Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi qua bão tố để tìm thấy nhau là hạnh phúc phải không anh?

2017-05-11 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tại sao em không xuất hiện sớm hơn? Tại sao nhất định là khi này? Chính thời điểm này, khi anh không còn là những năm tháng rực rỡ của tuổi trẻ, của đỉnh cao sự nghiệp? Tại sao không phải là cuối năm đó mà phải là một năm sau, khi anh về nước, ta nhìn thấy nhau? Trong thành phố chật hẹp này, ta đi qua nhau bao lần, ta lướt qua nhau bao bận, tại sao anh phải đi xa tới vậy, lâu tới vậy để rồi trở về gặp em?

***

Yêu một người như anh - người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân.

Là không còn những hứa hẹn, là không còn tương lai chắc chắn, là không có gì đảm bảo, không những lời nói sáo rỗng. Anh nói rằng anh sẽ chỉ hành động, vì anh không dám hứa, lời hứa là những điều giả dối, anh không muốn làm ai thất vọng, đặc biệt là em!

Yêu một người như anh - người đã từng có tất cả tiền bạc, địa vị, hạnh phúc rồi rơi xuống đáy tận cùng của thất bại.

Là không còn những món quà đắt tiền vô tư tặng em, là những bữa cơm giản dị do chính tay em làm, chỉ cần hai đứa mình cùng ăn, cùng dọn bát đũa, là mùi cơm dẻo canh ngọt cùng em hằng ngày. Là ngồi uống trà chiều chủ nhật cùng nhau ở ban công hoa giấy, kể chuyện công ty, kể chuyện quá khứ, kể chuyện vu vơ, lên kế hoạch đi biển mùa hè tới, chuyện ngắm tuyết mùa đông… đêm tới thủ thỉ cùng em bao điều giản dị anh mong ước… kéo tay em đặt lên ngực mình “vì nơi này đã luôn có em!”

Đi qua bão tố để tìm thấy nhau là hạnh phúc phải không anh?

Yêu một người như anh - người đã mất hết niềm tin vào một tình yêu chân thành.

Em quặn xót khi anh nói rằng “anh đã không bao giờ dám nghĩ rằng người mình yêu thương nhất, tin tưởng nhất lại quay lưng với mình khi anh không còn gì trong tay!”

Là một sự thấu hiểu mạnh mẽ, là lý trí đầy nhẫn nại để chờ anh, chờ trái tim anh thôi rỉ máu, thôi nghi ngờ và hoàn toàn đặt một người con gái vào trái tim đã từng thương tổn của mình một lần nữa. Em đã từng nói “Chỉ cần anh luôn một lòng một dạ với em, em sẽ chu toàn cuộc sống cùng anh!”. Thế giới này, có hai đối tượng ta không cần giải thích, một là người vô cùng không quan trọng, hai là người vô cùng quan trọng, vì vậy tin yêu nơi nhau là điều rất cần thiết.

Yêu một người như anh - người đã lên xuống gập ghềnh bão tố.

Là cái nắm tay thật chặt, ánh mắt bao dung, cái xoa nhẹ bờ vai sau một ngày vất vả, lau đi những giọt mồ hôi của những lo toan, bao gánh nặng đặt lên đôi vai anh mệt nhoài.

Hãy kể em nghe, hãy để em thấu hiểu anh, bước chân vào thế giới của anh vì chúng ta cần nhau! Hãy tựa vào vai em, đôi vai mỏng manh nhưng sẽ cùng anh kiên cường đối diện tất cả! Chẳng có là chi cả khi ai trong chúng ta đều có những khoảng trống, góc khuất và giây phút muốn gục gã, yếu đuối, rơi nước mắt!

Đi qua bão tố để tìm thấy nhau là hạnh phúc phải không anh?

Em yêu anh thật nhiều, ngay từ phút giây nhìn thấy nhau, chúng ta như định mệnh đã an bài. Anh đã từng tự hỏi rằng: “Tại sao em không xuất hiện sớm hơn? Tại sao nhất định là khi này? Chính thời điểm này, khi anh không còn là những năm tháng rực rỡ của tuổi trẻ, của đỉnh cao sự nghiệp? Tại sao không phải là cuối năm đó mà phải là một năm sau, khi anh về nước, ta nhìn thấy nhau? Trong thành phố chật hẹp này, ta đi qua nhau bao lần, ta lướt qua nhau bao bận, tại sao anh phải đi xa tới vậy, lâu tới vậy để rồi trở về gặp em?”

Anh thương yêu của em, vì đó là chữ Duyên ta viết muộn, đó là Định Mệnh của hai đứa mình. Hai chúng ta phải trải qua ngàn sóng gió, thất bại, tột cùng của đau khổ mới tìm thấy nhau, một nửa phù hợp nhất của đời kiếp này. Mình đến bên nhau như Định Mệnh sắp xếp, đến bên để cùng xoa dịu mọi vết thương và thấu hiểu, tin yêu nhau hơn bất kỳ điều gì!

Ngày mai sẽ lại tươi sang thôi, vì em tin rằng tình yêu trải qua bao gập ghềnh sẽ có nhiều hương vị, sẽ chứa bao câu truyện ly kỳ, bao kỷ niệm vui có, buồn có, để sau này anh kể con nghe, em kể con nghe chuyện bố mẹ đã tìm thấy nhau như thế nào và trọn vẹn chữ Duyên cùng nhau như thế nào, anh nhé!

© Khiếu Phương Lan – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top