Phát thanh xúc cảm của bạn !

24 tuổi, tôi sẽ sống như một người trẻ

2015-09-10 09:01

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi thấy mình như đang ở trong ngôi nhà ấm áp và ngắm mưa vậy đó, nhưng trong lòng luôn mang sự tò mò, thèm khát được bước ra ngoài kia, ít ra là để được ngắm cầu vồng sau mưa. Tôi chỉ mới sắp 24 thôi, tôi sẽ sống như một người trẻ.

***

Một ngày mùa thu mát mẻ, tôi trốn việc đến quán cà phê quen, ngồi trên sân thượng, nhâm nhi cốc capuchino, thưởng thức điệu nhạc không lời nhẹ nhàng và suy nghĩ. Những cảm xúc đan xen khi tôi sắp 24.

Lúc nãy vô tình tôi đọc được một câu thế này: “Nhiều người thực tế đang rất nghèo, bởi vì điều duy nhất họ có là tiền”. Thế hóa ra tôi giàu vô cùng.

Tôi là nhân viên văn phòng, làm việc trên máy tính, ngồi phòng điều hòa. Gọi là ổn định thì chưa hẳn nhưng cũng khiến dân tình thất nghiệp ngoài kia phải gato.

Là thành viên lâu năm của hội F.A, sống với tư tưởng tôn thờ chủ nghĩa độc thân và tôi cảm nhận cuộc đời vẫn đẹp sao lắm lắm khi chẳng phải giận dỗi, ghen tuông hay lo lắng vì ai. Tự do ăn món mình thích, đi chơi nơi mình muốn mà chẳng phải báo cáo với ai đó hàng giờ. Rồi thay vì có bạn trai tôi lại có các cô bạn gái, ti tỉ bạn là con trai, và một đứa bạn thân để hành hạ. Cái đứa bạn gọi tôi là “Bếu” một cách mỹ miều, rồi suốt ngày ăn vạ tôi. Cũng chính nó nghĩ ra cái trò xù xi, ai thua thì phải ăn mà thì tôi kém xù xi nhất tất cả các trò trên đời. Thế nhưng đổi lại cái đứa tôi gọi là “Heo” ấy luôn là người luôn bên canh, an ủi tôi nhiều nhất mỗi khi tôi gặp khó khăn. Thế đấy, cần gì hơn đâu nên tôi cứ ế trong tư thế ngẩng cao đầu đến tận bây giờ.

tuổi 24

Tôi chưa có người yêu nên tất nhiên chưa lập gia đình, nhưng tôi có một gia đình to lớn khác, là mẹ, anh trai, chị dâu luôn yêu thương chăm sóc và những đứa cháu đáng yêu. Từng ấy có chăng tôi là tỷ phú luôn rồi ấy chứ.

Nhưng, cô gái trẻ trong tôi vẫn luôn khao khát những điều hơn thế. “Tuổi trẻ là cơn mưa rào, dù bị ướt sũng, nhưng vẫn muốn ướt thêm lần nữa”. Tôi thấy mình như đang ở trong ngôi nhà ấm áp và ngắm mưa vậy đó, nhưng trong lòng luôn mang sự tò mò, thèm khát được bước ra ngoài kia, ít ra là để được ngắm cầu vồng sau mưa. Còn trẻ, ai muốn đi thử những công việc năng động hơn, có nhiều trải nghiệm hơn. Hay dù không có thời gian cho bản thân nhưng ai cũng muốn được yêu, và có một người để yêu. Tôi phân vân trăn trở và chưa biết phải làm sao.

Một cơn gió mùa thu thổi qua, mát rượi. Hương hoa sữa cuối mùa chỉ thoảng qua cũng khiến tôi giật mình, uống nốt cốc cà phê dang dở để quay về văn phòng làm việc. Tôi chỉ mới sắp 24 thôi, tôi sẽ sống như một người trẻ. Tắm mưa, cũng tuyệt chứ bộ.

© Dung Trần – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top