Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chỉ là một người thay thế trong mắt anh (Thì thầm 426)

2015-04-01 11:42

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Em chỉ là nguời thay thế trong mắt anh vậy chắc anh sẽ không còn nhớ đến tình cảm với em đâu! Tốt thôi, em sẽ thật sự phải quên anh để nếu có người đến sau anh trong cuộc đời em họ sẽ không trở thành một thế thân hay người thay thế.

***

Lời tựa:
"Blog radio thân mến! tôi viết những dòng tâm sự này mong được giửi đến người tôi từng dành tất cả để yêu thương. Tuy tình yêu từ anh tôi không nhận được một cách trọn vẹn. Tôi không có can đảm để giửi vào hòm thư  người ấy. Hy vọng rằng blog radio sẽ giúp tôi. Chân thành cảm ơn!"
Khép mi lại để nước mắt ngừng rơi nhưng sao tim em lại thấy đau đến thế khi nghe những câu nói từ anh. Em thấy mình ngốc nghếch vì không nhận ra được khoảng cách anh và em xa đến đâu. Người ta nói yêu nhau cách mấy nếu xa nhau rồi tình yêu ấy cũng nhạt màu. Em đã từng không tin, em đã ngây thơ cho rằng anh chỉ yêu mình em nhưng em nào đâu biết em chẳng qua là một người thay thế trong mắt anh. Em chẳng hoàn mỹ, em không quan tâm anh nhiều và không ở bên lúc anh muốn chia sẻ buồn vui... nhưng hơn 3 năm qua em đã cố gắng mong được chia sẻ với anh cuộc sống. Thế nhưng anh như người qua đường, anh đứng đó nghe và quan sát rồi xoay lưng bỏ đi không chút do dự. Anh không thích, cũng không yêu em, lời yêu ngày trước anh trao chỉ đơn thuần là lời nói với người thay thế thôi đúng không?

Em quay lưng bước đi rồi em sẽ không quay lại nữa đâu. Em sẽ quên đi tình yêu đầu đời mà em đã dành hết những tháng năm tươi đẹp nhất. Em đã từng mong muốn thật nhiều, mong được cùng anh sánh vai giữa ánh chiều tà nhưng em chưa một lần được cùng anh tay trong tay, chưa một lân cảm nhận được cái ôm ấm áp giữa trời đông lạnh giá... 3 năm quen anh là 3 năm em đi một mình giữa dòng người lạc lõng và cô đơn. 3 năm quen anh là 3 năm em một mình cô đơn đi trên con đường chính em. Không có bóng hình anh những buổi tan học, không có những buổi tối vi vu trên phố, không có những ngày hẹn đầy kỷ niệm, không có sự chăm sóc khi ốm đau, không có sự an ủi khi em buồn. Em đã từng bao biện cho những điều đó rằng anh ở rất xa rất xa.

Vậy mà anh nói anh cần em như một người dự bị - một người có thể chờ anh, người luôn đứng sau anh, giấu mình thật kỹ để chỉ khi anh cần có thể bên anh vì anh cần người con gái không phải lúc nào cũng bên anh không phải lúc nào cũng muốn biết anh làm gì và ở đâu. Em biết anh sống tốt là em vui rồi, em không xen vào đâu... thế nhưng em lại nhận được thật nhiều hờn giận từ anh. Em từng nghĩ anh không hiểu em hay anh không muốn hiểu nhưng bây giờ em mới biết suy nghĩ ấy không thực tế vì anh không yêu, vì người anh yêu đâu phải em.

Là em sai khi đến sau một người
Sai thêm sai khi yêu anh bằng cả trái tim em
Là em sai khi không nhận ra sự khác biệt ấy.
Tuyệt vọng, em đã không còn dũng cảm để yêu, để tiếp tục đối mặt với anh nữa. Sẽ ra sao sau 2 năm sau nhỉ? Anh và em sẽ như người xa lạ hay em vẫn không quên được anh ?

Em chỉ là nguời thay thế trong mắt anh vậy chắc anh sẽ không còn nhớ đến tình cảm với em đâu! Tốt thôi, em sẽ thật sự phải quên anh để nếu có người đến sau anh trong cuộc đời em họ sẽ không trở thành một thế thân hay người thay thế.

Mong rằng sau 2 năm anh sẽ tìm được người con gái anh thật sự yêu thương và có hạnh phúc và đừng để cô ấy phải đau như em… Hạnh phúc đến hãy nắm thật chặt anh nhé! Tạm biệt anh người tôi yêu.


  • Thì thầm được gửi từ độc giả có hòm thu tuyetnhoxinh@

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top