Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc như thế nào là đủ?

2017-06-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bất chợt trên con đường thân quen, tôi chợt nghĩ, mình đã sống thế nào nhỉ? Mình làm được cái gì?

***

Là thứ 6 cuối tuần, ngày nắng đẹp, chắc nóng rồi vì mới sáng mà mặt trời đã chang chang. Nghĩ lễ này hết nặng đầu, về việc có cần về quê hay không? Hết nặng đầu vì phải lo tiền, phải lo ứng xử sao cho khéo, giờ thì đi đâu cũng được. Cứ xách ba lô lên và đi thôi… Cuộc đời đã bước sang hành trình mới, mọi vướng bận, mọi ràng buộc đều cởi bỏ ở lại. Tự do, tự do để xách ba lô đến những vùng miền xa lạ… Hạnh phúc!

Chợt nhận ra rằng, hạnh phúc chỉ đơn giản là không trói buộc nhau, bước chân trên hành trình riêng nhưng vẫn mong người ấy sống tốt và hạnh phúc. Không kỳ vọng, cũng chẳng nỗ lực… chỉ là mỗi ngày, sống tốt hơn.

Hạnh phúc rất bình dị trong đời sống, vì đôi khi chỉ nghĩ đến một người, mong người ấy sống tốt. Thật may vì còn có một ai đó để có động lực phấn đấu hơn, vươn lên hơn, mạnh mẽ hơn. Vậy là đủ!

Hạnh phúc như thế nào là đủ?

Hạnh phúc là khi đối mặt với những tất cả những phiền muộn trong cuộc sống, lặng lẽ để chỉ chiêm nghiệm cái khổ.

Hạnh phúc để hiểu thấy những toan tính, xấu xa trong lòng mình, để thấy nên cảm thông và vị tha hơn cho con người.

Hạnh phúc khi nhận ra rằng dù có cái gì đến nhưng lòng vẫn bình lặng là được.

Hạnh phúc là được sống với chính mình, tôn trọng chính mình và tôn trọng cả người khác nữa.

Hạnh phúc là chấp nhận mọi thứ diễn ra không như ý mình, chấp nhận sự muôn mặt của con người, muôn mặt của vạn vật, sống cũng chỉ là để trải lòng ra đón nhận mọi thứ.

Bất chợt trên con đường thân quen, tôi chợt nghĩ, mình đã sống thế nào nhỉ? Mình làm được cái gì? Và rồi những hình ảnh hiện ra là tôi đã giúp đỡ được gia đình những gì, mua cho ông nội một cái áo đẹp, tôi đã mua cho bà một đôi dép, mua quần áo cho ba mẹ tôi, dẫn người nha đi ăn tối, rồi cho một cụ già nhặt ve chai bên đường tiền, rồi lớp học thiện nguyện, rồi hình ảnh tôi đến thăm những em mồ côi… hay là lúc tôi ôm chầm cô bạn, vỗ về “không sao cả, có tôi đây mà”, hay là lúc tôi ngồi im lắng nghe ai đó tâm sự hết nỗi lòng. Ồ, đó là tất cả, là những lúc tôi cho đi. Đó là những gì còn đọng lại khi con người đến và đi khỏi cuộc đời. Là lúc chúng ta cho đi, là lúc con người đến với nhau bằng lòng chân thành và nhận chân thành… Tôi bắt đầu cảm nhận được hạnh phúc, hạnh phúc thực sự và sâu sắc nhất trong đời…

Hạnh phúc như thế nào là đủ?

Tôi bắt đầu cảm nhận được vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn mỗi con người, vẻ đẹp của tình yêu thương, sự gắn kết, cho đi và tha thứ. Thực ra ngay tại đây, trong lòng tôi bây giờ, mọi thứ rất nhẹ nhàng, không oán giận một ai, ganh ghét, thù hằn hay đố kỵ. Tôi nhận ra rằng mỗi người có một số mệnh riêng, có một bài học riêng, không ai giống ai cả. Và, mình phải bản lĩnh để đối đầu, chiêm nghiệm và học hỏi ra bài học của chính mình.

Thế giới tôi đang sống có những tình người chân thành và có cả những giọt nước mắt yêu thương. Thế giới tôi đang sống có sự hy sinh to lớn vì người khác, có những cung bậc cảm xúc rất thiêng liêng, có những gánh nặng oằn bờ vai người mẹ già tảo tần nuôi con khôn lớn. Thế giới tôi sống, có những con người vươn lên trong bùn, họ tỏa sáng trong nghèo khó, họ vươn lên sống rất có ích cho đời.

Và đó chính là thế giới tôi đang sống.

© Tram Le – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Cậu có tin vào tình yêu sét đánh không, tớ không tin, nhưng khi nhìn vào ánh mắt ấy, tớ lỡ tin mất rồi.

7 điều cần biết khi an ủi người khác

7 điều cần biết khi an ủi người khác

Khi bạn xuất hiện và sẵn sàng ở bên họ, điều đó đã giúp họ sưởi ấm lòng mình. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một vài câu nói để an ủi, vỗ về người đó.

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người chưa? Những mẹo nhỏ mà hiệu quả này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và trở nên dễ mến hơn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mà bạn muốn.

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Anh hãy tin em một lần thôi mà Hãy cho tình yêu của chúng ta một con đường mới Hãy cùng đối mặt thay vì lẩn tránh Bởi làm sao tránh được mãi phải không anh.

Đợi nắng mai trở về

Đợi nắng mai trở về

Chắc anh không biết tôi chẳng cần lâu đài hay một chàng hoàng tử như truyện cổ tích người ta thường nói. Dù anh có là chàng ngư dân chài lưới thì tình tôi vẫn vẹn nguyên như vậy.

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Ắt hẳn có vài lúc bạn sẽ rơi vào trường hợp không biết nói gì khi bạn bè, hoặc người thân yêu của mình gặp chuyện không vui. Nói nhiều quá cũng có thể khiến đối phương cảm thấy phiền hà, nhưng cứ giữ im lặng thì lòng lại không yên tâm. Đẹp gợi ý bạn 8 câu nói tinh tế và ấm áp để giúp bạn xoa dịu nỗi buồn của người bạn yêu quý.

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Cậu biết không, mình rất hiểu chuyện chúng mình, có đến 99% không thể nào, nhưng mình vẫn cố gắng bám víu 1% có thể để hy vọng, hy vọng sự nỗ lực của mình rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Trên đời này, nhiều người tuy xinh đẹp rạng ngời nhưng chẳng ai thích, thế mà có người mặc dù không có ưu thế vẻ ngoài nhưng ai cũng muốn kết thân.

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy? Khi hè về mọi thứ đã đổi thay Tôi và bạn hôm qua còn thân thiết Mà giờ đây đã cách biệt nơi nào?

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông Chút thôi màu cây quên ngủ Sá gì người không đến rủ Chung nhau một nốt thăng trầm.

back to top