Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chẳng phải là hạnh phúc của em nữa rồi

2017-05-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà đúng ra em nên bắt đầu từ lâu rồi mới phải, cuộc sống không có anh. Em không chờ đợi anh nữa rồi, em không chờ đợi người mà em không biết chắc chắn tương lai của mình. Em không chờ đợi anh trong mơ hồ nữa.

***

Cái ngày mà anh đi, em luôn dặn lòng mình phải mạnh mẽ, phải thực sự độc lập. Anh đi rồi, em lại quay về cái ngày tháng trước kia, cái ngày tháng mà lúc đó em luôn chờ đợi anh, luôn ở sau lưng theo dõi anh, luôn quan tâm anh âm thầm và thậm chí là đau cùng với nỗi đau của anh, khi anh bị người con gái kia phản bội.

Và rồi cái ngày anh quay về cũng tới, cái ngày mà em được chiều chuộng hơn ai hết. Anh nói rằng: "Một năm có lẽ đã quá đủ cho sự chung tình của em rồi, bây giờ để anh bù đắp nhé".

Nhưng rồi anh cũng chẳng thể nào thực hiện được lời nói đó. Anh lại không thể kiềm chế lòng trước một cô gái khác. Anh tham lam quá nhỉ, em biết có nhiều người thương anh, có nhiều người quan tâm đến anh, nhưng em không sợ họ, cái em sợ là anh đáp lại những tình cảm đó. Buồn cười thật khi em cứ mãi là người đứng sau.

Chia tay rồi vẫn có thể làm bạn, người ta nói như vậy sẽ rất mệt mỏi, nhưng em lại chọn như vậy chỉ để có thể nói chuyện với anh, để tâm sự chuyện của anh. Em cũng không biết em làm biết bao nhiêu chuyện vì anh, vì nụ cười của anh rồi...

Anh chẳng phải là hạnh phúc của em nữa rồ

Anh à, có bao giờ anh suy nghĩ cho em một lần không, có bao giờ anh thực sự hỏi bản thân mình đã từng yêu em chưa. Em thấy mình là kẻ thay thế cho những tháng ngày anh không có ai ở bên thì đúng hơn. Anh biết vì sao em thương anh không, vì hoàn cảnh chúng ta giống nhau, vì anh rất giống với ba em – người mà em rất tôn trọng. Vì anh là người kéo em ra khỏi những ngày tháng em mệt mỏi nhất. Anh là người hiểu em nhất mà đúng không? Anh hiểu em nên chắc anh biết rằng đủ đau em sẽ tự khắc buông đúng không.

Em không chờ anh như trước kia nữa đâu, em không ngốc như trước kia nữa, không chờ đợi anh vô điều kiện nữa, và cuộc sống của anh, em không quan tâm nữa.

Em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà đúng ra em nên bắt đầu từ lâu rồi mới phải, cuộc sống không có anh. Em không chờ đợi anh nữa rồi, em không chờ đợi người mà em không biết chắc chắn tương lai của mình. Em không chờ đợi anh trong mơ hồ nữa.

Em đã vì anh mà từ chối những người khác. Nhưng giờ đây không phải vì em còn yêu anh, mà vì tim em đang mang sẹo. Em không muốn rồi sẽ lại khiến người ấy có những vết thương lòng.

Bây giờ em muốn sống cho ba má em nhiều hơn, em đang dần dần đủ sức để lo cho gia đình của em, em muốn chăm sóc cho chính bản thân của mình, chăm sóc cho mình thật tốt để khi em ở bên anh ấy, khi vết sẹo của anh không còn nữa, em sẽ ở bên anh ấy và em không còn phải lo sợ em không xứng nữa.

Vẫn là câu nói cuối cùng mà em luôn nói với anh nhé: Chúc anh tìm được hạnh phúc, một hạnh phúc thật sự nhé.

Tạm biệt anh!

© Mỹ Liên – blogradio.vn

Photo: Lê Đình Tây

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top