24 tuổi, tôi sẽ sống như một người trẻ
2015-09-10 09:01
Tác giả:
Một ngày mùa thu mát mẻ, tôi trốn việc đến quán cà phê quen, ngồi trên sân thượng, nhâm nhi cốc capuchino, thưởng thức điệu nhạc không lời nhẹ nhàng và suy nghĩ. Những cảm xúc đan xen khi tôi sắp 24.
Lúc nãy vô tình tôi đọc được một câu thế này: “Nhiều người thực tế đang rất nghèo, bởi vì điều duy nhất họ có là tiền”. Thế hóa ra tôi giàu vô cùng.
Tôi là nhân viên văn phòng, làm việc trên máy tính, ngồi phòng điều hòa. Gọi là ổn định thì chưa hẳn nhưng cũng khiến dân tình thất nghiệp ngoài kia phải gato.
Là thành viên lâu năm của hội F.A, sống với tư tưởng tôn thờ chủ nghĩa độc thân và tôi cảm nhận cuộc đời vẫn đẹp sao lắm lắm khi chẳng phải giận dỗi, ghen tuông hay lo lắng vì ai. Tự do ăn món mình thích, đi chơi nơi mình muốn mà chẳng phải báo cáo với ai đó hàng giờ. Rồi thay vì có bạn trai tôi lại có các cô bạn gái, ti tỉ bạn là con trai, và một đứa bạn thân để hành hạ. Cái đứa bạn gọi tôi là “Bếu” một cách mỹ miều, rồi suốt ngày ăn vạ tôi. Cũng chính nó nghĩ ra cái trò xù xi, ai thua thì phải ăn mà thì tôi kém xù xi nhất tất cả các trò trên đời. Thế nhưng đổi lại cái đứa tôi gọi là “Heo” ấy luôn là người luôn bên canh, an ủi tôi nhiều nhất mỗi khi tôi gặp khó khăn. Thế đấy, cần gì hơn đâu nên tôi cứ ế trong tư thế ngẩng cao đầu đến tận bây giờ.

Tôi chưa có người yêu nên tất nhiên chưa lập gia đình, nhưng tôi có một gia đình to lớn khác, là mẹ, anh trai, chị dâu luôn yêu thương chăm sóc và những đứa cháu đáng yêu. Từng ấy có chăng tôi là tỷ phú luôn rồi ấy chứ.
Nhưng, cô gái trẻ trong tôi vẫn luôn khao khát những điều hơn thế. “Tuổi trẻ là cơn mưa rào, dù bị ướt sũng, nhưng vẫn muốn ướt thêm lần nữa”. Tôi thấy mình như đang ở trong ngôi nhà ấm áp và ngắm mưa vậy đó, nhưng trong lòng luôn mang sự tò mò, thèm khát được bước ra ngoài kia, ít ra là để được ngắm cầu vồng sau mưa. Còn trẻ, ai muốn đi thử những công việc năng động hơn, có nhiều trải nghiệm hơn. Hay dù không có thời gian cho bản thân nhưng ai cũng muốn được yêu, và có một người để yêu. Tôi phân vân trăn trở và chưa biết phải làm sao.
Một cơn gió mùa thu thổi qua, mát rượi. Hương hoa sữa cuối mùa chỉ thoảng qua cũng khiến tôi giật mình, uống nốt cốc cà phê dang dở để quay về văn phòng làm việc. Tôi chỉ mới sắp 24 thôi, tôi sẽ sống như một người trẻ. Tắm mưa, cũng tuyệt chứ bộ.
© Dung Trần – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.
Sống khi còn có thể
Điện thoại lại sáng lên: 23:57:41. Đồng hồ vẫn lạnh lùng trôi, nhưng Nam không còn thấy nó đáng sợ nữa. Thay vào đó, anh thấy mình đang sống từng khoảnh khắc bằng cả trái tim.
Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ
Ngôi nhà như chậm rãi già đi cùng năm tháng. Mái ngói nhuộm rêu xanh, bức tường tróc sơn loang lổ, cửa gỗ kẽo kẹt mỗi lần mở ra. Nhưng lạ thay, mỗi lần bước vào, tôi vẫn thấy ấm áp, như thể tất cả yêu thương năm xưa vẫn còn vẹn nguyên.
Thằng Gạo
Từ nhỏ tôi vốn kiêu ngạo, quen được nuông chiều. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao, dù có ghét Gạo đến thế nào, trong thâm tâm tôi vẫn thấy vui khi nghĩ đến việc có thêm một đứa em trai ngoan ngoãn, dễ bảo như nó.
Lời nguyện ước ngày xưa
Không biết anh còn giữ chiếc khăn đó không, nhưng cô biết anh không thể nào quên hai chiếc nhẫn lá dừa và quên đi lời nguyện ước, vì chính anh đã tự xếp nhẫn cũng chính anh nói lên lời nguyện ước chứ không phải cô. Rồi niềm tin đó đã nằm mãi trong tim cô vĩnh hằng theo ngày tháng, mà cũng chính anh đã làm tan vỡ đi rồi, và còn để lại trong cô một niềm đau khôn nguôi.
Bình an sau giông bão (Phần 2)
An tự hỏi: “Nếu mình đến gần anh ấy hơn, liệu có còn đường lui không? Liệu có một ngày, máu và bóng tối kia sẽ quấn lấy mình, cuốn trôi cả những gì mình đang có?”
Nỗi đau của con người khi bị chà đạp nhân phẩm
"Lời nguyện cầu cho Katerina" là tiểu thuyết tâm lý viết về chủ đề Holocaust của nhà văn Séc Arnošt Lustig. Tác phẩm được đánh giá “mang sức nặng tinh thần vượt thời gian”.
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.


