Chào 24, tạm biệt những nỗi buồn đã qua
2016-02-23 01:00
Tác giả:
Ngày sinh nhật của nó cũng như bao ngày vẫn những công việc, vẫn những hoang hoải với những nỗi buồn vu vơ,thích một mình hơn lang thang đâu đó với những cảm xúc riêng,thèm cảm giác an yên giữa cuộc sống xô bồ. Ngày sinh nhật lên kế hoạch tự thưởng cho bản thân mình những món quà nhỏ nhỏ, book một tour du lịch cùng đoàn thiện nguyện đến một vùng đất mới nơi còn nhiều khó khăn gặp gỡ những con người bình dị, làm những việc có ích vậy thôi là hạnh phúc.
Ngày sinh nhật với nó là đặc biệt không phải bởi những cuộc vui, những món quà mà bởi vì nó gợi nhắc cho nó về những tháng ngày mẹ mang nặng đẻ đau , những tháng năm vất vả khốn khó. Ngày mẹ sinh nó là một ngày mùa đông lạnh giá, là những ngày cái nghèo vẫn còn đeo đuổi cuộc sống của gia đình nó. Một đời mẹ vất vả, vất vả cả trong những suy nghĩ bởi ngay cả khi cuộc sống đã khá hơn nhưng mẹ vẫn luôn khổ tâm lo nghĩ cho mọi người.

Mẹ chẳng bao giờ nhớ ngày sinh nhật của nó cả, mẹ cũng chẳng bao giờ có những lời nói ngọt ngào, cũng chẳng có những cuộc điện thoại quan tâm hàng ngày về cuộc sống xa nhà của nó, có lẽ mẹ luôn tin tưởng nó, mẹ luôn để nó chủ động trong mọi quyết định, mẹ chẳng bao giờ ép buộc nó phải làm gì cả, mẹ tin nó, một người mẹ nông dân bình dị. Ngày xưa khi còn bé mỗi lần các bạn nó tổ chức sinh nhật nó ao ước lắm: Giá như mình cũng được như vậy, nhưng đó cũng chỉ là niềm ao ước thôi vì nó biết cuộc sống vất vả được đi học thôi đã là một niềm hạnh phúc của chị em nó.
Kí ức về những ngày sinh nhật của tuổi thơ trong nó là chiếc kẹp tóc của chị, là gói bim bim 500 đồng của bạn thân thật thân, là cuốn từ điển tiếng Anh mà nó ao ước, ngày chị đi học xa nhà gom góp tiền làm thêm mua tặng nó, bấy nhiêu thôi đã cảm thấy hạnh phúc thật bình dị trong cuộc sống của nó. Ngày sinh nhật của nó năm nào cũng gắn liền với những kì thi kết thúc học kì. Vậy nên điều ước sinh nhật của nó là những dòng trong nhật kí gửi gắm những ước mơ, những mục tiêu của nó, phải thi thật tốt và đạt kết quả cao nhất đó là món quà ý nghĩa nhất dành cho sinh nhật nó và cũng là niềm vui cho mẹ nữa. Dù cho có đôi lần điều ước ấy chẳng thành hiện thực nhưng nó cũng chẳng thất vọng nhiều vì đó là sự cam kết với chính bản thân nó để luôn cố gắng mà thôi. Nhưng bằng sự nỗ lực của nó mà rất nhiều lần nó có được những món quà ý nghĩa và nó tự hào vì điều.

Thêm một sinh nhật,vậy là đã chạm ngõ tuổi 24…
24 với những chênh vênh, với những lo lắng về con đường tương lai phía trước phải làm gì với những tin yêu kì vọng của mọi người, với niềm may mắn hơn của nó so với các em.
24 đã đủ trưởng thành để tự mình đối diện với những khó khăn thử thách.
24 đã có những buổi sinh nhật mà ngày bé mơ ước nhưng vẫn nhớ nhiều những năm tháng đã qua bởi đi qua những năm tháng đó mới biết trân trọng những phút giây của hiện tại.
Người ta nói rằng những người sinh ra vào mùa đông luôn mạnh mẽ, luôn lí trí và nó cũng là người của mùa đông vì vậy nó sẽ luôn mạnh mẽ rồi thì những khó khăn cũng sẽ qua đi thôi và những điều tốt đẹp sẽ đến.
24 nó chào tạm biệt những nỗi buồn đã qua, và chào đón những điều mới mẻ phía trước.
© Huệ Lavender – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Cuộc sống như cơn mưa, người khôn ngoan cầm ô và tiến về phía trước
Mọi thứ sẽ biến chuyển và cuối cùng sẽ ngọt ngào. Chỉ cần bạn đủ kiên cường, đủ dũng cảm, thủy triều sẽ rút, đường lầy sẽ khô, trời âm u sẽ sáng, những điều tốt đẹp bạn mong muốn sẽ từ từ đến.

Phía sau một người phụ nữ…
Người phụ nữ hạnh phúc là khi gương mặt họ luôn toát lên vẻ rạng rỡ, tươi tắn, thần thái tự nhiên. Họ hạnh phúc là vì người đàn ông phía sau họ cũng hạnh phúc.

Tháng 3 rồi…
Tháng 3 rồi, hoa gạo cứ đỏ tươi Đỏ như màu của những lời ước hẹn Như đôi gò má ai kia lúc thẹn Cháy cả vùng trời cháy cả những giấc mơ

Tình em da diết hương tràm
Có những lần, mải miết với khung cảnh thanh bình, lãng mạn, tôi và em quên cả hoàng hôn đang thấp thoáng trên dòng kênh. Hai đứa về nhà khi trời đã tối om. Tôi ngồi ngắm em trong bóng đêm để nghe tim mình thổn thức, dạt dào tình yêu…

Phố thị xa hoa những mảng màu
Chiều tan làm trên dòng đường hối hả, có phút giây nào bạn chợt tranh thủ lấy ít phút dừng đèn đỏ mà ngắm nhìn người xe ngược xuôi vội vã, ngắm nhìn những mảnh đời mưu sinh trên chốn đô thị này chưa? Ngắm cùng tôi nhé!

Tướng lông mày trăng non tiết lộ điều gì về tài vận của một người?
Người sở hữu tướng lông mày trăng non sẽ có tài vận như thế nào?

Thanh xuân anh nợ em một người
Tôi tự nhủ mình phải quên đi, thế nhưng mỗi lần gặp anh, trái tim tôi lại không nghe lời. Anh kể về cô ấy với ánh mắt sáng rực như sao trời, còn tôi thì chỉ biết nhìn anh, lòng đầy những cơn mưa không tạnh.

Nơi bình yên
Hay những khi có chút tóp mỡ, má lại làm món canh tóp mỡ hành thơm lừng, cả nhà xúm xít bên mâm cơm, tiếng cười nói rộn rã. Hương vị ấy, đến tận bây giờ, mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn thấy như còn vương vấn trên đầu lưỡi, như một thứ gia vị níu giữ những tháng ngày ấu thơ.

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con…
Thỉnh thoảng mẹ gọi điện nhắc nhở chuyện ăn uống, nghỉ ngủ, công việc của tôi. Mẹ buồn khi tôi cứ đi biền biệt, mẹ đau lần tôi vấp ngã. Những lời dạy xưa của mẹ giúp tôi đứng lên, bước tiếp trên con đường đời đầy chông gai, gập ghềnh, đầy xô bồ, bon chen...

Ngỡ ngàng hoa ngọc nữ
Nhiều người ví hoa ngọc nữ như chú rồng nhả ngọc, như tiên nữ hoa giáng trần,… Tất cả sự ưu ái, yêu thương ấy khiến ngọc nữ càng trở nên sang trọng, vương giả và quyến rũ.