Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng đi tìm bình yên từ những tiếng mưa đêm

2017-08-24 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ tôi đã quên rằng thời gian chính là liều thuốc hiệu quả nhất cho mọi nỗi đau. Nó không khiến vết thương kia lành nhưng nhờ nó mà ta học cách thích nghi và vết thương nào dù có sâu đến đâu thì cũng sẽ có ngày liền sẹo. Tôi đã quay về nhịp sống cũ vẫn cuồng quay với công việc với học hành, vẫn sống vui tươi an ổn mỗi ngày.

***

Lòng đi tìm bình yên từ những tiếng mưa đêm

Tháng 8, những ngày này Sài Gòn vào điệp khúc mưa đêm, hầu như đêm nào đêm nào cũng thế. Mưa đêm dội về những kí ức đã xa, gợi lại những điều xưa cũ và khơi lại những nỗi nhớ không tên. Trong lòng mỗi người, ai cũng có một người để nhớ để thương để hối tiếc mỗi đêm mưa như thế. Dẫu rằng người ấy đã cũ, chuyện ấy đã xa và đoạn tình ấy đã là dĩ vãng. Mưa đêm để nỗi buồn nỗi cô đơn trong mỗi người được phép lên tiếng sau bao ngày chất chứa trong tim.

Và đêm nay, ngoài trời mưa rả rích, môi nhâm nhi li cafe sữa nóng, tai lắng nghe giai điệu acoustic nhẹ nhàng và mắt thì nhảy nhót cùng những con chữ. Có lẽ rất lâu rồi tôi mới tìm lại cảm giác này: lòng nhẹ tênh và bình yên đến lạ... Bên ngoài vẫn là Sài Gòn nhộn nhịp và hối hả trong mưa, tôi vẫn là cô sinh viên còn nhiều điều phải kể.

Rời xa một người từng yêu thương, từ bỏ một mối quan hệ mập mờ không hồi kết, tôi tự cho phép mình buồn vài ngày, ăn chơi phóng túng vài hôm và cũng khóc lóc, vài lần rồi tự nhủ phải quên đi. Tôi từng cho rằng mình đủ mạnh mẽ, đủ lí trí để vượt qua nỗi đau ấy, nhưng có lẽ tình cảm là điều khó nói còn trái tim là thứ không nghe lời nhất trên đời. Dù có tự nhủ phải quên đi bao nhiêu lần, có cố bắt bản thân không nhớ không đau bao nhiêu lần thì cũng bấy nhiêu lần tôi thất bại.

Lòng đi tìm bình yên từ những tiếng mưa đêm

Ngày bận rộn chiếm hết thời gian nhưng đêm về, khi đối diện với tiếng mưa da diết thì dù bản thân đã mệt nhoài mà trái tim vẫn nhói vẫn đau và nước mắt vẫn lại rơi.

Có lẽ tôi đã quên rằng thời gian chính là liều thuốc hiệu quả nhất cho mọi nỗi đau. Nó không khiến vết thương kia lành nhưng nhờ nó mà ta học cách thích nghi và vết thương nào dù có sâu đến đâu thì cũng sẽ có ngày liền sẹo. Tôi đã quay về nhịp sống cũ vẫn cuồng quay với công việc với học hành, vẫn sống vui tươi an ổn mỗi ngày. Tôi học cách tự yêu thương mình và sống cho chính mình. Cuối tuần rảnh rỗi lại chạy đến quán cafe quen để đọc vài quyển sách, để nhâm nhi ly cafe yêu thích, để được đắm mình trong giai điệu acoustic mộc mạc giản đơn và trải lòng mình cùng những con chữ.

Nhiều khi chỉ đơn giản là để tìm góc ngắm nhìn Sài Gòn trong mưa, để tách mình vài giờ khỏi cuộc sống vẫn đang hối hả để lòng mình lại tìm thấy được những bình yên...

© H.C – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top