Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc em đi tìm hạnh phúc của cuộc đời mình rồi

2017-08-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cuối cùng những sóng gió về thời gian và khoảng cách, cuộc sống của hai chúng tôi giờ không tìm thấy điểm chung. Chúng tôi đã không chiến thắng được, tôi chấp nhận buông xuôi, tôi biết anh cũng không dễ chịu gì khi xa tôi và tôi đã đau khổ biết từng nào khi không có anh. Bây giờ tôi muốn giải thoát, anh cũng chấp nhận. Có lẽ tình còn dang dở sẽ luôn là cuộc tình đẹp.

***

Đã đến lúc em đi tìm hạnh phúc của cuộc đời mình rồi

Sáng nay ngồi lướt Facebook, hình ảnh xuất hiện trước mắt tôi đầu tiên là ảnh cưới của anh – người yêu cũ của tôi. Thế là anh đã lấy vợ rồi, tự nhiên kí ức về anh trong tôi lại ùa về như mới xảy ra ngày hôm qua vậy. Một kí ức thật đẹp và có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được dù có qua bao nhiêu năm đi nữa.

Anh là người tôi đã từng rất yêu, nhưng rồi cũng chính anh đã cho tôi biết thế nào là vị đắng.

Ngày ấy tôi là cô sinh viên năm nhất, chúng tôi gặp nhau tình cờ và sau bốn tháng tìm hiểu thì tôi nhận lời yêu anh. Kể từ đó anh luôn là người đồng hành trong cuộc sống của tôi, cùng chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, những chuyến du lịch cùng nhau tại những vùng đất mới. Lần đầu tiên tôi được ra biển, có nắng, có gió, có những lớp sóng sô vào bờ nối tiếp nhau, tôi có thể nhìn ngắm nó cả ngày mà không biết chán. Hơn nữa còn có anh nắm tay tôi bước trên con đường đầy cát trắng.

Yêu nhau hạnh phúc là thế nhưng cũng có những lần mâu thuẫn, đã có lúc tôi nói lời chia tay nhưng anh luôn nói: “Đôi lúc chúng ta có thể khó chịu, chán ghét nhau, nhưng hãy nghĩ đến quãng thời gian hạnh phúc chúng ta luôn sát cánh cùng nhau, đã yêu nhau biết nhường nào, xin em đừng nói lời chia tay dễ dàng như vậy, dù thế nào anh cũng không bao giờ muốn xa em, anh yêu em”.

Khi anh nói ra những lời như vậy thì tôi luôn bị mềm lòng, cơn buồn bực như dần tan biến hết vì thế nên chúng tôi không thể nào giận nhau được lâu. Nhưng rồi sóng gió trong tình yêu không bao giờ buông tha ai cả, và bây giờ là lúc tôi cần mạnh mẽ hơn để vượt qua những thử thách ấy. Đấy là lúc tôi biết được anh sắp phải đi xa, anh sang Đức lập nghiệp cùng gia đình, trước ngày anh đi tôi và anh luôn bên nhau như hình với bóng vì sợ sẽ không còn thời gian mà bên nhau như vậy.

Đã đến lúc em đi tìm hạnh phúc của cuộc đời mình rồi

Tôi yêu anh biết nhường nào, tôi không biết cảm giác xa anh rồi sẽ trống trải ra sao, ngồi nghĩ mà thấy lòng buồn rười rượi. Khi thấy thế anh luôn động viên tôi “Anh biết là khó khăn đang đợi anh và em vượt qua ở phía trước, nhưng nó chỉ là một khoảng thời gian thôi, nó sẽ trôi qua để cuối cùng chúng ta có thể hạnh phúc bên nhau. Vì tương lai của hai đứa mình hãy cố gắng em nhé”. Tự dưng tôi bật khóc lên như đứa trẻ, anh ôm tôi vào lòng.

Và chuyện gì đến cũng phải đến, tôi tiễn anh ra sân bay mà lòng đầy lưu luyến, tôi muốn một lần nữa nhìn ngắm thật kĩ gương mặt này và nghĩ đến ngày cũng tại đây mình được gặp lại anh.

Những ngày yêu xa bắt đầu, vì tình yêu tôi mày mò học tiếng Đức hy vọng có thể sang đó với anh. Nhưng cuộc sống nó không hề giống như tưởng tượng của tôi, rồi tôi cũng bận việc học, đi làm thêm chiếm mất phần lớn thời gian không có thời gian nói chuyện với anh nhiều như trước nữa. Anh cũng bận, guồng quay của cuộc sống nó đẩy chúng tôi xa nhau hơn, thưa dần không nói chuyện cũng thành quen, tôi cũng biết rằng anh sẽ định cư bên đấy luôn không trở về nữa, một mình tôi cố gắng bên này để sang với anh liệu có được không. Cuối cùng những sóng gió về thời gian và khoảng cách, cuộc sống của hai chúng tôi giờ không tìm thấy điểm chung. Chúng tôi đã không chiến thắng được, tôi chấp nhận buông xuôi, tôi biết anh cũng không dễ chịu gì khi xa tôi và tôi đã đau khổ biết từng nào khi không có anh. Bây giờ tôi muốn giải thoát, anh cũng chấp nhận. Có lẽ tình còn dang dở sẽ luôn là cuộc tình đẹp.

Đã hơn một năm trôi qua, tôi chẳng còn bị dằn vặt bởi tình yêu ấy nữa. Anh cũng đã tìm được bến đỗ của đời mình và tôi hy vọng anh hạnh phúc.

Còn tôi, cũng đã đến lúc đi tìm hạnh phúc của cuộc đời mình rồi.

© Nguyễn Thị Nho – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

back to top