Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những thứ không nhất thiết phải nói ra thì tốt hơn cứ nên im lặng

2018-08-13 01:28

Tác giả: Nguyễn Các Vi

blogradio.vn - Có những niềm riêng trở thành thanh xuân của một người, có những nỗi hối tiếc trở thành động lực. Tất cả những điều đặc biệt đó, dù là hoài niệm hay hạnh phúc đều là một phần của mỗi người. Không ai nói hiểu mình là hiểu hết, vì còn những niềm riêng đó nên ta còn là duy nhất, là điều bí ẩn lưu lại dấu ấn riêng trong cuộc đời này.

***

Có những thứ không nhất thiết phải nói ra thì tốt hơn cứ nên im lặng

Ai cũng có cho mình một bài hát để nghe cho từng loại cảm xúc, một khung cảnh muốn nhìn thấy khi tâm trạng thay đổi. Mỗi khi giai điệu quen thuộc cất lên, hình ảnh nơi mình từng nhìn thấy lướt qua, những cảm xúc lại ùa về như một đoạn chạy dài trong cuộn phim cũ, vẫn luôn ở đó, sâu trong tiềm thức mỗi người. Ta cho đó là bài hát viết riêng cho những người như mình, khoảnh khắc bất tuyện của tạo hóa đấy là dành cho mình và rồi tuyệt nhiên, ta vô thức trao hết suy nghĩ của mình vào đó, nhắn gửi những câu chuyện, ước mơ vào hư không theo một sợi dây vô hình. Đặt tên cho mối quan hệ trao đổi là sự giao hưởng tâm hồn.

"Có những lời không nhất thiết phải nói ra, có những cảm xúc tốt nhất nên cất cho riêng mình". Không phải là lạnh lùng, càng không phải ích kỉ. Là tâm tư ... Có những niềm riêng trở thành thanh xuân của một người, có những nỗi hối tiếc trở thành động lực. Tất cả những điều đặc biệt đó, dù là hoài niệm hay hạnh phúc đều là một phần của mỗi người. Không ai nói hiểu mình là hiểu hết, vì còn những niềm riêng đó nên ta còn là duy nhất, là điều bí ẩn lưu lại dấu ấn riêng trong cuộc đời này.

Đến rồi đi, vẫy chào rồi tạm biệt, con người chúng ta quen biết nhau nhờ những trải nghiệm và rồi đến một lúc khi ta không còn niềm hứng thú dành cho những câu chuyện của nhau thì xem như đã là xa. Có người cả một đời niềm yêu thích chỉ dành cho một người thì tất nhiên cũng có người chỉ xem ta là một thoáng đã qua. Dài hay ngắn, thời gian không nói được gì. Ai là nhân vật chính trong câu chuyện đó, là mình hay đối phương ? Ai yêu thương ai nhiều hơn? Kết cuộc là bi thương, luyến tiếc hay viên mãn, bình tâm? Lời bình luận nào có thể giải đáp hết những vấn vương đó? 

Có những thứ không nhất thiết phải nói ra thì tốt hơn cứ nên im lặng

"Bởi vì nhiều định mệnh, trùng hợp mà ta gặp nhau nhưng cũng vì những điều tất nhiên mà ta rời xa. Là định mệnh, là tất nhiên mà cuộc sống không vô vị nhưng đó không phải là số phận. Con người giữa cuộc đời có năng lực biến định mệnh thành tất nhiên và ngược lại ... chỉ là có người an phận, có người dũng cảm nên câu chuyện mỗi người mới khác nhau." Đứng trước một mối quan hệ, nhìn nó ở góc độ nào là quyền ta lựa chọn, chọn lưu lại những kỉ niệm một thời tươi đẹp nhất hay nỗi ưu hoài cũng là do ta. Gặp người đúng lúc là điều may mắn nhưng may mắn hơn cả chính là khi chia xa, ta ở trong lòng nhau có thể để lại một hồi ức ấm áp, vì chí ít ta đã chân thành nói với nhau lời tạm biệt ...

Có dạo đọc qua tác phẩm "Những tháng năm rực rỡ" của Aeran Kim, có đoạn trích thế này "Hãy lớn lên và trở thành nỗi buồn của ai đó và khi buồn, con hãy khóc như một đứa trẻ". Có phải vì ta đã từng là điều quan trọng trong lòng ai đó nên khi không còn thuộc về nhau, vị trí đó mới nhói lên những hồi da diết đến vậy? Không ai thật sự rời đi, họ chỉ đi tiếp con đường của mình. Đó là lựa chọn của họ, để lại cho ta một phần ký ức - món quà đặc biệt nhất. Ai cũng ước ao có thể là ánh dương hạnh phúc, động lực của ai đó đến khi yêu thương đủ nhiều, ta lại tham lam trở thành nỗi buồn của một người để chứng tỏ mình cũng được hồi đáp. Trở thành ánh dương hay điều day dứt của ai đó chẳng phải là cùng mong muốn trong đời tìm được người để yêu thương và được yêu thương sao? Dù đó là ai thì cũng vì một người ta đã có những tháng năm đong đầy cảm xúc - đó là hạnh phúc.

Bản nhạc vang lên, hình ảnh đọng lại, ta mong mình có thể hiện diện trong tâm trí ai đó. Vì trưởng thành nên ta lại có suy nghĩ non trẻ. Tham lam đôi chút, giận dỗi đôi chút. Dại khờ nhiều, yếu lòng nhiều. Nhưng cũng vì trưởng thành ta dứt khoát nói rời xa chính là xa.

© NaRyn Nguyễn – blogradio.vn

Nguyễn Các Vi

"When nothing is sure, everything is possible" - Margaret Drabble

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

Tuổi trẻ không ai giống ai. Chuyện tình yêu của mỗi người cũng vậy. Chia ly hai ngả đường có thể không bao giờ xảy ra với câu chuyện tình yêu của những cặp đôi khác nhưng lại lạnh lùng diễn ra ngay trong chính cuộc tình thề non hẹn biển của mình.

Tình yêu cũng chỉ là câu hứa sao em cứ dại khờ tin

Tình yêu cũng chỉ là câu hứa sao em cứ dại khờ tin

Người con gái đã đánh mất năm năm tuổi xuân, xa cả gia đình lên miền đất lạ vì yêu thương anh mà anh cũng lỡ lãng quên cho được. Nhưng chị cũng hiểu tình đã hết khó mà níu kéo được. Ngày chia tay, anh đất Sài thành cũng vào mùa cưới.

Học cách yêu đủ

Học cách yêu đủ

Những so sánh tiêu cực làm cho bạn cảm thấy ghen tị, cuộc sống của mình thiếu thốn và bắt đầu nghĩ bản thân mình thấp kém. Và đó chính là nguyên nhân khiến bạn đưa ra quyết định thiếu chính xác

Phụ nữ xinh đẹp nhất khi tự tin là chính mình

Phụ nữ xinh đẹp nhất khi tự tin là chính mình

Đàn ông có xu hướng như thế này, càng dễ dàng, càng dễ từ bỏ. Họ sẽ cho nhiều, bàn tính nhiều hơn hoặc ít hơn, và đầu tư nhiều hơn vào một mối quan hệ, càng khó buông tay.

back to top