Những ngày tôi đi tìm tôi

Tác giả: Selina Phạm
14-11-2017 01:20:000

blogradio.vn - Như một đứa trẻ hạnh phúc khi giành được đồ chơi của mình, tôi cũng vậy, cũng hạnh phúc trào nước mắt khi tìm thấy thứ mình lỡ đánh mất. Đó là vị ngọt của tâm hồn. Đắm mình trong guồng quay của thời gian, công việc, chìm mình vào những cuộc vui, những điều xa hoa của cuộc sống, có lẽ không chỉ riêng tôi mà cả bạn cứ vội bước đi trên con đường của mình mà quên rằng: Có những lúc ta nên sống chậm lại để thưởng thức hương vị của cuộc sống, để trải hồn vào những điều giản dị mà đẹp đẽ xung quanh.

***

blog radio, Những ngày tôi đi tìm tôi

Buổi tối hôm nay, Hà Nội về thu, không còn mang theo cái nóng gay gắt như muốn siết chặt lòng người nữa. Bước xuống phố với áo khoác mỏng cùng một mớ lộn xộn trong lòng, tôi cứ đi, cứ đi rồi dừng chân trước một quán cà phê nhỏ của một khu phố cổ. “Chuồn chuồn phố cafe” khẽ bật cười trước tên gọi của quán, tôi lặng lẽ bước vào, chọn cho mình chỗ ngồi có tầm nhìn hướng ra ngoài và gọi một ly cafe đen. Quán được trang trí theo nét truyền thống, cổ xưa như muốn gợi lại những kỉ niệm, nỗi niềm cổ tích của lòng người. Mỗi góc trong quán như những mảnh ghép riêng biệt: đó là cử chỉ ấm ấp, ánh mắt ngọt ngào của những đôi tình nhân; là tiếng trò chuyện, cười đùa vui vẻ của một đám bạn; hay là những khuôn mặt suy tư đang cặm cụi vào màn hình laptop. Những mảnh ghép mang đầy tính cá nhân đó, khi hợp lại với nhau lại đẹp đến không tưởng. Nó giống như một bức tranh thu nhỏ, đầy màu sắc của cuộc sống tấp nập và cũng đầy những bộn bề, suy tư ngoài kia.

Nhâm nhi ly cafe trong tiếng nhạc du dương và rời mắt ra khoảng không gian ngoài quán, tôi giật mình nhận ra nơi đây về đêm đẹp đến nao lòng. Không điện đèn trang hoàng rực rỡ, thế giới ngoài kia chứa chan những hình ảnh quá đỗi bình dị mà thu hút đến lạ kì. Những cụ già tóc đã ngả màu, ngồi nướng ngô, khoai bên bếp lửa rực đỏ. Cơn gió se lạnh của đầu thu kia không hung bạo, gào thét mà nhẹ nhàng ôm lấy như đứa cháu nhỏ nũng nịu tựa đầu lên vai bà. Nụ cười tươi rói của những cậu bé đánh giày đang cùng nhau nô đùa khiến tim tôi lạc nhịp. Cậu sinh viên trở xe hàng giúp cha, cô học trò nhỏ mang cơm đến cho mẹ… Tất cả những hình ảnh giản đơn, mộc mạc đó như một thước phim quay chậm từ từ, nhẹ nhàng đi vào tâm trí tôi, khỏa lấp những chỗ trống trong tim, chữa lành viết thương lòng, xóa tan mọi lo âu, phiền muộn trước đó. Và rồi một xúc cảm trào dâng mãnh liệt nơi khóe mắt, tôi giật mình khi một giọt nước ấm nóng rơi xuống.

blog radio, Những ngày tôi đi tìm tôi

Nước mắt?

Tôi khóc ư?

Tôi đang khóc vì điều gì vậy?

Như một đứa trẻ hạnh phúc khi giành được đồ chơi của mình, tôi cũng vậy, cũng hạnh phúc trào nước mắt khi tìm thấy thứ mình lỡ đánh mất. Đó là vị ngọt của tâm hồn. Đắm mình trong guồng quay của thời gian, công việc, chìm mình vào những cuộc vui, những điều xa hoa của cuộc sống, có lẽ không chỉ riêng tôi mà cả bạn cứ vội bước đi trên con đường của mình mà quên rằng: Có những lúc ta nên sống chậm lại để thưởng thức hương vị của cuộc sống, để trải hồn vào những điều giản dị mà đẹp đẽ xung quanh. Hãy để tâm hồn có một chút vấn vương, một chút hoài niệm, một chút để nhớ…

© Phạm Diệu Tuyền – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+