Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

2022-01-20 15:01

Tác giả: Giọng đọc: Hà Diễm

Bạn thân mến! Sau những cuộc tình tan vỡ, khi chịu đựng những vết thương lòng, người ta rất khó mở lòng để yêu thêm lần nữa. Điều đó khiến họ có thể bỏ lỡ những người đến sau thật sự chân thành, yêu thương mình thật lòng. Mở đầu Radio tình yêu, mời bạn đến với những dòng tâm tư của bạn Cỏ Dại. Bài viết với tựa đề:

Em xin lỗi, vì chưa dám mở lòng đón nhận tiếng yêu thương! (Cỏ Dại)

Hôm nay trời mưa rất lớn, có cả sấm chớp và gió thật mạnh, một mình em ngồi trong căn phòng tối Mưa rồi, hình như mưa rơi vào cả trong lòng em rồi, bỗng nhiên em lại ướt đẫm hàng mi. À, người ta gọi nó là cô đơn!

“Này cô gái, cô đơn vậy đấy, tại sao em lại chưa dám mở lòng?”

Bởi vì em đang còn bận lắm, em bận gồng mình vượt qua những vết thương mà người phía trước ra đi để lại.

Nhưng anh biết mà, chẳng ai đau mãi một nỗi đau phải không, em cũng vậy, em luôn tin rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi, chỉ là… ngay lúc này, em chưa thể đón nhận tiếng yêu thương!

blogradio-lieu-em-co-the-mo-long

Anh, chắc có lẽ đang buồn lắm phải không? Khi ngỏ lời với một cô gái đang gặp tổn thương. Em chẳng sợ yêu đâu, bởi con người ai mà chẳng mong được yêu thương anh nhỉ, chỉ là bây giờ em chưa đủ dũng khí bước vào một mối tình mới… Anh nói, em chưa cần yêu anh, chỉ cần cho anh cơ hội để anh được quyền quan tâm cho em là đủ, nhưng đối với em, yêu là phải đến từ hai phía, em không thể vì bản thân mình mà ích kỷ lợi dụng tình yêu của anh… Như vậy, cả hai sẽ càng chịu tổn thương hơn nữa…

Anh có thể chờ đợi em, anh đã nói như thế, nhưng mà, liệu anh chờ em như thế được gì hả anh? Em sẽ không dám chắc khi vết thương em lành lại, em có thể rung động trước anh hay không? Hay lại để anh ôm những vết thương như em đã từng. Thời gian chờ đợi của anh, em nghĩ rằng anh hãy tìm một người khác xứng đáng hơn, một người có thể mang lại cho anh hạnh phúc và hy vọng.

Cảm ơn anh, thực sự cảm ơn anh vì những điều anh đã làm vì em, anh nhẹ nhàng như Gió, thổi mát ngọn Cỏ nhỏ là em. Nhưng anh à, vì là Cỏ, em chẳng thể đi cùng anh đến cuối chân trời. Em tin rằng rồi anh sẽ gặp được Mây, một cô gái dành riêng cho anh. Và cô ấy sẽ làm anh hạnh phúc.

Xin lỗi anh, người lỡ thương một người như em!

Bạn vừa nghe lá thư được gửi đến từ bạn Cỏ Dại, tâm sự của một cô gái chưa thể mở lòng để đón nhận yêu thương sau những nỗi đau quá khứ. Bạn thân mến! Ai cũng muốn có được tình yêu đẹp và hạnh phúc, nhưng cuộc đời thường không bao giờ hoàn hảo theo ý mình. Biết đâu, những nỗi đau quá khứ là bài học mà ta phải trải qua để trân trọng hơn hạnh phúc ở hiện tại. Có thể, chính những cuộc tình tan vỡ ấy lại là cơ hội để ta gặp được một người phù hợp hơn thì sao? Tiếp theo, mời bạn lắng nghe lá thư:

Em mở lòng và yêu anh nhé! (Quỳnh Nga)

Đã rất rất lâu rồi, đêm nay em mới thức khuya đến thế này. Đã hơn 3 giờ sáng, em vẫn thức và làm bạn với những bản nhạc cũ mà trước đây em đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần. Người ta nói, cái gì cũ cũng tiềm ẩn một sự “nguy hiểm”, chẳng hạn như kỉ niệm cũ, người yêu cũ…

Mỗi bản nhạc phát lên một cách ngẫu nhiên đều khiến biết bao cảm xúc của em dội về. Và em ngẫm nghĩ. Tuổi trẻ đi qua rất nhiều cảm xúc mà có lẽ sau này em sẽ chẳng bao giờ được trải qua đúng thứ cảm xúc ấy thêm một lần nào nữa. Những người đến bên em rồi ra đi. Người đến và đi, người nào vẫn còn chịu đựng được em thì vẫn ở lại, trao cho em một thứ gọi là tình yêu, là yêu thương mong manh, rồi cũng lại bước đi vì họ không chịu đựng nổi em. Và bao nhiêu là yêu thương, bao nhiêu rung động, bao cảm xúc, bao xuyến xao đều tan như bọt biển. Em nhớ lại những cảm xúc mình đã từng có được rồi bỗng thấy lòng nặng trĩu.

Qua những đổ vỡ, em trở nên đáng thương - đứa bạn thân của em bảo thế. Rằng em đáng thương vì mới trẻ thế, mới 24 tuổi đầu mà đã bị mất niềm tin vào con người. Em nhìn người bằng đôi mắt đầy nghi ngờ. Em thậm chí là nghi ngờ lòng tốt của người khác dành cho mình. Bởi vì em sợ, em sợ người ta không thật lòng với em. Em khép lòng lại như một cách bảo vệ com tim và tâm hồn vốn dĩ rất mong manh đã chịu nhiều thương tổn không bị tổn thương thêm một lần nào nữa.

toi_-_gian_2

Và, anh xuất hiện trong đời em một cách đầy tình cờ và bất ngờ. Ngày qua ngày, anh cố gắng lại gần em hơn một chút. Anh càng đến gần, em lại càng xù lông nhím để tự vệ. Em nghi ngờ sự quan tâm anh dành cho em. Em hoài nghi anh có đang theo đuổi em thật và nghiêm túc hay chỉ là một phép thử, một trò vui rằng chinh phục được em cũng được, không cũng không sao, không mất mát gì. Mọi cử chỉ, hành động, mọi sự quan tâm của anh đều mặc nhiên bị em đặt dưới sự nghi ngờ cố hữu.

- Sáng mai em cho anh đưa em đi làm, chiều anh đưa em về nhé!

- Có thật không. Anh sẽ đưa đón em thật à. Anh đề nghị như thế có sợ em đồng ý không.

- Anh đề nghị là mong được em đồng ý!

- Có thật không?

- Thật chứ. Anh suy nghĩ kỹ rồi mà.

- Đưa đón em đi làm một ngày mà anh cũng phải “suy nghĩ kỹ” hả anh?

- Không phải, em cứ đơn giản là đồng ý là được rồi. Em cứ hỏi anh, nghi ngờ anh như vậy nên anh nói anh suy nghĩ kỹ rồi để em hiểu là anh không đùa.

Em cứ hoài nghi ra mặt và thử thách sự kiên nhẫn khiến anh khá mệt mỏi. Anh quan tâm đến em thôi mà cũng bị em cho “xoay vòng” đến chóng mặt với những câu nghi vấn mệt mỏi của em. Sau bao nhiêu đổ vỡ trong tình cảm, em trở nên hoài nghi đến đáng thương như vậy liệu có phải là điều dễ hiểu và thông cảm? Vì em đã 24 tuổi, em không còn quá trẻ để đắm chìm trong những cảm xúc mãnh liệt nhưng dễ đến dễ đi, vì em không muốn bị dây dưa và mất thời gian với những mối quan hệ, những thứ tình cảm cho có, cho hay và không có kết quả. Em cần một bến đỗ bình yên, an toàn và chắc chắn. Thế nên, lúc này đây, em cần một người thương em, độ lượng, bao dung và kiên nhẫn để em biết mình được môt trái tim, một tấm lòng yêu thương chân thành.

“Sợ lắm câu mong chờ tình thẫn thờ

Sợ lắm tình chưa thấy đã vội bay…”

Cảm ơn anh đã đến và ở lại sau bao thử thách của em. Cảm ơn vì anh đã chịu – đựng được một người khó tính, khó ưa và khó chiều như em. Anh chỉ việc tiếp tục thương em thôi, còn những điểm chưa tốt của em, em có thể vì tình yêu lớn lao của anh mà thay đổi.

Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...

Tác giả: Cỏ Dại, Quỳnh Nga

Giọng đọc: Hà Diễm

Thực hiện: Hằng Nga

Xem thêm video:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Điều ước ngàn cánh hạc

Replay Blog Radio: Điều ước ngàn cánh hạc

Rất nhiều người tin vào điều ước khi ta gấp được một ngàn cánh hạc sẽ mang điều ước của ta trở thành hiện thực. Nhưng nếu ta đã chờ đợi qua cả ngàn ngày mà những cánh hạc vẫn chưa mang điều kỳ diệu tới, người ta mong chờ vẫn im lặng, bên ta lại xuất hiện những mối quan hệ mới, nếu như trong lòng không vướng mắc một sự đợi chờ, tình yêu có đến?

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Con tim tôi lại loạn nhịp như khi nghe lời tỏ tình năm xưa. Dù cho bao nhiêu năm có trôi qua, vẫn chỉ có tiếng gọi ấy có thể đem lại cho tôi cảm giác ấm lòng đến thế. Thước phim hồi ức như được tua ngược lại những giây phút tuyệt đẹp của rất nhiều năm trước.

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

back to top