Yêu nhau như một thói quen nên xa nhau cũng như thói quen

Tác giả:
16-07-2017 01:30:000

Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen. Tôi không trách em, thật đấy. Tôi chỉ trách tình yêu tôi dành cho em không đủ để níu em lại. Tôi và em, là những con người sống vội vã, bên nhau cũng chỉ vài buổi sáng cho một tách espresso ấm nóng hay vài dòng tin nhắn giữa đêm khuya.

***

- Bên nhau càng lâu thì sự hiện diện của đối phương bỗng trở thành lẽ dĩ nhiên như từng hơi thở vậy. Cả hai sẽ có những thói quen yêu thương hẹn hò như việc cùng nhau đi dạo vào mỗi tối thứ bảy hay cùng ăn sáng vào mỗi thứ ba. Yêu nhau càng lâu, những thói quen này càng được duy trì bền vững. Mỗi ngày đều đặn bên nhau như vậy khiến người ấy trở thành trụ cột tinh thần vững chắc của bạn.

Nhưng có bao giờ bạn đã tự hỏi, cả hai có thật lòng yêu nhau không hay chỉ bên nhau như một thói quen hằng ngày? Khi cảm xúc rung động ban đầu không còn mặn mà như trước, bạn sẽ hoài nghi về tình cảm của mình, về mối quan hệ của cả hai.

- Có những chuyện cãi vã nhỏ nhặt nhất xảy ra, khi cả hai làm tổn thương nhau, buồn bã khổ đau sau những giận hờn trách móc, bạn cũng sẽ tự vấn rằng, liệu ta có còn muốn bên cạnh nhau nữa? Trên đời này chẳng phải ai may mắn gặp được nhau, yêu nhau cũng có thể ở bên nhau trọn đời trọn kiếp.

- Thật ra tận sâu trong tim bạn cũng có chút không tự tin với mối quan hệ khi bạn nhận ra thói quen và tình cảm, ranh giới giữa hai điều đó, hóa ra thật mong manh biết nhường nào. Là bạn còn thật lòng yêu người ấy chứ?

 Yêu nhau như một thói quen nên xa nhau cũng như thói quen

- Khi bạn chắc chắn câu trả lời trong lòng mình như một sự kết thúc cho cả hai thì bạn lại không đành lòng rời xa người ấy, vì cả hai đã quen với việc ở bên cạnh nhau. Chẳng ai có thể dễ dàng nói lời tạm biệt với một người đã quá đỗi thân thuộc với mình, tự nhiên như từng hơi thở, chẳng ai nỡ từ bỏ một người mà cả niềm vui và nỗi buồn của họ đã từng là cả bầu trời bao la của mình, nhưng cũng chẳng ai muốn ở trong một mối quan hệ khi tình cảm trở thành thứ xa xỉ hơn là thói quen.

- Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen. Tôi không trách em, thật đấy. Tôi chỉ trách tình yêu tôi dành cho em không đủ để níu em lại. Tôi và em, là những con người sống vội vã, bên nhau cũng chỉ vài buổi sáng cho một tách espresso ấm nóng hay vài dòng tin nhắn giữa đêm khuya.

- Tôi và em, bên nhau nhưng cô độc, hồ như chỉ nhìn nhau qua tấm kính, em mãi sống trong thế giới của em và tôi cũng vậy. Chưa từng có một lời hẹn ước nào, một dự định nào về tương lai xa gần, chúng ta như những mảng màu tách rời, chỉ cần nhắm mắt lại sẽ là bầu trời của riêng mỗi người mặc cho những suy nghĩ trôi tận đâu đó.

- Ngày em đi, tôi không ra tiễn. Chỉ mong rằng em sẽ yêu đúng người, chỉ mong rằng cậu ta sẽ làm trọn vai người cuối cùng của cuộc đời em thay tôi, chỉ mong rằng em sẽ hạnh phúc. Em sẽ không phải yêu người lại biến tình yêu đó thành một thói quen, đúng chứ?

 Yêu nhau như một thói quen nên xa nhau cũng như thói quen

- Duyên thôi chưa đủ phải không anh? Vì thế em biết chúng ta cứ ngày một xa nhau. Vượt qua những ngày tháng xa nhau đằng đẵng, em cứ nghĩ khi anh trở về gần em, chúng ta sẽ lại yêu nhau, trân trọng nhau hơn khi xưa. Nhưng em đã sai ngay trong chính cái suy nghĩ của chính mình rồi anh ạ.

- Sự quan tâm của anh với em giờ như một thói quen, điều ấy làm trái tim em rất đau.. Chúng ta chia tay nhau vào những ngày cuối cùng của mùa hè. Quyết định buông tay anh làm em sống những ngày tháng cô đơn vật vờ như mất đi cả một khoảng trời đã từng thuộc về riêng em. Sau những ngày tháng đau đớn ấy em đã học được cách bước đi bằng chính đôi chân của mình.

Theo stthay.net

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+