Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

2017-08-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

***

Sau 8 năm bên anh, cuối cùng chị đã quyết định rời bỏ anh sau khi tự hỏi chính bản thân mình liệu có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không.

Chị và anh kẻ miền Trung, người miền Bắc, anh chị gặp nhau và yêu nhau tại một trường đại học ở Sài Gòn. Anh chị cùng nhau động viên nhau học tập trong suốt 5 năm thời sinh viên. Tình yêu của anh chị cũng như những cặp đôi khác, lãng mạn có, bình yên có, giận hờn có, sóng gió cũng có. Nhưng rồi anh chị cũng cùng nhau vượt qua cho đến ngày tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, chị nghe lời anh ở lại Sài Gòn lập nghiệp và xây dựng một gia đình nhỏ. Vậy là chị dọn về sống chung với anh tại phòng trọ của anh để tiện chăm sóc nhau, cũng như để tiết kiệm chí phí để dành tiền cho đám cưới sau hai năm nữa.

Chị chăm sóc anh như một người vợ. Sáng dậy sớm đi chợ, đi làm, chiều tranh thủ về nấu ăn, lau dọn nhà cửa, giặt áo giặt quần, và chờ anh về ăn tối cùng.

Chị thấy hạnh phúc với cuộc sống như vậy, mặc dù lương anh chị lúc đó còn rất thấp, phải bóp chắt lắm, tiết kiệm lắm mới đủ sống. Công việc của anh không phải lúc nào cũng nhận lương đủ tháng, có khi hai, ba tháng chưa nhận được lương. Lương của chị cũng không cao, chị không dám mua sắm gì cho riêng bản thân mình, chị dùng lương của mình để trang trải cho cả hai. Thời điểm đó anh hiểu, anh thương chị rất nhiều, anh hứa sẽ cố gắng kiếm nhiều tiền và sẽ bù đắp cho chị. Bất cứ lúc nào có thời gian rảnh là anh giúp chị dọn dẹp nhà cửa, chở chị đi chơi.

Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc đó chỉ kéo dài được một năm. Hai năm sau đó là chuỗi ngày chị sống trong sự tủi thân, chờ cơm anh mỗi tối, cũng hiếm có những buổi đi chơi cuối tuần.

Công việc anh cũng không khá hơn, nhưng mối quan hệ của anh trong công việc thì ngày càng nhiều. Anh cứ đi sớm về khuya, không biết bao nhiêu lần chị mang cơm đổ đi vì anh không ăn. Cuối tuần anh cũng dẫn bạn bè về, chị lại loay hoay nấu nướng dọn dẹp.

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Chị có nói chuyện với anh, nhưng anh lớn giọng với chị:

“Anh cũng cần phải tạo mối quan hệ, mình nhiệt tình với bạn bè thì bạn bè mới nhiệt tình lại với mình. Em đừng có suy nghĩ nông cạn và ích kỷ như vậy…”

Hai năm như vậy nữa cứ trôi qua.

Năm đó chị 29 tuổi, ba mẹ giục:

“Con gái có thì, mày lại sống chung như vợ chồng với nó như thế mà không chịu cưới xin. Sau này nó bỏ mày thì ma nào nó dám rước mày hả con. Phụ nữ, mày chỉ có thiệt thân thôi con à…”

Chị nhớ như in, ngày 2/9 năm đó, anh rủ bạn bè về nhà chơi. Sau khi ăn uống xong là bát đũa ngổn ngang để mình chị dọn dẹp. Anh bảo:

“Em dọn dẹp rồi ngủ đi cho khỏe, anh về anh gọi cửa, đừng thức đợi anh”

Anh đâu biết rằng, chị đã nghĩ rằng hôm nay anh và chị sẽ ra ngoài ăn một bửa thịnh soạn, rồi cùng nhau đi xem phim. Chị vừa dọn dẹp vừa tủi thân, vừa tức.

Chuông điện thoại reo lên:

“Chị Phượng à, chị khỏe không? Em nghe anh Kiệt nói chị không được khỏe nên không đi chơi tiếp với tụi em. Em điện hỏi thăm chị, nếu chị không mệt lắm thì chị qua chơi với tụi em cho vui, lễ mà nằm nhà chán lắm chị…” – Người yêu của một người bạn của anh ra bên ngoài gọi hỏi thăm chị.

Sau cuộc điện thoại đó, bỗng nhiên chị khóc. Đưa tay gạt nước mắt. Chị lấy vali, dọn dẹp tất cả những gì của chị, thật ra cũng chẳng có gì nhiều ngoài vài bộ quần áo đi làm.

Mười hai giờ đêm, chị xách vali ra đi và để lại mảnh giấy trên bàn: “Em sẽ ra khỏi cuộc đời anh từ hôm nay. Đừng tìm em”

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Khuya đó anh về nhà, thấy mọi thứ vỡ tung, ngổn ngang. Anh đọc được tin nhắn trên mẫu giấy để lại, cả đêm đó anh chạy đi tìm chị, gọi điện hết người quen này, đến người quen khác tìm chị nhưng vô ích.

Sáng hôm sau chị gọi điện báo công ty nghỉ ốm, chị đón xe đi Đà Lạt, nơi có người bạn của chị sinh sống.

Sau một tuần ở Đà Lạt, chị âm thầm quay về Sài Gòn xin nghỉ việc và bàn giao công việc. Sau đó chị quay trở lại Đà Lạt. Chị gọi điện cho ba mẹ anh để nói lời xin lỗi. Mẹ anh thì mắng chị, xem chị như là nguyên nhân làm cho con trai bà bỏ bê công việc, suốt ngày chỉ biết say xỉn. Ba của anh thì hiểu chuyện hơn, ông khuyên chị bỏ qua cho anh, xem như đó là bài học lớn cho anh.

Chị bắt đầu cuộc sống tại Đà Lạt, tại đây chị gặp anh, chồng hiện tại của chị. Chị biết anh khi đã 35 tuổi và mãi đến 40 tuổi chị mới gật đầu làm vợ anh khi chị cảm nhận được sự quan tâm của anh dành cho chị là chân thành, khi mà chị cảm nhận được sự tôn trọng của anh dành cho chị.

Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

© Mart.HT3 – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top