Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh có hẹn đến Hà Nội tìm em lần nữa?

2018-12-03 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Hà Nội mùa này bắt đầu lạnh rồi đấy anh. Điều tuyệt diệu nhất trên đời mà em từng được thưởng thức chính là cảm giác cuộn tròn trong vòng tay anh giữa một buổi tối mùa đông ngào ngạt hương hoa sữa. Đâu đó những cặp tình nhân đan tay vào nhau trên những con phố nhỏ, họ nói gì thế anh, có giống như trăm nghìn câu chuyện ngày xưa chúng ta vẫn thì thầm. Cái lạnh của Hà Nội rất dễ khiến người ta xao lòng anh nhỉ?

***

blog radio, Anh có hẹn đến Hà Nội tìm em lần nữa?

Anh có hẹn đến Hà Nội tìm em lần nữa?

Xa nhau lâu vậy anh đã quên được em chưa?

Lời hẹn ngày xưa chắc giờ chỉ còn là kỉ niệm anh nhỉ. Anh từng nói dù ở đâu, xa nhau lâu thế nào chỉ cần em nói nhớ anh anh sẽ quay về bên em. Thế mà giờ đây đến cả nhớ anh em cũng không đủ can đảm để mà nói, em tệ quá phải không anh?

Hà Nội mùa này có còn vắng những cơn mưa, hàng hoa sữa thơm có còn chờ nhau tỏa hương thoang thoảng? Lần nào nghĩ đến Hà Nội là em cũng ngẫu hứng được vài câu thơ hệt như ngày xưa mỗi lần giận anh là em lại có cả một kiệt tác. Em từng hứa sẽ tặng anh tất cả những bài thơ em sáng tác ngày mình cưới nhau mà có ngờ đâu duyên chúng ta chỉ đến một đoạn đường ngắn ngủi. Em xa anh, xa cả những thói quen của một thời hò hẹn. Đâu rồi những con phố chiều mưa tầm tã anh đón em về chung một chiếc ô, em thì khô còn anh thì ướt như chuột lột. Ngày đó em cứ ngỡ mưa Hà Nội đẹp, mưa tựa bản tình ca của những đôi tình nhân dìu nhau một chiều hối hả, thế mà giờ đây mưa lại là nước mắt của em.

Bước lang thang một mình trên những con đường ta từng qua, anh biết không kỉ niệm thi nhau ùa về làm tim em vụn vỡ - trái tim non nớt ngày xưa từng vì anh mà loạn nhịp. Người ta nói đúng, chia tay trong tình yêu không đáng sợ, thứ làm người ta đau nhất chính là những điều đã từng có với nhau. Em từng nghĩ ngày em rời xa anh sẽ là ngày cả hai chúng ta có một cuộc sống khác. Thế mà giờ, cuộc sống của anh chẳng biết có khác nhiều không còn em thì lại một mình miên man tìm về dĩ vãng.

Hà Nội mùa này bắt đầu lạnh rồi đấy anh. Điều tuyệt diệu nhất trên đời mà em từng được thưởng thức chính là cảm giác cuộn tròn trong vòng tay anh giữa một buổi tối mùa đông ngào ngạt hương hoa sữa. Đâu đó những cặp tình nhân đan tay vào nhau trên những con phố nhỏ, họ nói gì thế anh, có giống như trăm nghìn câu chuyện ngày xưa chúng ta vẫn thì thầm. Cái lạnh của Hà Nội rất dễ khiến người ta xao lòng anh nhỉ?

Ngày xửa ngày xưa nào đó cũng có một chàng khờ dang tay ôm em và nói muốn cùng em đi qua hết những mùa đông Hà Nội. Rồi em mềm lòng, em dại khờ, em biết mình thương anh, muốn được cùng anh thực hiện lời hứa ấy. Vậy mà giờ lại dở dang, chỉ còn em và đông Hà Nội.

blog radio, Anh có hẹn đến Hà Nội tìm em lần nữa?

Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống em nhận ra tất cả những điều tuyệt vời nhất em từng có đều liên quan đến anh. Thỉnh thoảng em vẫn mua vài bó cúc họa mi về cắm trong phòng rồi bật lên bản nhạc ngày xưa chúng ta từng nghe, vào bếp nấu mấy món ăn anh thích, à không, giờ đây là món ăn em thích. Cứ thế cuộc sống của em vẫn tiếp diễn, chỉ là ở một nơi khác chứ không phải ở Hà Nội của chúng ta. Ngày anh bay, em tự nhủ sẽ không bao giờ trở lại Hà Nội một lần nào nữa. Em sẽ tập quên hết những gì thuộc về anh, thuộc về Hà Nội của hai chúng ta để mà sống tiếp. Chỉ lần này nữa thôi cho em được nhớ anh rồi sau này em sẽ không nhắc nữa. Quá khứ đó mình để cho nó ngủ yên anh nhé! Ở nơi xa anh hãy sống thật tốt, phải hạnh phúc hơn khoảng thời gian đã qua, được không anh?

Còn lời hẹn trở lại Hà Nội tìm em một lần nữa của anh, em sẽ giữ ở đây, ngay góc tim này này. Nếu có trở lại hãy đến vào một ngày đông, em sẽ ở đó, vẫn vẹn nguyên mái tóc thề, vẹn nguyên mùi hương a thích, vẹn nguyên cả tình yêu dành cho mối tình đầu dở dang dẫu biết sẽ chẳng được như lời anh đã hứa.

Tặng anh đôi dòng ngày trái tim em tìm về Hà Nội...

Anh có hẹn đến Hà Nội một lần nữa tìm em
để thấy chiều nay cúc họa mi giăng đầy lối nhỏ
thấy lá vàng rơi vương đầy nơi thềm cỏ
có người ra đi bỏ lại sau lưng nắng lá bên thềm.

Hà Nội cùng em là những chiều mưa giăng phố cổ
xóm đượm buồn một nỗi thật xa xăm
tưởng chỉ một giờ mà lại hóa trăm năm
thế nên tình yêu mình giỡ đây nhuốm màu dang dở.

Hà Nội cùng em có mùi hương hoa sữa
ngọt cả con đường lẫn góc phố Khâm Thiên
có một người dành cả tuổi thiếu niên
chỉ để lang thang tìm em - nàng thơ ngày xưa ngày xửa.

Hà Nội cùng em là bài thơ còn dang dở
Ấy chở phượng hồng của tôi đi đâu?
để ngàn năm tôi còn ca khúc ca tình đầu bỡ ngỡ
chiếc giỏ xe mang đến lại mang về...

Hà Nội cùng em còn đó những hẹn thề
tối lành lạnh mình lại muốn đan tay
rúc vào áo anh mà thấy lòng hả hê đến lạ
chết cưng rồi, kiểu này sao thoát khỏi tay em!

Hà Nội mùa này chắc đẹp lắm phải không anh
Tự nhiên em thấy yêu Hà Nội quá đỗi
Và thấy yêu anh, yêu hết luôn những buồn vui, hờn dỗi
Há chẳng phải nhờ Hà Nội mà ta lại yêu nhau?
Tạm biệt anh! Tạm biệt những hồi ức về anh và đông Hà Nội.

© Hoài Thương – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

back to top