Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 242: Một phút cô đơn

2015-03-13 17:52

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

CXAN - Em muốn yêu theo đúng nghĩa tình yêu, đơn giản là sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng, gắn bó, không vụ lợi, không bông đùa, không hoa mỹ, không so sánh thiệt hơn. Anh à, chút mong muốn chân thành đó của em có phải là đã quá lớn không? Cuộc sống vẫn tươi đẹp như thế sao ta cứ phải gây nên những tổn thương cho nhau. Công việc, mưu sinh vẫn chưa đủ vất vả và mệt mỏi hay sao?

***

Đôi bàn tay cứng đờ trước bàn phím với vô vàn những suy nghĩ ngổn ngang. Em không hiểu anh, em không hiểu cả chính bản thân mình. Gió lạnh, mưa rét như luồn vào trí óc làm tê cứng suy nghĩ đang lởn vởn trong đầu. Em mông lung trong hàng ngàn hàng vạn những suy nghĩ về anh. Với anh em là ai? Anh là con người như thế nào? Cảm nhận của em về anh là hoàn toàn sai lầm hay đó chỉ là bề nổi mà em mới chỉ nhìn thấy trong tảng băng trôi.

Quá khứ có quan trọng không anh? Em đã từng hy vọng là không nhưng đến cuối cùng em mới nhận ra rằng em không thể không để ý đến quá khứ của anh. Em đã tự dặn mình không biết bao nhiêu lần rằng hãy tin tưởng con người đang đứng trước mặt em, hãy tin tưởng vào những điều mà anh đã làm cho em, nếu anh thật sự có tình cảm chân thành với em thì quá khứ nào có là gì. Nhưng dù có cố gắng kiểm soát suy nghĩ của mình như thế nào đi chăng nữa thì em cũng không thể bước đi với đôi chân vô ưu và ánh mắt hồn nhiên như ngày nào. Tình yêu nếu đã khó khăn như vậy thì em phải làm sao đây? Tình cảm em dành cho anh là điều không thể phủ nhận nhưng vì tình cảm đó mà em càng cảm thấy đau đớn hơn. Người ta nói những người yêu nhau rồi sẽ ở bên nhau. Em xưa nay vốn vẫn có lòng tin vào câu nói đó dù không phải là tuyệt đối. Em biết cuộc sống này có biết bao gian khó, con người ta khi quyết định lựa chọn một điều gì đó sẽ vô cùng khó khăn, nhưng cho dù khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì em vẫn luôn quyết tâm chuyện đó sẽ không phải là chuyện tình cảm. Em muốn yêu theo đúng nghĩa tình yêu, đơn giản là sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng, gắn bó, không vụ lợi, không bông đùa, không hoa mỹ, không so sánh thiệt hơn. Anh à, chút mong muốn chân thành đó của em có phải là đã quá lớn không?

cô đơn, nhớ anh

Em không hiểu tại sao con người ta cứ phải trêu đùa trên tình cảm của nhau. Tại sao cứ phải tìm kiếm những niềm vui phù phiếm bằng sự lấp liếm, dối trá đối phương. Rồi anh có nghĩ sau những niềm vui phù phiếm đó anh còn lại điều gì không hay tất cả chỉ là một làn khói mờ ảo như sương, gió xua là đi mất. Cuộc sống vẫn tươi đẹp như thế sao ta cứ phải gây nên những tổn thương cho nhau. Công việc, mưu sinh vẫn chưa đủ vất vả và mệt mỏi hay sao?

"Anh chợt nghĩ rằng cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn".
Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng viết như thế trong thư gửi người yêu của mình. Đến bây giờ em mới có thể cảm nhận được hết những điều mà Trịnh Công Sơn muốn nhắn nhủ. Bông đùa, làm tổn thương nhau để làm gì khi cuối cùng tất cả đều trở về với cát bụi. Thay vì những điều đau lòng như thế, sao không mang đến cho nhau những quan tâm, lo lắng, trao nhau ánh nhìn trìu mến, sẻ chia cho lòng bớt giá trên cõi đời có thừa buồn bã khổ đau này.

nắm tay

Ngàn vạn câu hỏi em muốn hỏi anh, nhưng em chưa một lần cất nổi lời. Trong em luôn có 2 dòng suy nghĩ, 1 thôi thúc em hãy dũng cảm đối mặt và tìm câu trả lời từ anh, cũng chính là tìm cho bản thân mình một câu trả lời cuối cùng, nhưng cũng một tiếng nói khác luôn vang lên trong đầu em: "Em không sợ tổn thương sao? Em không sợ mình sẽ chỉ chuốc lấy thất vọng khi tìm được câu trả lời sao? Hà cớ chi em phải miễn cưỡng mình như vậy?"

Em đủ mệt nhoài và cạn kiên nhẫn khi tự đấu tranh với chính mình như vậy rồi. Không phải đầu đông nhưng nghe bài hát này của Mỹ Tâm em bỗng thấy đồng cảm đến lạ. Sự day dứt, khó khăn ấy em sẽ tìm được cách vượt qua. Một người bạn đã nói với em rằng: "Em đừng thông minh quá như thế nữa nhé". Thì ra em đã luôn lý trý và mạnh mẽ đến thế. Em sẽ sống bằng trái tim mình nhưng vẫn sẽ giữ cô gái kiên cường đó ở lại.

Mưa phùn nhỏ đến giờ đã tạnh, cây cà chua trước cửa đã cho quả và em vẫn đang chờ để gặt hái thành quả của mình, Dạo phố và tìm cho mình những bình yên nhé cô gái của tôi!
  • Cô gái tháng ba
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 242: Một phút cô đơn (Mỹ Tâm)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

back to top