Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

2022-01-20 15:01

Tác giả: Giọng đọc: Hà Diễm

Bạn thân mến! Sau những cuộc tình tan vỡ, khi chịu đựng những vết thương lòng, người ta rất khó mở lòng để yêu thêm lần nữa. Điều đó khiến họ có thể bỏ lỡ những người đến sau thật sự chân thành, yêu thương mình thật lòng. Mở đầu Radio tình yêu, mời bạn đến với những dòng tâm tư của bạn Cỏ Dại. Bài viết với tựa đề:

Em xin lỗi, vì chưa dám mở lòng đón nhận tiếng yêu thương! (Cỏ Dại)

Hôm nay trời mưa rất lớn, có cả sấm chớp và gió thật mạnh, một mình em ngồi trong căn phòng tối Mưa rồi, hình như mưa rơi vào cả trong lòng em rồi, bỗng nhiên em lại ướt đẫm hàng mi. À, người ta gọi nó là cô đơn!

“Này cô gái, cô đơn vậy đấy, tại sao em lại chưa dám mở lòng?”

Bởi vì em đang còn bận lắm, em bận gồng mình vượt qua những vết thương mà người phía trước ra đi để lại.

Nhưng anh biết mà, chẳng ai đau mãi một nỗi đau phải không, em cũng vậy, em luôn tin rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi, chỉ là… ngay lúc này, em chưa thể đón nhận tiếng yêu thương!

blogradio-lieu-em-co-the-mo-long

Anh, chắc có lẽ đang buồn lắm phải không? Khi ngỏ lời với một cô gái đang gặp tổn thương. Em chẳng sợ yêu đâu, bởi con người ai mà chẳng mong được yêu thương anh nhỉ, chỉ là bây giờ em chưa đủ dũng khí bước vào một mối tình mới… Anh nói, em chưa cần yêu anh, chỉ cần cho anh cơ hội để anh được quyền quan tâm cho em là đủ, nhưng đối với em, yêu là phải đến từ hai phía, em không thể vì bản thân mình mà ích kỷ lợi dụng tình yêu của anh… Như vậy, cả hai sẽ càng chịu tổn thương hơn nữa…

Anh có thể chờ đợi em, anh đã nói như thế, nhưng mà, liệu anh chờ em như thế được gì hả anh? Em sẽ không dám chắc khi vết thương em lành lại, em có thể rung động trước anh hay không? Hay lại để anh ôm những vết thương như em đã từng. Thời gian chờ đợi của anh, em nghĩ rằng anh hãy tìm một người khác xứng đáng hơn, một người có thể mang lại cho anh hạnh phúc và hy vọng.

Cảm ơn anh, thực sự cảm ơn anh vì những điều anh đã làm vì em, anh nhẹ nhàng như Gió, thổi mát ngọn Cỏ nhỏ là em. Nhưng anh à, vì là Cỏ, em chẳng thể đi cùng anh đến cuối chân trời. Em tin rằng rồi anh sẽ gặp được Mây, một cô gái dành riêng cho anh. Và cô ấy sẽ làm anh hạnh phúc.

Xin lỗi anh, người lỡ thương một người như em!

Bạn vừa nghe lá thư được gửi đến từ bạn Cỏ Dại, tâm sự của một cô gái chưa thể mở lòng để đón nhận yêu thương sau những nỗi đau quá khứ. Bạn thân mến! Ai cũng muốn có được tình yêu đẹp và hạnh phúc, nhưng cuộc đời thường không bao giờ hoàn hảo theo ý mình. Biết đâu, những nỗi đau quá khứ là bài học mà ta phải trải qua để trân trọng hơn hạnh phúc ở hiện tại. Có thể, chính những cuộc tình tan vỡ ấy lại là cơ hội để ta gặp được một người phù hợp hơn thì sao? Tiếp theo, mời bạn lắng nghe lá thư:

Em mở lòng và yêu anh nhé! (Quỳnh Nga)

Đã rất rất lâu rồi, đêm nay em mới thức khuya đến thế này. Đã hơn 3 giờ sáng, em vẫn thức và làm bạn với những bản nhạc cũ mà trước đây em đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần. Người ta nói, cái gì cũ cũng tiềm ẩn một sự “nguy hiểm”, chẳng hạn như kỉ niệm cũ, người yêu cũ…

Mỗi bản nhạc phát lên một cách ngẫu nhiên đều khiến biết bao cảm xúc của em dội về. Và em ngẫm nghĩ. Tuổi trẻ đi qua rất nhiều cảm xúc mà có lẽ sau này em sẽ chẳng bao giờ được trải qua đúng thứ cảm xúc ấy thêm một lần nào nữa. Những người đến bên em rồi ra đi. Người đến và đi, người nào vẫn còn chịu đựng được em thì vẫn ở lại, trao cho em một thứ gọi là tình yêu, là yêu thương mong manh, rồi cũng lại bước đi vì họ không chịu đựng nổi em. Và bao nhiêu là yêu thương, bao nhiêu rung động, bao cảm xúc, bao xuyến xao đều tan như bọt biển. Em nhớ lại những cảm xúc mình đã từng có được rồi bỗng thấy lòng nặng trĩu.

Qua những đổ vỡ, em trở nên đáng thương - đứa bạn thân của em bảo thế. Rằng em đáng thương vì mới trẻ thế, mới 24 tuổi đầu mà đã bị mất niềm tin vào con người. Em nhìn người bằng đôi mắt đầy nghi ngờ. Em thậm chí là nghi ngờ lòng tốt của người khác dành cho mình. Bởi vì em sợ, em sợ người ta không thật lòng với em. Em khép lòng lại như một cách bảo vệ com tim và tâm hồn vốn dĩ rất mong manh đã chịu nhiều thương tổn không bị tổn thương thêm một lần nào nữa.

toi_-_gian_2

Và, anh xuất hiện trong đời em một cách đầy tình cờ và bất ngờ. Ngày qua ngày, anh cố gắng lại gần em hơn một chút. Anh càng đến gần, em lại càng xù lông nhím để tự vệ. Em nghi ngờ sự quan tâm anh dành cho em. Em hoài nghi anh có đang theo đuổi em thật và nghiêm túc hay chỉ là một phép thử, một trò vui rằng chinh phục được em cũng được, không cũng không sao, không mất mát gì. Mọi cử chỉ, hành động, mọi sự quan tâm của anh đều mặc nhiên bị em đặt dưới sự nghi ngờ cố hữu.

- Sáng mai em cho anh đưa em đi làm, chiều anh đưa em về nhé!

- Có thật không. Anh sẽ đưa đón em thật à. Anh đề nghị như thế có sợ em đồng ý không.

- Anh đề nghị là mong được em đồng ý!

- Có thật không?

- Thật chứ. Anh suy nghĩ kỹ rồi mà.

- Đưa đón em đi làm một ngày mà anh cũng phải “suy nghĩ kỹ” hả anh?

- Không phải, em cứ đơn giản là đồng ý là được rồi. Em cứ hỏi anh, nghi ngờ anh như vậy nên anh nói anh suy nghĩ kỹ rồi để em hiểu là anh không đùa.

Em cứ hoài nghi ra mặt và thử thách sự kiên nhẫn khiến anh khá mệt mỏi. Anh quan tâm đến em thôi mà cũng bị em cho “xoay vòng” đến chóng mặt với những câu nghi vấn mệt mỏi của em. Sau bao nhiêu đổ vỡ trong tình cảm, em trở nên hoài nghi đến đáng thương như vậy liệu có phải là điều dễ hiểu và thông cảm? Vì em đã 24 tuổi, em không còn quá trẻ để đắm chìm trong những cảm xúc mãnh liệt nhưng dễ đến dễ đi, vì em không muốn bị dây dưa và mất thời gian với những mối quan hệ, những thứ tình cảm cho có, cho hay và không có kết quả. Em cần một bến đỗ bình yên, an toàn và chắc chắn. Thế nên, lúc này đây, em cần một người thương em, độ lượng, bao dung và kiên nhẫn để em biết mình được môt trái tim, một tấm lòng yêu thương chân thành.

“Sợ lắm câu mong chờ tình thẫn thờ

Sợ lắm tình chưa thấy đã vội bay…”

Cảm ơn anh đã đến và ở lại sau bao thử thách của em. Cảm ơn vì anh đã chịu – đựng được một người khó tính, khó ưa và khó chiều như em. Anh chỉ việc tiếp tục thương em thôi, còn những điểm chưa tốt của em, em có thể vì tình yêu lớn lao của anh mà thay đổi.

Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...

Tác giả: Cỏ Dại, Quỳnh Nga

Giọng đọc: Hà Diễm

Thực hiện: Hằng Nga

Xem thêm video:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top