Phát thanh xúc cảm của bạn !

26 tuổi đã đủ để trưởng thành

2019-03-13 01:26

Tác giả:

blogrdio.vn - Tuổi 26 chưa đủ để làm một việc gì đó thật sự vĩ đại tầm vóc, nhưng cũng là tuổi đáng ra phải có được chút thành quả đẹp đẽ. Ngần ấy mơ ước, ngần ấy hào hứng, nhưng khi bước vào đời tôi mới biết mình chỉ là đứa trẻ chập chững, quá nông cạn và non dại trước những quyết định của cuộc đời mình.

***

Thanh xuân như mây trôi, chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua thì bay đi mất…

Hồi còn bé, tôi từng ao ước mình nhanh lớn lên và trở thành một người thành đạt, một người phụ nữ có thể thay đổi hoàn cảnh, thay đổi số phận và không bao giờ bỏ cuộc. Rồi thì mơ ước của tôi cũng nhanh chóng trở thành hiện thực, nhưng chỉ được một vế. Tôi trưởng thành, không còn là cô bé mộng mơ xếp sao xếp hạt rồi thả vào dòng mong ước. Nhưng sau ngần ấy năm tập quen với cuộc sống trưởng thành ấy, tôi vẫn chưa bao giờ là người phụ nữ thành đạt, vẫn chưa bao giờ có thể tự mình vượt qua mọi chuyện và làm chủ bản thân mình, mặc dù tôi đã từng tưởng vậy.

blog radio, 26 tuổi đã đủ để trưởng thành

Tuổi 26 chưa đủ để làm một việc gì đó thật sự vĩ đại tầm vóc, nhưng cũng là tuổi đáng ra phải có được chút thành quả đẹp đẽ. Ngần ấy mơ ước, ngần ấy hào hứng, nhưng khi bước vào đời tôi mới biết mình chỉ là đứa trẻ chập chững, quá nông cạn và non dại trước những quyết định của cuộc đời mình.

Tôi là con út trong một gia đình có bốn anh em, chúng tôi lớn lên theo cách riêng của mỗi người, chỉ chung một điều là chúng tôi vẫn may mắn khi còn ba mẹ. Cũng chẳng biết do tôi quá được thương yêu chiều chuộng, hay do tôi thật sự non dại, nhưng đôi lúc tôi cảm giác mình vẫn còn là một đứa trẻ, cần được quan tâm và thương yêu, cần có một ai đó bên cạnh, và cần trưởng thành hơn nữa để không phải hối hận trước những quyết định của cuộc đời.

Tuổi 26, có một vài người đã tay bồng tay bế, làm dâu làm vợ.

Tuổi 26, cũng có vài người có công ty riêng, nhà cửa xe cộ riêng.

Tuổi 26 của tôi, cứ như một thanh xuân không đầu không cuối.

Mẹ tôi vẫn ôm chầm lấy tôi hôn má tôi chùn chụt mỗi lúc tôi về nhà, thay vì những lúc ấy tôi sẽ thấy mắc cỡ trước anh chị hay bạn bè, hoặc tôi khó chịu một chút vì nghĩ rằng mình đã lớn, nhưng không, tôi vẫn đón nhận những cái ôm siết lẫn cái hôn chùn chụt ấy và cảm thấy bình yên vì được mẹ vỗ về như một đứa trẻ thơ.

Tôi có một anh người yêu, không lớn hơn tôi là mấy. Ngày ấy quen nhau tôi từng tự tạo vẽ cho mình một hình tượng mạnh mẽ, độc lập và không dựa dậm vào người mình thương. Ấy vậy mà sau bao năm yêu nhau, tôi lại trở thành con mèo con bướng bỉnh của anh từ khi nào không rõ. Tôi tự ý mè nheo đòi hỏi anh những việc hết sức nhỏ nhặt như thể con nít, nhưng anh vẫn chiều ý làm cho tôi từng chút từng chút một những việc đó, cũng như thể tôi là đứa bé thật sự.

Những lúc làm gì đó cần sự trưởng thành một chút, chẳng hạn như việc đi phỏng vấn việc làm, hay là đi đâu đó hơi xa xa và lạ đường một chút, chẳng bao giờ anh chịu để tôi tự đi một mình. Và tự nhiên tôi cũng tạo cho mình cái thói quen hễ có gì đó lo sợ hay rối lòng khó nghĩ, tôi lại kể lể với anh, tự động anh sẽ xuất hiện như một ông bụt trong truyện cổ tích đi giải nguy cho cô bé ngốc nghếch ngồi khóc một mình.

blog radio, 26 tuổi đã đủ để trưởng thành

Tôi thường rất sợ con nít, sợ những đứa hung dữ hoặc nói nhiều không dứt, những đứa nhỏng nhẽo ăn vạ giữa siêu thị, và từng nghĩ mình sẽ không thèm sinh con. Những lúc có suy nghĩ như thế, tôi thật ra cũng không hiểu nổi tại sao mình có cảm xúc như vậy, khi bao nhiêu người phụ nữ kia cầu mong một đứa bé nhưng không thể có, ba mẹ tôi cũng đã sinh và nuôi dạy các anh em chúng tôi nên người.

Sau một khoảng thời gian dài như vậy, tôi mới hiểu ra nguyên nhân vì sao tôi không thích con nít. Đó là vì trẻ con thì chẳng bao giờ chịu thông cảm cho những đứa trẻ con khác, hay nói cách khác trẻ con ở chung với nhau ắt sẽ sinh ra đánh nhau hay cãi vã. Thật là thế, tôi đã từng gân cổ cãi nhau với thằng cháu lên 4 tuổi.

Thật nực cười khi nghĩ đến việc sau này tôi và con tôi cũng sẽ tranh cãi nhau, mắng mỏ nhau như vậy. Tính hiếu thắng thật sự làm tôi lùi về chỉ là một đứa trẻ, không bàn cãi tuổi tác. Tôi từng giận mình vì sự hiếu thắng bắt nạt trẻ con, khi chính tôi còn chưa trưởng thành để bao dung cho bọn trẻ.

Sau tất cả, thì ra tôi vẫn chưa trưởng thành. Cuộc sống thì vẫn cứ trôi mãi về dòng đoạn kết, tôi thì lơ lửng vẫn chưa tìm được con tàu ra khơi. Tôi không thể giận mình vì sao vẫn mãi ham chơi, vì thực sự tôi đã cố gắng nỗ lực để trưởng thành hơn rất nhiều là đằng khác.

Ấy vậy mà, tôi vẫn cứ trẻ thơ…

© Khả Vy – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu lại người cũ, có nên không?

Yêu lại người cũ, có nên không?

Có những mối quan hệ một khi đã mất rồi thì không nên tìm lại, đặc biệt là 'tình cũ'.

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Bởi vì tớ từng nghe ai đó nói rằng “Cuộc đời này có những người không có cách nào để lãng quên, chỉ là bất chợt gặp lại họ mà không đau lòng”.

Quá khứ đã qua rồi

Quá khứ đã qua rồi

Đừng tìm về chi nữa em ơi! Quá khứ ngày xưa đã qua rồi,

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

back to top