Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em

2022-02-19 01:30

Tác giả: Nguyễn Hà


blogradio.vn - Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

***

Có những cuộc gặp gỡ để lại không gì nhiều hơn những kỷ niệm. Kỷ niệm thì có buồn, có vui, có người chóng quên nhưng có người lại nhớ hoài không dứt. Có người gấp gọn trang sách cuối cùng vào một góc, nhưng bỗng một ngày lật giở từng trang, đoạn hồi ức tươi đẹp ấy lại ùa về làm sống lại những ngày thanh xuân tươi đẹp ấy.

Đôi lúc, người ta ngỡ đã bị lớp bụi thời gian phai mờ nhưng lật giở từng trang, từng lớp, trọn vẹn những ký ức vô hình chung vẫn hiện hữu, có chăng chỉ là cảm xúc đã chẳng còn như xưa.

Trong chuyện tình cảm, không có đúng lúc hay không, chỉ có sự lựa chọn ưu tiên và hành trình đó có hợp với người hay không. Chúng ta đã từng trải qua những ngày nắng, cả những ngày ảm đạm mây mù, những ngày bão giông của tuổi đôi mươi ấy vẫn đẹp đến mức có sống lại bao nhiêu lần nữa vẫn nguyện đi đến cuối cùng.

Ngày ấy, chúng ta yêu nhau đơn giản vì những rung cảm của con tim và những cảm xúc chân thành của tuổi trẻ. 

ben_-_nhau_37

Ngày ấy, em và anh bên nhau chẳng cần vật chất, không suy nghĩ thiệt hơn, chắt góp những đồng lương ít ỏi để nghĩ về một tương lai bền chặt.

Ngày ấy em và anh trải qua những trận cãi vã, những giận dỗi của tuổi trẻ rồi lại vui vẻ nắm tay nhau làm hòa, dẫn nhau ăn vội bát bún chả và  lặng ngắm hồ Tây đêm về.

Ngày đó, trong ánh mắt anh, em nhìn thấy sự chân thành. Trong vòng tay anh, em cảm được hơi ấm. Trong hành trình mà anh bước, em thấy có một chỗ đủ để mình có thể nương náu suốt những ngày tháng dài rộng về sau.

Nhưng rồi sau những ngày tươi đẹp ấy, anh lựa chọn rời bỏ em, mối tình gần 5 năm gắn bó để sát vai cùng người mà anh thấy phù hợp nhất. 

Em đã không còn là cô gái duy nhất trong lòng anh. Nét suy tư, lưỡng lự trong đôi mắt anh đủ để em biết, mình cũng chỉ là một trong những sự lựa chọn.

Cuộc sống đã mang chúng ta đi xa, thứ mà tình yêu tuổi 20 không thể giữ lại. Anh cần một người có thể lo toan cho cuộc sống gia đình, anh phân vân, tính toán rồi anh bận công việc, anh có vô vàn lý do khiến em mệt mỏi. Những lần giận dỗi không còn người nắm tay, những giọt nước mắt tủi thân không ai lau vội.

Chúng mình chọn cho nhau cơ hội mới và anh quyết định lập gia đình.

Khi mà em vẫn đang hoang hoải trong mớ cảm xúc không tên, anh đã chọn cho mình một tổ ấm. Khi những giọt nước mắt của em còn mặn chát nơi khóe môi, thì anh đã là chú rể, hạnh phúc nắm tay người con gái của cuộc đời mình lên lễ đường.

Khoảnh khắc ấy, em  biết mình chẳng thể nào thắng nổi cái gọi là tình yêu của người trưởng thành.

hen_-_ho_37

Người ta có trăm ngàn lý do để đổ lỗi cho sự chia ly, là do duyên phận, do hoàn cảnh, do thời gian mang tình yêu đi xa, hay bởi vì lòng người đã nguội đắng từ lúc nào không hay biết.

Em cũng từng chôn vùi cuộc sống của mình trong những ngày hoang hoải để đi tìm cho mình một lý do toàn vẹn. Em không dám đối diện với sự thật là anh đã bên một ai khác không phải em. Em thu mình vào một góc kêu gào khi mà đoạn tình cảm mà mình trân quý giờ là những mũi dao găm vào lồng ngực nơi trái tim đang đau, rồi tự xót xa cho mình sao dành trọn tình cảm ngỡ là mãi mãi thì nhận về hai chữ xót xa.

Ngày anh đi, trong em chỉ còn là những mảnh vỡ mà càng cố chắp vá bao nhiêu lần nữa, vết nứt lại  rỉ máu  không ngừng. Là em đã tự trói buộc mình vào một đoạn tình cảm mà đến cuối cùng người nhận về thương tổn là em.

5 năm so với đời người là quá ngắn, nhưng với em nó là cả thanh xuân rực rỡ, là thời khắc tuổi đời xinh đẹp nhất, em chọn trọn vẹn tình cảm với anh.

Đến hôm nay, khi lòng đã nguội, vết thương lòng khâu vá đôi lần cũng trở nên chai sạn, em biết mình nên cất lại những tâm tư ấy để người đi được nhẹ lòng, em chọn giữ lại cho riêng mình một đoạn tình cảm giống như gấp lại một cuốn tự truyện.

Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

© Nguyễn Hà - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu anh vẫn cô đơn vậy có thể nắm tay em được không? | Radio Tình yêu

Nguyễn Hà

Đừng bao giờ gục ngã trước bất cứ điều gì và nếu cuộc sống không mỉm cười với ta thì ta hãy học cách mỉm cười với cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top