Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

2017-08-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

***

Sau 8 năm bên anh, cuối cùng chị đã quyết định rời bỏ anh sau khi tự hỏi chính bản thân mình liệu có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không.

Chị và anh kẻ miền Trung, người miền Bắc, anh chị gặp nhau và yêu nhau tại một trường đại học ở Sài Gòn. Anh chị cùng nhau động viên nhau học tập trong suốt 5 năm thời sinh viên. Tình yêu của anh chị cũng như những cặp đôi khác, lãng mạn có, bình yên có, giận hờn có, sóng gió cũng có. Nhưng rồi anh chị cũng cùng nhau vượt qua cho đến ngày tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, chị nghe lời anh ở lại Sài Gòn lập nghiệp và xây dựng một gia đình nhỏ. Vậy là chị dọn về sống chung với anh tại phòng trọ của anh để tiện chăm sóc nhau, cũng như để tiết kiệm chí phí để dành tiền cho đám cưới sau hai năm nữa.

Chị chăm sóc anh như một người vợ. Sáng dậy sớm đi chợ, đi làm, chiều tranh thủ về nấu ăn, lau dọn nhà cửa, giặt áo giặt quần, và chờ anh về ăn tối cùng.

Chị thấy hạnh phúc với cuộc sống như vậy, mặc dù lương anh chị lúc đó còn rất thấp, phải bóp chắt lắm, tiết kiệm lắm mới đủ sống. Công việc của anh không phải lúc nào cũng nhận lương đủ tháng, có khi hai, ba tháng chưa nhận được lương. Lương của chị cũng không cao, chị không dám mua sắm gì cho riêng bản thân mình, chị dùng lương của mình để trang trải cho cả hai. Thời điểm đó anh hiểu, anh thương chị rất nhiều, anh hứa sẽ cố gắng kiếm nhiều tiền và sẽ bù đắp cho chị. Bất cứ lúc nào có thời gian rảnh là anh giúp chị dọn dẹp nhà cửa, chở chị đi chơi.

Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc đó chỉ kéo dài được một năm. Hai năm sau đó là chuỗi ngày chị sống trong sự tủi thân, chờ cơm anh mỗi tối, cũng hiếm có những buổi đi chơi cuối tuần.

Công việc anh cũng không khá hơn, nhưng mối quan hệ của anh trong công việc thì ngày càng nhiều. Anh cứ đi sớm về khuya, không biết bao nhiêu lần chị mang cơm đổ đi vì anh không ăn. Cuối tuần anh cũng dẫn bạn bè về, chị lại loay hoay nấu nướng dọn dẹp.

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Chị có nói chuyện với anh, nhưng anh lớn giọng với chị:

“Anh cũng cần phải tạo mối quan hệ, mình nhiệt tình với bạn bè thì bạn bè mới nhiệt tình lại với mình. Em đừng có suy nghĩ nông cạn và ích kỷ như vậy…”

Hai năm như vậy nữa cứ trôi qua.

Năm đó chị 29 tuổi, ba mẹ giục:

“Con gái có thì, mày lại sống chung như vợ chồng với nó như thế mà không chịu cưới xin. Sau này nó bỏ mày thì ma nào nó dám rước mày hả con. Phụ nữ, mày chỉ có thiệt thân thôi con à…”

Chị nhớ như in, ngày 2/9 năm đó, anh rủ bạn bè về nhà chơi. Sau khi ăn uống xong là bát đũa ngổn ngang để mình chị dọn dẹp. Anh bảo:

“Em dọn dẹp rồi ngủ đi cho khỏe, anh về anh gọi cửa, đừng thức đợi anh”

Anh đâu biết rằng, chị đã nghĩ rằng hôm nay anh và chị sẽ ra ngoài ăn một bửa thịnh soạn, rồi cùng nhau đi xem phim. Chị vừa dọn dẹp vừa tủi thân, vừa tức.

Chuông điện thoại reo lên:

“Chị Phượng à, chị khỏe không? Em nghe anh Kiệt nói chị không được khỏe nên không đi chơi tiếp với tụi em. Em điện hỏi thăm chị, nếu chị không mệt lắm thì chị qua chơi với tụi em cho vui, lễ mà nằm nhà chán lắm chị…” – Người yêu của một người bạn của anh ra bên ngoài gọi hỏi thăm chị.

Sau cuộc điện thoại đó, bỗng nhiên chị khóc. Đưa tay gạt nước mắt. Chị lấy vali, dọn dẹp tất cả những gì của chị, thật ra cũng chẳng có gì nhiều ngoài vài bộ quần áo đi làm.

Mười hai giờ đêm, chị xách vali ra đi và để lại mảnh giấy trên bàn: “Em sẽ ra khỏi cuộc đời anh từ hôm nay. Đừng tìm em”

  Đi tìm hạnh phúc đi em, đừng chờ đợi nó đến tìm mình nữa

Khuya đó anh về nhà, thấy mọi thứ vỡ tung, ngổn ngang. Anh đọc được tin nhắn trên mẫu giấy để lại, cả đêm đó anh chạy đi tìm chị, gọi điện hết người quen này, đến người quen khác tìm chị nhưng vô ích.

Sáng hôm sau chị gọi điện báo công ty nghỉ ốm, chị đón xe đi Đà Lạt, nơi có người bạn của chị sinh sống.

Sau một tuần ở Đà Lạt, chị âm thầm quay về Sài Gòn xin nghỉ việc và bàn giao công việc. Sau đó chị quay trở lại Đà Lạt. Chị gọi điện cho ba mẹ anh để nói lời xin lỗi. Mẹ anh thì mắng chị, xem chị như là nguyên nhân làm cho con trai bà bỏ bê công việc, suốt ngày chỉ biết say xỉn. Ba của anh thì hiểu chuyện hơn, ông khuyên chị bỏ qua cho anh, xem như đó là bài học lớn cho anh.

Chị bắt đầu cuộc sống tại Đà Lạt, tại đây chị gặp anh, chồng hiện tại của chị. Chị biết anh khi đã 35 tuổi và mãi đến 40 tuổi chị mới gật đầu làm vợ anh khi chị cảm nhận được sự quan tâm của anh dành cho chị là chân thành, khi mà chị cảm nhận được sự tôn trọng của anh dành cho chị.

Có lẽ dù là tình nhân, tình bạn hay tình yêu. Ai cũng sợ gửi đi sự chân thành nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin mà kết quả lại trắng tay. Thế nhưng có một số việc buông xuống sẽ nhẹ lòng hơn.

© Mart.HT3 – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top