Đến bao giờ mới có đủ can đảm để tiếp tục yêu một người

Tác giả: Mộc Hiên
16-02-2017 01:25:000

blogradio.vn - Ừ thì tôi ế... Việc này chẳng có gì mà đáng phải xấu hổ cả. Không tìm được người thích hợp để yêu, không muốn yêu ai nữa, chẳng thể quên được người cũ,... Có vô vàn lí do để giải thích cho vấn đề trên. Cũng sẽ lâu lâu buồn buồn một ít, tủi thân một ít, nhưng rồi cũng sẽ nguôi ngoai. Rồi tôi sẽ lại mỉm cười chào đón ngày mai.

***

Ừ thì tôi ế...

Ở cái tuổi mười chín cái xuân, việc không có bạn trai đối với một cô gái là một chuyện rất bình thường. Nhưng chuyện sẽ là bất thường nếu bản thân cứ mặc cảm với mọi người xung quanh, chui rúc vào một xó rồi khóc than, vô tình thành kẻ đáng thương trong chính cuộc đời này.

Ừ thì tôi ế...

Bao quanh tôi có vô vàn thứ cần để tâm, cần phải thực hiện và cố gắng đạt được. Thời gian chẳng tha cho ai, cũng chẳng vì những thứ vô vị mà dừng lại. Vì thế hãy yêu quý chính mình và những người xung quanh mình đi, chuyện yêu đương tính sau vậy.

Ừ thì tôi ế...

Việc này chẳng có gì mà đáng phải xấu hổ cả. Không tìm được người thích hợp để yêu, không muốn yêu ai nữa, chẳng thể quên được người cũ,... Có vô vàn lí do để giải thích cho vấn đề trên. Cũng sẽ lâu lâu buồn buồn một ít, tủi thân một ít, nhưng rồi cũng sẽ nguôi ngoai. Rồi tôi sẽ lại mỉm cười chào đón ngày mai.

 Đến bao giờ mới có đủ can đảm để tiếp tục yêu một người

Ừ thì tôi ế...

Nỗi đau của cái gọi tình yêu, tôi sẽ không phải trải qua. Mọi chuyện sẽ ổn, những niềm vui vụn vặt hằng ngày sẽ lắp đầy tất cả, sẽ mang lại cho tôi những nụ cười, sẽ xóa nhòa đi những đau thương xưa cũ, sẽ vỗ về trái tim tôi động viên nó hãy mạnh mẽ lên mỗi ngày.

Ừ thì tôi ế...

Nhưng đổi lại, tôi lại có được những người bạn cạnh bên. Tôi thật sự hạnh phúc vì điều đó. Dù là ngắn ngủi, dù là nhỏ nhoi chút tình cảm dành cho nhau, thì tôi vẫn tin chắc trong một khoảnh khắc nào đó họ đã thật lòng đối đãi với tôi như một người chị em.

Ừ thì tôi ế...

Cái bóng của quá khứ, hình ảnh của một người trong tiềm thức, dù có cố gắng đến thế nào, tôi cũng chẳng thể lãng quên. Giá như tôi có thể mở lòng để yêu thêm một người, đủ vô tình để gạt bay bóng hình anh trong tâm trí của mình. Thì bây giờ tôi không phải đứng đây và nhìn về hướng cũ với nỗi nhớ đầy tràn, không phải tìm vô số lí do ngụy biện cho việc trái tim từ lâu đã chết của mình.

Ừ thì tôi ế...

Ừ thì tôi không đủ dũng cảm để yêu một ai.

Ừ thì tôi sợ cảm giác bị dày vò bởi tổn thương do tình yêu mang lại.

Ừ thì trong khoảng thời gian còn tồn tại, tôi sẽ thử yêu một lần nữa xem sao.

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+