Hà Nội đẹp lắm rồi đấy, chỉ thiếu mỗi tình yêu của chúng mình nữa là hoàn hảo rồi!

Tác giả: Bánh Bao Béo
12-03-2019 01:35:000

blogradio.vn - Hà Nội này rộng lớn và ồn ã lắm, thanh xuân thì quá ngắn ngủi so với một đời người, vì vậy nếu chúng ta đã lựa chọn làm thế giới của nhau, thì dù tình yêu có đơm hoa kết trái hay chóng nở chóng tàn với em đều thật đáng trân trọng. Không cần hứa là mãi mãi, chỉ cần từng giây phút, khoảnh khắc bên nhau, tình cảm ấy là thật lòng và duy nhất thì yêu thương đã đủ đẹp và bình yên rồi.

***

Hôm nay nắng sớm lên rồi

Liệu anh có muốn ra đường dạo chơi

Hà Nội của chúng mình dạo này xinh quá anh nhỉ? Sớm xuân ngọt ngào góc Hồ Gươm, mà cứ ngỡ như chiều thu Hàn Quốc, lấp lánh, long lanh một màu vàng đậm. Yêu thương của em ơi, liệu anh có muốn nắm tay em, dạo bước qua những con phố nhỏ vào mỗi buổi hoàng hôn, để mặc cho giọt nắng yếu ớt xuyên qua cánh hoa ban trắng xóa, rơi tí tách lên vỉa hè đông đúc.

Anh có thấy Hà Nội diệu kỳ không, khi mà mỗi độ xuân sang lại trở nên lộng lẫy, tươi tắn như một cô gái đôi mươi khiến người ta nhìn vào sẽ muốn quên hết những mệt mỏi bon chen, khói bụi tắc đường, để yêu lấy nó một cách bình yên nhất có thể.


Anh à, Hà Nội đẹp lắm rồi đấy, chỉ thiếu mỗi tình yêu của chúng mình nữa thôi là hoàn hảo rồi!

Anh của tương lai à, em biết em chẳng xinh đẹp tuyệt trần, cũng chẳng giỏi giang hoàn hảo đã thế lại rất hay hờn dỗi vô cớ. Có thể anh sẽ mất cả ngày để dỗ dành chỉ vì hôm ấy trời mưa và anh chưa kịp trả lời dòng tin nhắn em gửi vội hồi sáng. Em còn nói rất nhiều nữa đấy, nên anh có phiền nếu chở sau xe một chiếc đài radio cứ phát đi phát lại vài chương trình thường ngày vớ vẩn không? Nhưng hơn cả những điều người ta thường thấy đấy, em lại là một cô gái nội tâm và khó hiểu lắm. Vậy nên thế giới em mang trên vai không phải là mặt trời rực rỡ cũng chẳng phải ánh trăng dịu vàng mà chỉ nhỏ bé và nhạt nhòa như bông hoa ban đơn độc cuối phố. Người ta thường không đủ tinh tế để nhìn ra nó cũng không đủ kiên nhẫn để rẽ lối bước vào. Vậy nên có thể hiện tại em chưa biết anh là người thế nào, tính cách ra sao nhưng nếu anh đang đọc lá thư này thì chắc hẳn anh phải là một người kiên nhẫn và rộng lượng biết bao mới đủ bao dung và yêu thương cho thế giới nhỏ bé của em. Thật lòng cảm ơn anh, người yêu tương lai ạ!

Không biết với anh yêu thương là gì nhưng với em, yêu đơn giản chỉ là cùng anh ngắm mưa rơi ngoài ô cửa kính với tách cà phê nóng hổi thơm phức vào những chiều cuối thu, là những hôm đi học về, bước từ xa đã thấy bóng dáng ai đó dưới ánh hoàng hôn màu vàng mờ nhạt, mồ hôi ướt đẫm mà vẫn nở một nụ cười thật ấm. Hà Nội này rộng lớn và ồn ã lắm, thanh xuân thì quá ngắn ngủi so với một đời người, vì vậy nếu chúng ta đã lựa chọn làm thế giới của nhau, thì dù tình yêu có đơm hoa kết trái hay chóng nở chóng tàn với em đều thật đáng trân trọng. Không cần hứa là mãi mãi, chỉ cần từng giây phút, khoảnh khắc bên nhau, tình cảm ấy là thật lòng và duy nhất thì yêu thương đã đủ đẹp và bình yên rồi.


Nhiều lần em tự hỏi anh đang ở đâu, làm gì, với ai mà mãi chưa xuất hiện. Em trách anh đã để em một mình chống chọi với thế giới rộng lớn này lâu đến vậy. Chẳng phải mình đến bên nhau sớm hơn một tí thì đông sễ bớt lạnh và thu sẽ bớt buồn đi biết nhiêu ư. Hà Nội có mưa rồi đấy, vậy ngày mai liệu nếu em trú mưa dưới mái hiên rực hồng hoa giấy ở đầu ngõ thì anh có bước đến mang theo một chiếc ô màu mận tím không? Hay anh đợi một ngày nắng xanh trong ngập tràn ngõ phố, trao em nụ cười ở cuối trạm xe buýt thân quen?

Dù nắng hay mưa, dù xuân xanh hay thu muộn thì em tin, ngày anh đến sẽ là ngày Hà Nội ngọt ngào nhất. Nên anh à, đến nắng với mưa còn cho nhau cơ hội gặp gỡ dưới ánh cầu vồng, thì tại sao chúng ta lại không chứ? Hoa ban sắp tàn rồi đấy, mang yêu thương gõ cửa đi thôi!

© Bánh Bao Béo – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top