Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc như thế nào là đủ?

2017-06-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bất chợt trên con đường thân quen, tôi chợt nghĩ, mình đã sống thế nào nhỉ? Mình làm được cái gì?

***

Là thứ 6 cuối tuần, ngày nắng đẹp, chắc nóng rồi vì mới sáng mà mặt trời đã chang chang. Nghĩ lễ này hết nặng đầu, về việc có cần về quê hay không? Hết nặng đầu vì phải lo tiền, phải lo ứng xử sao cho khéo, giờ thì đi đâu cũng được. Cứ xách ba lô lên và đi thôi… Cuộc đời đã bước sang hành trình mới, mọi vướng bận, mọi ràng buộc đều cởi bỏ ở lại. Tự do, tự do để xách ba lô đến những vùng miền xa lạ… Hạnh phúc!

Chợt nhận ra rằng, hạnh phúc chỉ đơn giản là không trói buộc nhau, bước chân trên hành trình riêng nhưng vẫn mong người ấy sống tốt và hạnh phúc. Không kỳ vọng, cũng chẳng nỗ lực… chỉ là mỗi ngày, sống tốt hơn.

Hạnh phúc rất bình dị trong đời sống, vì đôi khi chỉ nghĩ đến một người, mong người ấy sống tốt. Thật may vì còn có một ai đó để có động lực phấn đấu hơn, vươn lên hơn, mạnh mẽ hơn. Vậy là đủ!

Hạnh phúc như thế nào là đủ?

Hạnh phúc là khi đối mặt với những tất cả những phiền muộn trong cuộc sống, lặng lẽ để chỉ chiêm nghiệm cái khổ.

Hạnh phúc để hiểu thấy những toan tính, xấu xa trong lòng mình, để thấy nên cảm thông và vị tha hơn cho con người.

Hạnh phúc khi nhận ra rằng dù có cái gì đến nhưng lòng vẫn bình lặng là được.

Hạnh phúc là được sống với chính mình, tôn trọng chính mình và tôn trọng cả người khác nữa.

Hạnh phúc là chấp nhận mọi thứ diễn ra không như ý mình, chấp nhận sự muôn mặt của con người, muôn mặt của vạn vật, sống cũng chỉ là để trải lòng ra đón nhận mọi thứ.

Bất chợt trên con đường thân quen, tôi chợt nghĩ, mình đã sống thế nào nhỉ? Mình làm được cái gì? Và rồi những hình ảnh hiện ra là tôi đã giúp đỡ được gia đình những gì, mua cho ông nội một cái áo đẹp, tôi đã mua cho bà một đôi dép, mua quần áo cho ba mẹ tôi, dẫn người nha đi ăn tối, rồi cho một cụ già nhặt ve chai bên đường tiền, rồi lớp học thiện nguyện, rồi hình ảnh tôi đến thăm những em mồ côi… hay là lúc tôi ôm chầm cô bạn, vỗ về “không sao cả, có tôi đây mà”, hay là lúc tôi ngồi im lắng nghe ai đó tâm sự hết nỗi lòng. Ồ, đó là tất cả, là những lúc tôi cho đi. Đó là những gì còn đọng lại khi con người đến và đi khỏi cuộc đời. Là lúc chúng ta cho đi, là lúc con người đến với nhau bằng lòng chân thành và nhận chân thành… Tôi bắt đầu cảm nhận được hạnh phúc, hạnh phúc thực sự và sâu sắc nhất trong đời…

Hạnh phúc như thế nào là đủ?

Tôi bắt đầu cảm nhận được vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn mỗi con người, vẻ đẹp của tình yêu thương, sự gắn kết, cho đi và tha thứ. Thực ra ngay tại đây, trong lòng tôi bây giờ, mọi thứ rất nhẹ nhàng, không oán giận một ai, ganh ghét, thù hằn hay đố kỵ. Tôi nhận ra rằng mỗi người có một số mệnh riêng, có một bài học riêng, không ai giống ai cả. Và, mình phải bản lĩnh để đối đầu, chiêm nghiệm và học hỏi ra bài học của chính mình.

Thế giới tôi đang sống có những tình người chân thành và có cả những giọt nước mắt yêu thương. Thế giới tôi đang sống có sự hy sinh to lớn vì người khác, có những cung bậc cảm xúc rất thiêng liêng, có những gánh nặng oằn bờ vai người mẹ già tảo tần nuôi con khôn lớn. Thế giới tôi sống, có những con người vươn lên trong bùn, họ tỏa sáng trong nghèo khó, họ vươn lên sống rất có ích cho đời.

Và đó chính là thế giới tôi đang sống.

© Tram Le – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

back to top