Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi những trái tim yêu sẽ trở lại bên nhau (Thì thầm 425)

2015-03-25 16:10

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Con tim hướng về con tim là cảm giác của hai người khi yêu nhau thực sự nhưng họ lại phải rời xa nhau để bình yên trở về trong cuộc sống. Rồi một ngày nào đó trái tim sẽ dẫn lối cho họ. Chúng tôi yêu nhau vì chúng tôi biết tha thứ, chúng tôi đã quay lại bên nhau và chúng tôi tin rằng những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau.


***

Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của những mối tình chớm nở và mùa yêu thương về lại với yêu thương. Có lẽ bất kể một ai trong chúng ta, tôi, bạn hay bất kì một ai đi chăng nữa thì có lẽ họ đều đã từng trải qua một vài mối tình. Và khi đi ngang qua đời nhau như vậy thì chúng ta mới thật sự biết được cái cảm giác con tim hướng về con tim là cảm giác như thế nào và yêu thương nó cao quý ra sao.

Mỗi người đều có một người để nhớ, khi đi rất xa rất xa. Ta nhớ khi thấy bóng dáng ai đó tựa như gia đình gần gũi mà thân thương lắm. Ta tần ngần trước dòng người tấp nập, và sống mũi bất chợt cay khi nhận ra giữa dòng người ấy ta thật sự biết người ta đang nhớ thương là ai. Ta biết, ở một nơi nào đó, người ấy, cũng nhớ thương và cười hiền lành như vậy, giống như hai người có cùng một nhịp đập trái tim.

nhớ em

Anh thích em bởi sự điềm tĩnh và không bao giờ để lộ nội tâm của mình cho người khác biết, anh thích em bởi sự tự tin, năng động và vì em còn rất thông minh nữa.

Anh ước mình có thể một lần mạnh dạng chấp nhận, yêu em và tha thứ cho em thêm lần nữa nhưng thật sự ngay chính cả bản thân anh cũng không biết nên làm thế nào nữa. Sau mọi chuyện thì em lại là người đã để lại vết thương lòng trong anh và anh biết cho dù có được chữa lành đi chăng nữa thì vết thương ấy đã trở thành một vết sẹo không bao giờ phai em à.

Mỗi lần, khi đi ngang qua những góc phố cũ kĩ và nhớ rằng từng có một người nắm trọn hai tay mình bằng bàn tay mềm mại và nõn nà của con gái. Đó là con đường của những lời hứa hẹn ngô nghê, rằng sẽ mãi mãi bên nhau, cùng nhau đối mặt với cả thế giới. Tất cả kí ức như sống dậy trong một buổi chiều mưa. Những kí ức mà ta chỉ có thể cười buồn, vì ta biết có những người đến bên ta chỉ để trở thành người xa lạ.

Tôi biết rõ cảm xúc trong mình là yêu em, tôi thật sự yêu em đấy. Nhưng phải làm sao đây, mối quan hệ này thật sự không rõ ràng để tôi có thể tiếp tục, mối quan hệ mà ở em đến được, thì cũng đi được, ít hơn tình yêu và nhiều hơn tình bạn. Mối quan hệ chẳng phải người dưng cũng không phải tình nhân mối quan hệ này khiến anh sợ, anh thực sự rất sợ để rồi một ngày khi lại giật mình tự hỏi: "Mình là gì của nhau?" khi tim chợt thấy đau nhói khi mối quan hệ này chỉ là mối quan hệ không rõ ràng. Nó làm anh hụt hẫng đau xót lắm em à.

Em luôn nói em chỉ yêu mỗi anh, em xem anh là người tình duy nhất. Em nói anh là người đầu tiên được em trao tặng nụ hôn đầu đời nhưng liệu anh có tin được không. Anh đang thật sự bối rối.

Em biết đấy Mối quan hệ ấy là do ta lựa chọn. Ta hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy vui vẻ với nó, hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái. Nhưng ta có thể thay đổi mà em, thay đổi khi cảm thấy chúng ta thật sự yêu nhau, chúng ta thật sự có thể là người tình mà em. Anh tin rằng nếu đã còn yêu thì không gì là không thể.

Em đã từng là một cô gái tốt, từng là người mà anh có thể gửi gắm toàn bộ yêu thương, lòng tin nơi em. Là người con gái mà anh có thể gạt bỏ toàn bộ sự tự kiêu để sống thật với em. Là người mà anh muốn chăm lo cho em một cách nghiêm túc. Nó là tình yêu, là mối tình của con người toàn thể, nó bắt nguồn từ tình bạn trong sáng. Vậy nên đây là thứ tình cảm anh không hề muốn đánh mất.

nắm tay, yêu thương

Anh biết tình cảm nơi anh và em giống nhau nhưng sao em không một lần nói hết những khúc mắc, những điều không cam tâm trong lòng anh cho anh nghe? Em thiệt thòi gì sao? Em chịu sự giằng xé gì sao? Không, tất cả những gì anh dành cho em là duy nhất và anh tin rằng – anh không làm gì có lỗi với em cả.

Thời gian và khoảng cách giúp ta hiểu nhau hơn vậy nên em và anh nên tạm xa nhau. Anh và em nên tạm cắt đứt liên lạc, không gặp nhau và xem nhau như người xa lạ. Và nếu sau khoảng thời gian ấy. Nếu còn yêu thì hãy quay về bên nhau, gạt bỏ quá khứ và thành thật với nhau hơn để rồi biết được anh và em đã yêu nhau như thế nào.

“Em đồng ý” - đó là lời anh nghe được từ một năm trước. Tuy anh muốn vậy nhưng cảm xúc trong anh lại hoàn toàn khác. Anh muốn nghe toàn bộ sự việc nhưng anh đành gác hết qua một bên để bắt đầu một quyển nhật ký mới, quyển nhật ký kéo dài 365 trang hạnh phúc vì mùa xuân bắt đầu rồi.

Con tim hướng về con tim là cảm giác của hai người khi yêu nhau thực sự nhưng họ lại phải rời xa nhau để bình yên trở về trong cuộc sống. Có lẽ những ai phải từng trải qua rồi mới hiểu được những gì tôi đang nói. Cuộc sống vốn không bằng phẳng. Cuộc đời cứ lẳng lặng trôi một cách vô thức. Nhưng bạn biết không? Rồi một ngày nào đó trái tim sẽ dẫn lối cho họ, nó sẽ chỉ cho họ làm sao để giải quyết mọi chuyện một cách trọn vẹn nhất.


Tôi yêu em – Em yêu tôi.

Chúng tôi yêu nhau vì chúng tôi biết tha thứ, chúng tôi đã quay lại bên nhau và chúng tôi tin rằng những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau. Có khác chăng chỉ là về thời gian và lòng tin của mỗi người.


  • Thì thầm được gửi từ độc giả Hoàng Trần Thanh Tâm


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Khi người ấy không dành cho ta

Replay Blog Radio: Khi người ấy không dành cho ta

Nếu bạn yêu một người mà người đó không dành cho bạn thì bạn sẽ làm gì? Chia tay, từ bỏ hay lặng lẽ ở bên cạnh người đó…

Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố

Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố

Sài Gòn cần nghỉ ngơi một thời gian để dọn dẹp hết khói bụi, để xả đi những buồn bực, muộn phiền. Để tiếp tục hồ hởi đón người mới đến và chào những người khác quay về. Sài Gòn rốt cuộc cũng như một cô gái đỏng đảnh, thẳng thắn nhưng không thù dai khi lại sẵn sàng dang rộng vòng tay che chở bao người có về, có đi.

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Tình yêu là sự rung động của trái tim trước khi lý trí kịp lên tiếng. Ngoảnh đầu nhìn lại, biết rằng mọi thứ hồ nghi đều đã phơi bày ra trước mắt, nhưng chỉ vì đó là người mình thương mà chấp nhận lao vào vòng tay ấy, bỏ qua hết những mập mờ.

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Đối với nhiều người, mối tình đầu luôn là mối tình khiến người ta nhớ nhất, nuối tiếc và day dứt nhiều nhất. Nhưng tình cuối mới là tình yêu chúng ta cần trân trọng nhất. Bởi người đó chính là hiện tại và tương lai của mình, là người sẽ đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường còn lại của cuộc đời.

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Cả cơ thể chúng tôi đều đã run rẩy trong hạnh phúc. Cuối cùng thì tôi và cậu ấy đã để yêu thương dẫn lối, chấp nhận đánh cược với số phận. Chúng tôi rồi sẽ đi đến đâu? Tôi không rõ, nhưng ngay giây phút này kỷ niệm cũ đã không còn quan trọng nữa rồi.

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Yêu một người mà không được đáp lại sẽ rất đau. Nhưng nếu ai đó yêu mình mà mình không thể đáp lại là một cảm giác thế nào?

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Chợt nhớ một câu nói rất đúng: “Ở bên ai đó, nghĩa là ở trong tim họ”. Mà ở trong tim một người, nghĩa là mình hiện lên khi tâm thức họ cần một điểm tựa. Không phải cảm giác của bờ tường lạnh lẽo, không phải cảm giác của một người đã phũ phàng quay đi mà là một người cho họ mượn tấm lưng. Khi tựa vào nhau như thể, cả hai sẽ không chênh vênh.

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Trong tình yêu, chia tay chưa phải là điều tệ nhất. Điều buồn nhất là người ấy bỗng dưng biến mất mà chẳng nói một lời nào. Cứ như họ đã bốc hơi khỏi cuộc đời ta. Cứ như thể những gì đã qua chưa từng tồn tại. Và điều tệ hơn là người bị bỏ lại, chẳng thể cảm thấy nguôi ngoai. Chờ đợi họ, đi tìm họ hay bước qua để đến với hạnh phúc mới? Liệu phải làm gì để không tiếc nuối?

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Ai cũng mong an ổn đi qua dịch bệnh, nhưng nếu ai cũng muốn bình yên thì ai sẽ là người đương đầu với gian khó? Khi chúng ta vẫn ngồi đây, an toàn và bình yên thì tức là ngoài kia đã có ai đó kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió.

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Tình yêu có thể khiến ta cảm thấy hạnh phúc tột cùng nhưng cũng có thể mang tới những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai. Yêu càng sâu thì lưu luyến càng lâu và chia tay sẽ càng thêm đau đớn. Người từng yêu thương, chăm sóc mình như vậy, rốt cuộc vì điều gì mà lại đổi thay?

back to top