20-06-2018 01:20:00

Con chạy đến gắt gỏng cha sao làm con xấu hổ với bạn bè, phụng phịu mãi mới chịu bước lên xe. Chờ con chui đầu vào áo mưa cha mới nói, đường trơn quá mà dép đã mòn, cha sợ ngã nên mới đi chân đất, chắc bạn con không ai nhìn thấy đâu. Đêm hôm đó. con khóc suốt, muốn nói với cha một lời xin lỗi mà mãi không thể mở lời.

18-06-2018 01:25:00

Ba kể rằng ngày xưa nhà ngoại cũng có giàn hoa giấy trước ngõ. Mỗi lần đi ngang qua ba vẫn thường nép mình dưới giàn hoa giấy để nhìn trộm mẹ. Biết mẹ thích hoa giấy, ba viện cớ cũng thích hoa, sang xin ngắm hoa nhưng kì thực là để được gặp mẹ, được nói vu vơ vài ba câu nói bâng quơ cố ý để mẹ hiểu. Tình yêu hoa giấy nảy nở kết thành tình yêu đôi lứa lúc nào chẳng biết.

17-06-2018 01:30:00

Người đàn ông của con không bao giờ biết lời nói mật ngọt, ba cũng rất hay nổi nóng vô cớ. Nhưng rồi điều đó thì sao? Có phải là nổi ám ảnh trong con, hay là một ánh nhìn không mấy thiện cảm từ đứa bé này? Không ba à, nó không là gì so với những lần ba về nhà vui vẻ khám bụng xem con chó của ba ăn có no bụng không, nó cũng không là gì so với những đêm ba đèo con đi chới khắp chốn, cho con cầm tay ga, dạy con lái xe, dạy con mọi thứ.

11-06-2018 01:10:00

Giá như, có thể san sẻ bớt cho mẹ, có thể gánh giúp mẹ dù một chút, một chút thôi để quãng thời gian còn lại của mẹ là khỏe mạnh, là an nhiên thì con có đau đớn hơn gấp trăm lần cũng cam lòng. Cuộc đời cứ nghĩ là dòng sông êm đềm trôi nhưng thực ra lại chẳng yên ả chút nào. Ai biết dưới mặt nước đó, cũng có những đợt sóng ngầm dữ dội. Con muốn bỏ tất cả những bộn bề để về với mẹ, ở bên mẹ, duy nhất bên mẹ của con thôi.

07-06-2018 01:10:00

Dòng chảy vội vã của thành phố làm gã chạy theo mà ít khi dừng lại để suy ngẫm. Trong suy nghĩ gã từ trước cho tới cách đó vài phút, ba mẹ gã vẫn là những người của tuổi ba mươi, khỏe mạnh dẻo dai và tràn đầy sinh lực.

03-06-2018 01:30:00

Phụ nữ thiệt thòi lắm, đàn ông có vợ như thêm đôi bàn tay, phụ nữ có chồng như quảy thêm đôi gánh. Gánh chồng, gánh con, gánh việc bên chồng. Phần nhiều đàn ông về nhà vợ ngồi tiếp chuyện với ba mẹ vợ, phụ nữ về nhà chồng là đi ngay vào bếp.

02-06-2018 01:20:00

Quê hương là nơi mỗi chiều những người nông dân hiền lành chất phác dắt từng con trâu, lùa từng đàn bò về chuồng khi nắng chiều đã tắt. Nơi tiếng ếch, nhái, dế mèn cùng rộn lên “bản tình ca bất hủ”. Nơi mỗi bình minh những chú gà choai choai thi nhau tập gáy, tiếng cuốc, xẻng va vào nhau thủng thẳng báo hiệu cho ngày làm việc mới bắt đầu. Nơi khói bếp vẫn lan tỏa mỗi chiều nơi mái nhà.

28-05-2018 01:23:00

Chiều nay, từ văn phòng về, ta muốn lao đi thật nhanh. Chuyến xe vội vã rời bến, bỏ lại sau lưng bao bộn bề công việc, bỏ lại Hà Nội với bao bon chen, bỏ lại những ích kỷ vụn vặt, bỏ lại phố thị phồn hoa, hôm nay ta về với mẹ.

25-05-2018 01:20:00

Rồi cũng có những ngày bão tố ngập lòng, công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, những mối quan hệ không phải lúc nào cũng êm đẹp. Nhiều lúc con như thấy cả thế giới này đều quay lưng lại với con vậy. Một mình bám trụ ở thành phố đông nghịt người mà con không tìm được nổi một người bầu bạn đúng nghĩa. Con chỉ ước, giá mà giờ mẹ vẫn ở đây thì tốt biết mấy.

back to top
+