Phát thanh xúc cảm của bạn !

26 tuổi chưa lấy chồng thì sao?

2018-03-19 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - 26 mình vẫn chưa chính thức bắt đầu một mối quan hệ rõ ràng nào cả. Cũng có những lúc bị lầm tưởng về một số cái na ná giống như yêu, nhưng rồi chẳng đi đến đâu. Có thể lắm lỡ mình FA cả đời thì sao. Nhưng cũng tự nhủ là kệ thôi…

***

blog radio,  26 tuổi chưa lấy chồng thì sao?

Ở cái tuổi 26 được câu hỏi mình được hỏi nhiều nhất ở thời điểm này là bao giờ lấy chồng? Mình có lấy chồng không? Có chứ. Mình không thích một mình nên sẽ chẳng chọn cuộc sống độc thân dù trong hiện tại mình vẫn tận hưởng cuộc sống độc thân một cách trọn vẹn. Mình trân trọng hiện tại và không vì người chưa xuất hiện mà ủ dột. Bởi vì mình luôn nghĩ rằng cần học cách yêu thương bản thân trước khi yêu người, hãy chăm chút cho bản thân, nỗ lực trau dồi tri thức và hoàn thiện theo cách riêng mình. Và một ngày nào đó người thực sự dành cho bản thân mình sẽ xuất hiện thôi.

Nhưng có vẻ mọi người nghĩ khác, tuổi này rồi còn mơ mộng, còn chờ đợi, còn kén chọn, sao không lấy chồng ổn định cuộc sống, có người lo cho, rồi lấy chồng muộn vất vả, hay có vấn đề gì. Có người hỏi vì quan tâm thật lòng nhưng cũng có người hỏi với thái độ mang đến cảm giác không vui vẻ là mấy. Còn vì lý do tại sao hiện tại mình vẫn ế, mình có vấn đề gì không nhỉ? Chắc chắn là có nhiều vấn đề rồi.

Vấn đề đầu tiên dĩ nhiên là lấy ai và ai lấy rồi trong thời điểm này.

Vấn đề thứ hai là mình nghĩ cuộc sống của mình có hạnh phúc hay khổ đau gì cũng là của mình, là do mình lựa chọn và chịu trách nhiệm nên không cần quan tâm quá nhiều đến những điều người khác nói, quan trọng là cảm nhận của mình.

Vấn đề thứ ba là bản thân mình không muốn đi theo con đường người khác sắp đặt. Đặc biệt tình yêu lại là một phạm trù vô cùng khó hiểu chẳng ai biết khi nào nó xuất hiện, khi nào thì nó ra đi nên cũng không có lý gì buộc mình phải đến thời điểm này phải yêu và phải lấy. Dù cho thực sự trong những phút giây chênh vênh trong cuộc sống mình lo lắng rằng nhỡ đến cuối đời mình cũng không gặp người mình cần chờ thì sao. Nhưng rồi cũng chép miệng mặc kệ những điều chưa xảy ra trong tương lai.

blog radio,  26 tuổi chưa lấy chồng thì sao?

Vấn đề tiếp đến quan trọng của mình là mình yêu chậm. Mình rất sợ những tình yêu vội đến vội đi, sợ những lầm tưởng nên khi ai đó dành tình cảm cho mình và mình dành tình cảm cho họ. Mình lựa chọn thời gian để chứng minh rằng người có đủ kiên nhẫn, đủ yêu, đủ thương ta hay không. Và thường thì họ đều bỏ cuộc giữa chừng trước thử thách cuối cùng, cũng có người đủ kiên nhẫn nhưng oái ăm thay tim mình lại thiếu sự rung động, hoặc người mình rung động nhưng lại chẳng thắng được lý trí. Thế đấy cái con người mâu thuẫn. Vậy nên 26 mình vẫn chưa chính thức bắt đầu một mối quan hệ rõ ràng nào cả. Cũng có những lúc bị lầm tưởng về một số cái na ná giống như yêu, nhưng rồi chẳng đi đến đâu. Có thể lắm lỡ mình FA cả đời thì sao. Nhưng cũng tự nhủ là kệ thôi….

Đấy có vô khối vấn đề rồi đấy rồi cả chuyện không khéo ăn, khéo nói nữa vậy nên chắc ế đến hiện tại để bớt một vài năm khổ trong cuộc sống gia đình….

Lan man tựu lại là mình vẫn muốn lấy chồng nhưng chưa biết bao giờ thôi, nên đừng hỏi nữa? Hãy cứ sống tốt cuộc đời mình trước tiên đi đã nhé!

© Huệ Lavender – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Đôi khi, yêu một người không phải là nắm giữ, mà là để họ đi, và vẫn có thể mỉm cười khi nhớ về họ.

back to top