Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, sau một tình yêu là gì?

2017-06-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, với anh, sau một tình yêu là gì? Là những giọt nước mắt? Là những vết xước ngổn ngang nơi trái tim chưa kịp lành? Hay là niềm tin vơi dần sau mỗi lần đổ vỡ?

***

Anh à, với anh, sau một tình yêu là gì? Là những giọt nước mắt? Là những vết xước ngổn ngang nơi trái tim chưa kịp lành? Hay là niềm tin vơi dần sau mỗi lần đổ vỡ?

Một điều mà cả anh với em đều biết, sau một tình yêu đó là sự im lặng sẽ kéo dài vô tận. Chúng ta đang giả bộ như chưa từng gặp gỡ, chưa từng tồn tại trong cuộc đời nhau, chưa từng đến và gieo thương nhớ. Nhưng tất cả chỉ là ta tự huyễn hoặc ra mà thôi. Bởi ta đâu thể làm mờ đi những ký ức hằn sau trong bộ nhớ, những mảng màu sáng tối còn quẩn quanh.

Sau tình yêu em học được nhiều điều hơn thế. Em thấy mình chẳng thể ngồi đó với những nỗi buồn không tên hết ngày qua ngày. Bởi thanh xuân đôi khi như nắng vàng mùa hạ, nhưng đôi khi lại giòn tan như miếng quẩy chớm lạnh đầu đông. Cho dù em đứng lại thì trái đất vẫn quay, cuộc sống vẫn tiếp tục, dòng người ngoài kia vẫn hối hả. Em biết cách chấp nhận thực tại, mỉm cười và bước tiếp.

Sau một tình yêu em tìm được ra giá trị cốt lõi của nó là gì? Chỉ yêu thôi không đủ để duy trì một mối quan hệ. Bởi anh đã yêu, rất yêu em nhưng chúng ta không tiếp tục song hành cùng nhau, phải không anh? Yêu chỉ là một cảm xúc mà cảm xúc có thể thay đổi từ ngày này qua ngày khác, thấu hiểu và tin tưởng thì mới là đoạn cuối của con đường tình yêu. Trong cuộc đời ta có thể yêu nhiều người nhưng để đủ thấu hiểu và tin tưởng thì chỉ có một người. Chúng ta sinh ra là hai vệt sáng tách biệt, cắt nhau tại một điểm, chứ không phải cắt nhau rồi hợp thành một cho đến khi lụi tắt.

Anh à, sau một tình yêu là gì?

Sau một tình yêu em nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề này tình yêu không phải là tất cả. Bởi thiếu nó em vẫn sống tốt, em cần mẫn tô những sắc màu mới cho bức tranh dở dang anh để lại, em học cả nấu ăn, để thêm gia vị cho món soup tâm hồn vốn nhạt nhẽo ấy. Em vẫn xinh đẹp mỗi ngày đi làm, cuối tuần vẫn lang thang cafe đâu đó cho những cảm xúc mộng mơ, vẫn chăm chỉ đọc sách, vẫn chăm chỉ viết về những điều nhỏ nhặt hàng ngày quanh em...

Sau một tình yêu, em bắt đầu với những thói quen mới, em bớt lười biếng và nhìn mọi thứ tích cực hơn. Em không còn giữ bộ mặt phụng phịu hờn giỗi với sự đời nữa, bởi em biết rằng sẽ chẳng có ai ở đó dỗ dành khi em mang biểu cảm khó chịu ấy. Em tự mình đi qua đoạn đường mới, tiếp xúc với những con người mới, và tận hưởng cuộc sống theo một cách hoàn toàn khác em của những ngày hôm qua. Em thấy mình ổn hơn bao giờ hết.

Anh à, sau một tình yêu là gì?

Sau một tình yêu, niềm tin của em có vơi đi chút ít nhưng em vẫn luôn biết rằng sẽ có một người dành riêng cho em xuất hiện. Một người mà sinh ra để dành cả cuộc đời còn lại cho em và em cũng thế. Nên em không vội vàng mà nháo nhác đi tìm. Người ta vẫn nói một cánh cửa khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra, nên chẳng có lý do gì mà ta phải vội vàng đúng không anh?

Sau tất cả, ta cũng thấy được cái vô thường của cuộc sống, cái lạnh lùng của nhân gian. Cả thế giới này vẫn cứ vận hành như thường, chứ cũng chẳng có chút ảnh hưởng gì khi ta đau khổ. Vậy hà cớ gì ta cứ ngồi đó mà ôm lấy trái tim đấy thương tật, mà tự xuýt xoa cho nỗi đau của mình?

© Peaceful – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top