Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi những trái tim yêu sẽ trở lại bên nhau (Thì thầm 425)

2015-03-25 16:10

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Con tim hướng về con tim là cảm giác của hai người khi yêu nhau thực sự nhưng họ lại phải rời xa nhau để bình yên trở về trong cuộc sống. Rồi một ngày nào đó trái tim sẽ dẫn lối cho họ. Chúng tôi yêu nhau vì chúng tôi biết tha thứ, chúng tôi đã quay lại bên nhau và chúng tôi tin rằng những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau.


***

Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của những mối tình chớm nở và mùa yêu thương về lại với yêu thương. Có lẽ bất kể một ai trong chúng ta, tôi, bạn hay bất kì một ai đi chăng nữa thì có lẽ họ đều đã từng trải qua một vài mối tình. Và khi đi ngang qua đời nhau như vậy thì chúng ta mới thật sự biết được cái cảm giác con tim hướng về con tim là cảm giác như thế nào và yêu thương nó cao quý ra sao.

Mỗi người đều có một người để nhớ, khi đi rất xa rất xa. Ta nhớ khi thấy bóng dáng ai đó tựa như gia đình gần gũi mà thân thương lắm. Ta tần ngần trước dòng người tấp nập, và sống mũi bất chợt cay khi nhận ra giữa dòng người ấy ta thật sự biết người ta đang nhớ thương là ai. Ta biết, ở một nơi nào đó, người ấy, cũng nhớ thương và cười hiền lành như vậy, giống như hai người có cùng một nhịp đập trái tim.

nhớ em

Anh thích em bởi sự điềm tĩnh và không bao giờ để lộ nội tâm của mình cho người khác biết, anh thích em bởi sự tự tin, năng động và vì em còn rất thông minh nữa.

Anh ước mình có thể một lần mạnh dạng chấp nhận, yêu em và tha thứ cho em thêm lần nữa nhưng thật sự ngay chính cả bản thân anh cũng không biết nên làm thế nào nữa. Sau mọi chuyện thì em lại là người đã để lại vết thương lòng trong anh và anh biết cho dù có được chữa lành đi chăng nữa thì vết thương ấy đã trở thành một vết sẹo không bao giờ phai em à.

Mỗi lần, khi đi ngang qua những góc phố cũ kĩ và nhớ rằng từng có một người nắm trọn hai tay mình bằng bàn tay mềm mại và nõn nà của con gái. Đó là con đường của những lời hứa hẹn ngô nghê, rằng sẽ mãi mãi bên nhau, cùng nhau đối mặt với cả thế giới. Tất cả kí ức như sống dậy trong một buổi chiều mưa. Những kí ức mà ta chỉ có thể cười buồn, vì ta biết có những người đến bên ta chỉ để trở thành người xa lạ.

Tôi biết rõ cảm xúc trong mình là yêu em, tôi thật sự yêu em đấy. Nhưng phải làm sao đây, mối quan hệ này thật sự không rõ ràng để tôi có thể tiếp tục, mối quan hệ mà ở em đến được, thì cũng đi được, ít hơn tình yêu và nhiều hơn tình bạn. Mối quan hệ chẳng phải người dưng cũng không phải tình nhân mối quan hệ này khiến anh sợ, anh thực sự rất sợ để rồi một ngày khi lại giật mình tự hỏi: "Mình là gì của nhau?" khi tim chợt thấy đau nhói khi mối quan hệ này chỉ là mối quan hệ không rõ ràng. Nó làm anh hụt hẫng đau xót lắm em à.

Em luôn nói em chỉ yêu mỗi anh, em xem anh là người tình duy nhất. Em nói anh là người đầu tiên được em trao tặng nụ hôn đầu đời nhưng liệu anh có tin được không. Anh đang thật sự bối rối.

Em biết đấy Mối quan hệ ấy là do ta lựa chọn. Ta hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy vui vẻ với nó, hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái. Nhưng ta có thể thay đổi mà em, thay đổi khi cảm thấy chúng ta thật sự yêu nhau, chúng ta thật sự có thể là người tình mà em. Anh tin rằng nếu đã còn yêu thì không gì là không thể.

Em đã từng là một cô gái tốt, từng là người mà anh có thể gửi gắm toàn bộ yêu thương, lòng tin nơi em. Là người con gái mà anh có thể gạt bỏ toàn bộ sự tự kiêu để sống thật với em. Là người mà anh muốn chăm lo cho em một cách nghiêm túc. Nó là tình yêu, là mối tình của con người toàn thể, nó bắt nguồn từ tình bạn trong sáng. Vậy nên đây là thứ tình cảm anh không hề muốn đánh mất.

nắm tay, yêu thương

Anh biết tình cảm nơi anh và em giống nhau nhưng sao em không một lần nói hết những khúc mắc, những điều không cam tâm trong lòng anh cho anh nghe? Em thiệt thòi gì sao? Em chịu sự giằng xé gì sao? Không, tất cả những gì anh dành cho em là duy nhất và anh tin rằng – anh không làm gì có lỗi với em cả.

Thời gian và khoảng cách giúp ta hiểu nhau hơn vậy nên em và anh nên tạm xa nhau. Anh và em nên tạm cắt đứt liên lạc, không gặp nhau và xem nhau như người xa lạ. Và nếu sau khoảng thời gian ấy. Nếu còn yêu thì hãy quay về bên nhau, gạt bỏ quá khứ và thành thật với nhau hơn để rồi biết được anh và em đã yêu nhau như thế nào.

“Em đồng ý” - đó là lời anh nghe được từ một năm trước. Tuy anh muốn vậy nhưng cảm xúc trong anh lại hoàn toàn khác. Anh muốn nghe toàn bộ sự việc nhưng anh đành gác hết qua một bên để bắt đầu một quyển nhật ký mới, quyển nhật ký kéo dài 365 trang hạnh phúc vì mùa xuân bắt đầu rồi.

Con tim hướng về con tim là cảm giác của hai người khi yêu nhau thực sự nhưng họ lại phải rời xa nhau để bình yên trở về trong cuộc sống. Có lẽ những ai phải từng trải qua rồi mới hiểu được những gì tôi đang nói. Cuộc sống vốn không bằng phẳng. Cuộc đời cứ lẳng lặng trôi một cách vô thức. Nhưng bạn biết không? Rồi một ngày nào đó trái tim sẽ dẫn lối cho họ, nó sẽ chỉ cho họ làm sao để giải quyết mọi chuyện một cách trọn vẹn nhất.


Tôi yêu em – Em yêu tôi.

Chúng tôi yêu nhau vì chúng tôi biết tha thứ, chúng tôi đã quay lại bên nhau và chúng tôi tin rằng những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau. Có khác chăng chỉ là về thời gian và lòng tin của mỗi người.


  • Thì thầm được gửi từ độc giả Hoàng Trần Thanh Tâm


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top