Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhận ra 5 điều này giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

2017-06-20 01:25

Tác giả:


Chúng ta chỉ nhìn thấy bề ngoài của người khác, bên trong họ sung sướng hay đau khổ thế nào chúng ta không tài nào nhìn thấy được. Có thể những người bạn đang cho là hạnh phúc kia - họ cũng đang thầm ngưỡng mộ đời sống độc thân của bạn đấy.

***

1. Ngừng so sánh, không so sánh sẽ không có tổn thương

So sánh chỉ gây ra sự đau khổ và mệt mỏi trong tâm hồn. Chúng ta cần phải hiểu rằng tất cả mỗi một người đều có một cuộc hành trình độc đáo riêng của mình. Việc so sánh giữa cuộc sống cô đơn của bạn với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của người khác sẽ chẳng có tác dụng giúp bạn tìm thấy hạnh phúc cho mình. Trên thực tế, chúng ta chỉ nhìn thấy bề ngoài của người khác, bên trong họ sung sướng hay đau khổ thế nào chúng ta không tài nào nhìn thấy được. Có thể những người bạn đang cho là hạnh phúc kia - họ cũng đang thầm ngưỡng mộ đời sống độc thân của bạn đấy.

Hãy trân trọng thời gian độc thân của mình, đây là lúc bạn có thể làm những gì mình muốn làm, đi những nơi mình muốn đi. Điều này có tác dụng giúp bạn có không gian để phát triển bản thân, giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trước khi tìm thấy tình yêu đích thực.

  Nhận ra 5 điều này giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

2. Ngừng tin vào việc cuộc sống quá bất công với bạn

Nếu bạn cứ không ngừng liên tục than thở với cả thế giới rằng: “Tại sao tôi cứ mãi cô đơn?”; “Tại sao ông trời lại bất công với tôi như vậy?”… điều đó cũng có nghĩa rằng bạn đang tự ngăn cản hạnh phúc thực sự tìm đến với mình.

Nếu bạn suy nghĩ tích cực, bạn sẽ gặp được những điều tích cực và may mắn. Ngược lại, nếu bạn cứ nghĩ những điều tiêu cực, điều đó cũng có nghĩa rằng bạn sẽ nhận được những gì xui xẻo và đầy tiêu cực như vậy mà thôi. Bạn cần phải yêu thương chính mình, tập suy nghĩ lạc quan, lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời… có như thể bạn mới có thể tạo ra sự duyên dáng khiến người khác muốn yêu được.

3. Tìm người muốn có được bạn, chứ không phải người bạn thực sự muốn có được

Hạnh phúc hay bất hạnh trong tình yêu, tất cả đều tùy thuộc vào tư duy của mỗi người. Nếu chỉ vì độc thân quá lâu mà trở nên dễ dãi trong suy nghĩ, rốt cuộc chỉ rơi vào những cuộc tình sai trái. Bạn nên tìm hiểu kĩ động cơ của đối phương, bạn có thật sự yêu họ hoặc là họ cũng thật lòng yêu bạn - hay chỉ vì muốn mượn bạn để lấp đầy khoảng trống sau khi chia tay một người khác? Nếu yêu phải một người chỉ xem bạn như bức bình phong thì đến khi anh ta vượt qua được những đau khổ của bản thân, nhất định anh ấy sẽ không cần bạn nữa. Đến lúc đó, người chịu mọi tổn thương từ đầu đến cuối chắc chắn chỉ có bạn mà thôi.

  Nhận ra 5 điều này giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

4. Xác định rõ những ai yêu bạn thật lòng, những ai chỉ muốn vui đùa với bạn

Người muốn cùng bạn vui chơi qua đường tất nhiên không bao giờ có thể làm bạn hạnh phúc. Nếu chỉ vì những hào nhoáng bên ngoài của họ mà bạn nhận lời yêu, tình yêu đó nhất định giống hệt một chuyến tàu lượn siêu tốc: lúc lên lúc xuống, không bao giờ ổn định. Hơn thế, nó cũng không thể trở thành một mối quan hệ lâu dài để bạn có thể yên tâm trao đi hết tình cảm và chân tình cho họ. Thay vào đó, bớt đi việc đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài mà hãy xem xét đến nội tâm và chân tình của họ, cho họ một cơ hội để được bày tỏ tình cảm của mình. Những chàng trai luôn ngưỡng mộ và biết cách quan tâm bạn thực sự chính là những đối tác tiềm năng mà bạn có thể tin tưởng trao gửi tin yêu.

5. Những yêu cầu về một hình mẫu lí tưởng không mang lại hiệu quả

Chúng ta thường thích đặt ra yêu cầu cho người bạn trai tương lai, thậm chí là bạn đời tương lai bằng cách viết những điều phi thực tế khi mà bạn chưa nhìn lại bản thân mình. Bạn chọn một người đẹp trai, học thức cao, có chí tiến thủ, nhà giàu… nhưng liệu bạn có phải người phụ nữ hội tủ đủ những điều ấy không? Hay bạn chỉ là một trạch nữ suốt ngày nằm ở nhà và mơ về hoàng tử không có thật?

Thay vì liệt kê những điều kiện quá cao và phi thực tế, hãy nghĩ về một người có thể hiểu bạn, chiều bạn, hỗ trợ bạn và quan trọng là làm mọi việc thật ăn ý cùng bạn. Điều này sẽ tốt cho mối quan hệ của bạn hơn.

Theo bestie.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top