Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

2017-08-08 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

***

Sau 8 năm bên anh, cuối cùng chị đã quyết định rời bỏ anh sau khi tự hỏi chính bản thân mình liệu có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không.

Chị và anh kẻ miền Trung, người miền Bắc, anh chị gặp nhau và yêu nhau tại một trường đại học ở Sài Gòn. Anh chị cùng nhau động viên nhau học tập trong suốt 5 năm thời sinh viên. Tình yêu của anh chị cũng như những cặp đôi khác, lãng mạn có, bình yên có, giận hờn có, sóng gió cũng có. Nhưng rồi anh chị cũng cùng nhau vượt qua cho đến ngày tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, chị nghe lời anh ở lại Sài Gòn lập nghiệp và xây dựng một gia đình nhỏ. Vậy là chị dọn về sống chung với anh tại phòng trọ của anh để tiện chăm sóc nhau, cũng như để tiết kiệm chí phí để dành tiền cho đám cưới sau hai năm nữa.

Chị chăm sóc anh như một người vợ. Sáng dậy sớm đi chợ, đi làm, chiều tranh thủ về nấu ăn, lau dọn nhà cửa, giặt áo giặt quần, và chờ anh về ăn tối cùng.

Chị thấy hạnh phúc với cuộc sống như vậy, mặc dù lương anh chị lúc đó còn rất thấp, phải bóp chắt lắm, tiết kiệm lắm mới đủ sống. Công việc của anh không phải lúc nào cũng nhận lương đủ tháng, có khi hai, ba tháng chưa nhận được lương. Lương của chị cũng không cao, chị không dám mua sắm gì cho riêng bản thân mình, chị dùng lương của mình để trang trải cho cả hai. Thời điểm đó anh hiểu, anh thương chị rất nhiều, anh hứa sẽ cố gắng kiếm nhiều tiền và sẽ bù đắp cho chị. Bất cứ lúc nào có thời gian rảnh là anh giúp chị dọn dẹp nhà cửa, chở chị đi chơi.

Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc đó chỉ kéo dài được một năm. Hai năm sau đó là chuỗi ngày chị sống trong sự tủi thân, chờ cơm anh mỗi tối, cũng hiếm có những buổi đi chơi cuối tuần.

Công việc anh cũng không khá hơn, nhưng mối quan hệ của anh trong công việc thì ngày càng nhiều. Anh cứ đi sớm về khuya, không biết bao nhiêu lần chị mang cơm đổ đi vì anh không ăn. Cuối tuần anh cũng dẫn bạn bè về, chị lại loay hoay nấu nướng dọn dẹp.

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Chị có nói chuyện với anh, nhưng anh lớn giọng với chị:

“Anh cũng cần phải tạo mối quan hệ, mình nhiệt tình với bạn bè thì bạn bè mới nhiệt tình lại với mình. Em đừng có suy nghĩ nông cạn và ích kỷ như vậy…”

Hai năm như vậy nữa cứ trôi qua.

Năm đó chị 29 tuổi, ba mẹ giục:

“Con gái có thì, mày lại sống chung như vợ chồng với nó như thế mà không chịu cưới xin. Sau này nó bỏ mày thì ma nào nó dám rước mày hả con. Phụ nữ, mày chỉ có thiệt thân thôi con à…”

Chị nhớ như in, ngày 2/9 năm đó, anh rủ bạn bè về nhà chơi. Sau khi ăn uống xong là bát đũa ngổn ngang để mình chị dọn dẹp. Anh bảo:

“Em dọn dẹp rồi ngủ đi cho khỏe, anh về anh gọi cửa, đừng thức đợi anh”

Anh đâu biết rằng, chị đã nghĩ rằng hôm nay anh và chị sẽ ra ngoài ăn một bửa thịnh soạn, rồi cùng nhau đi xem phim. Chị vừa dọn dẹp vừa tủi thân, vừa tức.

Chuông điện thoại reo lên:

“Chị Phượng à, chị khỏe không? Em nghe anh Kiệt nói chị không được khỏe nên không đi chơi tiếp với tụi em. Em điện hỏi thăm chị, nếu chị không mệt lắm thì chị qua chơi với tụi em cho vui, lễ mà nằm nhà chán lắm chị…” – Người yêu của một người bạn của anh ra bên ngoài gọi hỏi thăm chị.

Sau cuộc điện thoại đó, bỗng nhiên chị khóc. Đưa tay gạt nước mắt. Chị lấy vali, dọn dẹp tất cả những gì của chị, thật ra cũng chẳng có gì nhiều ngoài vài bộ quần áo đi làm.

Mười hai giờ đêm, chị xách vali ra đi và để lại mảnh giấy trên bàn: “Em sẽ ra khỏi cuộc đời anh từ hôm nay. Đừng tìm em”

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Khuya đó anh về nhà, thấy mọi thứ vỡ tung, ngổn ngang. Anh đọc được tin nhắn trên mẫu giấy để lại, cả đêm đó anh chạy đi tìm chị, gọi điện hết người quen này, đến người quen khác tìm chị nhưng vô ích.

Sáng hôm sau chị gọi điện báo công ty nghỉ ốm, chị đón xe đi Đà Lạt, nơi có người bạn của chị sinh sống.

Sau một tuần ở Đà Lạt, chị âm thầm quay về Sài Gòn xin nghỉ việc và bàn giao công việc. Sau đó chị quay trở lại Đà Lạt. Chị gọi điện cho ba mẹ anh để nói lời xin lỗi. Mẹ anh thì mắng chị, xem chị như là nguyên nhân làm cho con trai bà bỏ bê công việc, suốt ngày chỉ biết say xỉn. Ba của anh thì hiểu chuyện hơn, ông khuyên chị bỏ qua cho anh, xem như đó là bài học lớn cho anh.

Chị bắt đầu cuộc sống tại Đà Lạt, tại đây chị gặp anh, chồng hiện tại của chị. Chị biết anh khi đã 35 tuổi và mãi đến 40 tuổi chị mới gật đầu làm vợ anh khi chị cảm nhận được sự quan tâm của anh dành cho chị là chân thành, khi mà chị cảm nhận được sự tôn trọng của anh dành cho chị.

Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

© Mart.HT3 – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top