Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

2022-01-20 15:01

Tác giả: Giọng đọc: Hà Diễm

Bạn thân mến! Sau những cuộc tình tan vỡ, khi chịu đựng những vết thương lòng, người ta rất khó mở lòng để yêu thêm lần nữa. Điều đó khiến họ có thể bỏ lỡ những người đến sau thật sự chân thành, yêu thương mình thật lòng. Mở đầu Radio tình yêu, mời bạn đến với những dòng tâm tư của bạn Cỏ Dại. Bài viết với tựa đề:

Em xin lỗi, vì chưa dám mở lòng đón nhận tiếng yêu thương! (Cỏ Dại)

Hôm nay trời mưa rất lớn, có cả sấm chớp và gió thật mạnh, một mình em ngồi trong căn phòng tối Mưa rồi, hình như mưa rơi vào cả trong lòng em rồi, bỗng nhiên em lại ướt đẫm hàng mi. À, người ta gọi nó là cô đơn!

“Này cô gái, cô đơn vậy đấy, tại sao em lại chưa dám mở lòng?”

Bởi vì em đang còn bận lắm, em bận gồng mình vượt qua những vết thương mà người phía trước ra đi để lại.

Nhưng anh biết mà, chẳng ai đau mãi một nỗi đau phải không, em cũng vậy, em luôn tin rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi, chỉ là… ngay lúc này, em chưa thể đón nhận tiếng yêu thương!

blogradio-lieu-em-co-the-mo-long

Anh, chắc có lẽ đang buồn lắm phải không? Khi ngỏ lời với một cô gái đang gặp tổn thương. Em chẳng sợ yêu đâu, bởi con người ai mà chẳng mong được yêu thương anh nhỉ, chỉ là bây giờ em chưa đủ dũng khí bước vào một mối tình mới… Anh nói, em chưa cần yêu anh, chỉ cần cho anh cơ hội để anh được quyền quan tâm cho em là đủ, nhưng đối với em, yêu là phải đến từ hai phía, em không thể vì bản thân mình mà ích kỷ lợi dụng tình yêu của anh… Như vậy, cả hai sẽ càng chịu tổn thương hơn nữa…

Anh có thể chờ đợi em, anh đã nói như thế, nhưng mà, liệu anh chờ em như thế được gì hả anh? Em sẽ không dám chắc khi vết thương em lành lại, em có thể rung động trước anh hay không? Hay lại để anh ôm những vết thương như em đã từng. Thời gian chờ đợi của anh, em nghĩ rằng anh hãy tìm một người khác xứng đáng hơn, một người có thể mang lại cho anh hạnh phúc và hy vọng.

Cảm ơn anh, thực sự cảm ơn anh vì những điều anh đã làm vì em, anh nhẹ nhàng như Gió, thổi mát ngọn Cỏ nhỏ là em. Nhưng anh à, vì là Cỏ, em chẳng thể đi cùng anh đến cuối chân trời. Em tin rằng rồi anh sẽ gặp được Mây, một cô gái dành riêng cho anh. Và cô ấy sẽ làm anh hạnh phúc.

Xin lỗi anh, người lỡ thương một người như em!

Bạn vừa nghe lá thư được gửi đến từ bạn Cỏ Dại, tâm sự của một cô gái chưa thể mở lòng để đón nhận yêu thương sau những nỗi đau quá khứ. Bạn thân mến! Ai cũng muốn có được tình yêu đẹp và hạnh phúc, nhưng cuộc đời thường không bao giờ hoàn hảo theo ý mình. Biết đâu, những nỗi đau quá khứ là bài học mà ta phải trải qua để trân trọng hơn hạnh phúc ở hiện tại. Có thể, chính những cuộc tình tan vỡ ấy lại là cơ hội để ta gặp được một người phù hợp hơn thì sao? Tiếp theo, mời bạn lắng nghe lá thư:

Em mở lòng và yêu anh nhé! (Quỳnh Nga)

Đã rất rất lâu rồi, đêm nay em mới thức khuya đến thế này. Đã hơn 3 giờ sáng, em vẫn thức và làm bạn với những bản nhạc cũ mà trước đây em đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần. Người ta nói, cái gì cũ cũng tiềm ẩn một sự “nguy hiểm”, chẳng hạn như kỉ niệm cũ, người yêu cũ…

Mỗi bản nhạc phát lên một cách ngẫu nhiên đều khiến biết bao cảm xúc của em dội về. Và em ngẫm nghĩ. Tuổi trẻ đi qua rất nhiều cảm xúc mà có lẽ sau này em sẽ chẳng bao giờ được trải qua đúng thứ cảm xúc ấy thêm một lần nào nữa. Những người đến bên em rồi ra đi. Người đến và đi, người nào vẫn còn chịu đựng được em thì vẫn ở lại, trao cho em một thứ gọi là tình yêu, là yêu thương mong manh, rồi cũng lại bước đi vì họ không chịu đựng nổi em. Và bao nhiêu là yêu thương, bao nhiêu rung động, bao cảm xúc, bao xuyến xao đều tan như bọt biển. Em nhớ lại những cảm xúc mình đã từng có được rồi bỗng thấy lòng nặng trĩu.

Qua những đổ vỡ, em trở nên đáng thương - đứa bạn thân của em bảo thế. Rằng em đáng thương vì mới trẻ thế, mới 24 tuổi đầu mà đã bị mất niềm tin vào con người. Em nhìn người bằng đôi mắt đầy nghi ngờ. Em thậm chí là nghi ngờ lòng tốt của người khác dành cho mình. Bởi vì em sợ, em sợ người ta không thật lòng với em. Em khép lòng lại như một cách bảo vệ com tim và tâm hồn vốn dĩ rất mong manh đã chịu nhiều thương tổn không bị tổn thương thêm một lần nào nữa.

toi_-_gian_2

Và, anh xuất hiện trong đời em một cách đầy tình cờ và bất ngờ. Ngày qua ngày, anh cố gắng lại gần em hơn một chút. Anh càng đến gần, em lại càng xù lông nhím để tự vệ. Em nghi ngờ sự quan tâm anh dành cho em. Em hoài nghi anh có đang theo đuổi em thật và nghiêm túc hay chỉ là một phép thử, một trò vui rằng chinh phục được em cũng được, không cũng không sao, không mất mát gì. Mọi cử chỉ, hành động, mọi sự quan tâm của anh đều mặc nhiên bị em đặt dưới sự nghi ngờ cố hữu.

- Sáng mai em cho anh đưa em đi làm, chiều anh đưa em về nhé!

- Có thật không. Anh sẽ đưa đón em thật à. Anh đề nghị như thế có sợ em đồng ý không.

- Anh đề nghị là mong được em đồng ý!

- Có thật không?

- Thật chứ. Anh suy nghĩ kỹ rồi mà.

- Đưa đón em đi làm một ngày mà anh cũng phải “suy nghĩ kỹ” hả anh?

- Không phải, em cứ đơn giản là đồng ý là được rồi. Em cứ hỏi anh, nghi ngờ anh như vậy nên anh nói anh suy nghĩ kỹ rồi để em hiểu là anh không đùa.

Em cứ hoài nghi ra mặt và thử thách sự kiên nhẫn khiến anh khá mệt mỏi. Anh quan tâm đến em thôi mà cũng bị em cho “xoay vòng” đến chóng mặt với những câu nghi vấn mệt mỏi của em. Sau bao nhiêu đổ vỡ trong tình cảm, em trở nên hoài nghi đến đáng thương như vậy liệu có phải là điều dễ hiểu và thông cảm? Vì em đã 24 tuổi, em không còn quá trẻ để đắm chìm trong những cảm xúc mãnh liệt nhưng dễ đến dễ đi, vì em không muốn bị dây dưa và mất thời gian với những mối quan hệ, những thứ tình cảm cho có, cho hay và không có kết quả. Em cần một bến đỗ bình yên, an toàn và chắc chắn. Thế nên, lúc này đây, em cần một người thương em, độ lượng, bao dung và kiên nhẫn để em biết mình được môt trái tim, một tấm lòng yêu thương chân thành.

“Sợ lắm câu mong chờ tình thẫn thờ

Sợ lắm tình chưa thấy đã vội bay…”

Cảm ơn anh đã đến và ở lại sau bao thử thách của em. Cảm ơn vì anh đã chịu – đựng được một người khó tính, khó ưa và khó chiều như em. Anh chỉ việc tiếp tục thương em thôi, còn những điểm chưa tốt của em, em có thể vì tình yêu lớn lao của anh mà thay đổi.

Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...

Tác giả: Cỏ Dại, Quỳnh Nga

Giọng đọc: Hà Diễm

Thực hiện: Hằng Nga

Xem thêm video:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

back to top