Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

2017-07-08 01:30

Tác giả:


Thực tế đáng buồn là chúng ta không được dạy cách để tự tin hơn khi đối diện với một mối quan hệ. Bởi trong một mối quan hệ, người tự tin là người hạnh phúc.

***

1. Đừng phân tích tất cả mọi thứ

Những người tự tin không phân tích các ý nghĩa đằng sau đó. Vết xước chỉ đơn giản là một vết xước, đừng có gán cho nó những ý nghĩa khác. Cũng như có những khi lặng im trong mối quan hệ của bạn không có nghĩa là họ đã chán bạn, chỉ là những nốt trầm của một bản nhạc mà thôi.

2. Hãy hoàn thành những vấn đề của bạn theo cách của bạn

Đó là sự thật, vấn đề của bạn là của cá nhân bạn. Thế nên đừng để ai thay thế bạn giải quyết nó. Nhiều người mơ mộng và luôn nghĩ cuộc sống của họ như một bộ phim lãng mạn, nhưng người tự tin luôn biết điểm dừng của những mộng mơ và biết cách không để một mối quan hệ vì quá khô khan mà trở nên nhàm chán.

3. Không đưa quá khứ ra để biện minh cho hiện tại

Những người tự tin không đưa quá khứ ra để giành chiến thắng cho hiện tại. Họ cố gắng cải thiện mối quan hệ tại thời điểm hiện tại thay vì dựa vào quá khứ để biện minh cho hành động của họ. Quá khứ có chỗ đứng của nó nhưng không bao giờ dùng để giải quyết mối quan hệ của hiện tại.

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

4. Người tự tin không nhìn từ bên ngoài mối quan hệ để cải thiện mối quan hệ

Người tự tin luôn hết lòng để bảo vệ người mình yêu thương. Họ không tìm kiếm một người khác để hoàn thành nhu cầu của mình, không dựa vào cách nhìn bên ngoài của mối quan hệ để cảm thấy mình không có lỗi.

5. Họ không tự dìm người khác để nâng mình lên

Người tự tin không đối xử với người khác theo cách này. Họ biết cách để duy trì mối quan hệ thành công dựa vào cả hai người cùng vun vén chứ không phải của riêng ai.

6. Họ không ngừng chia sẻ

Trong một mối quan hệ sẽ không thể tránh được những tình huống xấu. Thế nhưng khi đó không có nghĩa là cứ im lặng mà là lúc càng phải chia sẻ với nhau nhiều hơn để có thể hiểu rõ và cảm thông cho nhau.

7. Không ngừng yêu thương bản thân mình

Dù là ai đi chăng nữa thì cũng nên học cách yêu thương bản thân mình trước tiên. Họ tự tin bởi vì họ luôn có tinh thần và đời sống thoải mái.

10 điều nên biết để giữ vững tình yêu

8. Không yêu cầu người khác thay đổi

Họ tự tin mình có thể giúp đối phương hoàn thiện bản thân, nhưng không có nghĩa là họ nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được họ. Để thay đổi một người không dễ, cần thời gian và sự nỗ lực. Nhưng quan trọng nhất vấn là người đó tình nguyện thay đổi vì bạn.

9. Họ không cố gắng đẩy nhanh các mối quan hệ

Mối quan hệ nên để nó phát triển tự nhiên và để cả hai có thời gian điều kiện tìm hiểu nhau sâu sắc hơn. Ai cũng nên biết rằng không thể ép buộc một thứ gì đó mà cần có thời gian để phát triển.

10. Họ luôn xác định một mối quan hệ lành mạnh

Khi một mối quan hệ không còn khả năng để phát triển nữa, họ lựa chọn cách buông bỏ và tìm cách giao tiếp khác rõ ràng hơn. Họ hiểu rằng mình đã cố gắng nhưng nó không còn phù hợp với mình nữa. Có những thứ không phải cứ níu kéo là sẽ thuộc về.

Dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top