Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

2017-07-08 01:30

Tác giả:


Thực tế đáng buồn là chúng ta không được dạy cách để tự tin hơn khi đối diện với một mối quan hệ. Bởi trong một mối quan hệ, người tự tin là người hạnh phúc.

***

1. Đừng phân tích tất cả mọi thứ

Những người tự tin không phân tích các ý nghĩa đằng sau đó. Vết xước chỉ đơn giản là một vết xước, đừng có gán cho nó những ý nghĩa khác. Cũng như có những khi lặng im trong mối quan hệ của bạn không có nghĩa là họ đã chán bạn, chỉ là những nốt trầm của một bản nhạc mà thôi.

2. Hãy hoàn thành những vấn đề của bạn theo cách của bạn

Đó là sự thật, vấn đề của bạn là của cá nhân bạn. Thế nên đừng để ai thay thế bạn giải quyết nó. Nhiều người mơ mộng và luôn nghĩ cuộc sống của họ như một bộ phim lãng mạn, nhưng người tự tin luôn biết điểm dừng của những mộng mơ và biết cách không để một mối quan hệ vì quá khô khan mà trở nên nhàm chán.

3. Không đưa quá khứ ra để biện minh cho hiện tại

Những người tự tin không đưa quá khứ ra để giành chiến thắng cho hiện tại. Họ cố gắng cải thiện mối quan hệ tại thời điểm hiện tại thay vì dựa vào quá khứ để biện minh cho hành động của họ. Quá khứ có chỗ đứng của nó nhưng không bao giờ dùng để giải quyết mối quan hệ của hiện tại.

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

4. Người tự tin không nhìn từ bên ngoài mối quan hệ để cải thiện mối quan hệ

Người tự tin luôn hết lòng để bảo vệ người mình yêu thương. Họ không tìm kiếm một người khác để hoàn thành nhu cầu của mình, không dựa vào cách nhìn bên ngoài của mối quan hệ để cảm thấy mình không có lỗi.

5. Họ không tự dìm người khác để nâng mình lên

Người tự tin không đối xử với người khác theo cách này. Họ biết cách để duy trì mối quan hệ thành công dựa vào cả hai người cùng vun vén chứ không phải của riêng ai.

6. Họ không ngừng chia sẻ

Trong một mối quan hệ sẽ không thể tránh được những tình huống xấu. Thế nhưng khi đó không có nghĩa là cứ im lặng mà là lúc càng phải chia sẻ với nhau nhiều hơn để có thể hiểu rõ và cảm thông cho nhau.

7. Không ngừng yêu thương bản thân mình

Dù là ai đi chăng nữa thì cũng nên học cách yêu thương bản thân mình trước tiên. Họ tự tin bởi vì họ luôn có tinh thần và đời sống thoải mái.

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

8. Không yêu cầu người khác thay đổi

Họ tự tin mình có thể giúp đối phương hoàn thiện bản thân, nhưng không có nghĩa là họ nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được họ. Để thay đổi một người không dễ, cần thời gian và sự nỗ lực. Nhưng quan trọng nhất vấn là người đó tình nguyện thay đổi vì bạn.

9. Họ không cố gắng đẩy nhanh các mối quan hệ

Mối quan hệ nên để nó phát triển tự nhiên và để cả hai có thời gian điều kiện tìm hiểu nhau sâu sắc hơn. Ai cũng nên biết rằng không thể ép buộc một thứ gì đó mà cần có thời gian để phát triển.

10. Họ luôn xác định một mối quan hệ lành mạnh

Khi một mối quan hệ không còn khả năng để phát triển nữa, họ lựa chọn cách buông bỏ và tìm cách giao tiếp khác rõ ràng hơn. Họ hiểu rằng mình đã cố gắng nhưng nó không còn phù hợp với mình nữa. Có những thứ không phải cứ níu kéo là sẽ thuộc về.

Dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top