Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chẳng phải là hạnh phúc của em nữa rồi

2017-05-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà đúng ra em nên bắt đầu từ lâu rồi mới phải, cuộc sống không có anh. Em không chờ đợi anh nữa rồi, em không chờ đợi người mà em không biết chắc chắn tương lai của mình. Em không chờ đợi anh trong mơ hồ nữa.

***

Cái ngày mà anh đi, em luôn dặn lòng mình phải mạnh mẽ, phải thực sự độc lập. Anh đi rồi, em lại quay về cái ngày tháng trước kia, cái ngày tháng mà lúc đó em luôn chờ đợi anh, luôn ở sau lưng theo dõi anh, luôn quan tâm anh âm thầm và thậm chí là đau cùng với nỗi đau của anh, khi anh bị người con gái kia phản bội.

Và rồi cái ngày anh quay về cũng tới, cái ngày mà em được chiều chuộng hơn ai hết. Anh nói rằng: "Một năm có lẽ đã quá đủ cho sự chung tình của em rồi, bây giờ để anh bù đắp nhé".

Nhưng rồi anh cũng chẳng thể nào thực hiện được lời nói đó. Anh lại không thể kiềm chế lòng trước một cô gái khác. Anh tham lam quá nhỉ, em biết có nhiều người thương anh, có nhiều người quan tâm đến anh, nhưng em không sợ họ, cái em sợ là anh đáp lại những tình cảm đó. Buồn cười thật khi em cứ mãi là người đứng sau.

Chia tay rồi vẫn có thể làm bạn, người ta nói như vậy sẽ rất mệt mỏi, nhưng em lại chọn như vậy chỉ để có thể nói chuyện với anh, để tâm sự chuyện của anh. Em cũng không biết em làm biết bao nhiêu chuyện vì anh, vì nụ cười của anh rồi...

Anh chẳng phải là hạnh phúc của em nữa rồ

Anh à, có bao giờ anh suy nghĩ cho em một lần không, có bao giờ anh thực sự hỏi bản thân mình đã từng yêu em chưa. Em thấy mình là kẻ thay thế cho những tháng ngày anh không có ai ở bên thì đúng hơn. Anh biết vì sao em thương anh không, vì hoàn cảnh chúng ta giống nhau, vì anh rất giống với ba em – người mà em rất tôn trọng. Vì anh là người kéo em ra khỏi những ngày tháng em mệt mỏi nhất. Anh là người hiểu em nhất mà đúng không? Anh hiểu em nên chắc anh biết rằng đủ đau em sẽ tự khắc buông đúng không.

Em không chờ anh như trước kia nữa đâu, em không ngốc như trước kia nữa, không chờ đợi anh vô điều kiện nữa, và cuộc sống của anh, em không quan tâm nữa.

Em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà đúng ra em nên bắt đầu từ lâu rồi mới phải, cuộc sống không có anh. Em không chờ đợi anh nữa rồi, em không chờ đợi người mà em không biết chắc chắn tương lai của mình. Em không chờ đợi anh trong mơ hồ nữa.

Em đã vì anh mà từ chối những người khác. Nhưng giờ đây không phải vì em còn yêu anh, mà vì tim em đang mang sẹo. Em không muốn rồi sẽ lại khiến người ấy có những vết thương lòng.

Bây giờ em muốn sống cho ba má em nhiều hơn, em đang dần dần đủ sức để lo cho gia đình của em, em muốn chăm sóc cho chính bản thân của mình, chăm sóc cho mình thật tốt để khi em ở bên anh ấy, khi vết sẹo của anh không còn nữa, em sẽ ở bên anh ấy và em không còn phải lo sợ em không xứng nữa.

Vẫn là câu nói cuối cùng mà em luôn nói với anh nhé: Chúc anh tìm được hạnh phúc, một hạnh phúc thật sự nhé.

Tạm biệt anh!

© Mỹ Liên – blogradio.vn

Photo: Lê Đình Tây

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top