Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu là hạnh phúc chứ đâu là nỗi đau phải không em?

2017-07-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ai đó xung quanh tôi lại than thở rằng tình yêu sao mà chua chát và thắt lòng đến thế, Minh thoáng cười cho cách nói của họ. Bản chất tình yêu không xấu xa đến vậy, nó luôn đúng mọi trường hợp và nó chỉ mang bản chất là hạnh phúc. Còn hạnh phúc hay không là ở người tiếp nhận. Nếu con người cứ mãi bám giữ lấy nỗi đau của quá khứ mà quên đi những ngọt ngào thì họ chỉ thấy xót xa trước mắt mà quên đi niềm hạnh phúc đã qua.

***

Ngoài kia gió cứ thổi làm chiếc phong linh kia rung rinh tạo ra những tiếng leng keng thật dễ chịu. Những lúc như thế Minh thường ngồi đây với một tách chocolate nóng. Cảm giác hơi nóng bốc lên vờn theo hai gò má khiến Minh cảm giác như đang ở bên cạnh ai đó.

Minh đã quen với việc ngồi đây hàng giờ trên tay là tách chocolate nóng nhìn ra ngoài kia thế giới. Chỉ là một chút nhớ cảm giác cùng ai dạo quanh phố xa nhớ một chút thương một chút yêu ai đó âm thầm. Nhưng những cảm giác ấy góp lại làm cho Minh thấy trơ trọi với cái thế giới hơn 7 tỷ người này. Nhiều lần nhủ lòng phải quên đi những cảm giác ấy nhưng ngăn làm sao được khi ngực phải của Minh luôn tồn tại một hình dung xa vời.

Minh nhớ đó là một buổi sáng của những ngày tháng 8 khi ở ngoài kia là gió Minh nhận được dòng tin nhắn ngắn ngủi “Chúng ta chia tay nhau nhé Minh”. Cảm giác ấy thật khó tả một chút gì đó nhói hỗn tạp những dằng xé đến nao lòng. À mà không đó là một cảm giác như một ai đó cướp mất thứ quý giá gì đó từ bạn rồi một phút chớp mắt đã xa tầm mắt và đến nơi nào đó ra khỏi dãy ngân hà này.

Gió buông nhẹ giữa tầng không hạ đáp những chiếc lá dập dờn như những cánh bướm. Phía trước anh là hai đôi tay đang siết chặt thì thầm một điều gì đó. Những cặp tình nhân ấy luôn là những mối bận tâm cho những ai đang cô đơn giữa dòng người vô thường này. Minh cũng một thời như họ, một thời dạo quanh phố với những câu chuyện vụn vặt trao.

 Tình yêu là hạnh phúc chứ đâu là nỗi đau phải không em?

Thoáng nghĩ tình yêu giống như một trò chơi cướp bắt kẻ giỏi thì tìm được đối phương kẻ dở thì cứ loay hoay với những không gian rộng lớn đến vô cùng, rồi một lúc nào đó lại lạc lối. Minh cũng đã từng tìm, cũng nghĩ mình sẽ là kẻ giỏi nhưng tìm mãi, tìm mãi đến không lối thoát chợt vô hồn nhận ra mình là kẻ mắc kẹt giữa không gian bao la rộng lớn.

Đau cũng đau rồi, khóc cũng khóc rồi, Minh cũng tự đứng dậy cũng tự lao nước mắt và ra phố. Cũng chút gì đó thiếu vắng khi ngược phố tan tầm, khi qua những con đường ngập lối ướt đẫm mùi mưa.

Chia tay Ly tưởng chừng như không thể nhưng Minh đã làm được như cái cách Ly rời xa Minh. Xa nhau, Ly khóa trái tim lại để lẩn tránh Minh như lẩn tránh cái gì đó xấu xa trên cõi đời này. Cô biết không những giọt nước mắt kia dần ướt đẫm cả mùa thu. Ướt cả những kỉ niệm đẹp đẽ và dần lấy đi những sức lực trong Minh đến cạn kiệt. Ngày ngày tháng tháng dần trôi để Minh tập quen với nỗi đau, nỗi nhớ và cả nỗi cô đơn.

Thế nhưng trong Minh vẫn đang chờ đợi cái gì đó. Có lẽ sẽ là một cuộc tình? À mà không! Liệu trong tâm hồn cằn cỗi này có thể yêu thêm một ai đó trên đời nữa hay không? Hay là những mập mờ những hỗn tạp hình bóng Ly trong một người khác mà không phải cô. Nếu như tình yêu là sự bận rộn của những kẻ nhàn rỗi, nhưng cũng là sự nhàn rỗi của những kẻ bận rộn thì Minh có lẽ là kẻ được nhàn rỗi đằng sau những bộn bề công việc thường nhật. Minh đã biết cười những lúc một mình, biết cảm giác chờ đợi khi những hồ sơ còn chồng chất trên bàn có thể đè bẹp lấy Minh bất cứ lúc nào. Nhưng Ly như một cơn gió ùa đi cuốn sạch mọi thứ và tất nhiên cô đã cuốn đi một con người rảnh rỗi trên những bộn bề ấy. Hơn đôi lần trong đêm Minh thầm gọi tên Ly, thầm gọi tên những kỉ niệm xa vời. Sự nương tựa vào cái gì đó đối với Minh chỉ là cảm giác mơ hồ và tạm bợ “vì anh sợ liệu rằng một ngày nào đó ở ngoài kia là gió, anh lại bị đỗ đốn với những hoang tàn vây quanh”.

Minh và cô bây giờ đây như hai kẻ xa lạ đi ngược hướng chẳng ai quay đầu lại nhìn những thiết tha hôm nào. “Duyên phận đã đưa anh gặp em vào buổi chiều thu nhẹ khi những tia nắng hắt hiu còn in trên vạt áo. Những rồi đó là mùa kết thúc của anh và em”. Chỉ khác là mùa thu năm ấy chẳng đẹp như những mùa đầu. Có lẽ là vì ta xa nhau nên Minh chỉ thấy những hoang tàn bao vây cái thành phố bé nhỏ này. Rồi màu quá khứ cứ gọi tên cô lại càng khắc sâu trong tận đáy lòng.

 Tình yêu là hạnh phúc chứ đâu là nỗi đau phải không em?

Mùa đi qua những thương nhớ đi qua những hình ảnh về Ly về những chiều cuối thu êm ả. Minh cô độc, đơn phương đi tiếp đoạn đường còn lại. Anh không thể sống một cuộc đời mà mãi nhìn về phía sau lưng. Sẽ mau thôi anh sẽ sống một cuộc sống vì anh sống mà lấp đi những khoảng trống vô hình. Minh sẽ chọn cho mình một con đường sáng hơn hôm nay đơn giản vì Minh đang đi trong bóng tối. Minh lại sẽ đi tìm mảnh ghép của mình.

Ai đó xung quanh tôi lại than thở rằng tình yêu sao mà chua chát và thắt lòng đến thế, Minh thoáng cười cho cách nói của họ. Bản chất tình yêu không xấu xa đến vậy, nó luôn đúng mọi trường hợp và nó chỉ mang bản chất là hạnh phúc. Còn hạnh phúc hay không là ở người tiếp nhận. Nếu con người cứ mãi bám giữ lấy nỗi đau của quá khứ mà quên đi những ngọt ngào thì họ chỉ thấy xót xa trước mắt mà quên đi niềm hạnh phúc đã qua.


Minh đã bỏ đi nỗi đau và nhặt lại hạnh phúc, anh đã sống cho hôm nay một cách trọn vẹn và nhẹ nhõm. Biết đâu được phía cuối đường kia hạnh phúc đang chờ...

© Nghiêm Minh Nhất – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top