Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

2017-07-08 01:30

Tác giả:


Thực tế đáng buồn là chúng ta không được dạy cách để tự tin hơn khi đối diện với một mối quan hệ. Bởi trong một mối quan hệ, người tự tin là người hạnh phúc.

***

1. Đừng phân tích tất cả mọi thứ

Những người tự tin không phân tích các ý nghĩa đằng sau đó. Vết xước chỉ đơn giản là một vết xước, đừng có gán cho nó những ý nghĩa khác. Cũng như có những khi lặng im trong mối quan hệ của bạn không có nghĩa là họ đã chán bạn, chỉ là những nốt trầm của một bản nhạc mà thôi.

2. Hãy hoàn thành những vấn đề của bạn theo cách của bạn

Đó là sự thật, vấn đề của bạn là của cá nhân bạn. Thế nên đừng để ai thay thế bạn giải quyết nó. Nhiều người mơ mộng và luôn nghĩ cuộc sống của họ như một bộ phim lãng mạn, nhưng người tự tin luôn biết điểm dừng của những mộng mơ và biết cách không để một mối quan hệ vì quá khô khan mà trở nên nhàm chán.

3. Không đưa quá khứ ra để biện minh cho hiện tại

Những người tự tin không đưa quá khứ ra để giành chiến thắng cho hiện tại. Họ cố gắng cải thiện mối quan hệ tại thời điểm hiện tại thay vì dựa vào quá khứ để biện minh cho hành động của họ. Quá khứ có chỗ đứng của nó nhưng không bao giờ dùng để giải quyết mối quan hệ của hiện tại.

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

4. Người tự tin không nhìn từ bên ngoài mối quan hệ để cải thiện mối quan hệ

Người tự tin luôn hết lòng để bảo vệ người mình yêu thương. Họ không tìm kiếm một người khác để hoàn thành nhu cầu của mình, không dựa vào cách nhìn bên ngoài của mối quan hệ để cảm thấy mình không có lỗi.

5. Họ không tự dìm người khác để nâng mình lên

Người tự tin không đối xử với người khác theo cách này. Họ biết cách để duy trì mối quan hệ thành công dựa vào cả hai người cùng vun vén chứ không phải của riêng ai.

6. Họ không ngừng chia sẻ

Trong một mối quan hệ sẽ không thể tránh được những tình huống xấu. Thế nhưng khi đó không có nghĩa là cứ im lặng mà là lúc càng phải chia sẻ với nhau nhiều hơn để có thể hiểu rõ và cảm thông cho nhau.

7. Không ngừng yêu thương bản thân mình

Dù là ai đi chăng nữa thì cũng nên học cách yêu thương bản thân mình trước tiên. Họ tự tin bởi vì họ luôn có tinh thần và đời sống thoải mái.

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

8. Không yêu cầu người khác thay đổi

Họ tự tin mình có thể giúp đối phương hoàn thiện bản thân, nhưng không có nghĩa là họ nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được họ. Để thay đổi một người không dễ, cần thời gian và sự nỗ lực. Nhưng quan trọng nhất vấn là người đó tình nguyện thay đổi vì bạn.

9. Họ không cố gắng đẩy nhanh các mối quan hệ

Mối quan hệ nên để nó phát triển tự nhiên và để cả hai có thời gian điều kiện tìm hiểu nhau sâu sắc hơn. Ai cũng nên biết rằng không thể ép buộc một thứ gì đó mà cần có thời gian để phát triển.

10. Họ luôn xác định một mối quan hệ lành mạnh

Khi một mối quan hệ không còn khả năng để phát triển nữa, họ lựa chọn cách buông bỏ và tìm cách giao tiếp khác rõ ràng hơn. Họ hiểu rằng mình đã cố gắng nhưng nó không còn phù hợp với mình nữa. Có những thứ không phải cứ níu kéo là sẽ thuộc về.

Dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top