹn trước kia lại vô tình khắc sâu thêm nỗi đau của ngày hôm nay.

Sẽ có rất nhiều người bước qua cuộc đời ta, đôi khi họ chỉ là một cơn gió mát lạnh vô tình lướt qua mang cho ta nụ cười, hạnh phúc nhưng gió thì không thể thiếu mây. Rồi mây cũng sẽ cùng gió bay đi thật xa. Nhưng sẽ có người mãi mãi bên cạnh ta, bên cạnh không phải là ngồi kề, không phải là hữu hình mà chỉ là hình ảnh vô hình luôn hiện trong trái tim. Họ đến bất chợt và ra đi lặng lẽ mang theo cả nụ cười, niềm tin, niềm hi vọng về tình yêu, về cuộc sống. Để lại cho ta là quá khứ, là những tổn thương không sao chữa lành.

Một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, đó là mối tình đầu của họ. Mối tình thật trong sáng và hạnh phúc. Chàng trai đã hứa với cô gái ấy rằng, trong cuộc đời này cô ấy là người đầu tiên và cũng sẽ là người cuối cùng anh ấy yêu. Cô ấy sẽ là người phụ nữ anh ấy lấy làm vợ. Nhưng cuộc đời luôn xảy ra những điều ta không tưởng và mang đến cho ta những điều ta không hề mong muốn. Yêu thật đấy, hạnh phúc thật đấy nhưng cái ngày xa nhau cũng đã đến, câu chia ly cũng đã thốt lên, bàn tay cũng đã buông lơi. Trong lòng còn yêu rất nhiều, đã hứa với bản thân là quên đi, đã thầm chúc người ấy hạnh phúc nhưng cuối cùng hàng đêm vẫn gặm nhấm những nỗi đau, tim vẫn rằng xéo bởi những kỉ niệm.

quá khứ của anh

Rồi một ngày chàng trai biết tin người con gái trước kia anh từng yêu thương và vẫn luôn hi vọng có thể quay lại thì giờ sẽ mãi mãi chẳng thuộc về anh nữa. Cô ấy đã bước lên xe hoa và là vợ của người ta, dĩ nhiên người đó không phải là anh. Chàng trai gần như đã chết, một mình tìm lại kỉ niệm xưa, vẫn đến những nơi quen thuộc, vẫn nghe những bản nhạc cũ, vẫn hay ngồi một mình thẫn thờ nhớ lại lời hứa trước kia. Và cho đến bây giờ chàng trai vẫn giữ lời hứa đó, vẫn âm thầm dõi theo cô và vẫn yêu cô ấy rất nhiều. Chàng trai gạt bỏ tất cả những người con gái đến bên anh chỉ vì một lí do duy nhất, anh ấy không thể quên mối tình đầu, không thể quên người con gái đã bước vào cuộc đời anh, đã mang cho anh rất nhiều thứ mà chẳng ai có thể làm được.

Có thể bây giờ anh vẫn sẽ mãi nhớ về cô, nhưng hãy nghĩ thử xem, hãy nghĩ đến 5 năm, 10 năm sau. Lúc đó đến tuổi trưởng thành, đến lúc phải kết hôn, bị chịu áp lực , sự thúc ép từ phía gia đình, bạn bè. Ta lại phó mặc cho số phận kết hôn với một ai đó ta không hề yêu thương, rồi cũng phải sinh con đẻ cái, vẫn cứ phải làm việc, vẫn phải tồn tại. Vậy tại sao bây giờ ta đang có quyền lựa chọn, tại sao ta không chọn một con đường khác, chọn một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

Rồi sẽ có lúc ta nhìn lại, đó là người con gái ta từng yêu sao, là mối tình đầu đúng không. Lúc này trông cô ấy thật hạnh phúc, thật xinh đẹp và là người mẹ tốt của những đứa con xinh xắn. Còn ta cái người cứ tưởng rằng không thể yêu ai cũng đang rất hạnh phúc bên vợ và những bản sao dễ thương. Đây mới thực sự là người phụ nữ cùng ta đi nốt quãng đời còn lại, sẽ là người chia sẻ buồn vui, là người lo cho ta bữa cơm, lo cho ta những điều nhỏ nhặt nhất. Đây chỉ là một câu chuyện rất nhỏ trong rất nhiều câu chuyện khác, mỗi một mối tình lại có sự khởi đầu và kết thúc khác nhau, mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết cho riêng mình.

quá khứ

Trong tình yêu không chỉ có hạnh phúc mà còn có những nỗi đau, gặp chuyện buồn, điều phi thường không phải ta sống sót sau cơn đau mà là ta đã học được gì. Mỗi người đều phải một lần trải qua, đều phải chịu những tổn thương giống nhau nhưng điểm khác biệt duy nhất là cách họ nhìn nhận vấn đề đó ở khía cạnh nào. Đôi khi yêu là cố gắng tìm mọi cách để có người ấy bên cạnh, là toan tính cái được mất, là ích kỉ nhỏ nhen thật đấy. Yêu không chỉ là âm thầm dõi theo, là cầu chúc người đó hạnh phúc, tốt đẹp mà yêu còn là dám buông tay để nắm giữ một bàn tay khác.

Thanh Vân

Mình mong thư của mình sẽ được phát sóng và mình muốn gửi bài viết này tới một người, anh ấy tên là Nguyễn An Dương có nick Facebook là Ảo Ảnh với lời nhắn: "Em xin lỗi, xin lỗi vì đã bước đến bên anh nhưng em không đủ sức để kéo anh ra khỏi quá khứ đó. Em biết em chẳng xinh đẹp, em chẳng có gì bằng chị ấy cả, em biết anh còn yêu chị ấy rất nhiều, anh không muốn buông tay và đến với người con gái khác. Em luôn tôn trọng mọi quyết định của anh, em mong sẽ có một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh, sẽ có người con gái đủ sức kéo anh ra khỏi quá khứ đó, sẽ chữa lành mọi tổn thương nơi trái tim anh. Và em biết người đó không phải là em, đó là tất cả những gì em có thể làm cho anh lúc này. Chúc anh hạnh phúc".

Mong mọi chương trình phát sóng cùng bài hát “Em đã sai vì em tin” Bích Phương.

  • Bài hát sử dụng trong CXAN 246: Em đã sai vì em tin (Bích Phương)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

back to top