Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng đi tìm bình yên từ những tiếng mưa đêm

2017-08-24 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ tôi đã quên rằng thời gian chính là liều thuốc hiệu quả nhất cho mọi nỗi đau. Nó không khiến vết thương kia lành nhưng nhờ nó mà ta học cách thích nghi và vết thương nào dù có sâu đến đâu thì cũng sẽ có ngày liền sẹo. Tôi đã quay về nhịp sống cũ vẫn cuồng quay với công việc với học hành, vẫn sống vui tươi an ổn mỗi ngày.

***

Lòng đi tìm bình yên từ những tiếng mưa đêm

Tháng 8, những ngày này Sài Gòn vào điệp khúc mưa đêm, hầu như đêm nào đêm nào cũng thế. Mưa đêm dội về những kí ức đã xa, gợi lại những điều xưa cũ và khơi lại những nỗi nhớ không tên. Trong lòng mỗi người, ai cũng có một người để nhớ để thương để hối tiếc mỗi đêm mưa như thế. Dẫu rằng người ấy đã cũ, chuyện ấy đã xa và đoạn tình ấy đã là dĩ vãng. Mưa đêm để nỗi buồn nỗi cô đơn trong mỗi người được phép lên tiếng sau bao ngày chất chứa trong tim.

Và đêm nay, ngoài trời mưa rả rích, môi nhâm nhi li cafe sữa nóng, tai lắng nghe giai điệu acoustic nhẹ nhàng và mắt thì nhảy nhót cùng những con chữ. Có lẽ rất lâu rồi tôi mới tìm lại cảm giác này: lòng nhẹ tênh và bình yên đến lạ... Bên ngoài vẫn là Sài Gòn nhộn nhịp và hối hả trong mưa, tôi vẫn là cô sinh viên còn nhiều điều phải kể.

Rời xa một người từng yêu thương, từ bỏ một mối quan hệ mập mờ không hồi kết, tôi tự cho phép mình buồn vài ngày, ăn chơi phóng túng vài hôm và cũng khóc lóc, vài lần rồi tự nhủ phải quên đi. Tôi từng cho rằng mình đủ mạnh mẽ, đủ lí trí để vượt qua nỗi đau ấy, nhưng có lẽ tình cảm là điều khó nói còn trái tim là thứ không nghe lời nhất trên đời. Dù có tự nhủ phải quên đi bao nhiêu lần, có cố bắt bản thân không nhớ không đau bao nhiêu lần thì cũng bấy nhiêu lần tôi thất bại.

Lòng đi tìm bình yên từ những tiếng mưa đêm

Ngày bận rộn chiếm hết thời gian nhưng đêm về, khi đối diện với tiếng mưa da diết thì dù bản thân đã mệt nhoài mà trái tim vẫn nhói vẫn đau và nước mắt vẫn lại rơi.

Có lẽ tôi đã quên rằng thời gian chính là liều thuốc hiệu quả nhất cho mọi nỗi đau. Nó không khiến vết thương kia lành nhưng nhờ nó mà ta học cách thích nghi và vết thương nào dù có sâu đến đâu thì cũng sẽ có ngày liền sẹo. Tôi đã quay về nhịp sống cũ vẫn cuồng quay với công việc với học hành, vẫn sống vui tươi an ổn mỗi ngày. Tôi học cách tự yêu thương mình và sống cho chính mình. Cuối tuần rảnh rỗi lại chạy đến quán cafe quen để đọc vài quyển sách, để nhâm nhi ly cafe yêu thích, để được đắm mình trong giai điệu acoustic mộc mạc giản đơn và trải lòng mình cùng những con chữ.

Nhiều khi chỉ đơn giản là để tìm góc ngắm nhìn Sài Gòn trong mưa, để tách mình vài giờ khỏi cuộc sống vẫn đang hối hả để lòng mình lại tìm thấy được những bình yên...

© H.C – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top