Phát thanh xúc cảm của bạn !

Viết cho tuổi 24 của tôi

2016-10-19 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Suy cho cùng, cái tuổi 24, chẳng đủ mạnh mẽ để khác biệt, cũng chẳng đủ cứng rắn để đối diện, luôn có những con đường được vạch sẵn, chỉ là mỗi người có một lối đi riêng, là bước tiếp hay rẽ ngang. Dù là gì thì điều đó cũng là sự lựa chọn của cá nhân, đến khoảnh khắc thích hợp, tự chúng ta sẽ có câu trả lời.

***

Chút mưa cuối thu, từng cơn gió đập mạnh vào khung cửa sổ. Bên trong căn phòng có ánh mắt đưa về phía xa. Một ngày bận rộn với những công việc luẩn quẩn thường ngày. Tự nhủ dân kinh tế đứa nào cũng khô khan cả, mình cũng không ngoại lệ. Ấy vậy cứ thấy mưa là xao xuyến lạ thường. Cảm giác hợp với cái tính ẩm ương khó chiều ấy.

Cũng vào cái chiều tối tháng 10 ấy, một mình lóc cóc đạp chiếc xe đạp quanh hồ Tây, thấy mình sao mạnh mẽ nhường ấy. Mặc kệ sự đời, mặc thế giới với dòng chảy vội vã xung quanh, một cô nhóc tai cắm headphone, miệng lẩm bẩm theo bài No promises. Cứ bị ghiền mấy thể loại ấy, đôi khi cũng ngông ngông với mấy bản nhạc ballads phá cách Let It Be (The Beatles) hoặc Crying (Roy Orbison). Bạn hỏi rốt cuộc là đứa như thế nào. Chỉ ậm ừ cười trừ rồi lẩn lẩn đánh trống lảng. Một cô gái 24, chênh vênh giữa thế giới cũ và thế giới mới, cảm giác mới lạ với mọi điều xung quanh, ngang tàng, khó hiểu, trong mắt luôn chỉ có một thế giới, đó là bản thân. Vậy đó, cái tuổi của những nổi loạn bất chợt, chưa biết đâu là điểm dừng. Người ta nói, hay đúng hơn là tất cả đều nói, thời gian khiến con người ta trưởng thành hơn. Có lẽ đúng

Viết cho tuổi 24 của tôi

KHÓ HIỂU - điều đó đúng khi áp dụng lên một cô gái Bảo Bình là em của hiện tại. Đủ chín chắn để thấy đâu là đúng, đâu là sai, ấy vậy vẫn muốn đưa chân đến cái ranh giới không đuợc phép vượt qua ấy. Cái tự tin của tuổi trẻ khiến em chẳng biết hay không muốn biết nó xấu xa như thế nào, chỉ quan tâm đến điều mình muốn, mình thích.

TRẺ CON - đó là điều em nhận được của rất rất nhiều nguời, từ cái tính cách đến cái giọng khó chối bỏ. Ai bảo sinh ra vốn vậy, dù muốn đổi thay cũng không thể. Nhưng cũng không sao cả, trẻ con sẽ được chiều và lâu già

NỔI LOẠN - điều này em cũng không thể phủ nhận, càng ngày khi gia tăng cái độ tuổi của mình, càng thấy khó bảo bấy nhiêu, đúng hơn là mọi việc làm đều tự giác, nghe một tai và làm một kiểu. Không muốn là cô búp bê trong lồng kiếng của ai đó hay chỉ làm vật trang trí cho có lệ. Những chuyện trải qua cho em thấy rằng cuộc đời khắc nghiệt đến nhường nào, nếu bản thân không mạnh mẽ thì sẽ chẳng ai thương yêu mình cả. Lưng chừng tuổi trẻ, lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn, và lưng chưng thậm chí cả trong suy nghĩ. Tuổi 24 chính là lúc người ta ngoảnh đầu lại tiếc nuối vì những điều đã không làm, người ta buồn vì những điều đã cũ. 24 cũng là lúc những thất bại ở hiện tại, khiến ta cay đắng ngậm ngùi, bất động nằm yên, khóc nức nở và là lúc tương lai mờ mịt, đam mê hay vật chất, tự do hay ổn định.

Viết cho tuổi 24 của tôi

TƯƠNG LAI - chắc giờ cũng dần đến lúc em phải định nghĩa cái từ này. Dù biết cuộc sống vốn không chờ đợi mình, công việc đến tình cảm giờ cũng chả ra sao. Muốn làm nhiều lắm, cũng thấy buồn khi cứ nghĩ rồi lại để cái bất lực kéo đi. Nhất là vào một ngày mưa ủ rột như thế này, không có việc gi để làm là y như rằng nghĩ ra mọi thứ, tưởng tượng mọi điều. Không biết cái suy nghĩ ở đâu kéo đến nữa một nửa của bản thân với một cô gái, điều này luôn hiện hữu trong suy nghĩ, một chàng trai tốt, biết cư xử và hào hiệp sẽ là điểm cộng trong mắt các nàng, ngẫm bản thân mình cũng không nghĩ là có tiêu chuẩn gì cả. Đơn giản bản thân mỗi người không hoàn hảo, người ta yêu nhau là để bù đắp những điểm thiếu của nhau mà thôi.

Bận rộn cả ngày với 12 tiếng làm việc thì chắc chắn không ai muốn gặp một cô nàng hay anh chàng hay càu nhàu, không thông cảm cho nhau rồi. Yêu cũng có khoảng cách, với hai người đó là sự tự do, nhưng khi với bạn bè, đó là sự gượng ép. Tùy thuộc mỗi người mà có cách đối nhân xử thế khác nhau, tự cảm thấy khi yêu không nên đòi hỏi nhiều, nếu chưa chắc chắn thì tốt nhất không nên xác định, đơn thuần vì không ai muốn là một sự lựa chọn hay thay thế ngẫu nhiên cả. Vô vàn thứ mà một cô gái 24 như em đang nghĩ, đang có, và sắp có. Bản tính là vậy, khó mong ai có thể thấu hiểu và bên cạnh mãi. Quan trọng hơn cả, mọi thứ nên xuất phát từ hai phía, đừng vì sự gượng ép, thiếu sót mà lưa chọn bất chợt.

Suy cho cùng, cái tuổi 24, chẳng đủ mạnh mẽ để khác biệt, cũng chẳng đủ cứng rắn để đối diện, luôn có những con đường được vạch sẵn, chỉ là mỗi người có một lối đi riêng, là bước tiếp hay rẽ ngang. Dù là gì thì điều đó cũng là sự lựa chọn của cá nhân, đến khoảnh khắc thích hợp, tự chúng ta sẽ có câu trả lời. Bởi trên mặt đất đâu có đường, bước chân đi mãi thì cũng thành đường thôi. Rồi đến một lúc nào đó, em sẽ có đích đến của chính mình, hãy để trái tim em lên tiếng, lắng nghe điều trái tim muốn nói, có lẽ yêu thương sẽ dẫn lối em đến được bờ hạnh phúc mà em mong đợi.

© Mộc Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top