Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chẳng phải là hạnh phúc của em nữa rồi

2017-05-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà đúng ra em nên bắt đầu từ lâu rồi mới phải, cuộc sống không có anh. Em không chờ đợi anh nữa rồi, em không chờ đợi người mà em không biết chắc chắn tương lai của mình. Em không chờ đợi anh trong mơ hồ nữa.

***

Cái ngày mà anh đi, em luôn dặn lòng mình phải mạnh mẽ, phải thực sự độc lập. Anh đi rồi, em lại quay về cái ngày tháng trước kia, cái ngày tháng mà lúc đó em luôn chờ đợi anh, luôn ở sau lưng theo dõi anh, luôn quan tâm anh âm thầm và thậm chí là đau cùng với nỗi đau của anh, khi anh bị người con gái kia phản bội.

Và rồi cái ngày anh quay về cũng tới, cái ngày mà em được chiều chuộng hơn ai hết. Anh nói rằng: "Một năm có lẽ đã quá đủ cho sự chung tình của em rồi, bây giờ để anh bù đắp nhé".

Nhưng rồi anh cũng chẳng thể nào thực hiện được lời nói đó. Anh lại không thể kiềm chế lòng trước một cô gái khác. Anh tham lam quá nhỉ, em biết có nhiều người thương anh, có nhiều người quan tâm đến anh, nhưng em không sợ họ, cái em sợ là anh đáp lại những tình cảm đó. Buồn cười thật khi em cứ mãi là người đứng sau.

Chia tay rồi vẫn có thể làm bạn, người ta nói như vậy sẽ rất mệt mỏi, nhưng em lại chọn như vậy chỉ để có thể nói chuyện với anh, để tâm sự chuyện của anh. Em cũng không biết em làm biết bao nhiêu chuyện vì anh, vì nụ cười của anh rồi...

Anh chẳng phải là hạnh phúc của em nữa rồ

Anh à, có bao giờ anh suy nghĩ cho em một lần không, có bao giờ anh thực sự hỏi bản thân mình đã từng yêu em chưa. Em thấy mình là kẻ thay thế cho những tháng ngày anh không có ai ở bên thì đúng hơn. Anh biết vì sao em thương anh không, vì hoàn cảnh chúng ta giống nhau, vì anh rất giống với ba em – người mà em rất tôn trọng. Vì anh là người kéo em ra khỏi những ngày tháng em mệt mỏi nhất. Anh là người hiểu em nhất mà đúng không? Anh hiểu em nên chắc anh biết rằng đủ đau em sẽ tự khắc buông đúng không.

Em không chờ anh như trước kia nữa đâu, em không ngốc như trước kia nữa, không chờ đợi anh vô điều kiện nữa, và cuộc sống của anh, em không quan tâm nữa.

Em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà đúng ra em nên bắt đầu từ lâu rồi mới phải, cuộc sống không có anh. Em không chờ đợi anh nữa rồi, em không chờ đợi người mà em không biết chắc chắn tương lai của mình. Em không chờ đợi anh trong mơ hồ nữa.

Em đã vì anh mà từ chối những người khác. Nhưng giờ đây không phải vì em còn yêu anh, mà vì tim em đang mang sẹo. Em không muốn rồi sẽ lại khiến người ấy có những vết thương lòng.

Bây giờ em muốn sống cho ba má em nhiều hơn, em đang dần dần đủ sức để lo cho gia đình của em, em muốn chăm sóc cho chính bản thân của mình, chăm sóc cho mình thật tốt để khi em ở bên anh ấy, khi vết sẹo của anh không còn nữa, em sẽ ở bên anh ấy và em không còn phải lo sợ em không xứng nữa.

Vẫn là câu nói cuối cùng mà em luôn nói với anh nhé: Chúc anh tìm được hạnh phúc, một hạnh phúc thật sự nhé.

Tạm biệt anh!

© Mỹ Liên – blogradio.vn

Photo: Lê Đình Tây

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top