Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 242: Một phút cô đơn

2015-03-13 17:52

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

CXAN - Em muốn yêu theo đúng nghĩa tình yêu, đơn giản là sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng, gắn bó, không vụ lợi, không bông đùa, không hoa mỹ, không so sánh thiệt hơn. Anh à, chút mong muốn chân thành đó của em có phải là đã quá lớn không? Cuộc sống vẫn tươi đẹp như thế sao ta cứ phải gây nên những tổn thương cho nhau. Công việc, mưu sinh vẫn chưa đủ vất vả và mệt mỏi hay sao?

***

Đôi bàn tay cứng đờ trước bàn phím với vô vàn những suy nghĩ ngổn ngang. Em không hiểu anh, em không hiểu cả chính bản thân mình. Gió lạnh, mưa rét như luồn vào trí óc làm tê cứng suy nghĩ đang lởn vởn trong đầu. Em mông lung trong hàng ngàn hàng vạn những suy nghĩ về anh. Với anh em là ai? Anh là con người như thế nào? Cảm nhận của em về anh là hoàn toàn sai lầm hay đó chỉ là bề nổi mà em mới chỉ nhìn thấy trong tảng băng trôi.

Quá khứ có quan trọng không anh? Em đã từng hy vọng là không nhưng đến cuối cùng em mới nhận ra rằng em không thể không để ý đến quá khứ của anh. Em đã tự dặn mình không biết bao nhiêu lần rằng hãy tin tưởng con người đang đứng trước mặt em, hãy tin tưởng vào những điều mà anh đã làm cho em, nếu anh thật sự có tình cảm chân thành với em thì quá khứ nào có là gì. Nhưng dù có cố gắng kiểm soát suy nghĩ của mình như thế nào đi chăng nữa thì em cũng không thể bước đi với đôi chân vô ưu và ánh mắt hồn nhiên như ngày nào. Tình yêu nếu đã khó khăn như vậy thì em phải làm sao đây? Tình cảm em dành cho anh là điều không thể phủ nhận nhưng vì tình cảm đó mà em càng cảm thấy đau đớn hơn. Người ta nói những người yêu nhau rồi sẽ ở bên nhau. Em xưa nay vốn vẫn có lòng tin vào câu nói đó dù không phải là tuyệt đối. Em biết cuộc sống này có biết bao gian khó, con người ta khi quyết định lựa chọn một điều gì đó sẽ vô cùng khó khăn, nhưng cho dù khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì em vẫn luôn quyết tâm chuyện đó sẽ không phải là chuyện tình cảm. Em muốn yêu theo đúng nghĩa tình yêu, đơn giản là sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng, gắn bó, không vụ lợi, không bông đùa, không hoa mỹ, không so sánh thiệt hơn. Anh à, chút mong muốn chân thành đó của em có phải là đã quá lớn không?

cô đơn, nhớ anh

Em không hiểu tại sao con người ta cứ phải trêu đùa trên tình cảm của nhau. Tại sao cứ phải tìm kiếm những niềm vui phù phiếm bằng sự lấp liếm, dối trá đối phương. Rồi anh có nghĩ sau những niềm vui phù phiếm đó anh còn lại điều gì không hay tất cả chỉ là một làn khói mờ ảo như sương, gió xua là đi mất. Cuộc sống vẫn tươi đẹp như thế sao ta cứ phải gây nên những tổn thương cho nhau. Công việc, mưu sinh vẫn chưa đủ vất vả và mệt mỏi hay sao?

"Anh chợt nghĩ rằng cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn".
Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng viết như thế trong thư gửi người yêu của mình. Đến bây giờ em mới có thể cảm nhận được hết những điều mà Trịnh Công Sơn muốn nhắn nhủ. Bông đùa, làm tổn thương nhau để làm gì khi cuối cùng tất cả đều trở về với cát bụi. Thay vì những điều đau lòng như thế, sao không mang đến cho nhau những quan tâm, lo lắng, trao nhau ánh nhìn trìu mến, sẻ chia cho lòng bớt giá trên cõi đời có thừa buồn bã khổ đau này.

nắm tay

Ngàn vạn câu hỏi em muốn hỏi anh, nhưng em chưa một lần cất nổi lời. Trong em luôn có 2 dòng suy nghĩ, 1 thôi thúc em hãy dũng cảm đối mặt và tìm câu trả lời từ anh, cũng chính là tìm cho bản thân mình một câu trả lời cuối cùng, nhưng cũng một tiếng nói khác luôn vang lên trong đầu em: "Em không sợ tổn thương sao? Em không sợ mình sẽ chỉ chuốc lấy thất vọng khi tìm được câu trả lời sao? Hà cớ chi em phải miễn cưỡng mình như vậy?"

Em đủ mệt nhoài và cạn kiên nhẫn khi tự đấu tranh với chính mình như vậy rồi. Không phải đầu đông nhưng nghe bài hát này của Mỹ Tâm em bỗng thấy đồng cảm đến lạ. Sự day dứt, khó khăn ấy em sẽ tìm được cách vượt qua. Một người bạn đã nói với em rằng: "Em đừng thông minh quá như thế nữa nhé". Thì ra em đã luôn lý trý và mạnh mẽ đến thế. Em sẽ sống bằng trái tim mình nhưng vẫn sẽ giữ cô gái kiên cường đó ở lại.

Mưa phùn nhỏ đến giờ đã tạnh, cây cà chua trước cửa đã cho quả và em vẫn đang chờ để gặt hái thành quả của mình, Dạo phố và tìm cho mình những bình yên nhé cô gái của tôi!
  • Cô gái tháng ba
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 242: Một phút cô đơn (Mỹ Tâm)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Khi người ấy không dành cho ta

Replay Blog Radio: Khi người ấy không dành cho ta

Nếu bạn yêu một người mà người đó không dành cho bạn thì bạn sẽ làm gì? Chia tay, từ bỏ hay lặng lẽ ở bên cạnh người đó…

Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố

Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố

Sài Gòn cần nghỉ ngơi một thời gian để dọn dẹp hết khói bụi, để xả đi những buồn bực, muộn phiền. Để tiếp tục hồ hởi đón người mới đến và chào những người khác quay về. Sài Gòn rốt cuộc cũng như một cô gái đỏng đảnh, thẳng thắn nhưng không thù dai khi lại sẵn sàng dang rộng vòng tay che chở bao người có về, có đi.

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Tình yêu là sự rung động của trái tim trước khi lý trí kịp lên tiếng. Ngoảnh đầu nhìn lại, biết rằng mọi thứ hồ nghi đều đã phơi bày ra trước mắt, nhưng chỉ vì đó là người mình thương mà chấp nhận lao vào vòng tay ấy, bỏ qua hết những mập mờ.

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Đối với nhiều người, mối tình đầu luôn là mối tình khiến người ta nhớ nhất, nuối tiếc và day dứt nhiều nhất. Nhưng tình cuối mới là tình yêu chúng ta cần trân trọng nhất. Bởi người đó chính là hiện tại và tương lai của mình, là người sẽ đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường còn lại của cuộc đời.

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Cả cơ thể chúng tôi đều đã run rẩy trong hạnh phúc. Cuối cùng thì tôi và cậu ấy đã để yêu thương dẫn lối, chấp nhận đánh cược với số phận. Chúng tôi rồi sẽ đi đến đâu? Tôi không rõ, nhưng ngay giây phút này kỷ niệm cũ đã không còn quan trọng nữa rồi.

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Yêu một người mà không được đáp lại sẽ rất đau. Nhưng nếu ai đó yêu mình mà mình không thể đáp lại là một cảm giác thế nào?

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Chợt nhớ một câu nói rất đúng: “Ở bên ai đó, nghĩa là ở trong tim họ”. Mà ở trong tim một người, nghĩa là mình hiện lên khi tâm thức họ cần một điểm tựa. Không phải cảm giác của bờ tường lạnh lẽo, không phải cảm giác của một người đã phũ phàng quay đi mà là một người cho họ mượn tấm lưng. Khi tựa vào nhau như thể, cả hai sẽ không chênh vênh.

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Trong tình yêu, chia tay chưa phải là điều tệ nhất. Điều buồn nhất là người ấy bỗng dưng biến mất mà chẳng nói một lời nào. Cứ như họ đã bốc hơi khỏi cuộc đời ta. Cứ như thể những gì đã qua chưa từng tồn tại. Và điều tệ hơn là người bị bỏ lại, chẳng thể cảm thấy nguôi ngoai. Chờ đợi họ, đi tìm họ hay bước qua để đến với hạnh phúc mới? Liệu phải làm gì để không tiếc nuối?

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Ai cũng mong an ổn đi qua dịch bệnh, nhưng nếu ai cũng muốn bình yên thì ai sẽ là người đương đầu với gian khó? Khi chúng ta vẫn ngồi đây, an toàn và bình yên thì tức là ngoài kia đã có ai đó kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió.

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Tình yêu có thể khiến ta cảm thấy hạnh phúc tột cùng nhưng cũng có thể mang tới những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai. Yêu càng sâu thì lưu luyến càng lâu và chia tay sẽ càng thêm đau đớn. Người từng yêu thương, chăm sóc mình như vậy, rốt cuộc vì điều gì mà lại đổi thay?

back to top