Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

2017-08-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

***

Sau 8 năm bên anh, cuối cùng chị đã quyết định rời bỏ anh sau khi tự hỏi chính bản thân mình liệu có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không.

Chị và anh kẻ miền Trung, người miền Bắc, anh chị gặp nhau và yêu nhau tại một trường đại học ở Sài Gòn. Anh chị cùng nhau động viên nhau học tập trong suốt 5 năm thời sinh viên. Tình yêu của anh chị cũng như những cặp đôi khác, lãng mạn có, bình yên có, giận hờn có, sóng gió cũng có. Nhưng rồi anh chị cũng cùng nhau vượt qua cho đến ngày tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, chị nghe lời anh ở lại Sài Gòn lập nghiệp và xây dựng một gia đình nhỏ. Vậy là chị dọn về sống chung với anh tại phòng trọ của anh để tiện chăm sóc nhau, cũng như để tiết kiệm chí phí để dành tiền cho đám cưới sau hai năm nữa.

Chị chăm sóc anh như một người vợ. Sáng dậy sớm đi chợ, đi làm, chiều tranh thủ về nấu ăn, lau dọn nhà cửa, giặt áo giặt quần, và chờ anh về ăn tối cùng.

Chị thấy hạnh phúc với cuộc sống như vậy, mặc dù lương anh chị lúc đó còn rất thấp, phải bóp chắt lắm, tiết kiệm lắm mới đủ sống. Công việc của anh không phải lúc nào cũng nhận lương đủ tháng, có khi hai, ba tháng chưa nhận được lương. Lương của chị cũng không cao, chị không dám mua sắm gì cho riêng bản thân mình, chị dùng lương của mình để trang trải cho cả hai. Thời điểm đó anh hiểu, anh thương chị rất nhiều, anh hứa sẽ cố gắng kiếm nhiều tiền và sẽ bù đắp cho chị. Bất cứ lúc nào có thời gian rảnh là anh giúp chị dọn dẹp nhà cửa, chở chị đi chơi.

Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc đó chỉ kéo dài được một năm. Hai năm sau đó là chuỗi ngày chị sống trong sự tủi thân, chờ cơm anh mỗi tối, cũng hiếm có những buổi đi chơi cuối tuần.

Công việc anh cũng không khá hơn, nhưng mối quan hệ của anh trong công việc thì ngày càng nhiều. Anh cứ đi sớm về khuya, không biết bao nhiêu lần chị mang cơm đổ đi vì anh không ăn. Cuối tuần anh cũng dẫn bạn bè về, chị lại loay hoay nấu nướng dọn dẹp.

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Chị có nói chuyện với anh, nhưng anh lớn giọng với chị:

“Anh cũng cần phải tạo mối quan hệ, mình nhiệt tình với bạn bè thì bạn bè mới nhiệt tình lại với mình. Em đừng có suy nghĩ nông cạn và ích kỷ như vậy…”

Hai năm như vậy nữa cứ trôi qua.

Năm đó chị 29 tuổi, ba mẹ giục:

“Con gái có thì, mày lại sống chung như vợ chồng với nó như thế mà không chịu cưới xin. Sau này nó bỏ mày thì ma nào nó dám rước mày hả con. Phụ nữ, mày chỉ có thiệt thân thôi con à…”

Chị nhớ như in, ngày 2/9 năm đó, anh rủ bạn bè về nhà chơi. Sau khi ăn uống xong là bát đũa ngổn ngang để mình chị dọn dẹp. Anh bảo:

“Em dọn dẹp rồi ngủ đi cho khỏe, anh về anh gọi cửa, đừng thức đợi anh”

Anh đâu biết rằng, chị đã nghĩ rằng hôm nay anh và chị sẽ ra ngoài ăn một bửa thịnh soạn, rồi cùng nhau đi xem phim. Chị vừa dọn dẹp vừa tủi thân, vừa tức.

Chuông điện thoại reo lên:

“Chị Phượng à, chị khỏe không? Em nghe anh Kiệt nói chị không được khỏe nên không đi chơi tiếp với tụi em. Em điện hỏi thăm chị, nếu chị không mệt lắm thì chị qua chơi với tụi em cho vui, lễ mà nằm nhà chán lắm chị…” – Người yêu của một người bạn của anh ra bên ngoài gọi hỏi thăm chị.

Sau cuộc điện thoại đó, bỗng nhiên chị khóc. Đưa tay gạt nước mắt. Chị lấy vali, dọn dẹp tất cả những gì của chị, thật ra cũng chẳng có gì nhiều ngoài vài bộ quần áo đi làm.

Mười hai giờ đêm, chị xách vali ra đi và để lại mảnh giấy trên bàn: “Em sẽ ra khỏi cuộc đời anh từ hôm nay. Đừng tìm em”

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Khuya đó anh về nhà, thấy mọi thứ vỡ tung, ngổn ngang. Anh đọc được tin nhắn trên mẫu giấy để lại, cả đêm đó anh chạy đi tìm chị, gọi điện hết người quen này, đến người quen khác tìm chị nhưng vô ích.

Sáng hôm sau chị gọi điện báo công ty nghỉ ốm, chị đón xe đi Đà Lạt, nơi có người bạn của chị sinh sống.

Sau một tuần ở Đà Lạt, chị âm thầm quay về Sài Gòn xin nghỉ việc và bàn giao công việc. Sau đó chị quay trở lại Đà Lạt. Chị gọi điện cho ba mẹ anh để nói lời xin lỗi. Mẹ anh thì mắng chị, xem chị như là nguyên nhân làm cho con trai bà bỏ bê công việc, suốt ngày chỉ biết say xỉn. Ba của anh thì hiểu chuyện hơn, ông khuyên chị bỏ qua cho anh, xem như đó là bài học lớn cho anh.

Chị bắt đầu cuộc sống tại Đà Lạt, tại đây chị gặp anh, chồng hiện tại của chị. Chị biết anh khi đã 35 tuổi và mãi đến 40 tuổi chị mới gật đầu làm vợ anh khi chị cảm nhận được sự quan tâm của anh dành cho chị là chân thành, khi mà chị cảm nhận được sự tôn trọng của anh dành cho chị.

Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

© Mart.HT3 – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top