Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu em là định mệnh của anh

2016-01-12 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Sau những thăng trầm những hải lí yêu thương họ lại nắm tay nhau lại thong thả đi trên những con phố và cứ phó thác cho số phận an bài.


***

Những tia nắng vàng vọt, soi gọi vào gương mặt Dũng hiện lên tựa như một thiên thần. Linh chợt thấy lòng yếu đuối bao nhiêu khi phải đối diện với khuôn mặt ấy. Khi ở bên Dũng, Linh luôn tin rằng đang được che chở bởi một đấng tối cao nào đó. Cô xem như là phước phần mà chúa mang đến bên cô sao bao thăm trầm của bụi đời che lấp.

Gặp nhau như là sự tình cờ của hai kẻ tương phùng gặp lại sau những tháng năm xa cách. Cái bắt gặp vô tình tại “Trịnh Coffee” khi cô đang thả lòng mình vào bài hát phát lên từ chiếc đĩa than của quán. Lúc ấy vô tình đã lọt vào góc ảnh của anh. Như hai kẻ cô độc gặp được người tri kỷ, cả hai người có nhiều điểm tương đồng đến lạ lùng.

Dũng thường nắm tay Linh lang thang những dãy phố dài đi đến tận cùng ngõ hẹp cả cái thành phố bé nhỏ này. Có đôi khi cô tựa vào vai anh như một sự tin tưởng tốt nhất. Nhưng cũng có khi anh khiến cô thấy mình xa lạ, dửng dưng như chưa từng có những giấc mơ đẹp đẽ khi cô ở Pháp ấy.

Vài ngày, cô trốn mình chẳng thèm nhắn tin hay liên lạc với anh. Và thứ cô nhận lại được cũng chính là sự lạnh lùng ấy. Anh như không có gì ảnh hưởng to lớn với việc cô có ở bên hay không. Rồi cô mỏi mệt nhận ra rằng hai người chỉ là những kẻ cô đơn dựa vào nhau để thôi lạc lõng.

Yêu em là định mệnh của anh

Cô muốn đi, và cũng sẽ đi. Cô muốn đến nơi nào đó không có anh, nơi có thể quên đi những năm tháng đã từng chờ mong và hy vọng ở anh.

Linh để lại cho Dũng vỏn vẹn một email ngắn:

“Linh phải đi, có lẽ đến nơi nào đó Linh thấy nhẹ lòng ở nơi đó sẽ là tháng ngày vùi đầu vào công việc và quên Dũng”.

Thế nhưng trong thâm tâm, cô cũng nghĩ rằng anh sẽ đi tìm cô ở nơi xa lạ nào đó. Cô vẫn hy vọng thế dù chỉ là rất mong manh. Trong lòng Linh lúc này luôn nghĩ đến một hoàng cảnh nào đó đẹp đẽ để anh và cô tương phùng nhưng sự tiễn biệt trong im lặng của anh đã làm cô xóa hết những thói quen khi bên cạnh.

Ở cái thành phố mới, cô cảm thấy dường như thời gian đang chậm lại một cách nhẹ nhàng chứ chẳng huyên náo như Sài Gòn. Điều đó khiến cô nao lòng và đôi khi cám thấy tiếc nhớ cái gọi là quá khứ. Nơi đó chẳng nhiều bình yên nhưng cũng là nơi cô đã trải qua bao kỷ niệm.

Còn ở đây, sau những dặm trường gió bụi của dòng người hối hả thì giờ đây Linh có thể thả lòng qua những ngọn đồi đầy gió qua những thung lũng còn đẫm hơi sương. Mê mẩn với khung cảnh yêu bình, Linh thả hồn mình trong những ngày tự do tự tại mà những ngày trước đây cô không hề biết tới. Cô nuông chiều cảm xúc của mình, để mặc nó thả trôi theo những suy nghĩ vô định, với hy vọng rằng có thể quên được anh. Nhưng thực tại lòng cô đang rất nhớ anh, nhớ những tháng ngày ở Sài Gòn anh chở cô qua những đoạn đường tấp nập đông đúc. Cô nhớ những lúc anh hát vu vơ những ca khúc nhạc Trịnh mà cô vẫn hay nghe.

Yêu em là định mệnh của anh

Tự nhủ lòng mình rằng đi qua thương nhớ để đến với thực tại. Rằng cô phải quên đi và tiếp tục sống một cuộc đời không có anh. Rồi đây duyên phận sẽ đưa cô gặp gỡ một mối tình êm ả như chính cái thành phố mà cô sắp gắn bó này đây.

Linh đi khắp những con phố để tìm cho mình một công việc phù hợp. Cô tin rằng những niềm vui mới sẽ giúp mình nhanh chóng quên Dũng. Mưa bắt đầu rơi rớt dòng người tán loạn tìm nơi trú ẩn. Gió mưa tơi bời cứ hối hả đỗ xuống rồi cô cũng phải đứng dậy và đi tiếp. Sự chờ đợi mỏi mòn đến vô vọng trong cô đã vô tình tạo nên những giọt nước mắt trên mi lăng dài trên đôi má.

Sau những ngày dài tìm kiếm cô cũng được một công việc ở một quán cà phê ở một góc cuối đường. Nó làm cô sống lại những ngày cô gắn bó với “Trịnh Coffe”. Ở nơi đây, Linh lại thỏa lòng với những câu ca của nhạc Trịnh chẳng cố ý cô lại nhớ Dũng da diết nhớ sự im lặng trong anh khi bên cô. Nhớ bàn tay ấm áp khi nắm tay mỗi buổi chiều gió cuốn.

Chẳng hiểu Linh nghĩ gì trong đầu mình khi cô quyết định nhắn tin cho anh “Linh lạnh và cần đang Dũng”. Ngắn ngủi nhưng là những gì cô cho anh biết. Trong đầu ngay lúc này chẳng nghĩ đến việc anh sẽ lo lắng hay quan tâm tìm kiếm cho khắp thế giới để thấy cô. Cô xóa đi những nghĩ suy và làm việc mặc kệ mọi thứ xung quanh đang bộn bề chồng chéo.

Nắng tắt phố lên đèn, Linh chậm rãi bước. Từ đâu đó, ở đằng sau cô ai đó hát nhẹ nhàn bài ca “Hạ Trắng”. Cô cảm nhận sự quen thuộc bởi những ca từ lẫn giọng hát ấy. Chưa kịp quay đầu, từ đằng phía sau có đôi tay nào đó ôm trầm lấy cô như trói buộc cô lại. Chẳng vẫy vùng cô cứ để đó yên vị vào lòng đằng sau cách tay ấy.

Anh đã tìm đến cô rồi ư! Có phải đây là giấc mơ hay là cơn áo giác của những ngày nhớ nhung xa vắng.

Gió vẫn thổi nhẹ con đường của cả hai đang đi. Sau những thăng trầm những hải lí yêu thương họ lại nắm tay nhau lại thong thả đi trên những con phố và cứ phó thác cho số phận an bài.

© Mynh Rio – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top