Tuổi 24 ai cũng lưng chừng cả trong suy nghĩ

Tác giả:
11-08-2017 01:25:000

blogradio.vn - Lưng chừng tuổi trẻ, lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn, và lưng chưng cả trong suy nghĩ. Tuổi 24 chính là lúc người ta ngoảnh đầu lại tiếc nuối vì những điều đã không làm được trong quá khứ, người ta buồn vì những điều đã cũ.

***

Tháng 8 với những cơn mưa, lúc nào cũng có thể kéo đến được. Trời không mây đen, không gió lớn cũng có thể mưa, bất kì lúc nào. Từng cơn gió đập mạnh vào khung cửa sổ. Bên trong căn phòng có ánh mắt đưa về phía xa.

Một cô nhóc trong căn phòng nhỏ, nhấm nháp tách cà phê sữa, tai đeo heaphone lẩm nhẩm theo bài hát, mặc kệ cuộc đời.

Một cô nàng 24 tuổi, chênh vênh cô đơn giữa giữa thành phố xa hoa. Vậy đó, cái tuổi của những nổi loạn bất chợt, chưa biết đâu là điểm dừng. Thế nên mọi người mới nói những cô nàng Song Tử như em luôn trẻ con, muốn được quan tâm, có một người ở bên để nhõng nhẽo. Em bướng bỉnh nhưng những chuyện trải qua cho em thấy rằng cuộc đời khắc nghiệt đến nhường nào, nếu bản thân không mạnh mẽ thì sẽ chẳng ai thương yêu mình cả. Lưng chừng tuổi trẻ, lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn, và lưng chưng cả trong suy nghĩ. Tuổi 24 chính là lúc người ta ngoảnh đầu lại tiếc nuối vì những điều đã không làm được trong quá khứ, người ta buồn vì những điều đã cũ.

Tuổi 24 ai cũng lưng chừng cả trong suy nghĩ

Tự do, đó là điều em luôn muốn. Thích thì xách ba lô lên và rong ruổi khắp mọi nẻo đường đất nước. Cuộc sống ngắn lắm, đừng lãng phí bởi nỗi buồn hay sự ràng buộc, hãy vui vẻ làm những thứ mình muốn.

24 tuổi, muốn làm nhiều lắm, cũng thấy buồn khi cứ nghĩ rồi lại để cái bất lực kéo đi. Nhất là vào một ngày mưa rả rích như thế này, không có việc gi để làm là lại suy nghĩ vẩn vơ, tưởng tượng mọi điều. Trong lòng các cô gái luôn hiện hữu suy nghĩ có một chàng trai tốt biết cư xử và hào hiệp sẽ là điểm cộng trong mắt các nàng, ngẫm bản thân mình cũng không nghĩ là có tiêu chuẩn gì cả. Đơn giản bản thân mỗi người không hoàn hảo, người ta yêu nhau là để bù đắp những điểm thiếu của nhau mà thôi.

Suy cho cùng, cái tuổi 24, chẳng đủ mạnh mẽ để khác biệt, cũng chẳng đủ cứng rắn để đối diện, chỉ là mỗi người có một lối đi riêng, là bước tiếp hay rẽ ngang. Dù là gì thì điều đó cũng là sự lựa chọn của cá nhân, thích hợp hay không tự chúng ta sẽ có câu trả lời. Bởi trên mặt đất đâu có đường, bước chân đi mãi thì cũng thành đường thôi. Rồi đến một lúc nào đó, em sẽ có đích đến của chính mình, hãy để trái tim em lên tiếng, lắng nghe điều trái tim muốn nói, có lẽ yêu thương sẽ dẫn lối em đến được bờ hạnh phúc mà em mong đợi.

© Cô nàng Song Tử - blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+