Em đã từng là người con gái anh thương

Tác giả: Hoàng Anh Quân
08-03-2017 01:20:000

blogradio.vn - Yêu, giúp con người ta học được nhiều điều, em là người con gái anh thương, luôn mang đến cho anh những niềm vui và nổi nhớ, giúp anh trưởng thành hơn trong từng suy nghĩ, có can đảm để bước tiếp trên con đường thực hiện ước mơ. Thật lòng, anh trân trọng điều đó, không muốn nghĩ đến phải lời từ bỏ. Nhưng dòng đời nghiệt ngã cứ đẩy xô, như những con sóng vỗ bờ, ngàn năm mãi chẳng nghỉ.

***Nghe bài hát Đã từng - Bùi Anh Tuấn ft Dương Hoàng Yến

Yêu, mang đến cho con người ta bao nhiêu là cảm xúc, có hồi hộp lo âu, có vui buồn lẫn lộn. Có những lúc cơn gió thổi qua cũng làm đông cứng cả tâm hồn, khi người trả lời tin nhắn với những từ ngữ lạnh lùng. Cũng có khi, con tim bồi hồi, loạn nhịp, khi người nói những lời yêu thương, làm những cử chỉ thân mật hoặc trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, nồng cháy.

Anh cũng đã từng như vậy, cũng đã từng yêu, đã từng cũng nhau chia sẻ những bí mật thầm kín, nhắn tin cả đêm đến khi trời gần rạng sáng.

Yêu, giúp con người ta học được nhiều điều, em là người con gái anh thương, luôn mang đến cho anh những niềm vui và nổi nhớ, giúp anh trưởng thành hơn trong từng suy nghĩ, có can đảm để bước tiếp trên con đường thực hiện ước mơ. Thật lòng, anh trân trọng điều đó, không muốn nghĩ đến phải lời từ bỏ. Nhưng dòng đời nghiệt ngã cứ đẩy xô, như những con sóng vỗ bờ, ngàn năm mãi chẳng nghỉ. Nó cố cản đường anh đi đến một chân trời hạnh phúc.

Em quay lưng đi bỏ anh lại với những kỷ niệm. Anh phải kìm nén nổi đau, con tim rỉ máu, để bước tiếp trên con đường cô độc. Lòng anh nhức, tim anh đau nhưng cũng không dám than trách, càng không dám vươn tay níu kéo hạnh phúc đã vỡ tan.

Người đã từng yêu

Người ta có thể bảo anh hèn, nói anh nhát, chỉ trích anh là đồ vô dụng, không dám đứng lên để bày tỏ cảm xúc. Nhưng rồi sao, níu kéo có thật sự mang lại hạnh phúc cho con người. Thủy tinh đã vỡ, dù dùng keo dán lại cũng vẫn còn vết rạn nứt, vĩnh viễn không toàn vẹn. Hạnh phúc đã vỡ tan, có níu kéo cũng chỉ thêm màu khổ đau, khó xử đôi đường. Chi bằng dứt khoát một lần, nhắm mắt rồi buông tay nhau ra, để hai người đi hai lối, mỗi người mỗi ngã. Để mai này, có lỡ gặp nhau giữa dòng người qua lại, cũng không đến nổi giao nhau bằng ánh mắt lạnh lùng, khuôn mặt thờ ơ.

Cũng từ ngày hôm đó, anh đã biết mình cần phải buông bỏ tình yêu ấy đi. Giờ đây mỗi khi nghĩ về em, tất cả đều mang tên đã từng – đã từng nhớ, đã từng yêu, đã từng thương.

© Hoàng Anh Quân – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+